Tín dụng chính sách: Động lực để Phú Yên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

10:07 | 27/04/2023 Dòng chảy tín dụng
aa
Vừa qua, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên và thăm động viên cán bộ ngân hàng, hộ vay vốn tại điểm giao dịch xã Hoà Phong, huyện Tây Hoà.
tin dung chinh sach dong luc de phu yen thuc hien cac chuong trinh muc tieu quoc gia
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng mong muốn chính quyền các cấp của tỉnh Phú Yên ưu tiên bố trí nguồn vốn ngân sách ủy thác sang NHCSXH

Tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, qua báo cáo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hồ Thị Nguyên Thảo - Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị chi nhánh NHCSXH tỉnh đã cho thấy sự hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư với việc tối ưu hóa các chương trình tín dụng chính sách trong phát triển kinh tế của tỉnh.

Cùng với việc đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội, hàng năm, UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã ưu tiên bố trí nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác NHCSXH năm sau cao hơn năm trước, tăng cường nguồn vốn cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác, tạo điều kiện để chi nhánh NHCSXH tỉnh và các huyện, thị xã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Đến hết tháng 3/2023, tổng nguồn vốn địa phương ủy thác sang NHCSXH để cho vay là 272,3 tỷ đồng, tăng 2.574 tỷ đồng (gấp 18,3 lần) so với thời điểm trước khi có Chỉ thị số 40-CT/TW, chiếm 6,3% tổng nguồn vốn của chi nhánh. Trong đó, ngân sách tỉnh là 168,6 tỷ đồng, ngân sách cấp huyện là 103,7 tỷ đồng.

Cộng hưởng từ nguồn vốn ủy thác của địa phương đã đưa tổng nguồn vốn đến hết tháng 3/2023 tại Phú Yên là 3.977 tỷ đồng, tăng hơn 35 lần so với khi thành lập NHCSXH (năm 2002), tốc độ tăng trưởng bình quân 20%/năm. Đây cũng là nền tảng từ khi thành lập cho đến nay, tín dụng chính sách xã hội đã bao phủ 100% thôn (buôn, khu phố) của 110 xã (phường, thị trấn), trong đó tập trung ưu tiên cho vay các xã có đông đồng bào DTTS, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng nông thôn, với trên 620 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với tổng doanh số cho vay đạt 12.459 tỷ đồng.

tin dung chinh sach dong luc de phu yen thuc hien cac chuong trinh muc tieu quoc gia
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương phát biểu tại buổi làm việc với NHCSXH

Nguồn vốn chính sách đã góp phần giúp cho trên 84 nghìn hộ nghèo vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho trên 74 nghìn lao động, giúp hơn 54 nghìn lượt hộ vùng khó khăn vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, hơn 65 nghìn lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 240 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; gần 3.443 căn nhà ở cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách, 392 căn nhà phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung và 538 căn nhà ở xã hội cho khách hàng có thu nhập thấp...

Tín dụng chính sách cũng đã làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Phú Yên giai đoạn 2001 - 2005 từ 15,32% xuống 5,12%. Giai đoạn 2005 - 2010 từ 19,31% xuống 9,05%. Giai đoạn 2011 - 2015 từ 19,46% xuống 9,73%. Giai đoạn 2016 - 2021 từ 12,62% xuống 2,17% và giảm 0,87% trong năm 2022.

Ngoài ra, còn góp phần tích cực xây dựng Nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của địa phương. Tính đến cuối năm 2022 tỉnh Phú Yên có 63 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, trong đó có 15 xã đạt Nông thôn mới nâng cao và 3 đơn vị cấp huyện: TP. Tuy Hòa, huyện Tây Hòa và huyện Phú Hòa đạt 100% xã Nông thôn mới.

Đến hết tháng 3/2023, chi nhánh NHCSXH tỉnh Phú Yên đang cho vay hơn 89 nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn với tổng dư nợ đạt 3.968 tỷ đồng, tăng gấp hơn 35 lần so với 20 năm trước (năm 2002), chiếm hơn 34% tổng số hộ toàn tỉnh, góp phần hỗ trợ tỉnh thực hiện mục tiêu theo Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh Phú Yên phấn đấu đến năm 2025 không còn hộ nghèo và giảm 1/3 hộ cận nghèo so với đầu kỳ (giai đoạn 2022 - 2025); phấn đấu 50% hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo có ít nhất một thành viên trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định, bền vững.

