Khối ngoại mở rộng tín dụng tiêu dùng

12:09 | 16/03/2023 Thực tiễn
aa
Các tập đoàn tài chính quốc tế lớn đang tích cực thâm nhập thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Làn sóng số hóa dịch vụ tài chính cũng đang phát triển mạnh nhờ các hợp tác nội - ngoại.
khoi ngoai mo rong tin dung tieu dung Cơ hội kích cầu tín dụng tiêu dùng

Nhiều thương vụ lớn đang hoàn tất

Đầu tháng 3 vừa qua, Ngân hàng UOB đã hoàn tất việc mua lại mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại Việt Nam, bao gồm các danh mục cho vay tín chấp, cho vay có tài sản bảo đảm và các mảng kinh doanh quản lý tài sản cũng như ngân hàng bán lẻ của Citigroup.

Ông Victor Ngo, Tổng giám đốc UOB Việt Nam cho biết, thương vụ chuyển nhượng này cũng bao gồm việc nhận chuyển nhượng gần 600 nhân viên từ Citigroup đang làm việc trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Sau chuyển nhượng, số lượng khách hàng của UOB tăng lên gấp ba lần, dư nợ cho vay và tiền gửi tăng gấp đôi, còn nhân sự tăng từ 500 lên trên 1.100 người. Với tiềm lực kể trên, trong khoảng 12-18 tháng tới UOB dự kiến sẽ hoàn tất hệ thống hậu mua lại Citigroup để cung cấp đầy đủ sản phẩm cho vay tín chấp, bao gồm thẻ tín dụng và tín chấp cá nhân, đồng thời bổ sung các khoản vay thế chấp, vay mua ôtô tại thị trường Việt Nam.

khoi ngoai mo rong tin dung tieu dung
Số hóa cho vay tiêu dùng nhằm tiết giảm chi phí vận hành đang được các công ty tài chính phát triển.

Không chỉ ngân hàng Singapore kể trên mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính tiêu dùng, các tập đoàn tài chính đa quốc gia đến từ các nước trong khu vực châu Á cũng đang xúc tiến rất mạnh mẽ các thương vụ mua bán sáp nhập, góp vốn mua cổ phần tại các NHTM trong nước để thúc đẩy hoạt động cho vay tiêu dùng.

Mới đây thị trường cũng rộ lên thông tin Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui (SMBC) của Nhật Bản đã đạt được một số thỏa thuận nhằm mua lại hơn 1 tỷ cổ phiếu VPB của VPBank (tương đương 5% cổ phần của ngân hàng này). Hiện các bên chưa có những thông báo chính thức về việc chuyển nhượng, nhưng các nguồn thạo tin cho biết giá trị thương vụ có thể đạt mức 1,4 tỷ USD và có thể hoàn tất vào cuối tháng 3 này. Thực tế, SMBC và VPBank cũng không phải hai đối tác xa lạ. Từ đầu năm 2021, thông qua SMBC Consumer Finance, SMBC đã chi 1,37 tỷ USD mua 49% vốn của FE Credit - công ty con của VPBank. Điều này cho thấy, việc mua thêm hơn 1 tỷ cổ phiếu VPB rất có thể sẽ nằm trong chiến lược phát triển mạnh lĩnh vực tài chính tiêu dùng mà SMBC đã có nhiều tháng gầy dựng.

Bên cạnh SMBC, các tập đoàn tài chính lớn khác như MUFG của Nhật Bản, Srisawad của Thái Lan, KB Kookmin Card của Hàn Quốc… hiện cũng đang săn đón tích cực trong việc mua lại mảng tài chính tiêu dùng của các ngân hàng Việt Nam. Chẳng hạn, từ tháng 8/2021, SHB đã ký kết các thỏa thuận để chuyển 100% vốn điều lệ tại SHB Finance cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan (một thành viên thuộc Tập đoàn MUFG - Nhật Bản). Cuối năm 2022, NHNN đã chấp thuận danh sách nhân sự lãnh đạo của SHB bao gồm cả thành viên đến từ Krungsri. Điều này cho thấy, thương vụ chuyển nhượng vốn điều lệ của SHB tại SHB Finance cho Krungsri đang đi đến giai đoạn cuối để hoàn tất vào năm 2025.

Cơ hội từ những hợp tác số hóa

Với sự tham gia sôi động của các tập đoàn đa quốc gia, thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay được nhiều chuyên gia nhận định là sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ theo chiều hướng ngày càng đa dạng về sản phẩm, dịch vụ và phát triển mạnh các thương vụ hợp tác số hóa tài chính vi mô.

