Sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp không thể tách rời vai trò báo chí

09:11 | 24/06/2024 Xã hội
aa
Trong kỷ nguyên số, báo chí vẫn giữ vững vai trò là một kênh thông tin quan trọng, không chỉ phản ánh bức tranh xã hội mà còn là bệ phóng cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Tầm ảnh hưởng của báo chí đối với doanh nghiệp thể hiện rõ nét qua nhiều khía cạnh, từ việc định hình hình ảnh thương hiệu, thúc đẩy kinh doanh đến nâng cao nhận thức cộng đồng. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Thời báo Ngân hàng xin trân trọng giới thiệu một số ý kiến của các doanh nghiệp, ngân hàng về mối quan hệ đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp.
Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự nghiệp phát triển bền vững

Ông Nguyễn Hữu Y Yên - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist:

Báo chí - Đối tác đắc lực của ngành du lịch

Với đặc thù của ngành du lịch, thông tin không chỉ giúp khách hàng thêm hiểu biết về các điểm đến, dịch vụ, mà còn là cơ sở để họ đưa ra quyết định lựa chọn. Thông qua những trang báo uy tín, thông tin từ Lữ hành Saigontourist đến tay khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó tạo ra sự chú ý và thu hút khách hàng tiềm năng. Báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá và xây dựng thương hiệu.

Báo chí cũng là kênh đối thoại giữa doanh nghiệp và khách hàng. Qua các bài viết phản hồi, đánh giá, chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Có thể khẳng định, báo chí - chiếc cầu nối đặc biệt được xây dựng từ nhiệt huyết của những bút lực yêu nghề, có tâm và có tầm.

Trong những thời điểm trầm lắng của du lịch Việt Nam và thế giới, Lữ hành Saigontourist cũng không nằm ngoài “dòng chảy ngưng đọng” đó. Khi du lịch “đóng băng”, báo chí là kênh thông tin quan trọng giúp chúng tôi truyền tải thông điệp, giải quyết vấn đề và thể hiện những giá trị tích cực đến khách hàng. Và trong những giai đoạn thuận lợi, báo chí giúp chúng tôi nắm bắt cơ hội để mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh, đồng thời mang đến sự lạc quan cho chính những người làm du lịch và toàn thể cộng đồng.

Chúng tôi luôn ghi nhận và trân trọng sự quan tâm, cập nhật và cung cấp thông tin trong lĩnh vực du lịch tới khách hàng và cộng đồng một cách kịp thời, chính xác của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các cơ quan thông tấn báo chí trên khắp cả nước. Mong rằng trong thời gian tới, báo chí sẽ tiếp tục là đối tác đắc lực của toàn ngành Du lịch Việt Nam và Lữ hành Saigontourist, góp phần quan trọng trong tiến trình phục hồi và phát triển bền vững, khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế.

Ông Nguyễn Tiến Trường - Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung:

Một kênh rất hiệu quả đưa hình ảnh Agribank đến với người dân

Nếu không có sự quan tâm hỗ trợ, định hướng dư luận của các cơ quan báo chí, những sự cố hay khủng hoảng truyền thông không chỉ tác động đến một cá nhân, doanh nghiệp, mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia. Từ thực tiễn này có thể khẳng định mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp là vô cùng cần thiết và cần thắt chặt hơn nữa để góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào đời sống và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều năm qua, quan hệ giữa cơ quan báo chí và các chi nhánh, đơn vị thuộc Agribank khu vực miền Trung - Tây Nguyên luôn là mối quan hệ gắn bó, đồng hành cùng phát triển. Trong quá trình hợp tác này, các chi nhánh, đơn vị thuộc Agribank vừa là nguồn thông tin, là đối tác của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, quảng bá, tạo dựng hình ảnh, thương hiệu...

Cùng với đó, nhờ báo chí, các chi nhánh đơn vị Agribank có được thông tin đa dạng, kịp thời về những nhu cầu của thị trường, thị hiếu của khách hàng… để từ đó đề ra những chính sách, chương trình hành động hiệu quả. Có thể nói, với tinh thần trách nhiệm, những tình cảm mà các cơ quan báo chí dành cho Agribank, đến nay các chi nhánh, đơn vị Agribank trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên đều hoạt động thông suốt, phần lớn các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt theo tiến độ đã đề ra, góp phần ổn định và từng bước hồi phục kinh tế, thích ứng bối cảnh mới của toàn cầu.

