Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

16:36 | 18/11/2023 Chính trị
aa
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy, cô giáo, của thế hệ học sinh, sinh viên và cán bộ làm công tác giáo dục, hôm nay (18/11) Học viện Ngân hàng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

LPBank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Hơn 4 tỷ đồng được trao cho sinh viên Học viện Ngân hàng trong lễ khai giảng
Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng biểu dương những thành tựu 62 năm xây dựng và phát triển của Học viện Ngân hàng

Dự lễ kỷ niệm có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh, Phó Trưởng ban công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh.

Bên cạnh đó có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng NHNN, lãnh đạo NHNN các tỉnh phía Bắc và lãnh đạo các tổ chức tín dụng.

Tại diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng cho biết, với 62 năm xây dựng và phát triển, Học viện Ngân hàng đã khẳng định được vị thế, được tầm vóc của một trường đại học có uy tín cao, được Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN, sinh viên, phụ huynh, nhà tuyển dụng và toàn xã hội ghi nhận.

Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng phát biểu tại buổi lễ

Trong năm học 2022-2023 vừa qua, Học viện Ngân hàng đạt được rất nhiều thành tựu trên tất cả các các mặt hoạt động từ công tác tổ chức bộ máy, nhân sự và phát triển nguồn lực; công tác đào tạo, quản lý đào tạo và phát triển chương trình đào tạo; công tác đảm bảo chất lượng đối với cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo; công tác nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và hợp tác vơi các đối tác trong và ngoài nước; công tác tài chính, cơ sở vật chất, công tác chính trị và hỗ trợ sinh viên.

Trong đó chất lượng đào tạo luôn được chú trọng, duy trì và nâng tầm được xã hội, nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nhắn nhủ đến các em sinh viên, thầy Bùi Hữu Toàn gửi gắm: “Người thầy không thể nào dạy tốt được nếu không có sự nỗ lực đón nhận, hợp tác tốt từ phía người học. Chính các em là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các thầy cô khi bước lên bục giảng. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các em say mê học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển các kỹ năng và thực sự tiến bộ mỗi ngày.

Để các em có được một môi trường học tập tốt hơn, các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ viên chức của nhà trường đã, đang và sẽ hết lòng tận tâm với công việc, vượt qua những khó khăn, thử thách để hướng tới một môi trường đào tạo thật chuẩn mực, quản lý thật chuyên nghiệp, thật cởi mở, năng động và một môi trường sống, làm việc giàu tính nhân văn”.

Thầy Bùi Hữu Toàn ghi nhận và trân trọng những đóng góp cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các cán bộ viên chức, người lao động của nhà trường đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi thử thách, khó khăn của cuộc sống để cống hiến cho nhà trường với tinh thần trách nhiệm và sáng tạo cao nhất, đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh có năng lực chuyên môn cao, trí sáng, tâm bền để phục vụ cho Ngành, cho xã hội trên mọi miền của tổ quốc, đã giúp cho trường ổn định, phát triển và trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu về tài chính ngân hàng và các ngành khác trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã biểu dương những thành tựu hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Học viện Ngân hàng. Đặc biệt, các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực không ngừng và dày công xây đắp để đưa Học viện Ngân hàng trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín, đáng tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học kinh tế tại Việt Nam như ngày hôm nay.

Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Học viện Ngân hàng

Đặc biệt, sau 9 năm tích cực tổ chức thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Đánh giá cao vai trò của giáo dục, của những người thầy cô, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhắc lại câu nói của Bác: “Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy - những người mở trí, khai tâm cho lớp lớp thế hệ học trò và nhấn mạnh: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trao tặng Bằng khen của Thống đốc cho một tập thể và danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành cho 4 cá nhân

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá những kết quả tích cực trên tất cả các mặt hoạt động của Học viện Ngân hàng trong thời gian qua.

Trong công tác đào tạo, Học viện đã và đang mở rộng thêm các ngành đào tạo theo đúng lộ trình trở thành trường đại học đào tạo đa ngành, định hướng nghề nghiệp - ứng dụng phù hợp với xu hướng của giáo dục đào tạo trong nước và quốc tế. Đội ngũ giảng viên không ngừng được củng cố cả về số lượng và chất lượng.