Thực tế, trong thời gian vừa qua, bên cạnh những tập đoàn lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan..., các tập đoàn kinh tế lớn trong nước như Masan, FPT, Viettel, Bamboo… cũng đã đầu tư mạnh cho mảng tài chính tiêu dùng. Chẳng hạn, tháng 2 vừa qua, Masan đã đầu tư 105 triệu USD vào Trust IQ nhằm phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực bán lẻ và tài chính tiêu dùng cho khách hàng của hệ thống siêu thị tiện lợi. Tập đoàn này cũng hợp tác với Techcombank kiến tạo hệ sinh thái WINLife nhằm khai thác nhu cầu tài chính cá nhân của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ bán lẻ, tiêu dùng của Masan.

Quan sát trên thị trường cho thấy, đầu tư cho số hóa hiện đang là chìa khóa để các công ty tài chính lớn cạnh tranh, mở rộng thị phần. Bởi một lượng lớn khách hàng có nhu cầu tài chính tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng các nền tảng ứng dụng phi tiền mặt và các công nghệ vay vốn hiện đại. Hiện các công ty tài chính đầu tư mạnh cho số hóa như VietCredit, Mcredit đang có tốc độ tăng trưởng rất tích cực. Trong đó, Mcredit với sự hậu thuẫn của hợp tác giữa MB và Shinsei Bank hiện đã đưa các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây để phục vụ hơn 2 triệu khách hàng. Công ty này hiện nay đã vươn lên vị trí thứ 3 trong nhóm các công ty tài chính có thị phần lớn nhất Việt Nam.

VietCredit dù quy mô nhỏ hơn nhưng cũng đã có tốc độ tăng trưởng vượt bậc khi ghi nhận dư nợ cho vay đạt trên 4.400 tỷ đồng vào cuối 2022 và lợi nhuận trước thuế tăng 52% so với cùng kỳ.

Để cạnh tranh giữ khách hàng và duy trì thị phần, thời gian qua các công ty tài chính lớn như FE Credit, Home Credit, HD Saison đều đã phải đầu tư rất mạnh cho việc phát triển các nền tảng ứng dụng số hóa mới. FE Credit đã đầu tư ứng dụng Ubank thay thế cho FE Credit Mobile để định hướng trở thành một ngân hàng thuần số (NEOBank) lớn trong khu vực trong vài năm tới. Trong khi đó, HDSaison cũng đầu tư cho ứng dụng mới trên nền tảng di động nhằm khai thác nhóm khách hàng tiểu thương tại các chợ truyền thống. Trong năm 2022, công ty tài chính này đã rất thành công khi tăng thêm được 1,2 triệu khách hàng mới để phát triển các khoản vay tiêu dùng.

Với những diễn biến tích cực trên có thể thấy, thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam sau khi có sự hợp tác, đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn tài chính lớn trong khu vực hiện đang có sự cạnh tranh ngày càng sôi động. Những thương vụ mua bán sáp nhập, góp vốn mua cổ phần từ các tập đoàn đa quốc gia nhắm đến lĩnh vực tài chính tiêu dùng được dự báo sẽ là đòn bẩy, kích thích mạnh mẽ làn sóng số hóa, bao phủ tài chính vi mô trong những năm sắp tới.

Thạch Bình
Comments

Các tin khác

SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025

SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 4.350 tỷ đồng, tăng gần 189% so với cùng kỳ năm 2024. Tổng tài sản của SeABank là 333.746 tỷ đồng, tăng 2,47%, tương đương tăng ròng 8.047 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2024 và vốn điều lệ Ngân hàng ở mức 28.450 tỷ đồng.
Tham vọng triệu tỷ đồng của một ngân hàng tư nhân

Tham vọng triệu tỷ đồng của một ngân hàng tư nhân

VPBank đặt mục tiêu tổng tài sản hợp nhất đến cuối năm 2025 tăng 23% lên hơn 1,13 triệu tỷ đồng, trở thành ngân hàng tiếp theo ghi danh vào câu lạc bộ “triệu tỷ”. Mức tăng này cũng đưa VPBank vào nhóm những ngân hàng có kế hoạch tăng quy mô tài sản cao nhất năm nay.
Sáng 16/4: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Sáng 16/4: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (16/4), tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại hầu hết các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 60-90 đồng so với phiên trước.
Ngân hàng điều chỉnh mạnh lãi suất huy động xuống dưới 5%/năm tại các kỳ hạn

