Khẳng định vai trò, vị thế cán bộ nữ trong hoạt động ngân hàng

10:19 | 30/11/2020

Trong không khí cả nước đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày 28/11, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Ngân hàng phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết  5 năm thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2020.

Vai trò, vị thế của phụ nữ được khẳng định

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN; đồng chí Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ ngành Ngân hàng; đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam… cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Ngành.

khang dinh vai tro vi the can bo nu trong hoat dong ngan hang
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng cho biết, với vai trò huyết mạch, cung ứng vốn và dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế, ngành Ngân hàng đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước. Với tỷ lệ gần 60% tổng số lao động trong ngành Ngân hàng, các cán bộ, công chức, viên chức người lao động nữ trong Ngành đã có những đóng góp vô cùng to lớn trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển của Ngành, trong đó có những thành tựu quan trọng trong 5 năm vừa qua trên tất cả các lĩnh vực, từ quản lý, điều hành tiền tệ, hoạt động ngân hàng, cho đến quản lý tiền tệ tín dụng và cung ứng các dịch vụ tiền tệ, ngân hàng cho nền kinh tế cũng như các hoạt động xã hội, đoàn thể của phụ nữ từ Trung ương đến địa phương, từ NHNN đến các tổ chức tín dụng.

Điều này được thể hiện cả về số lượng và chất lượng cán bộ nữ trong Ngành. Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, số lượng cán bộ nữ giữ các vị trí lãnh đạo trong Ngành ngày càng nhiều hơn, chất lượng cán bộ lãnh đạo nữ được nâng cao, trong đó có nhiều cán bộ nữ giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các đơn vị trong Ngành và mới đây nhất, ngành Ngân hàng đã vinh dự tự hào có đồng chí Thống đốc đầu tiên là nữ. Các lĩnh vực lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể xã hội, phụ nữ đã và đang ngày càng chứng minh vai trò quan trọng không thể thiếu. Đặc biệt nhiều lĩnh vực hoạt động nghiệp vụ trong ngành Ngân hàng cho thấy vai trò của chị em là sự phù hợp hiệu quả hơn cả nam giới.

khang dinh vai tro vi the can bo nu trong hoat dong ngan hang
Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Báo cáo Tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng giai đoạn 2015-2020 cũng cho thấy, dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, cấp ủy và lãnh đạo các cấp, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” đã trở thành phong trào truyền thống và được duy trì thường xuyên, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Nhìn về lịch sử trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Ngân hàng, phụ nữ cũng đã có những đóng góp to lớn trên mọi lĩnh vực hoạt động; qua đó được ghi nhận và đánh giá cao. Nhận thức rõ vai trò, vị trí quan trọng của lao động nữ trong Ngành, Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị luôn quan tâm lãnh đạo công tác cán bộ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ phát triển, phát huy năng lực, trí tuệ đóng góp cho sự phát triển của Ngành.

khang dinh vai tro vi the can bo nu trong hoat dong ngan hang
Phó Thống đốc Thường trực NHNN nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Với tinh thần nỗ lực và quyết tâm cao độ, đến nay, NHNN đã thực hiện đạt hoặc vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt ở các mục tiêu tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý, mục tiêu giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm; mục tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực đào tạo; mục tiêu bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe; mục tiêu nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bình đẳng giới.

Quyền lợi và cơ hội của phụ nữ luôn được quan tâm

“Những thành quả này cho thấy, sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương, đặc biệt là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đối với bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” nói chung. Đồng thời, cũng khẳng định việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai công tác này của ngành Ngân hàng trong thời gian qua, đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây được quan tâm chú trọng và đã đem lại những kết quả rất đáng mừng, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế và những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong hoạt động ngân hàng”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định.

khang dinh vai tro vi the can bo nu trong hoat dong ngan hang
Đại diện Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ ngành Ngân hàng và Công đoàn NHVN đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: NHNN là một trong số các bộ, ngành có những bước tiến dài trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Theo đó, NHNN đã đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu, trên cơ sở đó đã đảm bảo sự bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, sự tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực hoạt động. Bên cạnh đó, phụ nữ ngành Ngân hàng luôn tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, các phong trào thi đua yêu nước do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Qua các phong trào thi đua, nhiều phụ nữ trong ngành Ngân hàng đã trưởng thành bằng sự nỗ lực của mình, chị em đã thể hiện vai trò, vị trí trong Ngành, xã hội và gia đình, vươn lên làm chủ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc.

“Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, nhiều cá nhân, tập thể đã được các bộ, ban, ngành vinh danh… đã minh chứng cho sự lớn mạnh của đội ngũ phụ nữ ngành Ngân hàng. Các chị đã đóng góp một phần quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam trong công cuộc đổi mới, hội nhập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay”, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh.

khang dinh vai tro vi the can bo nu trong hoat dong ngan hang
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng trao tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân trong ngành Ngân hàng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đề nghị tập trung triển khai một số nội dung trọng tâm. Theo đó, cần xác định xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ nữ là nội dung quan trọng trong công tác cán bộ của ngành Ngân hàng; tiếp tục chú trọng xây dựng đội ngũ nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, từ đó lựa chọn giới thiệu những nữ cán bộ có đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy, quy hoạch và bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo quản lý, qua đó tạo điều kiện để cán bộ nữ đóng góp nhiều hơn nữa với sự nghiệp phát triển của Ngành.

Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai công tác bình đẳng giới và phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2020-2025, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng và công đoàn các cấp cần chú trọng đến các giải pháp thực chất, hiệu quả, tiết kiệm, hạn chế tối đa hoạt động mang tính hình thức; tập trung nguồn lực triển khai các giải pháp để tạo sự thay đổi tích cực trong cả suy nghĩ và hành động của cán bộ, đặc biệt là lãnh đạo thủ trưởng các đơn vị trong Ngành về công tác cán bộ. Đồng thời, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp giữa Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng và Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác cán bộ nữ của Ngành…

khang dinh vai tro vi the can bo nu trong hoat dong ngan hang
Toàn cảnh Hội nghị

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động. Hội nghị đã tổ chức trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của Thống đốc NHNN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội cho nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu xuất sắc. Đặc biệt, đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN vinh dự được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của phụ nữ ngành Ngân hàng.

Cũng nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Cờ Thi đua cho Công đoàn Ngân hàng Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ công nhân viên, người lao động và trong phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2020; tặng Bằng khen cho 2 cá nhân và 3 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”. Ngoài ra, 1 tập thể và 4 cá nhân thuộc NHNN Việt Nam được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì có nhiều đóng góp trong thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng.

Đặc biệt, 37 cá nhân và 25 tập thể đã được Thống đốc NHNN tặng Bằng khen khi có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng giai đoạn 2016-2020; 27 tập thể và 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2020.

Bài: Hương Giang: Ảnh: Hoàng Giáp

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,90
7,20
7,20
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
Cake by VPBank
1,00
-
-
-
6,00
-
6,00
8,90
-
9,00
9,00
ACB
-
1,00
1,00
1,00
5,00
5,10
5,10
6,70
6,90
7,10
7,80
Sacombank
-
-
-
-
5,40
5,50
5,60
7,40
7,50
7,70
7,90
Techcombank
0,30
-
-
-
5,90
5,90
5,90
7,30
7,30
7,30
7,30
LienVietPostBank
-
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
7,60
7,60
8,00
8,30
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
5,50
5,50
5,50
7,90
7,95
8,00
8,30
Agribank
0,50
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,80
7,20
7,20
Eximbank
0,20
1,00
1,00
1,00
5,60
5,70
5,80
6,30
6,60
7,10
7,50
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.270 23.640 24.662 26.042 27.702 28.883 175,33 185,62
BIDV 23.330 23.630 24.859 26.062 27.830 28.912 173.60 182.70
VietinBank 23.290 23.655 24.488 26.123 28.168 29.178 176,97 184,92
Agribank 23.280 23.650 24.910 26.057 27.948 28.857 177,53 185,26
Eximbank 23.240 23.620 24.970 25.647 28.029 28.789 177,36 182,17
ACB 23.300 23.800 25.009 25.606 28.028 28.765 177,51 181,93
Sacombank 23.273 23.778 25.080 25.687 28.247 28.862 177,80 183,35
Techcombank 23.306 23.650 24.760 26.090 27.766 29.067 173,38 185,81
LienVietPostBank 23.290 23.910 24.880 26.235 28.154 29.108 176,00 187,77
DongA Bank 23.350 23.680 24.980 25.620 28.050 28.760 176,5 182,10
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
66.450
67.070
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
66.450
67.050
Vàng SJC 5c
66.450
67.070
Vàng nhẫn 9999
55.050
56.050
Vàng nữ trang 9999
54.950
55.650