Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Thị trường vàng 26/8: Tiếp đà giảm

P.L
P.L  - 
Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao  dịch sáng nay, khi bạc xanh mạnh hơn và các nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra mốc thời gian cắt giảm chương trình mua tài sản tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tuần này.
aa
thi truong vang 268 tiep da giam Thị trường vàng ngày 25/8: Mất mốc quan trọng 1.800 USD/oz
thi truong vang 268 tiep da giam Thị trường vàng ngày 24/8: Điều chỉnh nhẹ sau khi vượt ngưỡng cản 1.800 USD/oz
thi truong vang 268 tiep da giam

Tính đến 9h sáng nay (26/8) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm -0,6 USD/oz (-0,03%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.789,9 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.782,1 - 1.798,8 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 1,3 USD/oz (0,07%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.792,3 USD/oz.

Tính đến cuối giờ chiều qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,8%, trong khi vàng tương lai giảm 1%.

Vàng tiếp tục xu hướng giảm và xuống dưới mức 1.800 USD/oz khi bạc xanh tăng cao hơn và các nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra mốc thời gian cắt giảm chương trình mua tài sản tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tuần này.

“Đã có sự gia tăng về khẩu vị rủi ro và đồng đô la Mỹ cũng tăng giá, dẫn đến giá vàng đang tiến vào trạng thái hợp nhất”, Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities nói và cho biết thêm một số nhà đầu tư vàng cũng đang có động thái chốt lời.

Hiện, các nhà đầu tư vẫn đang tranh luận liệu Fed sẽ có một lộ trình về việc bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình hay không, liệu quan điểm của Chủ tịch Fed Powell tại hội nghị sắp tới có ôn hòa hơn hay không. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ trợ giúp kim loại quý màu vàng.

“Những nhà đầu tư dài hạn đang đứng ngoài để quan sát thị trường, và họ sẽ chỉ trở lại giao dịch cho đến khi nắm rõ hơn những thông tin được đưa ra tại hội nghị Jackson Hole”, Michael Matousek, nhà giao dịch hàng đầu tại U.S. Global Investors nhận định và nói thêm: “Trước khi hội nghị này kết thúc, tôi kỳ vọng giá vàng vẫn duy trì được xu hướng tăng mà chúng ta đã thấy trong vài tuần qua”.

"Không quá ngạc nhiên khi thị trường đang khá yên ắng, với ít thông tin kinh tế được đưa ra và sự thận trọng của các nhà đầu tư trước sự kiện Jackson Hole đã làm mất đi sự phấn khích trên thị trường", chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam của OANDA cho biết và lưu ý rằng bài phát biểu của Powell sẽ rất quan trọng đối với thị trường vàng.

"Có thể Chủ tịch Fed sẽ tránh đưa ra bất kỳ cam kết chắc chắn nào về thời gian cắt giảm chính sách, nhưng sẽ xác nhận nó sẽ được công bố trước cuối năm. Mức 1.850 USD/oz là mục tiêu tốt nhất mà vàng có thể cố gắng hướng đến sau Hội nghị, và giá không thể đạt mức cao mới trong tháng Tám...", chuyên gia này nhận định.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích không loại trừ khả năng quan điểm "diều hâu" có thể xuất hiện trong bài phát biểu của ông Powell.

Nhìn về dài hạn, Phil Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Future, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại trong giai đoạn từ nay đến cuối năm.

Ông dẫn chứng rằng, mặc dù các thông tin kinh tế hiện đang là trở lực đối với vàng, nhưng kim loại quý này có thể sẽ hưởng lợi nếu tăng trưởng kinh tế Mỹ thấp đi kèm lạm phát cao, và điều này hoàn toàn có thể xuất hiện vào phần còn lại của năm.

thi truong vang 268 tiep da giam

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,35 - 57,05 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,35 - 57,07 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP.HCM và Hà Nội tiếp tục đi ngang và cùng niêm yết ở mức 56,25 - 57,85 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

P.L

Tin liên quan

Tin khác

Doanh nghiệp nỗ lực bình ổn giá cuối năm

Doanh nghiệp nỗ lực bình ổn giá cuối năm

Ghi nhận tại chợ đầu mối Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) những ngày này, giá nhiều loại rau củ quả vẫn cao hơn trước đợt mưa lũ vừa qua, thậm chí một số mặt hàng rau lá tiếp tục tăng thêm vài nghìn đồng/kg so với tuần trước. Cụ thể, tại các chợ truyền thống, hành lá có giá 70.000-90.000 đồng/kg, trước đó chỉ khoảng 30.000-40.000 đồng/kg, rau muống 70.000 - 90.000 đồng/kg, xà lách có giá từ 60.000-80.000 đồng/kg, cà chua 40.000-50.000 đồng/kg, dưa leo 35.000 đồng/kg... Những ngày gần đây lượng rau củ về chợ ở mức 1.600-1.700 tấn/ngày, tăng vài trăm tấn so với tuần trước.
Ngành cà phê Việt Nam khép lại năm 2025 với “mùa vàng” xuất khẩu