Công tác xây dựng, cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và gắn với chuyển đổi số đạt được nhiều kết quả tích cực. Phương pháp giảng dạy được đổi mới từ giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực của người học, gắn nội dung giảng dạy với thực tiễn.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Học viện đã có nhiều đóng góp tích cực thông qua nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, được các cơ quan, tổ chức đánh giá cao, góp phần cung cấp thêm các cơ sở, luận cứ vững chắc phục vụ công tác nghiên cứu, hoạch định, thực thi chính sách của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trong hợp tác quốc tế, Học viện đã tích cực, chủ động thiết lập, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường đại học có uy tín trên thế giới trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên... để góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới, hội nhập của Học viện với khu vực và quốc tế.

Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
TS Bùi Hữu Toàn trao tặng khen thưởng của Thống đốc cho 34 cá nhân

Thống đốc vui mừng khi nghe thông tin, các kết quả khảo sát, đánh giá của các cơ quan, đơn vị, cơ sở tuyển dụng cho thấy sinh viên Học viện Ngân hàng được đào tạo bài bản, toàn diện, sát với yêu cầu thực tiễn và sau khi ra trường, các sinh viên có khả năng nắm bắt công việc nhanh, xử lý nghiệp vụ chính xác, luôn được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.

"Những kết quả đáng tự hào này đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo theo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và định hướng của ngành Ngân hàng, được Đảng, Nhà nước, NHNN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý,"- Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh.

Với vai trò, vị thế là một cơ sở đào tạo có uy tín, đáng tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học kinh tế ở Việt Nam, Thống đốc mong muốn Học viện Ngân hàng cần có sự thay đổi mạnh mẽ, quyết liệt trong mọi mặt hoạt động, đặc biệt là đối với nội dung, phương pháp đào tạo, giảng dạy và công tác nghiên cứu khoa học để góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ.

Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Sinh viên tặng hoa cảm ơn sự quan tâm của Thống đốc đến sinh viên Học viện Ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

Một là, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện Ngân hàng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo; các quy định của Luật Giáo dục Đại học và các văn bản hướng dẫn Luật; các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và những yêu cầu đòi hỏi mới từ thực tiễn của Ngành để tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả nhằm đổi mới, nâng cao mạnh mẽ, toàn diện chất lượng giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường, sớm tiệm cận với trình độ đào tạo của khu vực và từng bước tiến đến trình độ đào tạo của thế giới, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Ngành và của đất nước.

Hai là, tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của nhà trường, đặc biệt là đội ngũ giảng viên, đảm bảo đầy đủ về số lượng và có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với thực tiễn, gắn kết nghiên cứu khoa học với giảng dạy. Đây là yếu tố then chốt để Học viện tiếp tục giữ vững vai trò, vị thế là một cơ sở giáo dục, đào tạo có uy tín hàng đầu.

Ba là, tập trung tổ chức triển khai có hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022. Tăng cường các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học trực tuyến và trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo.

Bốn là, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo phù hợp với định hướng chiến lược phát triển khoa học - công nghệ của đất nước, của ngành và nhu cầu của xã hội. Tăng cường hợp tác với các tổ chức tài chính, doanh nghiệp để ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, từ đó rút ra những vấn đề lý luận áp dụng vào giảng dạy và chủ động tham mưu, tư vấn chính sách cho NHNN.

Năm là, tiếp tục tăng cường mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới để phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tham khảo, học tập, áp dụng kinh nghiệm quốc tế trong công tác quản trị, điều hành, nghiên cứu khoa học, đào tạo ...

Sáu là, quan tâm, chú trọng đến công tác sinh viên, công tác thanh niên để sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động tự rèn luyện và các hoạt động xã hội. Tiếp tục hoàn thiện, đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo theo hướng nâng cao các kỹ năng mềm, hỗ trợ kỹ năng khởi nghiệp, tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp và xây dựng chương trình quốc gia khởi nghiệp để vừa trang bị kiến thức chuyên môn, tư duy độc lập, văn hóa, đạo đức cho sinh viên, vừa tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội việc làm và khởi nghiệp.