Ngân hàng điều chỉnh mạnh lãi suất huy động xuống dưới 5%/năm tại các kỳ hạn

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã công bố mức lãi suất huy động mới với việc giảm nhiều tại các kỳ hạn.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á

Chiều ngày 14/4/2025, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Scott Morris, Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Ông Scott Morris đến thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính để tham dự Diễn đàn cấp cao thuộc Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) trong ngày 16/4/2025 tại Hà Nội. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của NHNN và đại diện Văn phòng ADB tại Việt Nam.
SHB chính thức nâng vốn điều lệ lên 40.657 tỷ đồng

SHB chính thức nâng vốn điều lệ lên 40.657 tỷ đồng

Ngày 8/4/2025, Ngân hàng Nhà nước có quyết định về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (HoSE: SHB). Theo đó, vốn điều lệ của SHB được ghi nhận ở mức 40.657 tỷ đồng.
Có hơn 200 triệu tài khoản thanh toán cá nhân tính đến đầu năm 2025

Có hơn 200 triệu tài khoản thanh toán cá nhân tính đến đầu năm 2025

Tính đến đầu năm 2025, số lượng tài khoản thanh toán cá nhân đạt hơn 200 triệu, với mức tăng trưởng giao dịch qua internet, thiết bị di động và mã QR lần lượt đạt 35%, 33% và 66% so với cùng kỳ năm 2024 - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán.
Sáng 15/4: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Sáng 15/4: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (15/4), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại phần lớn các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 80-127 đồng so với phiên trước.
Động thái giảm lãi suất từ các ngân hàng nước ngoài

Động thái giảm lãi suất từ các ngân hàng nước ngoài

Ghi nhận việc điều chỉnh lãi suất của một số ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.
Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Động lực nâng tầm kinh tế Việt Nam

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Động lực nâng tầm kinh tế Việt Nam

Một trung tâm tài chính quốc tế chỉ có thể thành công nếu có hệ thống hạ tầng tài chính và khung pháp lý đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
Chênh lệch giá vàng mua – bán tăng: Rủi ro cao cho nhà đầu tư

Chênh lệch giá vàng mua – bán tăng: Rủi ro cao cho nhà đầu tư

Cần thận trọng bởi giá mua - bán vàng chênh lệch quá cao lúc này thì khách hàng sẽ là phía chịu thiệt.
Sáng 14/4: Tỷ giá trung tâm giảm 37 đồng

Sáng 14/4: Tỷ giá trung tâm giảm 37 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (14/4), tỷ giá trung tâm giảm 37 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại phần lớn các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 25-50 đồng so với phiên trước.
Lan tỏa tín dụng chính sách ở Quảng Ngãi

Lan tỏa tín dụng chính sách ở Quảng Ngãi

Trên khắp nẻo đường quê hương núi Ấn - sông Trà, phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy tập thể NHCSXH chi nhánh Quảng Ngãi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững.
Sáng 12/4: Bạc xanh tiếp tục lao dốc

Sáng 12/4: Bạc xanh tiếp tục lao dốc

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (12/4), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 50-90 đồng so với phiên trước.
Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Sáng 11/4, Sở Giao thông Công chánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sacombank và Mastercard ra mắt Hệ thống thẻ vé điện tử và thẻ Sacombank Mastercard MultiPass - dòng thẻ thanh toán xanh ưu việt dành cho người dân thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Xem thêm
hoi nghi doi moi cong tac tai chinh tai viet nam wfis 2025

Hội nghị “Đổi mới công tác tài chính tại Việt Nam WFIS 2025”

Ngày 15/4/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp Công ty TradePass (Ấn Độ) chính thức khai mạc hội nghị: “Đổi mới công tác tài chính tại Việt Nam WFIS 2024”.
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Tháng 4/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt siêu đô thị đa chức năng Sun Mega City Nam Hà Nội. Với quy mô 1690ha, đây là siêu đô thị lớn nhất miền Bắc, nơi tái hiện đa sắc màu văn hóa. Sun Mega City không chỉ là biểu tượng thịnh vượng Nam Hà Nội mà
Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Các dòng xe Evo Lite Neo và Motio đang là lựa chọn số 1 của Gen Z nhờ thiết kế thời thượng, dễ điều khiển, không cần bằng lái, an toàn và chi phí sử dụng chỉ vài chục nghìn đồng/tháng.
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Dù dự kiến đến quý III/2025 mới chính thức khai trương nhưng Vincom Mega Mall Vũ Yên đang tiếp tục “khuấy đảo” thị trường khi hé lộ thông tin AEON Beta Cinema - thương hiệu rạp chiếu phim đến từ Nhật Bản, mang đến trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân và du khách khi tới Vinhomes Royal Island.
Hè này, Muadee tung ưu đãi “mượt tay” cùng loạt thương hiệu lớn