Tuy nhiên, con số 34% số hộ dân của tỉnh là khách hàng của NHCSXH và tỷ lệ nghèo đa chiều qua rà soát năm 2022 (gồm hộ nghèo và hộ cận nghèo) là 12,12% cho thấy, công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững của Phú Yên vẫn còn là một thách thức.

Bên cạnh đó, hằng năm, nhân dân tỉnh Phú Yên chịu tác động của biến đổi khí hậu, bão lũ bất thường, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, tiềm ẩn rủi ro. Nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của người lao động trên địa bàn. Lượng người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh rất ít so với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Trước thực trạng này, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương cho biết, tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tại Quyết định số 05/QĐ-TTg ngày 04/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn, trong đó ưu tiên cân đối bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương đến năm 2030 chiếm khoảng 15% tổng nguồn vốn, góp phần thực hiện thành công chung Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030.

Để tạo điều kiện đẩy mạnh, khuyến khích người lao động trên địa bàn tỉnh đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo, tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sớm tham mưu xây dựng Đề án mở rộng đối tượng đi lao động có thời hạn ở nước ngoài được vay vốn bằng nguồn vốn địa phương, mỗi năm dành 50 tỷ đồng để cho vay, giải quyết ít nhất 500 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo kế hoạch hàng năm của tỉnh.

Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương đề nghị NHCSXH Việt Nam bố trí phân bổ thêm nguồn vốn cho vay đáp ứng nhu cầu vốn cho các đối tượng thụ hưởng, đặc biệt là giải quyết việc làm; đề xuất nâng mức vay một số chương trình phù hợp với thực tiễn.

Ghi nhận về hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp của tỉnh Phú Yên đã tạo điều kiện tốt nhất cho chi nhánh NHCSXH tỉnh thực hiện trọng trách nhiệm vụ Chính phủ giao, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cam kết, NHCSXH sẽ đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách theo các chương trình của Chính phủ.

Tuy nhiên, do nguồn lực ngân sách Trung ương có hạn và dành cho các chương trình tín dụng ưu tiên nên đối với nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm, tinh thần là Trung ương và địa phương cùng làm theo phương thức đối ứng.

Vì vậy, để mở rộng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm, Tổng Giám đốc đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Ban đại diện HĐQT tỉnh Phú Yên quan tâm chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Trong đó, chính quyền các cấp ưu tiên bố trí nguồn vốn ngân sách ủy thác sang NHCSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay. Đồng thời, chỉ đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành sớm xây dựng, triển khai Đề án mở rộng đối tượng đi lao động có thời hạn ở nước ngoài được vay vốn bằng nguồn vốn địa phương giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo.

tin dung chinh sach dong luc de phu yen thuc hien cac chuong trinh muc tieu quoc gia
Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (ngồi giữa) lắng nghe tâm tư nguyện vọng của hộ vay tại Điểm giao dịch xã Hoà Phong, huyện Tây Hoà

Đoàn công tác NHCSXH cũng đến thăm huyện Tây Hòa - huyện Nông thôn mới đầu tiên nằm ở phía Tây của tỉnh Phú Yên vào năm 2018.

Tính đến ngày 22/4/2023, tổng nguồn vốn của NHCSXH huyện Tây Hoà đạt 457 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác của địa phương đạt 27,2 tỷ đồng, chiếm 5,95% tổng nguồn vốn.

Theo tổng kết 20 năm thực hiện tín dụng chính sách theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ vào giữa năm 2022, NHCSXH huyện Tây Hoà đã cho vay được trên 63 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, với doanh số cho vay đạt 1.162,5 tỷ đồng, góp phần giúp hàng nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho gần 3.867 lao động, giúp hơn 1.800 lượt hộ gia đình vùng khó khăn vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, hơn 12.400 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 17.892 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn..., từ đó góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến cuối năm 2022 về còn 2,81%.

