Lan tỏa vai trò tín dụng chính sách

09:22 | 10/04/2024 Dòng chảy tín dụng
aa
Trong những năm gần đây, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Ninh Thuận đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đơn giản hóa thủ tục vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi...

Trong chuyến công tác tại Ninh Thuận, chúng tôi đã về thăm huyện Ninh Hải. Đây là địa phương nằm ở vùng phía Đông của tỉnh, được biết đến với thiên nhiên phong phú và di sản văn hóa đa dạng, phong cảnh thiên nhiên hữu tình như vịnh Vĩnh Hy, bãi tắm Ninh Chữ…

Theo chân cán bộ tín dụng Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Hải, chúng tôi đến nhà bà Nguyễn Thị Kim Chinh ở xã Nhơn Hải - một trong những hộ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, làm ăn có hiệu quả ở địa phương. Bà Chinh cho biết, trước đây, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, sau đó nhờ được vay 70 triệu đồng từ chương trình giải quyết việc làm, gia đình đã đầu tư mô hình trồng hành tím. Mới đây, gia đình bán vụ hành tím được gần 150 triệu đồng, trừ hết các chi phí lợi nhuận còn hơn 40 triệu đồng.

Được biết, một vụ sản xuất thu hoạch hành tím ở địa phương chỉ gói gọn trong khoảng gần 2 tháng. Bên cạnh đó, hành tím đang được giá trên thị trường nên cuộc sống của gia đình bà Nguyễn Thị Kim Chinh cũng như nhiều gia đình trồng hành tím ở xã Nhơn Hải đang ngày càng được nâng lên rõ rệt.

tín dụng chính sách đang phát huy được vai trò của mình ở tỉnh Ninh Thuận.
Tín dụng chính sách đã và đang phát huy được vai trò của mình ở tỉnh Ninh Thuận.

Cũng ở huyện Ninh Hải, men theo con đường nhỏ ngoằn nghèo nằm sát mép biển, chúng tôi đến thăm mô hình trồng nho từ vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội của bà Đoàn Thị Hiệp ở xã Vĩnh Hải. Được biết, bà Hiệp đang là hộ vay vốn theo chương trình hộ thoát nghèo với số tiền 50 triệu đồng. Bà Hiệp cho biết, với nguồn vốn này, gia đình đã đầu tư hết vào mô hình trồng nho xanh, một loài cây có truyền thống lâu năm ở địa phương. Đến nay, sau nhiều lần mở rộng diện tích, gia đình đã có vườn nho rộng gần 2.500 m2, cho thu nhập ổn định hằng năm. Nhờ vậy, cuộc sống của gia đình đã thoát khỏi cảnh đói nghèo, từng bước vươn lên…

Ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Hải cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã tăng cường phối hợp với các hội, đoàn thể nhận ủy thác để rà soát các đối tượng có nhu cầu khi đủ điều kiện đều được tiếp cận vốn vay theo quy định; tổ chức niêm yết công khai các chính sách cho vay để người dân nắm bắt, xây dựng kế hoạch đẩy nhanh hơn nữa các chương trình cho vay. Đồng thời, đơn vị cũng tích cực tham mưu cho UBND huyện cân đối ngân sách địa phương ủy thác sang ngân hàng; tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, định hướng hộ vay đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay…

Tương tự, ở địa phương lân cận là huyện Thuận Bắc, việc được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn cũng đang được quan tâm triển khai thực hiện, nhằm nâng cao đời sống người dân, hướng tới giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Mô hình vay vốn trồng hành tím của bà Nguyễn Thị Kim Chinh ở xã Nhơn Hải
Mô hình vay vốn trồng hành tím của bà Nguyễn Thị Kim Chinh ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải.

Theo đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc, xác định tín dụng chính sách xã hội là một trong những công cụ thiết thực, góp phần thực hiện đảm bảo chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, trong quá trình chuyển tải vốn vay, đơn vị không ngừng nâng cao hoạt động chuyên môn, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của người dân; chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các hội, đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm vay vốn, điểm giao dịch xã để đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến người dân, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số một cách nhanh chóng, kịp thời.

Nhờ thực hiện đồng bộ các chính sách hỗ trợ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân có chuyển biến rõ rệt; tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Thuận Bắc giảm bình quân hằng năm trên 5% và vùng miền núi giảm 3,67%...