Chúng tôi luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, thấu hiểu, đồng hành, chia sẻ mà lâu nay các cơ quan báo chí đã dành cho Agribank. Chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành trên nhiều hoạt động, để phát triển bền vững mối quan hệ giữa hai bên.

Ông Trần Gia Thông - Chủ tịch Cộng đồng kết nối kinh doanh BNC Việt Nam:

Giữa báo chí và doanh nghiệp có mối quan hệ tương hỗ

Một thương hiệu mạnh được xây dựng từ uy tín và niềm tin và báo chí chính là công cụ hữu hiệu để lan tỏa những giá trị đó. Không chỉ dừng lại ở việc quảng bá hình ảnh, báo chí cũng là đòn bẩy mạnh mẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, báo chí còn cung cấp thông tin thị trường, xu hướng tiêu dùng, giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Khi được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông uy tín, khách hàng và đối tác sẽ có cái nhìn tích cực hơn về doanh nghiệp, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh. Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng truyền thông, báo chí có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp xử lý tình huống một cách hiệu quả. Thông qua việc cung cấp thông tin chính xác và kịp thời, báo chí có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hại và nhanh chóng lấy lại niềm tin của công chúng.

Cùng với đó, báo chí là cầu nối giữa doanh nghiệp với Chính phủ và các cơ quan quản lý giúp doanh nghiệp nắm bắt các chính sách, quy định mới nhất và phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Đồng thời, cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp trao đổi, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó thúc đẩy sự phát triển chung của cộng đồng.

Giữa báo chí và doanh nghiệp có mối quan hệ tương hỗ, hai bên cùng có lợi. Báo chí cần thông tin từ doanh nghiệp để cung cấp cho độc giả, trong khi doanh nghiệp cần báo chí để quảng bá hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của mình. Tuy nhiên, để xây dựng một mối quan hệ hợp tác bền vững và hiệu quả, cả báo chí và doanh nghiệp cần tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, tôn trọng sự độc lập của nhau và luôn đặt lợi ích của công chúng lên hàng đầu.

Ông Choi Yun Sun - Giám đốc tài chính KBSV - CTCP Chứng khoán KB Việt Nam:

Cần thiết lập mối quan hệ thường xuyên giữa báo chí và doanh nghiệp

Báo chí là đối tác quan trọng trong việc truyền thông và quảng bá sản phẩm dịch vụ, nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng là nguồn cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy, giúp báo chí phản ánh kịp thời các sự kiện và xu hướng của xã hội. Sự đồng hành, gắn bó khăng khít giữa doanh nghiệp và báo chí là vô cùng quan trọng, không chỉ hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của mỗi bên, mà còn ảnh hưởng lớn tới sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội Việt Nam.

Khi việc đồng hành và hợp tác lành mạnh được thúc đẩy giữa báo chí và doanh nghiệp, bạn đọc sẽ được tiếp cận những nguồn thông tin đúng và đầy đủ nhất, từ đó hạn chế tối đa những thông tin sai lệch, ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp và cộng đồng. Đồng thời, báo chí cũng sẽ cung cấp một sân chơi công bằng để doanh nghiệp quản lý thông tin và hình ảnh của mình. Các doanh nghiệp có thể tăng cường nhận diện thương hiệu, tạo dựng uy tín, thúc đẩy sự tin tưởng của cộng đồng, từ đó thu hút các nhà đầu tư, khách hàng và đối tác tiềm năng.

Điều kiện tiên quyết để báo chí có thể đưa thông tin nhanh và chính xác nhất đến độc giả là việc thiết lập mối quan hệ trực tiếp và thường xuyên giữa báo chí và doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo cơ hội để báo chí có thể liên tục cập nhật những tin tức, kế hoạch kinh doanh, sản phẩm dịch vụ từ doanh nghiệp, trở thành “bộ lọc” đầu tiên để kiểm chứng thông tin trước khi đưa tới độc giả một cách rộng rãi. Ngược lại, doanh nghiệp cũng cần cởi mở, chân thành trong việc cung cấp thông tin đúng và kịp thời tới cơ quan báo chí. Khi thông tin được tiếp cận đúng cách, đầy đủ và kịp thời, sẽ không còn chỗ cho những tin đồn thất thiệt có khả năng gây tổn hại uy tín cho cả doanh nghiệp và cơ quan báo chí.

