Giá hàng hóa nguyên liệu giảm mạnh

08:18 | 31/05/2023 Kinh tế
aa
Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, đóng cửa hôm qua (30/5), 28 trên 31 mặt hàng giảm giá đã kéo chỉ số MXV-Index giảm rất mạnh 2,46% xuống 2.098 điểm, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2021, chỉ số hàng hóa này mất mốc 2.100 điểm.

Trong đó, các mức giảm rất sâu của nhóm năng lượng và nông sản đã đóng góp chính vào đà lao dốc của toàn thị trường. Tuy nhiên, giá trị giao dịch toàn Sở vẫn ổn định ở mức trên 4.500 tỷ đồng.

Giá hàng hóa nguyên liệu giảm mạnh

Rủi ro trần nợ công tiếp tục chi phối, giá dầu giảm sâu hơn 4%

Lo ngại xoay quanh vấn đề trần nợ công của Mỹ tiếp tục gây áp lực tới thị trường tài chính trong phiên ngày 30/5, kéo giá của cả 2 mặt hàng dầu WTI và Brent đều sụt giảm hơn 4%. Cụ thể, giá dầu WTI đánh mất mốc 70 USD/thùng sau khi giảm 4,42%, dầu Brent giảm mạnh 4,25% xuống còn 73,71 USD/thùng.

Giá hàng hóa nguyên liệu giảm mạnh

Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kevin McCarthy vẫn giữ sự lạc quan rằng thỏa thuận sơ bộ về trần nợ công sẽ được thông qua. Tuy nhiên, một số nhà lập pháp theo đường lối cứng rắn của đảng Cộng hòa cho biết họ có thể phản đối thỏa thuận nâng trần nợ ở Mỹ.

Trong khi đó, các chuyến hàng dầu thô đường biển trung bình trong 4 tuần từ Nga đã giảm lần đầu tiên trong 6 tuần xuống 3,64 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc ngày 26/5. Mặc dù vậy, dòng chảy dầu thô nhìn chung vẫn duy trì mức cao ổn định, cao hơn 1,4 triệu thùng/ngày so với cuối năm ngoái và cao hơn 270.000 thùng/ngày so với cuối tháng 20, tháng cơ sở cho việc cam kết cắt giảm. Nguồn cung dồi dào của Nga làm gia tăng sức ép bán trên thị trường dầu thô.

Không chỉ vậy, bất chấp tuyên bố cắt giảm sản lượng 500.000 thùng/ngày, Nga vẫn đặt mục tiêu tăng cường xuất khẩu dầu diesel từ các cảng quan trọng phía Tây thêm hơn 30% trong tháng 6 so với tháng 5.

Tồn kho dự trữ tại điểm giao dầu thô kỳ hạn chuẩn của Mỹ đã tăng 1,05 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26/5, theo trích dẫn từ Công ty khai thác dữ liệu Wood Mackenzie.

Thị trường tương lai cũng phản ánh nguồn cung dồi dào trong ngắn hạn khi chênh lệch giá WTI tháng trước tiến sâu vào trạng thái “bù hoãn mua”, tức là các hợp đồng ngắn hạn được giao dịch với giá chiết khấu so với các hợp đồng dài hạn.

Ghi nhận mức giảm mạnh nhất 6 tháng, giá lúa mì hiện rẻ hơn ngô

Mở cửa giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ, giá đậu tương quay đầu giảm mạnh. Đà suy yếu được duy trì trong suốt phiên hôm qua và giá đóng cửa với mức giảm lên tới hơn 4% Những diễn biến tích cực của mùa vụ mới tại Mỹ, cũng như triển vọng xuất khẩu khả quan của Brazil trong năm nay đã gây sức ép mạnh lên đậu tương trong hôm qua.

Công ty tư vấn StoneX dự báo, cảng Santos có đủ khả năng để đáp ứng kế hoạch xuất khẩu nông sản trong năm nay của Brazil. Đây là cảng xuất khẩu chính của quốc gia Nam Mỹ này đối với các mặt hàng như đậu tương, ngô và đường.

Điều này giúp xoa dịu những lo ngại trước đó rằng hoạt động xuất khẩu nông sản của Brazil trong năm nay sẽ bị hạn chế, do những nút thắt về mặt hậu cần khi phải đối mặt với vụ ngô và đậu tương kỷ lục.

Còn tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp nước này cho biết đã giao được 239.736 tấn đậu tương trong tuần 19-25/5, tăng nhẹ so tuần trước đó, nhưng vẫn nằm trong khoảng dự đoán của thị trường. Do đó, tín hiệu xuất khẩu tích cực hơn của Mỹ là chưa đủ để có thể giúp kìm hãm đà giảm mạnh của giá đậu tương.