Bài và ảnh: Việt Hải
Nguồn:

Các tin khác

Tiếp sức cho nông nghiệp công nghệ cao phát triển

Tiếp sức cho nông nghiệp công nghệ cao phát triển

nguồn vốn của Agribank huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) là yếu tố then chốt giúp bà con nông dân chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
NHCSXH "cầu nối" để thanh niên khởi nghiệp

NHCSXH "cầu nối" để thanh niên khởi nghiệp

Được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã có cơ hội khởi nghiệp, tích cực phát triển kinh tế, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.
Tín dụng ưu đãi trên miền gió cát

Tín dụng ưu đãi trên miền gió cát

Nhắc đến Ninh Thuận với thủ phủ là thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, nhiều người nhớ ngay đến câu nói, "gió như phang, nắng như rang"... Chỉ chừng đó thôi, cũng đã thấy sự khắc nghiệt của điều kiện khí hậu thời tiết nơi đây.
Tập trung vốn cho tam nông

Tập trung vốn cho tam nông

Với tỷ trọng cho vay tam nông luôn ở mức 65 - 70% tổng dư nợ, Agribank Chi nhánh tỉnh Cao Bằng luôn xác định nông nghiệp, nông thôn là thị trường trọng tâm, tập trung để đầu tư tín dụng.
Tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp Việt

Tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp Việt

Năng lực chủ động, phân tích thông tin và dự báo thị trường vẫn còn nhiều hạn chế. Cơ sở hạ tầng thương mại, hệ thống truy xuất nguồn gốc, quản lý khai thác chưa được thực hiện bài bản, giao thông vận tải không đồng bộ và không đáp ứng được nhu cầu nội địa…
Hiệu quả tín dụng ưu đãi tại miền biên giới

Hiệu quả tín dụng ưu đãi tại miền biên giới

Theo thống kê của chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh, Đến ngày 31/7/2023, tổng dư nợ các chương trình tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.551 tỷ đồng, với 114.516 hộ đang còn dư nợ, chiếm 35,63% tổng số hộ dân toàn tỉnh.
Vốn ngân hàng giúp sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững

Vốn ngân hàng giúp sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững

Hơn 20 năm qua, mỗi khi cần vốn để mở rộng, chuyển dịch mô hình sản xuất, ông Ksor Pek (làng Plei Briêng, xã Ia Phang) đều tìm đến “người bạn đồng hành” Agribank.
Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh: Tiếp sức cho các QTDND nâng cao năng lực hỗ thành viên

Co-opBank chi nhánh Hà Tĩnh: Tiếp sức cho các QTDND nâng cao năng lực hỗ thành viên

Những khó khăn của nền kinh tế trong nước năm 2023 đã phản ảnh rõ trong bức tranh hoạt động hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tỉnh Hà Tĩnh với dư nợ tín dụng giảm 2,8% còn 4.189,4 tỷ đồng trong khi nguồn vốn huy động dân cư tăng 11,71% đạt 4.500 tỷ đồng.
Tập trung phát triển trục nông nghiệp và nông thôn, HDBank đang đúng hướng

Tập trung phát triển trục nông nghiệp và nông thôn, HDBank đang đúng hướng

Không chỉ Agribank, trong khối NHTM cổ phần tư nhân, HDBank đang cho thấy hiệu quả ở hướng đi chiến lược: tập trung phủ sản phẩm dịch vụ, điều chuyển vốn về các thị trường khu vực nông nghiệp và nông thôn.
Làm giàu nhờ nguồn vốn Agribank

Làm giàu nhờ nguồn vốn Agribank

Thời gian qua, nhiều nông dân vùng cao tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn vay vốn Agribank để mở rộng kinh doanh, phát triển sản xuất, chăn nuôi - trồng trọt. Từ nguồn vốn này, đã xuất hiện nhiều hộ gia đình vượt khó làm giàu, có thu nhập ổn định.
Sóc Trăng: Tín dụng chính sách được triển khai kịp thời, hiệu quả

Sóc Trăng: Tín dụng chính sách được triển khai kịp thời, hiệu quả

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Sóc Trăng là địa chỉ tin cậy cung cấp tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn toàn Sóc Trăng.
Đắk Lắk: 37% tín dụng chính sách đầu tư cho đồng bào dân tộc thiểu số

Đắk Lắk: 37% tín dụng chính sách đầu tư cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 31/7/2023, trong đợt công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hoàng Minh Tế có chương trình kiểm tra thực tế công tác tín dụng chính sách xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.
NAPAS hợp tác với NHCSXH: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn

NAPAS hợp tác với NHCSXH: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn

Việc hợp tác giữa Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nằm trong kế hoạch mở rộng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thanh toán số hiện đại cho nhóm đối tượng khách hàng của NHCSXH, chủ yếu ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, góp phần thực hiện mục tiêu của Chính phủ tại đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
Agribank Đắk Lắk tăng trưởng dư nợ gần 800 tỷ đồng

