Trường Sa - Nơi cảm xúc lắng đọng và đong đầy

14:02 | 27/05/2024 Văn hóa - xã hội
aa
Sau hải trình kéo dài gần 30 giờ lênh đênh trên biển, đảo Song Tử Tây hiện rõ dần trong tầm mắt chúng tôi. Mọi người trong đoàn công tác ngành Ngân hàng ai cũng háo hức. Khi những thành viên đầu tiên của đoàn vừa đặt chân đến đảo cũng là lúc cơn mưa rào bất chợt đổ xuống như tràng vỗ tay đón chào khách phương xa. Cơn mưa hiếm hoi đã làm dịu đi cái nắng nóng chói chang trên đảo.
Đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa Đoàn công tác ngành Ngân hàng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Hải trình khó quên

Nhìn từ xa, Song Tử Tây như khu rừng nhỏ có chút hoang sơ giữa đại dương, tạc vào tâm trí một hình ảnh thật đẹp và nhiều cảm xúc. Đảo là 1 trong 3 xã, thị trấn của huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh các đơn vị quân đội, trên đảo còn có các hộ dân sinh sống, các công trình dân sự văn hóa tâm linh như: Tượng đài Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, chùa Song Tử Tây, Nhà văn hóa, Trường tiểu học… và âu tàu với sức chứa hàng chục tàu cá công suất lớn - nơi an toàn cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ. Đảo còn có một trạm dịch vụ sửa chữa, cung cấp dịch vụ hậu cần tàu cá và cung cấp nước ngọt miễn phí cho ngư dân.

Đoàn công tác ngành Ngân hàng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Len Đao
Đoàn công tác ngành Ngân hàng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Len Đao

Bù lại những cơn sóng mạnh dội vào không ngớt, biển cả bao dung đã ưu ái tặng cho con người nơi đây vị ngọt ngào chân chất của đất liền, nên điều kiện trên đảo có thể nuôi được bò, lợn, gà và trồng được nhiều loại rau xanh. Quân và dân đảo Song Tử Tây luôn tích cực trồng cây, bảo vệ màu xanh trên đảo. Cuộc sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện. Đảo có sân vận động, hệ thống âm thanh để sinh hoạt văn nghệ, có trạm thu phát sóng FM và tín hiệu vệ tinh để xem tivi, nghe đài, đọc sách, báo...

Chiến sĩ đảo tranh thủ đọc báo do phóng viên Thời báo Ngân hàng đi theo đoàn tặng
Chiến sĩ đảo tranh thủ đọc báo do phóng viên Thời báo Ngân hàng đi theo đoàn tặng

Sau khi đến thăm 2 đảo Sinh Tồn Đông và Len Đao, đoàn công tác đến thăm đảo An Bang nằm ở phía cực Nam của quần đảo Trường Sa. Đảo An Bang được bao bọc bởi các tảng đá san hô lớn. Do cấu trúc san hô của đảo dựng đứng nên 4 mùa sóng vỗ, vì vậy việc tàu vào đảo gặp nhiều khó khăn. Nhiều chuyến tàu từ đất liền đến thăm cán bộ chiến sĩ đảo An Bang vào đúng mùa sóng dữ đã không thể vào được đảo. Là một đảo nằm gần đường hàng hải quốc tế, tàu thuyền qua lại tấp nập, tương lai không xa đảo An Bang sẽ là địa điểm làm dịch vụ hàng hải với tiềm năng lớn. Để phục vụ cho hoạt động hàng hải, một ngọn hải đăng đã được xây dựng trên đảo và đưa vào khai thác, sử dụng từ năm 1996.

Chia tay đảo Đá Tây C, chúng tôi ai nấy đều nôn nao khi biết điểm đặt chân tiếp theo là đảo Trường Sa lớn. Cảm xúc dâng trào khi cả đoàn công tác được cùng làm lễ chào cờ với quân và dân trên đảo. Được mệnh danh là “thủ đô của huyện đảo Trường Sa”, đảo Trường Sa như một pháo đài sừng sững kiên trung giữa biển Đông, nằm cách Cam Ranh khoảng 254 hải lý. Những tháng mùa khô, khí hậu trên đảo rất khắc nghiệt. Ngày nắng nóng, oi bức kéo dài, nhưng đây là thời kỳ sóng yên biển lặng và là mùa đánh bắt hải sản của ngư dân các tỉnh ven biển miền Trung. Đảo Trường Sa là nơi thuận tiện cho ngư dân tránh gió.