Nhằm lan tỏa vai trò tín dụng chính sách ở địa phương, ngay từ đầu năm 2024 đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Ninh Thuận đã kịp thời báo cáo UBND tỉnh, tham mưu Trưởng Ban đại diện - Hội đồng quản trị để phân giao chỉ tiêu cho các huyện, thành phố, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể nhận ủy thác xét duyệt đối tượng vay vốn đảm bảo đúng quy định, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng theo chỉ tiêu được giao, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Trong quý I/2024, doanh số cho vay của chi nhánh đạt 331,9 tỷ đồng/7.017 lượt hộ; doanh số thu nợ đạt 223,6 tỷ đồng.

với số tiền 50 triệu đồng bà Đoàn Thị Hiệp ở xã Vĩnh Hải.
Với số vốn vay 50 triệu đồng, bà Đoàn Thị Hiệp ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải đã đầu tư trồng nho xanh.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để bà con thuận lợi tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, song song với đổi mới quy trình xét duyệt, thẩm định cho vay, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Ninh Thuận còn quan tâm, chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của các điểm giao dịch tại các xã. Theo đó, tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục tăng cường phối hợp tốt với Ngân hàng Chính sách xã hội trong việc thực hiện có hiệu quả, nề nếp việc giao dịch tại 65 điểm giao dịch xã, thực hiện công khai những nội dung về tín dụng chính sách xã hội.

Chi nhánh cũng đã trang bị đầy đủ máy móc thiết bị, thông tin cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ cho nhân dân đến giao dịch vào ngày cố định hàng tháng, giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng; đôn đốc thu hồi nợ, lãi... góp phần nâng cao hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh; chất lượng các tổ tiết kiệm và vay vốn cơ bản được duy trì ổn định với 1.622 tổ đang hoạt động hiệu quả.

Bà Đàm Thị Mỹ Chinh, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ở xã Nhơn Hải (Ninh Hải), cho biết, tại các điểm giao dịch xã đều thực hiện niêm yết công khai, đầy đủ các chính sách, chương trình tín dụng ưu đãi mới để người dân dễ dàng nắm bắt; đồng thời, các tổ trưởng quản lý tổ được họp giao ban với cán bộ tín dụng để trao đổi tình hình vốn vay cũng như các khó khăn, vướng mắc, từ đó có hướng kịp thời tháo gỡ.

Mô hình vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Bắc
Mô hình vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, đầu tư vào chăn nuôi ở huyện Thuận Bắc.

Năm 2024, Ban đại diện - Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Ninh Thuận đề ra mục tiêu thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch huy động vốn từ ngân sách địa phương, vốn của các tổ chức, cá nhân, tổ tiết kiệm và vay vốn. Phấn đấu hoàn thành trên 99% kế hoạch tăng trưởng được giao, tỷ lệ nợ quá hạn toàn tỉnh thấp hơn năm 2023 và thấp hơn bình quân toàn quốc; 100% xã, phường, thị trấn xếp loại chất lượng tín dụng từ khá trở lên, số hộ vay tham gia gửi tiền tiết kiệm đạt tỷ lệ trên 98%...

Để đạt được mục tiêu trên, ông Lê Minh Lộc, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Ninh Thuận cho biết, thời gian tới, đơn vị tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội kịp thời, hiệu quả; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân đến các đối tượng thụ hưởng theo chỉ tiêu tăng trưởng đã được giao, gắn tăng trưởng tín dụng với nâng cao chất lượng tín dụng.

tín dụng chính sách xã hội
Nhiều gia đình ở Ninh Thuận đã vươn lên thoát nghèo nhờ nguồn tín dụng ưu đãi.

Đồng thời, thường xuyên rà soát củng cố, kiện toàn hệ thống tổ tiết kiệm và vay vốn, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch xã; chất lượng tín dụng tại xã; thực hiện tốt công tác quản lý và xử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan theo đúng quy định...

Đặc biệt, cũng theo ông Lê Minh Lộc, để tăng cường nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, ưu tiên bố trí nguồn vốn ủy thác ngân sách tỉnh trong năm 2024 để bổ sung nguồn vốn cho vay, đồng thời đây cũng là cơ sở, là nguồn đối ứng để chi nhánh trình Trung ương bổ sung nguồn vốn cho vay tạo việc làm, phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định sinh kế, góp phần thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, đồng thời chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư, trong đó trọng tâm là nguồn vốn ngân sách địa phương để tăng cường cho tín dụng chính sách xã hội ở địa phương.