Agribank Đắk Lắk tăng trưởng dư nợ gần 800 tỷ đồng

Đến 30/6/2023, dư nợ cho vay nền kinh tế tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đạt 17.744 tỷ đồng, tăng 799 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng khoảng 4,7% so với đầu năm 2023 (bình quân các đơn vị Agribank trong khu vực miền Trung tỷ lệ này là 0,6% và khu vực Tây Nguyên là 1,7% ).
Đắk Lắk: Cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi hơn 6.872 tỷ đồng

Đắk Lắk: Cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi hơn 6.872 tỷ đồng

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Đắk Lắk vừa tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Theo NHCSXH Đắk Lắk, tính đến nay, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách thực hiện khoảng 6.899 tỷ đồng, tăng gần 552 tỷ đồng so với cuối năm 2022.
Xem thêm
Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ông Phan Đình Điền được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB

Ngày 22/9, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã trao Quyết định của Thống đốc NHNN về nhân sự tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Tiếp tục kéo dài triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD

Ngày 20/9/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 148/NQ-CP năm 2023 việc tiếp tục triển khai thi hành Nghị quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD.
NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

NHNN là thành viên ngày càng tích cực và quan trọng của cộng đồng BIS

Đó là chia sẻ của ông Agustín Carstens - Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đối với phóng viên trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào ngày 20/9/2023.
Ngày thẻ Việt Nam 2023: Lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Bứt phá giới hạn”

Ngày thẻ Việt Nam 2023: Lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Bứt phá giới hạn”

Ngày 20/9/2023, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - NHNN) tổ chức họp báo công bố chuỗi sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
cong doan co quan nhnn trung uong chao mung dai hoi lan thu iii nhiem ky 2023 2028

Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương: Chào mừng Đại hội lần thứ III - Nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương đã không ngừng củng cố và phát triển, hoàn thành tốt vị trí , chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong cơ quan đầu não của ngành Ngân hàng. Đồng thời hướng tới Đại hội lần thứ III - Nhiệm kỳ 2023 - 2028 là Đại hội “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết và Phát triển”.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

Quảng Nam: Dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 9,2 nghìn tỷ đồng

dư nợ cho vay chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam đạt 9.273 tỷ đồng, chiếm 8,85% tổng dư nợ, tăng 1,69% so với đầu năm
Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Hà Tĩnh: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả một số nội dung; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tín dụng chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Hòa Bình tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các TCTD trên địa bàn

Hòa Bình tổ chức Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các TCTD trên địa bàn

Ngày 18/9/2023, đồng chí Đặng Bích Ngọc Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Sống tận hưởng hay tích lũy - Gen Z có thể chọn cả hai

Sống tận hưởng hay tích lũy - Gen Z có thể chọn cả hai

Xu hướng “làm hết mình, chơi nhiệt tình” từ lâu đã là kim chỉ nam để thế hệ Gen Z cân bằng cuộc sống. Hiện thực hóa ước mơ này, nhiều bạn trẻ đã và đang quyết đoán xuống tiền mua nhà để sớm tận hưởng cuộc sống riêng thay vì chọn sống “bóp mồm bóp miệng” như các thế hệ trước.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
Cho vay tiêu dùng có dễ?

Cho vay tiêu dùng có dễ?

Sự kiện công ty tài chính FE Credit vừa qua công bố hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm 2023 với số lỗ 2.996 tỷ đồng đang làm dấy lên các lo ngại.
“Lướt app - chạm thẻ”: Từ xu hướng đến phong cách sống chuẩn công nghệ

“Lướt app - chạm thẻ”: Từ xu hướng đến phong cách sống chuẩn công nghệ

Nhờ hệ thống các ngân hàng đẩy mạnh phát triển công nghệ thanh toán không tiền mặt và mới đây nhất là sự xuất hiện của Apple Pay tại thị trường Việt Nam, trải nghiệm mua sắm của khách hàng đã được nâng tầm, cơ hội tiếp cận với các công cụ quản lý tài chính đáp ứng phong cách sống hiện đại, chuẩn công nghệ cũng được mở ra nhiều hơn.
Sacombank nhận giải thưởng doanh nghiệp xanh năm 2023

Sacombank nhận giải thưởng doanh nghiệp xanh năm 2023

Sacombank vừa vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn và trao tặng.
Phiên bản di động