Trên thực tế, nhiều năm qua ngư dân các tỉnh ven biển miền Trung và Nam Bộ mỗi khi xa bờ, ra khơi sản xuất, nếu bất ngờ có bão giông, đau ốm, bệnh tật thì phần nhiều đều đến Trường Sa tạm lánh, cấp cứu, điều trị, tiếp nhận nước ngọt, lương thực, thực phẩm và rau xanh. Với vị trí thuận lợi, Trường Sa đã trở thành địa chỉ cung ứng dịch vụ nghề cá, cảng biển.

Mang đến đảo hơi ấm từ đất Mẹ

Thực hiện chương trình của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc tổ chức Đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm huyện đảo Trường Sa năm 2024. Từ ngày 12-21/5/2024, Đoàn công tác ngành Ngân hàng do ông Cao Văn Bình, Tổng giám đốc Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương làm Trưởng đoàn đã tham gia cùng Đoàn công tác số 20 (đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước), đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 Vượt gần 1.200 hải lý, đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người dân tại các điểm đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, An Bang, Đá Tây C, Trường Sa lớn thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-I/16 Phúc Tần.

Ông Cao Văn Bình, Trưởng đoàn công tác ngành Ngân hàng tặng quà cho một hộ dân tại đảo Song Tử Tây
Ông Cao Văn Bình, Trưởng đoàn công tác ngành Ngân hàng tặng quà cho một hộ dân tại đảo Song Tử Tây

Đoàn công tác cũng đã tổ chức Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, chùa Linh Nguyên, Công viên tâm linh 189, thăm Lữ đoàn 162, Lữ Đoàn 189 (Quân chủng Hải quân); tổ chức lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong sự kiện 14/3/1988, Lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ trên đảo Trường Sa. Nhân dịp này, 4 ngân hàng: Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank đã trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo 4 chiếc xuồng trị giá 20,8 tỷ đồng. Các đoàn công tác đã xuống tận các đơn vị, hộ dân trao tặng nhu yếu phẩm, dụng cụ sinh hoạt, quạt tích điện, máy lọc nước, máy in, đèn năng lượng mặt trời trị giá hơn 200 triệu đồng.

Những cuộc gặp gỡ, động viên cán bộ chiến sĩ và người dân các đảo của đoàn công tác đã để lại nhiều tình cảm lắng đọng, nghĩa tình. Nhiều phần quà được chuyển tặng đến các đảo; các chương trình giao lưu văn nghệ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vững vàng trước đầu sóng, ngọn gió, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại các điểm đảo, đoàn công tác đã được nghe chỉ huy đảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024. Đại diện lãnh đạo các đoàn đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả và thành tích đạt được của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các lực lượng trên đảo, nhà giàn; thể hiện lòng khâm phục, chia sẻ tình cảm, động viên tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ và người dân đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thân yêu.

Phát biểu tại đảo Trường Sa, ông Cao Văn Bình, Trưởng đoàn công tác ngành Ngân hàng cho biết: Với tinh thần “Tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, cùng với cả nước, những năm qua đã có nhiều lượt cán bộ lãnh đạo NHNN, cán bộ các cấp trong hệ thống ngành Ngân hàng tham gia các đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ, nhân dân trên các đảo của Tổ quốc, trong đó có quần đảo Trường Sa. Công đoàn các cấp trong ngành Ngân hàng đã có nhiều hoạt động hướng về biển đảo: Tham gia đóng góp xây dựng Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên đảo Gạc Ma, xây dựng quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp thêm lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Ngân hàng.

