Hội tụ sức mạnh toàn Ngành thực thi nhiệm vụ chính trị

16:25 | 13/02/2024 Chính trị
aa
Nhìn lại năm 2023, Công đoàn NHVN đã tập hợp sức mạnh của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương: Đổi mới hoạt động trong giai đoạn mới Ấm áp chợ Tết công đoàn online 2024 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Xua tan giá lạnh miền biên ải

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII, một trong những nhiệm vụ mà Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đặt ra với Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) là “Mọi hoạt động của tổ chức công đoàn đều hướng tới mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của toàn Ngành”. Đây cũng là trọng tâm của hoạt động Công đoàn NHVN trong những năm qua và một lần nữa được nhấn mạnh trong Nghị quyết Đại hội VII. Để rồi nhìn lại năm 2023, Công đoàn NHVN đã tập hợp sức mạnh của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hậu thuẫn vững chắc cho người lao động

Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN Nguyễn Khánh Chi cho biết, ngân hàng là ngành kinh tế tổng hợp, huyết mạch của nền kinh tế, có liên quan đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Dù mỗi đơn vị trong ngành có tính chất, chức năng, nhiệm vụ riêng nhưng đều có điểm tương đồng là hoạt động trong một lĩnh vực nhạy cảm trước những biến động của nền kinh tế trong nước, khu vực và trên thế giới. Vì vậy, để chung tay cùng ngành Ngân hàng triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ Đảng, Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đóng góp vào sự phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Công đoàn luôn đặt trọng tâm thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVNLĐ.

Trong đó, công đoàn các cấp tham gia cùng chính quyền triển khai các chính sách nhằm ổn định, đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động (NLĐ); đảm bảo các chế độ, chính sách đối với NLĐ như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp...; tạo điều kiện tốt nhất về môi trường, cơ sở vật chất, phương tiện làm việc.

Năm 2023, Công đoàn NHVN chỉ đạo các TCTD, đơn vị trong ngành Ngân hàng về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho ĐVNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Trong đó, ngoài việc tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVNLĐ trong dịp Tết, các cấp công đoàn đề xuất với Lãnh đạo đơn vị tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ trước khi nghỉ Tết phù hợp với điều kiện thực tế.

Công đoàn NHVN tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà đối với ĐVNLĐ tại các CĐCS thuộc Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Trung ương, CĐCS Nhà máy In tiền, GP Bank, CB Bank, Oceanbank, phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa..; Đồng thời tặng quà cho 280 cán bộ công đoàn chuyên trách trong hệ thống Công đoàn NHVN qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Quý Mão 2023; Giúp đỡ 36 trường hợp là cán bộ, đoàn viên trong Ngành bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ Ban Liên lạc hưu trí NHNN Trung ương, Ban Liên lạc hưu trí Công đoàn NHVN... với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Văn phòng Tư vấn Pháp luật Công đoàn NHVN tiếp tục phát huy vai trò hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi NLĐ thông qua việc góp ý bằng văn bản với 8 trường hợp về xử lý kỷ luật lao động; 3 trường hợp về Nội quy Lao động và 37 trường hợp tư vấn qua điện thoại về xử lý kỷ luật lao động, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, thang bảng lương, tham vấn về kế hoạch đánh giá mức độ hoàn thành công việc, phương án sử dụng lao động do thay đổi cơ cấu tổ chức… đối với các ngân hàng nước ngoài chưa có tổ chức công đoàn.

Công đoàn các cấp đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp để tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức và Hội nghị NLĐ năm 2023. Việc tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ được các đơn vị tổ chức theo đúng quy định, nội dung đối thoại tập trung vào các vấn đề như: Các giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị; Chế độ, chính sách đối với người lao động. Thông qua đối thoại, các đơn vị đã kịp thời giải quyết những kiến nghị, vướng mắc của người lao động, giúp người lao động yên tâm công tác.

Công đoàn NHVN quán triệt, triển khai thường xuyên tới các cấp công đoàn trong hệ thống thực hiện nghiêm túc các quy định trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Thông qua đó, chất lượng các phong trào thi đua trong công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị ngày càng được nâng cao; việc thực hiện cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí... trong quản lý và sử dụng các nguồn quỹ được tăng cường và đạt hiệu quả tốt.

Báo cáo cũng cho thấy, 98% các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS trực thuộc Công đoàn NHVN đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, NLĐ tham gia. Đặc biệt, Công đoàn NHVN tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất với sự tham gia của gần 2.600 vận động viên đến từ 57 cơ quan, đơn vị, TCTD trong ngành Ngân hàng. Đây là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 30 năm Công đoàn NHVN, 72 năm Ngày truyền thống ngành Ngân hàng, chào mừng Đại hội Công đoàn NHVN lần thứ VII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII với mục tiêu “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”.