Ngành cà phê Việt Nam khép lại năm 2025 với “mùa vàng” xuất khẩu

Năm 2025 được đánh giá là một năm thành công của ngành cà phê Việt Nam, khi xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng tích cực cả về lượng lẫn giá trị. Trong bối cảnh nguồn cung cà phê toàn cầu tiếp tục thắt chặt, giá cà phê neo ở mức cao đã trở thành động lực quan trọng, giúp ngành hàng chủ lực này ghi dấu ấn rõ nét trên bản đồ xuất khẩu nông sản.
Thị trường hàng hóa: Áp lực dư cung đè nặng, giá đường và đậu tương trượt dài

Thị trường hàng hóa: Áp lực dư cung đè nặng, giá đường và đậu tương trượt dài

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới tiếp tục rung lắc trong phiên hôm qua (18/12). Kết phiên, lực bán áp đảo kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,5%, lùi về 2.331 điểm.
Thị trường giao đồ ăn online làm thay đổi thói quen tiêu dùng

Thị trường giao đồ ăn online làm thay đổi thói quen tiêu dùng

Hiện nay, việc mua sắm trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) và gọi đồ ăn, thức uống online đang tăng tốc mạnh mẽ, định hình lại thị trường bán lẻ và dịch vụ ăn uống Việt Nam năm 2025.
[Infographic] Xăng dầu cùng giảm, mức cao nhất 710 đồng

[Infographic] Xăng dầu cùng giảm, mức cao nhất 710 đồng

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng RON 95-III giảm 460 đồng, E5 RON 92 giảm 380 đồng, trong khi các mặt hàng dầu giảm sâu nhất tới 710 đồng mỗi lít, kg. Góp phần kéo giảm chi phí nhiên liệu cho người tiêu dùng.
Lo trở thành “điểm nóng” hàng giả

Lo trở thành “điểm nóng” hàng giả

Thời gian qua, không chỉ các thương hiệu nội địa mà nhiều thương hiệu quốc tế lớn đã liên tục lên tiếng về tình trạng kinh doanh hàng hóa giả mạo, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng tại Việt Nam. Trước thực trạng này, cộng đồng doanh nghiệp và các hiệp hội đã kiến nghị cơ quan chức năng cần có giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ hơn nhằm bảo vệ thương hiệu và môi trường kinh doanh lành mạnh trong kỷ nguyên số.
Thị trường hàng hóa: Kim loại quý và năng lượng kéo MXV-Index lên 2.343 điểm

Thị trường hàng hóa: Kim loại quý và năng lượng kéo MXV-Index lên 2.343 điểm

Chuỗi tăng nóng của bạc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá tiếp tục chinh phục mốc 67 USD/oz trong phiên hôm qua (17/12). Lực mua lan rộng cả nhóm năng lượng, kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 1,2%, lên 2.343 điểm.
Khuyến mại cuối năm “cú hích” cho thị trường bán lẻ

Khuyến mại cuối năm “cú hích” cho thị trường bán lẻ

Vào thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như, thực phẩm, nông sản, quà tặng, đồ trang trí, hàng may mặc… Nắm bắt xu hướng này, ngành Công Thương TP. Đà Nẵng đang triển khai đồng loạt Mùa khuyến mại cuối năm 2025 - Mega Sale Year End Đà Nẵng với hàng loạt chương trình ưu đãi, tạo không khí mua sắm sôi động, góp phần kích cầu tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng thương mại, dịch vụ trên địa bàn.
Sáng 17/12: Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

Sáng 17/12: Giá vàng thế giới bật tăng trở lại

Tính đến 9h00 sáng nay (17/12), giá vàng giao ngay tăng 23,700 USD so với đầu phiên, giao dịch ở 4.325,925 USD/oz; giá vàng tương lai tháng 2 tăng 22,10 USD lên 4.354,40 USD/oz.
Thị trường hàng hóa: Năng lượng gây sức ép, MXV-Index giảm phiên thứ tư

Thị trường hàng hóa: Năng lượng gây sức ép, MXV-Index giảm phiên thứ tư

Áp lực bán duy trì trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên 16/12. MXV-Index khép phiên giảm 1,2%, xuống 2.315 điểm, khi nhóm năng lượng tiếp tục dẫn dắt đà suy yếu, trong khi thị trường đường phát đi tín hiệu hình thành chuỗi giảm giá.