Trong buổi tổng kết chuyến công tác, Đại tá Đỗ Minh - Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, đã không giấu được niềm vui khi chia sẻ: Chúng tôi rất cảm động về những việc làm của các đồng chí. Với tinh thần “Tất cả vì Trường Sa”, các đồng chí đã quên đi hết mệt mỏi, mang đến cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo hơi ấm từ đất Mẹ; động viên và tạo động lực mới cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân tin tưởng giao phó. Qua thực tế chuyến đi thăm và làm việc trên các đảo và nhà giàn DK1/16, chúng ta thấy rõ hiệu quả to lớn và rất thiết thực các phong trào mà cả nước giúp đỡ và ủng hộ Trường Sa thời gian qua, trong đó có sự đóng góp to lớn của ngành Ngân hàng, các địa phương, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Còn nhớ, sau chương trình giao lưu văn nghệ tại đảo Trường Sa, đoàn công tác rời đảo lúc 21g30 để đến thăm nhà giàn DK1. Các thành viên trong đoàn không ai bảo ai, vậy mà cứ đứng chật hết ra mạn tàu để vẫy chào tạm biệt những người lính và dân đảo. Những bài hát nối nhịp nhau cùng những cánh tay vẫy chào. Những tiếng hô lớn “Hẹn gặp Trường Sa” cho đến khi tàu rời xa đảo.

Cảm xúc lắng đọng và đong đầy. Tất cả vì Trường Sa thân yêu!

Giao lưu văn nghệ giữa Đoàn Nhà hát chèo Việt Nam với cán bộ, chiến sỹ trên đảo
Giao lưu văn nghệ giữa Đoàn Nhà hát chèo Việt Nam với cán bộ, chiến sỹ trên đảo
Em Vũ Quang Duy, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội - thành viên trong đoàn - biểu diễn violon tại đảo Sinh Tồn Đông
Em Vũ Quang Duy, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội - thành viên trong đoàn - biểu diễn violon tại đảo Sinh Tồn Đông
Các cán bộ, nhân viên TPBank tranh thủ “quảng cáo” trên nhà giàn DK 1/16
Các cán bộ, nhân viên TPBank tranh thủ “quảng cáo” trên nhà giàn DK 1/16
Các thành viên trong đoàn công tác đi ca nô từ tàu vào đảo
Các thành viên trong đoàn công tác đi ca nô từ tàu vào đảo
Thảo Nguyên
Nguồn:

Các tin khác

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Chỉ còn 1 năm nữa là nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tròn một trăm tuổi. Trải qua gần trăm năm ấy, từ buổi ban đầu còn vô vàn khó khăn, gian khổ… được đặt dưới sự dìu dắt, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cách mạng tiền bối khác, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, có những bước phát triển và đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Cần đặt hàng đúng cách để báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Cần đặt hàng đúng cách để báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Nhà văn, nhà báo, Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trả lời phỏng vấn PV Thời báo Ngân hàng.
Đề xuất tăng 30% lương cơ sở, giữ nguyên các phụ cấp hiện tại

Đề xuất tăng 30% lương cơ sở, giữ nguyên các phụ cấp hiện tại

Dự kiến không áp dụng bảng lương mới (bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương) và cơ cấu phụ cấp bởi còn nhiều bất cập.
Đầu tư tiết kiệm năng lượng vì mục tiêu bảo vệ môi trường

Đầu tư tiết kiệm năng lượng vì mục tiêu bảo vệ môi trường

Hiểu đúng về cơ chế lương mới sau cải cách

Hiểu đúng về cơ chế lương mới sau cải cách

Dự kiến cải cách tiền lương vào ngày 1/7/2024 sẽ làm thay đổi nhiều về các khoản thu nhập, trợ cấp và an sinh xã hội của người lao động.
Hàng trăm ngàn sản phẩm Number 1 Soya Canxi gửi tặng khách hàng tại Bách Hóa Xanh

Hàng trăm ngàn sản phẩm Number 1 Soya Canxi gửi tặng khách hàng tại Bách Hóa Xanh

Number 1 Soya Canxi đã có mặt tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trên toàn quốc. Tháng 6 vừa qua, nhãn hàng đã mang đến chương trình khuyến mãi đặc biệt, mang đến cơ hội trải nghiệm sản phẩm và lan tỏa bí quyết chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đến hàng trăm ngàn khách hàng tại đây.
NHNN phối hợp với IFC tập huấn về bình đẳng giới