Các phong trào văn hóa thể thao không chỉ giúp người lao động có một sân chơi giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng mà trở thành sợi dây kết nối và gắn kết người lao động trong toàn Ngành, hun đúc thêm niềm tin và tình yêu và nhiệt huyết với ngành với nghề, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng.

Trao cơ hội cho người lao động phát triển và cống hiến

Không chỉ chăm lo bảo vệ quyền lợi NLĐ, các cấp công đoàn trong ngành Ngân hàng đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn xây dựng đội ngũ CBCCVCLĐ của Ngành phát triển cả về số lượng và chất lượng thông qua việc đào tạo, thúc đẩy tinh thần học tập, nâng cao trình độ chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện đạo đức, văn hóa nghề nghiệp để nâng cao uy tín, niềm tin của người dân và xã hội đối với ngành Ngân hàng. Trong đó, các cấp công đoàn tiếp tục triển khai các hoạt động xây dựng văn hóa, đạo đức nghề nghiệp, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 4C/NQBCH ngày 30/9/2019 của Ban Chấp hành Công đoàn NHVN về “Xây dựng và nâng cao văn hóa, đạo đức nghề nghiệp trong ĐVNLĐ, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành Ngân hàng trong giai đoạn mới”; triển khai “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”; đổi mới phong cách giao dịch, nâng cao ý thức kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị, xây dựng văn hoá doanh nghiệp và phát triển thương hiệu; đồng thời tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, căn cứ vào phát động thi đua của Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn và Thống đốc NHNN, Công đoàn NHVN đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trong hệ thống triển khai, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp, hiệu quả, động viên đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Ngân hàng hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc Ngân hàng; Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và các mục tiêu, định hướng hoạt động của Ngành với chủ đề “Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Ngân hàng đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2023”.

Đồng thời, Công đoàn NHVN chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn thực hiện tổng kết công tác thi đua, khen thưởng; thực hiện công tác tổng hợp, xét khen thưởng toàn diện và khen thưởng chuyên đề năm 2022 đạt chất lượng và hiệu quả, kịp thời ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến trong CBCCVCLĐ. Thực hiện khen thưởng thường xuyên, khen thưởng chuyên đề, khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn NHVN.

Đặc biệt, Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” tính đến thời điểm kết thúc (31/8/2023) Công đoàn NHVN có 17.478 sáng kiến đăng nhập Chương trình, đạt 106% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các sáng kiến đã thể hiện được sức sáng tạo và trí tuệ của ĐVNLĐ ngành Ngân hàng kịp thời thích ứng với điều kiện sống, làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và trong giai đoạn bình thường mới, góp phần quan trọng vào việc ổn định, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Hay như phong trào đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp trả tiền thừa cho khách hàng tạo nên hình ảnh đẹp của người cán bộ ngân hàng đối với người dân và xã hội.

Trong năm 2023, Công đoàn NHVN tiếp tục công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đối với hệ thống NHTMCP, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN. Các cấp công đoàn đã giới thiệu 2.451 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó, 1.282 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việc hội tụ của trí lực tập thể CBCCVCLĐ toàn Ngành đã phản ánh rõ nét vào bức tranh hoạt động của ngành Ngân hàng góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đó là: điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, phối hợp chặt chẽ chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế, thích ứng kịp thời với diễn biến thị trường trong và ngoài nước.

Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN Nguyễn Khánh Chi cho biết, năm 2024 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Bám sát chủ đề hoạt động năm 2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là: “Tập trung đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”, căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của Ngành, sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng NHNN và của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn NHVN đã diễn ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong đó, tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp đề ra các giải pháp để tiết kiệm chi phí trong hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, đảm bảo việc làm cho người lao động trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với người lao động; thăm hỏi, trợ cấp ĐVNLĐ trong Ngành có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo... Đồng thời, tập trung tuyên truyền, giáo dục ĐVNLĐ tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định, nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2024, các chỉ đạo của tổ chức công đoàn, trọng tâm là chính sách pháp luật mới liên quan đến tổ chức công đoàn và người lao động, đưa Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn NHVN, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào thực tiễn của ngành Ngân hàng. Động viên ĐVNLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, văn hóa nghề nghiệp.

Căn cứ vào phát động thi đua của Thống đốc NHNN năm 2024, Công đoàn NHVN sẽ hướng dẫn công đoàn các cấp triển khai, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp, hiệu quả, động viên CBCCVCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của Ngành trong năm 2024. Đồng thời triển khai chương trình “Tết Sum vầy” thăm hỏi đối với đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống triển khai các chương trình ASXH do Công đoàn NHVN phát động nhằm quy tụ và tạo tính cộng hưởng chung của toàn Ngành đối với xã hội; quan tâm, hỗ trợ các trường hợp người lao động trong ngành bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện các chương trình an sinh khác đối với cộng đồng xã hội.