Nghi Lộc
Nguồn:

Các tin khác

Xuất khẩu sắn kỳ vọng đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Xuất khẩu sắn kỳ vọng đạt 2 tỷ USD vào năm 2030

Đến năm 2030 sản lượng sắn củ tươi trên cả nước đạt từ 11,5-12,5 triệu tấn. Kim ngạch xuất khẩu phấn đấu đạt từ 1,8-2 tỷ USD và nâng lên mức 2,3-2,5 tỷ USD vào năm 2050.
Chống khai thác IUU để phát triển ngành thủy sản bền vững

Chống khai thác IUU để phát triển ngành thủy sản bền vững

Thời gian qua, các cấp, ngành có nhiều nỗ lực trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật; xây dựng hệ thống theo dõi, kiểm soát, giám sát tàu cá, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước và giảm dần số vụ vi phạm công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Agribank Sơn La đồng hành cùng nông dân làm giàu

Agribank Sơn La đồng hành cùng nông dân làm giàu

Những ngày đầu tháng 4/2024, chúng tôi cùng cán bộ tín dụng Agribank Chi nhánh huyện Phù Yên (Sơn La), cán bộ Hội Nông dân huyện Phù Yên về thăm gia đình anh nông dân Lê Văn Mến, bản Khoa 2, xã Tường Thượng (Phù Yên, Sơn La). Nhìn cơ ngơi khang trang của gia đình anh bây giờ mới thấy rõ hiệu quả mang lại từ mô hình chăn nuôi đại gia súc theo hướng sản xuất hàng hoá nhờ vay vốn Agribank theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về việc cung ứng vốn phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Đồng hành cùng tam nông, phát triển kinh tế địa phương

Đồng hành cùng tam nông, phát triển kinh tế địa phương

Trong những năm qua, nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực. Trong thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum. Từ khi thành lập đến nay, với sứ mệnh đồng hành cùng tam nông, Agribank chi nhánh tỉnh luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội của địa phương.
Tín dụng ưu đãi: “Chắp cánh” cho thanh niên khởi nghiệp

Tín dụng ưu đãi: “Chắp cánh” cho thanh niên khởi nghiệp

Nguồn vốn cho vay ưu đãi từ Quỹ Thanh niên khởi nghiệp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Đoàn Thanh niên) tỉnh Bắc Ninh đã góp phần xây dựng được nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp hiệu quả, tạo sự lan tỏa cho giới trẻ, hỗ trợ tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
36 năm trên hành trình gắn kết để phát triển

36 năm trên hành trình gắn kết để phát triển

Trong 36 năm xây dựng và trưởng thành, kiên định với sứ mệnh phục vụ phát triển “tam nông”, Agribank xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và mục tiêu của việc gắn kết đối tác, khách hàng, cộng đồng trong hành trình phát triển.
Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Đa dạng nguồn vốn ưu đãi cho tam nông

Ngoài gói tín dụng ưu đãi 8.000 tỷ đồng mới được Agribank bổ sung thêm, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu lâm sản, thủy sản nói riêng và các khách hàng lĩnh vực tam nông nói chung có thể tiếp cận nhiều chương trình tín dụng ưu đãi khác với tổng hạn mức hàng trăm nghìn tỷ đồng.
Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Làm giàu từ nguồn vốn của Agribank

Nhờ gắn bó với cây mít Thái và năng động trong phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Hữu Tấn ở ấp Thị Trấn, Thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang không chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương mà còn vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương.
TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh: 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 20/3 đã diễn ra hội nghị Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh). Trong sự kiện này, 10 chi nhánh Agribank cam kết cho vay hơn 1.700 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi đối với hơn 383 khách hàng sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Đà Nẵng: Cụ thể hóa Chỉ thị số 40, tăng tiếp cận vốn ưu đãi cho người dân

Đà Nẵng: Cụ thể hóa Chỉ thị số 40, tăng tiếp cận vốn ưu đãi cho người dân

Thời gian qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Đà Nẵng đã được đầu tư đến 100% xã, phường. 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận với các chương trình tín dụng chính sách xã hội... Có được kết quả đó, chính nhờ việc triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Gần 1.400 tỷ đồng ngăn mặn cho vùng sầu riêng xuất khẩu