Bà Trần Tuấn Anh - Tổng Giám đốc NHTMCP Việt Nam Thương tín (VietBank):

Cầu nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và NHTM, doanh nghiệp

Có thể nói các cơ quan báo chí đã tạo ra sự kết nối thông tin hai chiều từ cơ quan quản lý nhà nước đến các NHTM, doanh nghiệp; đồng thời cập nhật xu hướng, tình hình thị trường từ các NHTM, doanh nghiệp và phản ánh một cách chân thực, khách quan, đầy đủ đến cơ quan quản lý nhà nước để có sự điều chỉnh và ra chính sách phù hợp.

Trong đó, Thời báo Ngân hàng đóng vai trò quan trong việc kết nối này. Tờ báo đã luôn đồng hành, theo sát và phản ánh kịp thời hoạt động của các NHTM và doanh nghiệp, đồng thời cũng thông tin kịp thời những điều chỉnh thay đổi về chính sách vĩ mô để các NHTM, doanh nghiệp bắt nhịp, từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Với việc tổ chức các hội thảo, diễn đàn trực tuyến và trực tiếp của Thời báo Ngân hàng, các bên liên quan có thể thảo luận, chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm cũng như các chương trình tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, đã giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt thông tin nguồn vốn và các dịch vụ tài chính hiện hữu của các NHTM. Thông qua các sự kiện này, Thời báo Ngân hàng đã nâng cao vai trò của một cơ quan báo chí khi làm tốt cầu nối giữa các bên: Cơ quan quản lý Nhà nước - NHTM - doanh nghiệp.

Bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, VietBank mong muốn được đồng hành với các cơ quan báo chí, đặc biệt là với Thời báo Ngân hàng để cung cấp thông tin đến người tiêu dùng - khách hàng cá nhân về sản phẩm, các chương trình hỗ trợ, các quy định pháp luật trong giao dịch ngân hàng. Khi mỗi cá nhân trong xã hội nắm bắt được những thông tin cần thiết để tham gia giao dịch, sử dụng sản phẩm ngân hàng đúng cách, an toàn sẽ góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn hoạt động của ngành Ngân hàng cũng như quyền lợi của khách hàng.

VietBank luôn hướng tới việc xây dựng quan hệ, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan báo chí nói chung, Thời báo Ngân hàng nói riêng để lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, góp phần xây dựng một môi trường thông tin lành mạnh, minh bạch và hiệu quả.

Ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank:

Báo chí hỗ trợ ngân hàng, doanh nghiệp cùng phát triển

Đối với tôi, báo chí luôn là kênh truyền thông hiệu quả, hỗ trợ ngân hàng, doanh nghiệp cùng phát triển. Báo chí phản ánh hoạt động của các doanh nghiệp và ngược lại nhờ báo chí, doanh nghiệp nhận được nhiều thông tin hữu ích, đa dạng, nhiều chiều, nắm bắt tốt những nhu cầu của thị trường, thị hiếu tiêu dùng của khách hàng để có những quyết sách phù hợp cho sự phát triển.

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các phương tiện truyền thông hiện đại, các thông tin về doanh nghiệp được báo chí truyền tải không chỉ trong nước mà còn ra thế giới, mang lại cơ hội tiếp cận và mở rộng thị trường cả ở trong và ngoài nước. Càng ngày thì công tác truyền thông càng quan trọng, nhất là trong những thời điểm nóng, thời sự, có nhiều vấn đề nổi cộm của kinh tế, xã hội như hiện nay.