Hè này, Muadee tung ưu đãi “mượt tay” cùng loạt thương hiệu lớn

Đôi khi, một kỳ nghỉ thiếu đi trọn vẹn không nằm ở điểm đến, mà ở một chiếc vali cũ kỹ, một chiếc điện thoại hao pin nhanh, hay đơn giản là không đủ “vũ khí công nghệ” để lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Đó là lúc thẻ trả góp Muadee by HDBank xuất hiện như một người bạn nhỏ xinh đầy “quyền năng”…
NCB xét duyệt khoản vay siêu tốc nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

NCB xét duyệt khoản vay siêu tốc nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa chính thức ra mắt bản nâng cấp của Hệ thống khởi tạo và cấp tín dụng (RLOS), mang lại trải nghiệm ngân hàng đổi mới, sáng tạo và tiện lợi hàng đầu thị trường cho khách hàng, rút ngắn thời gian phê duyệt khoản vay chỉ còn 5 phút.
NAPAS triển khai Apple Pay cho khách hàng tại Việt Nam

NAPAS triển khai Apple Pay cho khách hàng tại Việt Nam

Apple Pay là phương thức thanh toán dễ dàng, bảo mật hơn với iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.
VIB Business Card - Thẻ tín dụng doanh nghiệp miễn lãi đến 57 ngày, hoàn tiền cho mọi chi tiêu

VIB Business Card - Thẻ tín dụng doanh nghiệp miễn lãi đến 57 ngày, hoàn tiền cho mọi chi tiêu

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa ra mắt thẻ tín dụng VIB Business Card, một giải pháp tài chính được thiết kế dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Với hai lựa chọn ưu đãi vượt trội - miễn phí thường niên trọn đời kèm thời gian miễn lãi đến 57 ngày hoặc hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu - VIB Business Card khẳng định mạnh mẽ cam kết "Dẫn đầu xu thế thẻ" của VIB, mang đến công cụ quản lý tài chính và tối ưu dòng tiền hiệu quả cho doanh nghiệp.
Từ giao dịch đến tiêu dùng, giải trí: Ngân hàng số đang tái định nghĩa trải nghiệm người dùng

Từ giao dịch đến tiêu dùng, giải trí: Ngân hàng số đang tái định nghĩa trải nghiệm người dùng

Nhiều người dùng vẫn bất ngờ khi biết rằng, chỉ với một app ngân hàng trên điện thoại, họ có thể gọi taxi di chuyển, đặt vé xem phim giải trí hay mua sắm online mà không cần cài thêm nhiều ứng dụng riêng lẻ.
Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Sáng 11/4, Sở Giao thông Công chánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sacombank và Mastercard ra mắt Hệ thống thẻ vé điện tử và thẻ Sacombank Mastercard MultiPass - dòng thẻ thanh toán xanh ưu việt dành cho người dân thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Để tiền sinh lời hiệu quả từ chứng chỉ tiền gửi online

Để tiền sinh lời hiệu quả từ chứng chỉ tiền gửi online

Để dòng tiền nhàn rỗi của khách hàng không chỉ sinh lời tối đa, mà còn thuận tiện khi gửi, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) ra mắt Chứng chỉ tiền gửi trên ngân hàng số Digimi với lãi suất hấp dẫn tương ứng hai kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng, đồng thời có thể chuyển nhượng linh hoạt khi khách hàng có nhu cầu.
VPBank tung gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,39% cho hộ kinh doanh cá thể

VPBank tung gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,39% cho hộ kinh doanh cá thể

Nhằm tiếp sức nguồn vốn và tạo đà tăng trưởng bền vững cho hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn bậc nhất thị trường, với gói vay kinh doanh thế chấp chỉ từ 5,39%/năm, mang đến cơ hội tiếp cận tài chính linh hoạt và hiệu quả cho nhóm khách hàng đang phát triển bùng nổ này.
Phiên bản di động