Gần 1.400 tỷ đồng ngăn mặn cho vùng sầu riêng xuất khẩu

Ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đầu tư khoảng 1.380 tỷ đồng cho các dự án thủy lợi để ngăn mặn cho vùng trồng sầu riêng xuất khẩu.
Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Trong năm 2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Kon Tum đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình chính sách tín dụng của Chính phủ, đặc biệt là công tác hỗ trợ khách hàng phát triển kinh tế hậu Covid-19; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của Agribank tại các khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Hiệu quả của tín dụng ưu đãi ở vùng ven đô

Hiệu quả của tín dụng ưu đãi ở vùng ven đô

Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) không chỉ giúp các hộ ở vùng sâu vùng xa vươn lên thoát nghèo, mà còn giúp cho nhiều hộ gia đình ở vùng ven đô phát triển nghề, nâng cao đời sống.
Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc: Khẳng định vai trò chủ lực trong phát triển tam nông

Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc: Khẳng định vai trò chủ lực trong phát triển tam nông

Kinh tế toàn cầu vẫn gặp nhiều khó khăn trong năm 2023 do chịu tác động tiêu cực từ xung đột chính trị kéo dài, lạm phát toàn cầu dù đã hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao, NHTW của nhiều quốc gia vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ thắt chặt làm tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế, đầu tư, tiêu dùng... Tại Việt Nam, nền kinh tế cũng chịu tác động tiêu cực từ quốc tế khi mà các động lực tăng trưởng như xuất khẩu, đầu tư, tiêu dùng đều gặp thách thức do cầu thế giới thấp, đơn hàng, thị trường sụt giảm…
NHCSXH Ninh Thuận: "Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ"

NHCSXH Ninh Thuận: "Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ"

Với phương châm ‘Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ’, những năm gần đây Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực mang nguồn vốn ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở địa phương. Nhờ đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới ở vùng đất còn nhiều khó khăn như Ninh Thuận.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Ngày 22/5, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kelly Tullier – Phó Chủ tịch Visa toàn cầu.
Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Để thúc đẩy giao dịch vàng theo đúng quy định, Hội Mỹ nghệ kim hoàn và Đá quý TP. Hồ Chí Minh (SJA) vừa qua đã mời NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương, các cục: Thuế, Hải quan, Quản lý thị trường… tổ chức cuộc đối thoại, tập huấn, hướng dẫn chính sách liên quan đến vàng cho hơn 600 đơn vị kinh doanh vàng hội viên SJA.
Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/5/2024 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp.
khai mac ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/5), Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm: ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng trên địa bàn. Dự buổi tiếp xúc có Ban Giám đốc NHNN chi nhánh Phú Yên và đại diện các TCTD trên địa bàn...
NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

Chiều 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh về thực hiện công tác thông tin, truyền thông lĩnh vực ngân hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng công nghệ AI nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, từ đó cảnh báo và ngăn chặn ngay từ đầu các hình thức tấn công là cách MoMo đang làm để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của người dùng, ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết trong bài tham luận “Một số hình thức lừa đảo phổ biến - Kinh nghiệm phòng chống tại MoMo” tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp đột phá về mặt công nghệ với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.
VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói vay trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cực hấp dẫn, chỉ từ 4,6%/năm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay ở ngân hàng cũ.
ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hợp tác với đối tác công nghệ InfoPlus để tích hợp toàn diện các dịch vụ thu chi hộ của ngân hàng trên nền tảng của đối tác thông qua kết nối Open API. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được trải nghiệm tiện ích quản lý tài chính thông minh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

Với mục tiêu đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp SME phát triển kinh doanh bền vững, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình gói tín dụng “Kết nối nhu cầu – Mở rộng giải pháp” với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm và tổng hạn mức của các gói vay lên tới 5.000 tỷ đồng. Chương trình gói vay ưu đãi này được triển khai từ nay đến hết 30/9/2024.
App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

Với tính năng bảo mật hai lớp, xác thực sinh trắc học trên App MBBank, người dùng có thể “gấp đôi” an tâm khi chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng, đặc biệt là đối với những giao dịch lớn.
Phiên bản di động