Giá hàng hóa nguyên liệu giảm mạnh

Bên cạnh đó, giá lúa mì cũng lao dốc khi bước vào phiên tối và đóng cửa với mức sụt giảm tới hơn 4%. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất của giá mặt hàng này trong 6 tháng qua và khiến lúa mì hiện đang rẻ hơn so với ngô. Thời tiết tại Mỹ cải thiện là nguyên nhân chính lý giải cho diễn biến giá.

Hầu hết miền trung nước Mỹ sẽ nhận được độ ẩm đáng kể trong nửa sau của tuần này, theo bản đồ lượng mưa tích lũy 72 giờ mới nhất từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Mỹ (NOAA). Các khu vực của Đồng bằng Nam Bộ sẽ có lượng mưa nhiều nhất trong thời gian này. Đây sẽ là tín hiệu tốt đối với lúa mì vụ đông sau thời gian đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng do hạn hán kéo dài.

Ngành chăn nuôi trong nước đón nhận tín hiệu tích cực

Trên thị trường nội địa, ghi nhận trong sáng nay, tại cảng Cái Lân, giá chào khô đậu tương Mỹ trong khoảng 12.650 - 12.700 đồng/kg đối với kỳ hạn giao hàng các tháng quý III, và 13.050 -13.100 đồng/kg đối với kỳ hạn quý IV năm nay. Trong khi đó, giá chào bán ngô Nam Mỹ ổn định trong khoảng 6.300 -. 6.500 đồng/kg, không chênh lệch nhiều ở các tháng giao hàng. So với đầu tháng 05, cả giá chào bán ngô và khô đậu nhập khẩu về cảng nước ta đều đã giảm khoảng 300 đồng/kg.

“Đây là tín hiệu rất tích cực đối với các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi cũng như các hộ chăn nuôi trong nước khi giá thành nguyên liệu đầu vào đã được hạ nhiệt đáng kể”, MXV cho biết.

Cũng trong sáng nay, giá heo hơi nội địa mặc dù được điều chỉnh trái chiều với biên độ 1.000 đồng/kg, nhưng nhìn chung, giá khảo sát tại các tỉnh thành trên toàn quốc dao động trong khoảng 54.000 - 56.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 20% so với mức giá trung bình hồi tháng 2 năm nay.

“Giá nguyên liệu sản xuất thức ăn thấp hơn, trong khi giá thành phẩm đầu ra vẫn trên đà tăng tương đối ổn định, lợi nhuận ngành chăn nuôi đang ngày càng được gia tăng”, MXV cho biết.

PL
Nguồn:

Các tin khác

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 25/9

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 25/9

Tỷ giá trung tâm tăng 16 đồng, chỉ số VN-Index giảm 39,85 điểm hay nửa đầu tháng 9/2023, cán cân thương mại hàng hóa cả nước thặng dư 0,51 tỷ USD... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 25/9.
Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tại Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trực tuyến với các địa phương về sơ kết tình hình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia từ năm 2021 đến nay và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
Việt Nam - Brazil phấn đấu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD

Việt Nam - Brazil phấn đấu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD

Việt Nam - Brazil kỳ vọng thương mại hai chiều sẽ tăng lên 10 tỷ USD vào 2025 và 15 tỷ USD vào 2030.
UOB: Tiền đồng diễn biến sát với các đồng tiền ở châu Á

UOB: Tiền đồng diễn biến sát với các đồng tiền ở châu Á

Bộ phận Nghiên cứu kinh tế và thị trường toàn cầu của Ngân hàng UOB vừa đưa ra dự báo, tỷ giá USD/VND sẽ duy trì ở mức cao trong quý IV/2023 trước khi giảm xuống mức thấp hơn bắt đầu từ quý I/2024.
Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên

Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên năm 2023.
Cẩn trọng trước áp lực lạm phát

Cẩn trọng trước áp lực lạm phát

Cho đến thời điểm hiện tại, tất các dự báo đều cho thấy lạm phát cả năm 2023 sẽ ở mức dưới mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên các áp lực lạm phát đang gia tăng nhanh gần đây và đòi hỏi sự cẩn trọng, tránh rủi ro lạm phát thực sự bùng lên trong những tháng cuối năm 2023 và trong năm tiếp theo.
Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 18 - 22/9

Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 18 - 22/9

Tỷ giá trung tâm tăng 24 đồng, chỉ số VN-Index giảm mạnh 34,31 điểm so với cuối tuần trước đó hay NHNN hút ròng 20.000 tỷ đồng từ thị trường... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ 18 - 22/9.
Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục phục hồi, đạt 5,1%

Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục phục hồi, đạt 5,1%

Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý 3 đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.
Đà Nẵng đẩy mạnh kết nối kinh tế với Nhật Bản

Đà Nẵng đẩy mạnh kết nối kinh tế với Nhật Bản

Công tác thu hút đầu tư, đặc biệt thu hút đầu tư nước ngoài luôn được TP. Đà Nẵng quan tâm và chú trọng. Song thời gian gần đây, tình hình thu hút FDI của thành phố lại không mấy khả quan… Trong bối cảnh khó khăn, với các nỗ lực xúc tiến, nhiều nhà Nhật Bản lại đang tìm đến với địa phương, trở thành “cứu cánh” cho việc thu hút vốn FDI của Đà Nẵng.
Việt Nam - Hoa Kỳ: Cần hợp tác sâu rộng hơn tương xứng với mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Việt Nam - Hoa Kỳ: Cần hợp tác sâu rộng hơn tương xứng với mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định mong muốn của Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với phía Hoa Kỳ một cách toàn diện và bền vững.
Minh bạch, công khai ngân sách địa phương phải trở thành văn hóa

Minh bạch, công khai ngân sách địa phương phải trở thành văn hóa

Nghiên cứu thực địa mới đây của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Việt Nam (VESS) và Trung tâm Phát triển và Hội Nhập (CDI) cho thấy, ý chí và quyết tâm của lãnh đạo tỷ lệ thuận với cấp độ minh bạch ngân sách.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 21/9

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 21/9

Tỷ giá trung tâm giảm 16 đồng, chỉ số VN-Index giảm 13,37 điểm hay Liên Bộ Công thương - Tài chính điều chỉnh tăng đồng loạt giá bán các mặt hàng xăng dầu... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 21/9.
Điều hoà linh hoạt nguồn vốn dành cho các dự án đầu tư công

Điều hoà linh hoạt nguồn vốn dành cho các dự án đầu tư công

Chiều 21/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp của Tổ công tác số 2 của Chính phủ làm việc với 29 bộ, ngành, địa phương về tình hình giải ngân vốn đầu tư công.
8 tháng đầu năm, Nghệ An thu hút 1,12 tỷ USD vốn FDI

8 tháng đầu năm, Nghệ An thu hút 1,12 tỷ USD vốn FDI

Gần đây, Nghệ An đã có hàng loạt đổi mới trong thu hút đầu tư nước ngoài. Đến nay, Nghệ An vươn lên tốp đầu các địa phương về thu hút FDI của cả nước.
Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong

Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư, chủ biên cuốn sách cho biết, cuốn sách không chỉ giới thiệu, cung cấp cho độc giả kiến thức cơ bản về kinh tế tuần hoàn, chỉ ra sự cần thiết, yêu cầu bức bách phải phát triển kinh tế tuần hoàn, đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế tuần hoàn mà còn giới thiệu các mô hình tiên phong về phát triển kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.
Xem thêm
Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục phục hồi, đạt 5,1%

Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục phục hồi, đạt 5,1%

Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý 3 đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.
Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ngày 22/9, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã trao Quyết định của Thống đốc NHNN về nhân sự tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Ngày 20/9/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 148/NQ-CP năm 2023 việc tiếp tục triển khai thi hành Nghị quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD.
NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

Đó là chia sẻ của ông Agustín Carstens - Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đối với phóng viên trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào ngày 20/9/2023.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
NHNN Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản về hoạt động của QTDND

NHNN Tiền Giang tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản về hoạt động của QTDND

Nhằm tiếp tục củng cố, chấn chỉnh, đảm bảo cho các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) phát triển an toàn, lành mạnh, hiệu quả theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND, Công văn số 1187/TTg-KTTH ngày 21/12/2022 thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường, củng cố hệ thống QTDND của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tiền Giang (NHNN Tiền Giang) tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản về hoạt động của QTDND tại trụ sở của đơn vị.
Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam đạt 9.273 tỷ đồng, chiếm 8,85% tổng dư nợ, tăng 1,69% so với đầu năm
Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả một số nội dung; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tín dụng chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
Cho vay tiêu dùng có dễ?

Cho vay tiêu dùng có dễ?

Sự kiện công ty tài chính FE Credit vừa qua công bố hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm 2023 với số lỗ 2.996 tỷ đồng đang làm dấy lên các lo ngại.
Phiên bản di động