Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

08:46 | 10/03/2025 Kinh tế
aa
Năm 2025 được xác định là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc hoàn thành 3.000km đường bộ cao tốc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương vào cuộc, thực hiện các giải pháp đồng bộ để đạt được mục tiêu đề ra.
Hà Nội đề xuất triển khai 11 dự án giao thông trọng điểm Đà Nẵng: Khánh thành dự án giao thông gần 1.500 tỷ đồng Cận cảnh những dự án giao thông “xây nhanh nhất, tiết kiệm nhất” do doanh nghiệp tư nhân đầu tư
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ 16 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ 16 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Chiều 9/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải chủ trì họp phiên thứ 16 của Ban Chỉ đạo.

Hiện nay, cả nước đang triển khai thi công 28 dự án/dự án thành phần đường bộ cao tốc với tổng chiều dài khoảng 1.188km, dự kiến hoàn thành vào năm 2025, để đạt mục tiêu cả nước có 3.000km đường bộ cao tốc.

Ngoài ra, nhiều dự án đường bộ khác đang tiến hành lập, phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, lập thiết kế kỹ thuật, lựa chọn nhà thầu, tổ chức thi công.

Tại phiên họp thứ 16, Ban Chỉ đạo nhận định, thời gian qua, các địa phương, chủ đầu tư đã nỗ lực, cố gắng, chủ động triển khai, khắc phục các khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án.

Tuy nhiên, công tác chuẩn bị đầu tư các dự án còn chậm, như dự án Tân Phú - Bảo Lộc, Bảo Lộc - Liên Khương, Gia Nghĩa - Chơn Thành, Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua Nam Định, Thái Bình, Đồng Đăng - Trà Lĩnh…. Thành phần của Hội đồng thẩm định các dự án còn có những cơ qua, đơn vị không cần thiết, khiến thời gian thẩm định kéo dài.

Tại một số địa phương, tiến độ giải phóng mặt bằng chưa đáp ứng yêu cầu; tình trạng thiếu hụt nguồn vật liệu đắp tại các dự án trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh chưa được xử lý triệt để, còn ảnh hưởng tới tiến độ triển khai các dự án.

Thời gian tới, cả nước phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, khối lượng công việc lớn phải hoàn thành như: Hoàn thành 3.000km đường bộ cao tốc, 1.000km đường bộ ven biển, Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất; khởi công một số dự án quan trọng quy mô lớn như tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, tuyến đường bộ cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, TP. Hồ Chí Minh - Long Thành...

Phát biểu kết luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo theo tổ chức, bộ máy mới; hoan nghênh việc chuẩn bị báo cáo, theo dõi tình hình của Bộ Xây dựng.

Thủ tướng nhấn mạnh việc thúc đẩy đầu tư công, triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng, giải quyết công ăn việc làm, tạo sinh kế cho người dân, doanh nghiệp, mở ra không gian phát triển mới, nâng cao giá trị gia tăng của đất, tạo điều kiện phát triển các khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị mới.

Thủ tướng nêu rõ, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các dự án cần được nhìn nhận và có các giải pháp khắc phục kịp thời, như thủ tục chuẩn bị đầu tư một số dự án còn chậm.

Thủ tướng yêu cầu Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo việc điều chỉnh thành phần hội đồng thẩm định các dự án; Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chỉ đạo, Bộ Tài chính rà soát Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư công, Luật Đấu thầu… để đề xuất cấp có thẩm quyền tại Kỳ họp Quốc hội sắp tới. Tinh thần là phải tin tưởng, giao việc cho doanh nghiệp, đồng thời kiểm tra, đôn đốc và phải có chế tài xử lý khi vi phạm, sai phạm, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Văn phòng Chính phủ chủ trì rà soát, cắt giảm 30% thủ tục hành chính trong 6 tháng đầu năm 2025.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cả nước phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó phải hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc, Cảng hàng không quốc tế Long Thành...

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư, thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi và điều chỉnh đầu tư các dự án đường bộ cao tốc: Tân Phú - Bảo Lộc, Bảo Lộc - Liên Khương, TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài, Gia Nghĩa - Chơn Thành, đường Vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa - Vũng Tàu… hoàn thành trong tháng 3/2025.

Về công tác giải phóng mặt bằng, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ, các địa phương chịu trách nhiệm về việc này phải thực hiện theo đúng cam kết, cả hệ thống chính trị của địa phương phải vào cuộc.

Các địa phương (Tuyên Quang, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Thái Nguyên, Kiên Giang, Bạc Liêu) cần nỗ lực hơn nữa, quyết tâm để bàn giao toàn bộ phần mặt bằng còn lại của các dự án có kế hoạch hoàn thành năm 2025 trong tháng 3/2025.

Các địa phương Lạng Sơn, Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Cần Thơ rà soát khối lượng giải phóng mặt bằng còn lại, phối hợp với các chủ đầu tư để quyết liệt triển khai công tác giải phóng mặt bằng, đáp ứng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội, Hữu Nghị - Chi Lăng, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, hoàn thành trong tháng 3/2025.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương hướng dẫn các địa phương thực hiện quy định tại Điều 103 Luật Đất đai 2024 (bồi thường đối với cây trồng, vật nuôi), hoàn thành trong tháng 3/2025; tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét đối với trường hợp vượt thẩm quyền.