Bảy là, có các giải pháp tăng nguồn thu hợp lý, hợp pháp để từng bước thực hiện tự chủ về tài chính theo cơ chế tự chủ đã được Thống đốc NHNN phê duyệt. Chú trọng nâng cao đời sống thu nhập cho cán bộ, người lao động, nhất là đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, nhà quản lý. Tiếp tục hoàn thiện, hiện đại hoá cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của Học viện, đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ trực tiếp giảng dạy, học tập.

Thống đốc tin tưởng Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo NHNN, của toàn ngành Ngân hàng và xã hội dành cho Học viện.

Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện để Học viện Ngân hàng tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Nhân dịp này, Học viện Ngân hàng vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể: Phòng Đào tạo và Viện Đào tạo Quốc tế.

Tặng Bằng khen của Thống đốc cho 1 tập thể và danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành cho 4 cá nhân; 34 cá nhân được nhận khen thưởng Bằng khen của Thống đốc.

Bài: Thái Hoàng, ảnh: Đức Khanh
Nguồn:

Các tin khác

Chủ tịch nước đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nhật Bản diễn ra đúng vào thời khắc rất đặc biệt trong quan hệ hai nước.
Giải phóng mặt bằng luôn là nội dung rất phức tạp, là nguyên nhân dẫn đến khiếu kiện, chậm tiến độ, đội vốn đầu tư

Giải phóng mặt bằng luôn là nội dung rất phức tạp, là nguyên nhân dẫn đến khiếu kiện, chậm tiến độ, đội vốn đầu tư

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 24/11, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đường bộ. So với dự thảo Luật Đường bộ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Phiên họp thứ 24, dự thảo luật trình Quốc hội lần này gồm 6 Chương, 92 Điều, giảm 3 Điều, đã chỉnh lý ở tất cả các Chương và nhiều Điều, khoản.
Kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương năm 2023

Kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương năm 2023

Ngày 24/11, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị về kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 tại Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Sự kiện được tổ chức tại trụ sở NHNN.
Xem xét, thông qua dự án Luật Các tổ chức tín dụng tại kỳ họp gần nhất

Xem xét, thông qua dự án Luật Các tổ chức tín dụng tại kỳ họp gần nhất

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, chiều 23/11, tại Nhà Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã phát biểu giải trình, tiếp thu ý kiến phát biểu của các đại biểu Quốc hội về dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).
Đại biểu vẫn rất băn khoăn về quy định hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Đại biểu vẫn rất băn khoăn về quy định hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Sáng 23/11/2023, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi. Một trong những vấn đề thu hút nhiều ý kiến đóng góp là nội dung quy định về hưởng BHXH một lần.
Thống nhất chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi tại Kỳ họp thứ 6

Thống nhất chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi tại Kỳ họp thứ 6

Quốc hội biểu quyết tán thành việc điều chỉnh Chương trình kỳ họp thứ 6, trong đó có nội dung chưa thông qua luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp này, chuyển sang kỳ họp gần nhất.
Giới thiệu cuốn sách về công tác đối ngoại, ngoại giao Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Giới thiệu cuốn sách về công tác đối ngoại, ngoại giao Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 21/11, tại Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Nhận diện đầy đủ để có giải pháp đột phá

Phòng chống tham nhũng, tiêu cực: Nhận diện đầy đủ để có giải pháp đột phá

Thảo luận ở hội trường Quốc hội về Báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) năm 2023 của Chính phủ, cả cơ quan thẩm tra và ý kiến đại biểu đều đề nghị Chính phủ cần tổng kết, đánh giá, nhận diện đầy đủ các hạn chế và nguyên nhân, trên cơ sở đó xác định rõ nguyên nhân chủ yếu và đề ra giải pháp đột phá để PCTN có hiệu quả. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, rà soát Luật PCTN để kiến nghị sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu…
Phòng, chống tham nhũng: Quyết liệt, liên tục và đồng bộ để đạt hiệu quả lâu dài

Phòng, chống tham nhũng: Quyết liệt, liên tục và đồng bộ để đạt hiệu quả lâu dài

Các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung các báo cáo, song đề nghị cần phải tập trung làm rõ và cụ thể hơn về kết quả, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để làm tốt hơn
Tăng cường kiểm tra, giám sát, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh

Tăng cường kiểm tra, giám sát, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh

Ngày 21/11/2023, tại Hà Nội, Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương đã tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng”.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân Việt Nam - Romania