Trong dòng chảy báo chí mang tính thời đại đó, Thời báo Ngân hàng đã cho thấy được vai trò nòng cốt trong lực lượng báo chí Ngành, là công cụ tuyên truyền nhanh nhạy, kịp thời các chính sách và mọi diễn biến hoạt động của ngành Ngân hàng mà bạn đọc và xã hội quan tâm. Để qua đó, không chỉ góp phần nâng cao vị thế, uy tín của hệ thống ngân hàng mà còn là cầu nối đối thoại mở cho các chủ trương, đường lối, đặc biệt là công tác điều hành chính sách tiền tệ đến với mọi tầng lớp nhân dân; giúp doanh nghiệp, người dân hiểu và đồng thuận hơn với công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Để báo chí truyền thông phát huy hiệu quả hơn nữa, tôi cho rằng cần tập trung vào một số vấn đề như: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực chuyển đổi số; không ngừng xây dựng lòng tin, tạo quan hệ gắn kết, đồng hành hơn nữa với cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt là không ngừng cổ vũ, ủng hộ cho đội ngũ doanh nhân Việt, trở thành người bạn đồng hành thân thiết trong hoạt động phát triển doanh nghiệp. Từ phía doanh nghiệp cũng luôn sẵn lòng hợp tác, chia sẻ thông tin với báo chí, với cộng đồng, thông qua đó để lan tỏa những giá trị tốt đẹp vì sự đổi mới không ngừng của báo chí nói riêng, tác động tới quá trình phát triển toàn diện nền kinh tế.

Ông Ngô Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghệ Sinh học R.E.P Biotech

Không chỉ hỗ trợ mà còn bổ trợ lẫn nhau

Có thể nói, báo chí là kênh truyền thông tốt nhất để nâng thương hiệu doanh nghiệp. Một bài báo có thể giúp doanh nghiệp đạt được thành công, lan tỏa tinh thần kinh doanh trong xã hội. Nhưng ngược lại, trong một số trường hợp cũng có thể gây tổn hại đến uy tín của một thương hiệu hay doanh nghiệp. Do đó, sự hợp tác và đồng hành lành mạnh, hiệu quả giữa báo chí và doanh nghiệp có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của cả hai bên. Để mối quan hệ này bền vững, cần xây dựng văn hóa, thiết lập nền tảng hợp tác dựa trên các giá trị văn hóa. Trong đó, doanh nghiệp không chỉ là nguồn cung cấp thông tin mà còn là đối tác, nguồn lực và khách hàng quan trọng của báo chí. Hơn thế nữa, doanh nghiệp cần báo chí để thúc đẩy thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Đồng thời, báo chí cũng là nơi bảo vệ, truyền thông thương hiệu của những doanh nghiệp tốt, uy tín, nhưng sẽ không thỏa hiệp, bao che cho những hành vi sai trái, gây hại cho xã hội.

Thực tiễn cho thấy, quan hệ giữa báo chí, truyền thông và doanh nghiệp luôn là mối quan hệ gắn bó, đồng hành cùng phát triển. Báo chí giữ vai trò then chốt trong việc tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh và là phương tiện giúp thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp tiếp cận đến người tiêu dùng. Mối quan hệ này là một vòng tuần hoàn, trong đó báo chí và doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ mà còn bổ trợ lẫn nhau; doanh nghiệp có được sự ủng hộ của báo chí luôn là những đơn vị tốt và uy tín trong lòng người dân.

Hiện nay, thông tin rất đa dạng, đa chiều, nhưng có thể khẳng định, kênh thông tin uy tín và đáng tin cậy nhất vẫn là các báo chí chính thống. Trong đó, Thời báo Ngân hàng - cơ quan của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là một trong những tờ báo có uy tín, thương hiệu trong làng báo kinh tế, không chỉ đem đến nhiều thông tin bổ ích, kịp thời trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng mà còn có nhiều bài viết nhận định sâu sắc về hoạt động kinh tế.

PV
Nguồn:

Các tin khác

Tuyển sinh 2024: Mở cổng đăng ký xét tuyển từ hôm nay, 18/7

Tuyển sinh 2024: Mở cổng đăng ký xét tuyển từ hôm nay, 18/7

Từ ngày 18/7, Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở để thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2024.
100 năm ngày sinh danh họa Dương Bích Liên (17/7/1924 - 17/7/2024): Sống trầm lặng, vẽ thầm lặng và tỏa sáng

100 năm ngày sinh danh họa Dương Bích Liên (17/7/1924 - 17/7/2024): Sống trầm lặng, vẽ thầm lặng và tỏa sáng

Dương Bích Liên cùng với Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái tạo thành “bộ tứ huyền thoại” của hội họa Việt Nam. Ông giống với những người bạn của mình, đó là sự đam mê hội họa để sáng tạo ra những tác phẩm đỉnh cao.
NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ yếu thế