Đối với việc bố trí vốn cho một số dự án, Thủ tướng đề nghị các chủ đầu tư rà soát, báo cáo để bố trí đủ vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2025. Bộ Tài chính khẩn trương trình cấp có thẩm quyền giao vốn từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi, trong đó xem xét một số dự án như cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, đường ven biển Quảng Bình... với các dự án hợp tác công tư, chọn các dự án nhanh nhất để làm.

Về vật liệu xây dựng, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiếp tục trực tiếp khảo sát thực tế, hướng dẫn các địa phương để xử lý, tháo gỡ các vướng mắc, đồng thời rà soát, tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, hoàn thiện khung khổ pháp lý. Tinh thần là giao mỏ trực tiếp cho các dự án, bảo đảm công khai, minh bạch, không để tình trạng "găm hàng đội giá" làm chậm các dự án, hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Đồng Nai (có mỏ nguyên vật liệu) thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà liên quan đến việc khai thác, cung ứng vật liệu phục vụ thi công các dự án ngành giao thông vận tải, trong đó ưu tiên vật liệu cho các dự án có kế hoạch hoàn thành vào năm 2025.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương có mỏ cần nghiêm túc thực hiện cam kết. Thủ tướng chỉ đạo: "Tài nguyên là tài sản chung của đất nước, của nhân dân, vì vậy không được giữ cho riêng địa phương mình, tuyệt đối không tham nhũng, tiêu cực trong cấp phép khai thác mỏ vật liệu".

Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy mạnh phong trào "500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000km đường bộ cao tốc", đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền về những nơi làm tốt, điển hình tiên tiến. Bí thư, Chủ tịch UBND các cấp phải thường xuyên đôn đốc, động viên, không để nhà thầu "cô đơn" trên công trường.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có các quyết định thành lập 7 Đoàn kiểm tra về rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án giao thông trọng điểm có kế hoạch hoàn thành năm 2025. Vì vậy, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương có liên quan chủ động phối hợp trong quá trình đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ.

Về các dự án đường sắt, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ động làm việc với các đối tác, doanh nghiệp, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để thúc đẩy các dự án đường sắt kết nối với Trung Quốc, đặc biệt là dự án Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng khởi công trong năm 2025.

Đối với các nhiệm vụ liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, hạ tầng kết nối, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, địa phương, cơ quan liên quan quán triệt và khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ giao tại Thông báo số 545/TB-VPCP ngày 4/12/2024; điều chỉnh ngay Quyết định số 1777/QĐ-TTg ngày 11/11/2020 để Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) khởi công đường CHC số 2 ngay trong tháng 3/2025; cho phép doanh nghiệp nghiên cứu tuyến tàu điện ngầm từ TP. Hồ Chí Minh tới Cảng hàng không Long Thành, đảm bảo nguyên tắc “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” và không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng.

Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Xây dựng dự thảo các nội dung trong thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể theo đúng "5 rõ", gồm: rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm.

Hải Yến
Nguồn:

Các tin khác

Khẩn trương trình Quốc hội các cơ chế đặc thù thống nhất cho tất cả các dự án đường sắt

Khẩn trương trình Quốc hội các cơ chế đặc thù thống nhất cho tất cả các dự án đường sắt

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu không thay đổi là phải khởi công dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong năm 2025 và khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026; giao các cơ quan khẩn trương hoàn thiện nghị quyết thống nhất các cơ chế đặc thù cho tất cả dự án đường sắt, trình Chính phủ trong tháng 4 để trình Quốc hội trước ngày 5/5.
Chính phủ đề xuất hỗ trợ 5.000 tỷ đồng vốn ngân sách để tăng vốn điều lệ cho NHHTX

Chính phủ đề xuất hỗ trợ 5.000 tỷ đồng vốn ngân sách để tăng vốn điều lệ cho NHHTX

Chính phủ đề xuất hỗ trợ 5.000 tỷ đồng từ ngân sách trung ương để tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
Đề xuất miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Đề xuất miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Đề xuất miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất để tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Hoạt động xuất nhập khẩu: Cần chiến lược chủ động

Hoạt động xuất nhập khẩu: Cần chiến lược chủ động

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục có nhiều biến động, hoạt động xuất nhập khẩu đang trở thành một trong những điểm tựa quan trọng cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, để tận dụng tốt các cơ hội và vượt qua thách thức, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần một chiến lược xuất nhập khẩu mới - chủ động hơn, bền vững hơn và thích ứng nhanh với các chuẩn mực quốc tế.
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách

Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ -TTg về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 24/4

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 24/4

Tỷ giá trung tâm tăng 31 đồng, chỉ số VN-Index tăng 12,35 điểm hay giá xăng, dầu cùng được điều chỉnh tăng... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 24/4.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp với Hội đồng Tư vấn chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp với Hội đồng Tư vấn chính sách