NHNN phối hợp với IFC tập huấn về bình đẳng giới

Trong các ngày 20-21/6, tại TP. Hồ Chí Minh, NHNN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) sẽ tổ chức các buổi tập huấn về thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Báo cáo của Citi về tương lai ngành y tế toàn cầu

Báo cáo của Citi về tương lai ngành y tế toàn cầu

Những bước tiến trong lĩnh vực y tế toàn cầu và sự gia tăng tuổi thọ con người được coi là những thành tựu nổi bật của thế kỷ qua.
Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan chức năng để trục lợi

Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan chức năng để trục lợi

Bên cạnh việc mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và đầu tư, cơ quan thuế… các đối tượng còn có thể mạo danh là cán bộ công an, hải quan, ngân hàng hay cơ quan thực thi pháp luật… để yêu cầu nạn nhân thực hiện các thao tác trên thiết bị điện thoại nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Yêu thương lan tỏa hữu nghị Việt - Đài

Yêu thương lan tỏa hữu nghị Việt - Đài

Nằm cách nơi phồn hoa nhất của tỉnh Hòa Bình chừng vài km, mảnh đất nhỏ của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình (tổ 3, phường Kỳ Sơn, TP. Hòa Bình) nằm nép mình bên đường quốc lộ đang âm thầm từng này cưu mang, chăm sóc gần 200 mảnh đời không may mắn từ khắp các nơi trên địa bàn tỉnh.
Giải báo chí Quốc gia: Các tác phẩm phản ánh nhiều vấn đề nóng hổi, có tính thời sự

Giải báo chí Quốc gia: Các tác phẩm phản ánh nhiều vấn đề nóng hổi, có tính thời sự

Lễ trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVIII được tổ chức trọng thể vào tối thứ Sáu ngày 21/6/2024 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.
Ra mắt cuốn sách mới về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ra mắt cuốn sách mới về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Nhà Xuất bản Công an Nhân dân đã xuất bản cuốn sách “Xây dựng “thế trận lòng dân, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” của TS, nhà báo Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Xuất khẩu lao động 5 tháng đạt 52,68% kế hoạch năm 2024

Xuất khẩu lao động 5 tháng đạt 52,68% kế hoạch năm 2024

5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 65.852 người (trong đó có hơn 19 nghìn lao động nữ) đạt 52,68 % kế hoạch năm 2024.
Chi gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7

Chi gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 27/7

Tờ trình số 436/TTr-TTg cho biết, dự kiến chi gần 420 tỷ đồng tặng quà người có công nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
Xem thêm
Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Chỉ còn 1 năm nữa là nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tròn một trăm tuổi. Trải qua gần trăm năm ấy, từ buổi ban đầu còn vô vàn khó khăn, gian khổ… được đặt dưới sự dìu dắt, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cách mạng tiền bối khác, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, có những bước phát triển và đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
day manh tang truong tin dung nam 2024

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 19/06/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đồng chủ trì.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 15/6/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị (NHNN Quảng Trị) phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) chi nhánh Quảng Bình, PGD NHHTX Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt -  bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt - bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai tính năng nhận diện thông tin tài khoản lừa đảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng thêm an tâm khi chuyển tiền.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân, thúc đẩy tiêu dùng, Sacombank cung cấp gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 6,5% dành cho khách hàng có nhu cầu mua, xây, sửa chữa bất động sản; mua xe; sắm sửa các vật dụng, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ đời sống. Gói vay dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2024.
Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Theo đại diện siêu thị MediaMart, số lượng khách hàng mua sắm thanh toán qua thẻ tín dụng tăng mạnh theo từng năm. Thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến trong các hoạt động thanh toán của người tiêu dùng. Bởi thanh toán qua thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng, vừa nhanh chóng, thuận tiện lại được hưởng nhiều ưu đãi… Bên cạnh đó, siêu thị cũng kết hợp với các ngân hàng ưu đãi lãi suất trả góp 0% qua thẻ tín dụng giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.
Phiên bản di động