Chương trình tầm soát miễn phí 04 loại ung thư phổ biến nhất do NAPAS, Mastercard và Payoo triển khai sẽ giúp những người phụ nữ tham gia được tầm soát bệnh sớm, tăng cơ hội điều trị thành công và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Điểm chuẩn đại học có thể cao hơn năm ngoái từ 1-3 điểm

Điểm chuẩn đại học có thể cao hơn năm ngoái từ 1-3 điểm

Nếu không có sự biến động lớn về tỷ lệ chỉ tiêu dành cho việc xét theo kết quả thi THPT, điểm đầu đại học vào năm nay sẽ cao hơn năm ngoái ở tất cả các tổ hợp và có thể chênh từ 1-3 điểm.
Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2024

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2024

Thời gian công bố kết quả tốt nghiệp chậm nhất đến ngày 21/7. Tuy nhiên, căn cứ vào điểm thi đã được công bố và điểm học bạ, thí sinh có thể tự tính điểm xét tốt nghiệp THPT.
Phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo”

Phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo”

Chiến dịch ‘Nhận diện lừa đảo’ tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về lừa đảo trực tuyến, góp phần sớm hạn chế tình trạng lừa đảo trực tuyến.
Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao

Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học thể thao cho các đại diện của 58 câu lạc bộ bóng đá Việt Nam.
Tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Từ 8h sáng nay (17/7), kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được công bố đến thí sinh trên toàn quốc.
Thủ tướng ban hành Quyết định lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thủ tướng ban hành Quyết định lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 656/QĐ-TTg thành lập Quỹ cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Ngày mai 17/7, công bố điểm thi THPT Quốc gia 2024

Ngày mai 17/7, công bố điểm thi THPT Quốc gia 2024

Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT), 8h ngày 17/7, Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.
Gần 900 tác phẩm dự giải Giải báo chí “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”

Gần 900 tác phẩm dự giải Giải báo chí “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”

Vòng chấm sơ khảo giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ hai".
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, NHNN Việt Nam, những năm qua, Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) và Công đoàn các cấp đã nhận thức rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của Ngành và sự thịnh vượng của một quốc gia.
Hành trình từ trái tim

Hành trình từ trái tim

“Hành trình từ trái tim” là chủ đề của cuốn kỷ yếu Đoàn công tác số 20 ra thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 vào tháng 5/2024 vừa được Nhà xuất bản Hội Nhà văn xuất bản.
Chủ động kiểm soát, ngăn chặn bệnh bạch hầu

Chủ động kiểm soát, ngăn chặn bệnh bạch hầu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 68/CĐ-TTg ngày 13/7/2024 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.
Đồng Nai: Đến năm 2030, phấn đấu 61% lao động tham gia bảo hiểm xã hội

Đồng Nai: Đến năm 2030, phấn đấu 61% lao động tham gia bảo hiểm xã hội

Giai đoạn 2025-2030, tỉnh Đồng Nai phấn đấu đưa tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế lên mức 95-97%, đồng thời đặt mục tiêu 56-61% lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội
Xem thêm
Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên và đã tăng gần 100 USD trong 5 ngày qua. Hiện, giá vàng thế giới giao dịch quanh 2.470 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 75,8 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá SJC mua vàng miếng từ thị trường hiện ngang với giá vàng thế giới còn bán ra chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng một lượng.
Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng USD dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Thời gian gần đây, cùng với cả nước, ngành Ngân hàng Quảng Nam đã và đang nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học. Nhiều TCTD đã làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, thậm chí đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ xác thực sinh trắc học...
Ngành Ngân hàng Hòa Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Hòa Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng tỉnh 6 tháng cuối năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Quang Lợi - Quyền Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hòa Bình. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt NHNN Chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Ngành Ngân hàng Quảng Bình nỗ lực cung ứng vốn tín dụng

Ngành Ngân hàng Quảng Bình nỗ lực cung ứng vốn tín dụng

Các TCTD trên địa bàn Quảng Bình đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục “điểm nghẽn”, giảm lãi suất cho vay... tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng.
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch Châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.
Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng xuất phát điểm và nguồn lực đầu tư ban đầu, doanh nghiệp nào có năng lực quản lý dòng tiền tốt hơn sẽ tối ưu hóa tốt hơn đối với chi phí hoạt động và nguồn lực vận hành. Việc quản lý dòng tiền một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, đảm bảo sức khỏe tài chính từ đó quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
Phiên bản di động