Chiều 24/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp với Hội đồng Tư vấn chính sách vừa được thành lập.
Sửa đổi Luật Doanh nghiệp: Thúc đẩy kinh doanh minh bạch, hiệu quả

Sửa đổi Luật Doanh nghiệp: Thúc đẩy kinh doanh minh bạch, hiệu quả

Sửa đổi Luật Doanh nghiệp: thúc đẩy kinh doanh minh bạch, hiệu quả
Tạo "cú hích" để hộ kinh doanh chịu lớn

Tạo "cú hích" để hộ kinh doanh chịu lớn

Giải pháp khả thi nhất để Việt Nam đạt mục tiêu có thêm 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 là khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, không phải hộ kinh doanh nào cũng sẵn sàng chuyển đổi.
Sửa đổi Luật các TCTD để tăng cường xử lý nợ xấu, phân quyền hiệu quả

Sửa đổi Luật các TCTD để tăng cường xử lý nợ xấu, phân quyền hiệu quả

Sửa đổi Luật các TCTD để tăng cường xử lý nợ xấu, phân quyền hiệu quả
Khẩn trương triển khai 2 dự án đường cao tốc

Khẩn trương triển khai 2 dự án đường cao tốc

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 197/TB-VPCP ngày 24/4/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về Dự án thành phần 1 cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành và Dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình theo phương thức đối tác công tư.
Bộ Tài chính đề xuất chính sách tín dụng hỗ trợ học viên ngành STEM

Bộ Tài chính đề xuất chính sách tín dụng hỗ trợ học viên ngành STEM

Hiện nay, Bộ Tài chính đang gửi lấy ý kiến của các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV), học viên, nghiên cứu sinh học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM).
Khởi động đàm phán thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ

Khởi động đàm phán thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên vừa có cuộc điện đàm với Trưởng đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson L. Greer để khởi động đàm phán vấn đề kinh tế, thương mại song phương Việt Nam và Hoa Kỳ.
Không để việc sáp nhập làm chậm đầu tư công

Không để việc sáp nhập làm chậm đầu tư công

Trong bức tranh kinh tế đang có nhiều điểm sáng của Quảng Nam, đầu tư công vẫn được xác định là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả tăng trưởng GRDP ấn tượng quý I/2025, việc giải ngân vốn đầu tư công vẫn đang là “điểm nghẽn”, đặt ra yêu cầu cấp bách về quyết tâm chính trị, hành động đồng bộ và kỷ luật kỷ cương từ các cấp, các ngành.
TP. Hồ Chí Minh phát triển kinh tế chia sẻ giai đoạn 2025-2030

TP. Hồ Chí Minh phát triển kinh tế chia sẻ giai đoạn 2025-2030

UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế chia sẻ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2025-2030.
Xem thêm
ky uc ngay thong nhat hanh trinh nguoc dong lich su

“Ký ức ngày Thống Nhất”: Hành trình ngược dòng lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bảo tàng Hà Nội tổ chức trưng bày chuyên đề "Ký ức ngày thống nhất", một hành trình ngược dòng lịch sử đầy xúc cảm, tái hiện không khí hào hùng của ngày non sông nối liền một dải. Đây là một điểm đến người dân không nên bỏ lỡ trong dịp 30/4-1/5 năm nay tại Thủ đô Hà Nội.
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

Ngày 24/4/2024, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) tổ chức Lễ kick of Dự án Bcons Solary tại White Palcae, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ngay tại thời điểm sau khi có thông tin chính thức Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập chung về TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ngày, thời hạn lên đến 50 năm - dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 - 26/4/2025), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Siêu hội bảo hiểm, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm, áp dụng duy nhất trong ngày 26/4/2025. Đây cũng là mức ưu đãi cao nhất trong năm dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm của BIC trên các kênh phân phối.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

NCB đồng hành cùng khách hàng trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ du lịch, ẩm thực, giải trí đến di chuyển… Chỉ với vài bước đăng ký online đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự do chi tiêu mọi lúc mọi nơi, biến kỳ nghỉ lễ thành trải nghiệm đáng nhớ.
[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

Với Siri tiếng Việt, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc thậm chí là các dịch vụ yêu thích như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. thông qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ mà không cần phải thao tác trực tiếp trên điện thoại.
VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

Từ tháng 4/2025, VietinBank phối hợp với Cục đấu thầu quốc gia chính thức triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (eGP). Theo đó, khách hàng doanh nghiệp tham gia dự thầu có thể dễ dàng tạo đề nghị bảo lãnh điện tử và nhận cam kết bảo lãnh dự thầu điện tử do VietinBank phát hành nhanh chóng ngay trên eGP thông qua kết nối trực tiếp giữa VietinBank và eGP.
VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang có những cam kết và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang phát triển bền vững, VietinBank phối hợp với đối tác chiến lược - Ngân hàng MUFG Bank (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm MUFG N0W (Net Zero World) Việt Nam 2025, với chủ đề Chiến lược đổi mới bền vững hướng tới bứt phá xanh.
Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Home Credit triển khai chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến 8/7/2025, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng của công ty.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Phiên bản di động