Kinh doanh bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, đối tượng bị xử phạt gần 30 triệu đồng
![]() |
Theo đó, ngày 19/8/2020, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành khám 3 bao tải dứa màu đen tại Khối 2, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Qua khám lực lượng chức năng phát hiện bên trong 3 tải dứa có chứa 6.200 cái bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.
Tại thời điểm khám toàn bộ số hàng trên không có chủ hàng đến nhận và làm việc với cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ các tình tiết vi phạm để xử lý theo quy định.
Sau khi đã xác định và làm việc được với chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên, mới đây Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính với ông N.T.S (xã Diễn Phúc, Diễn Châu, Nghệ An) với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị thu phạt gần 30 triệu đồng.
Tin liên quan
Tin khác
Thị trường hàng hóa: Lực mua áp đảo kéo chỉ số MXV-Index sát 2.400 điểm
Sáng 5/12: Giá vàng thế giới giảm nhẹ
[Infographic] Giá xăng tăng, dầu giảm
Chủ động bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp Tết 2026
Thị trường hàng hóa: Kim loại kéo MXV-Index đi lên
Sáng 4/12: Giá vàng được hỗ trợ vững chắc giữa nhiều bất ổn
Phí chồng phí, người bán hàng online chật vật xoay xở
Thị trường hàng hóa: Năng lượng đỏ lửa, cao su chưa thoát đáy
Sáng 3/12: Giá vàng thế giới đảo chiều tăng nhẹ