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân Việt Nam - Romania

Chiều ngày 20/11/2023 tại trụ sở Ban Kinh tế Trung ương, ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp ông Stefan-Radu Oprea, Bộ trưởng Kinh tế, Doanh nghiệp và Du lịch Romania. Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác còn rất lớn, hai bên mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Romania trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.
Hôm nay, Quốc hội sẽ thảo luận về công tác thi hành án, chống tham nhũng

Hôm nay, Quốc hội sẽ thảo luận về công tác thi hành án, chống tham nhũng

Các đại biểu sẽ nghe báo cáo và tiến hành thảo luận về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023.
Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Học viện Ngân hàng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy, cô giáo, của thế hệ học sinh, sinh viên và cán bộ làm công tác giáo dục, hôm nay (18/11) Học viện Ngân hàng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Sáng 17/11 (giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ đã diễn ra Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.
Cần đặt ưu tiên chất lượng lên hàng đầu

Cần đặt ưu tiên chất lượng lên hàng đầu

Tiếp tục Chương trình phiên họp giữa 2 đợt của Kỳ họp thứ 6, sáng nay (16/11), Uỷ ban TVQH cho ý kiến về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là dự án luật quan trọng, hệ trọng nên cần đặt sự ưu tiên chất lượng lên hàng đầu; UBKT hoàn thiện báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo luật; UBKT tham mưu UBTVQH xin ý kiến Chính phủ đối với những nội dung đã được thảo luận tại Phiên họp này.
Xem thêm
Sức bật mới cho thị trường M&A

Sức bật mới cho thị trường M&A

Thị trường M&A Việt Nam tiếp tục được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá là hấp dẫn nhờ sự ổn định về chính trị, tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, thị trường tiêu dùng nội địa không ngừng tăng nhanh. Trong năm 2023, ngân hàng là một trong những lĩnh vực có hoạt động M&A sôi nổi nhất.
[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

[Infographic] Vốn FDI thực hiện 11 tháng năm 2023

Tính từ đầu năm đến ngày 20/11/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng nay (28/11), sau khi nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua luật này. Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, có 465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Như vậy, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Cổ phiếu ngân hàng là nhóm có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, nhóm ngành này cũng được kỳ vọng phục hồi, thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Bến Tre: Cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tăng nhanh

Bến Tre: Cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tăng nhanh

Sau khi được bổ sung 250 tỷ đồng để cho vay hỗ trợ việc làm, hoạt động cho vay ưu đãi lãi suất theo Nghị quyết số 11/NQ-CP tại Bến Tre có mức tăng trưởng nhanh với dư nợ tăng thêm hàng trăm tỷ đồng.
Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Nhắc đến Khánh Hòa là nói đến một vùng đất đầy tiềm năng phát triển kinh tế biển với du lịch, cảng biển, khu kinh tế mở... Nhưng, phía sau những gam màu tươi sáng ấy, việc phát triển kinh tế bền vững của Khánh Hòa vẫn còn nhiều thách thức.
Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Cũng như ở nhiều địa phương khác trong cả nước, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại Phú Yên được ví như những ‘cánh tay nối dài’ của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Thông qua hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, nhiều hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách khác… được tiếp cận, sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi.
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh tại ngã tư trung tâm khu đô thị sầm uất Starlake Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm có mặt tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khách hàng đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.
BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

Nhằm “tiếp vốn” cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang có xu hướng tăng cao trong những tháng cuối năm, ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã có sự điều chỉnh cho sản phẩm BAOVIET Easy Loan với nhiều ưu đãi mới vượt trội.
VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

Bằng cách thiết kế các sản phẩm và dịch vụ dựa trên từng nhóm chân dung khách hàng, VPBank kỳ vọng mỗi khách hàng ưu tiên sẽ có một hành trình trải nghiệm tài chính chuyên nghiệp, dịch vụ hiệu quả và đặc quyền đẳng cấp.
VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

Kết quả kinh doanh của nhiều ngân hàng trong quý III/2023 cho thấy xu hướng lợi nhuận suy giảm. Theo các chuyên gia, lợi nhuận trước thuế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của tăng trưởng tín dụng, áp lực chi phí vốn cao, chi phí dự phòng rủi ro tăng.
Phiên bản di động