Hoa Hạ
Nguồn:

Các tin khác

Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn Chính sách pháp luật thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam-Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội dự Diễn đàn Chính sách pháp luật thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam-Trung Quốc

Sáng 12/4, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Diễn đàn Chính sách pháp luật thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam-Trung Quốc với sự tham dự của khoảng 450 đại diện doanh nghiệp hai nước.
Thủ tướng: Sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023 có trọng tâm, trọng điểm

Thủ tướng: Sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023 có trọng tâm, trọng điểm

Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật tháng 4/2024 tập trung thảo luận về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023 để chuẩn bị trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.
Đảng ủy cơ quan NHTW tham dự trực tuyến Hội nghị thông tin chuyên đề quý I

Đảng ủy cơ quan NHTW tham dự trực tuyến Hội nghị thông tin chuyên đề quý I

Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) tham dự Hội nghị thông tin chuyên đề quý I/2024 do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Chiều 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đồng chí Triệu Lạc Tế - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc đã chủ trì đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Trung Quốc

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì giao lưu, tiếp xúc cấp cao, định hướng chiến lược cho quan hệ song phương, cụ thể hóa nhận thức chung giữa Lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước; khẳng định Việt Nam coi phát triển quan hệ với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu và là sự lựa chọn chiến lược trong chính sách đối ngoại.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng năm mới hai nước Lào và Campuchia

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng năm mới hai nước Lào và Campuchia

Nhân dịp Tết Bun Pimay của Lào và Tết Chol Chnam Thmay của Campuchia, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chí Hun Sen, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 28

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 28

Ngày 5/4, tại Luang Prabang, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 28 (AFMM 28) chính thức khai mạc dưới sự chủ trì và điều hành của Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Santiphab Phomvihane. Bộ trưởng Hồ Đức Phớc dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tài chính Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Ngành Ngân hàng dành 22 tỷ đồng tri ân liệt sĩ, chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Ngành Ngân hàng dành 22 tỷ đồng tri ân liệt sĩ, chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 5/4, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ hoạt động tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ) trong phạm vi toàn quốc từ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội thảo cấp cao về “Tận dụng cơ hội phát triển trong bối cảnh thế giới biến động” tại Lào

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội thảo cấp cao về “Tận dụng cơ hội phát triển trong bối cảnh thế giới biến động” tại Lào

Trong khuôn khổ Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) và Bộ trưởng Tài chính ASEAN, ngày 3/4/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Hội thảo cấp cao về “Tận dụng cơ hội phát triển trong bối cảnh thế giới biến động” tổ chức tại Luang Prabang, Lào với vai trò diễn giả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, nhất là về tăng trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, nhất là về tăng trưởng

Với “10 mặt được” nổi bật trong quý I vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện cao nhất, tốt nhất, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2024, nhất là chỉ tiêu về tăng trưởng, với tinh thần “Năm quyết tâm”, “Năm bảo đảm” và “Năm đẩy mạnh”.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị Chính phủ với địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 và Hội nghị Chính phủ với địa phương

Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024

Chỉ rõ 4 định hướng lớn và 6 biện pháp cụ thể, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu ngoại giao kinh tế phải có những đột phá trong năm 2024 với tinh thần: "Đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong sách lược, thống nhất trong nhận thức và hành động; cơ hội phải nắm bắt, vướng mắc phải tháo gỡ, giải pháp phải đột phá, triển khai phải quyết liệt, hiệu quả, trọng tâm, trọng điểm và bền vững".
Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương dâng hương kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng

Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương dâng hương kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng

Ngày 2/4, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Chương trình về nguồn nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp chuyên đề pháp luật

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp chuyên đề pháp luật

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề pháp luật
Xem thêm
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023 và quán triệt nội dung Chương trình THTK, CLP năm 2024.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Tiếp nối thành công năm 2023, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024 quay trở lại với nhiều đổi mới hiện đại, hấp dẫn về nội dung và hình thức.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

TPBank tung gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4,5%

Từ tháng 4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai gói tín dụng 3.000 tỷ đồng dành riêng cho các khách hàng mới vay kinh doanh lần đầu tại TPBank, lãi suất chỉ từ 4,5%.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ vào cuối năm 2023. Theo đó, tất cả các ngân hàng thành viên cần áp dụng hình thức xác thực giao dịch trong thanh toán trực tuyến bằng sinh trắc học đối với giao dịch có giá trị cao. Tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp, ngay từ đầu tháng 4/2024, Ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua CCCD có gắn chip trên ứng dụng Techcombank Mobile và tại quầy giao dịch của Techcombank nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.
Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Từ nay đến hết ngày 31/05/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sắm tất – Hoàn chất” với ưu đãi hoàn đến 500.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB khi giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến có tổng giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên.
Phiên bản di động