Vượt thách thức, hiện thực hóa các mục tiêu đặt ra

17:38 | 11/03/2022 Góc nhìn
aa
Triển vọng kinh tế năm nay là tích cực, dù phía trước còn nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực lạm phát có thể tăng cao do giá xăng dầu. Đây là nhận định của TS. Lê Duy Bình, Giám đốc Economica Vietnam trong trao đổi với Thời báo Ngân hàng.
vuot thach thuc hien thuc hoa cac muc tieu dat ra
TS. Lê Duy Bình
Từ diễn biến kinh tế hai tháng đầu năm, ông có dự cảm gì về triển vọng năm nay?

Nền kinh tế đang ghi nhận một loạt tín hiệu tích cực từ quý cuối của năm 2021 và hai tháng đầu năm 2022. Hoạt động xuất nhập khẩu vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng tích cực; mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tiếp tục được cải thiện, giải ngân đầu tư công tăng, nhờ đó tổng cầu được củng cố; nguồn vốn FDI tiếp tục chảy vào Việt Nam trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư tư nhân trong nước cũng gia tăng… Bên cạnh đó, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang được Chính phủ và các bộ, ngành tích cực triển khai. Đây có thể coi là những chỉ dấu tốt cho sự phục hồi và tăng trưởng trong tháng 3 và các tháng tiếp theo.

Một yếu tố quan trọng khác là mặc dù bối cảnh có nhiều khó khăn nhưng chúng ta đã duy trì được kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định… Đây là yếu tố rất quan trọng để nền kinh tế bứt tốc trong bối cảnh mở cửa trở lại và thiết lập trạng thái bình thường mới. Như vậy, nếu không có những diễn biến lớn đặc biệt liên quan đến dịch bệnh và các biến động của nền kinh tế toàn cầu, triển vọng tăng trưởng quý I và cả năm nay vẫn là tích cực.

Ông vừa nói tới một trong những yếu tố bất định là dịch bệnh Covid. Thực tế từ sau Tết Nguyên đán đến nay, tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới liên tục tăng cao. Điều này có khiến chúng ta tiếp tục phải lo ngại về những tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như triển vọng kinh tế?

Ở một góc độ nào đó, dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng nhất định. Ví dụ, những lao động bị nhiễm bệnh phải nghỉ làm nên có thể ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của một số DN, nhất là ở những DN sản xuất theo dây chuyền, cần lao động trình độ cao, lành nghề nên khó thay thế ngay lập tức bởi lao động khác. Bên cạnh đó, tâm ý e ngại mắc bệnh (trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng cao) nên có thể một số lao động vẫn chưa muốn quay trở lại làm việc, hoặc tại các DN có lượng F0 nhiều thì sẽ bị thiếu hụt lao động ngắn hạn.

Tuy nhiên, đây chỉ là những tác động rất ngắn hạn và ở quy mô nhỏ. Quan trọng hơn là tâm lý e ngại của đồng nghiệp, của xã hội với các trường hợp F0 không còn như trước đây nữa. Chính vì thế nên hiện nay DN dù có nhiều ca F0 nhưng sản xuất kinh doanh vẫn tiếp tục, không còn bị gián đoạn.

Điều đó không chỉ phản ánh “ứng xử” của DN, chính quyền, người lao động và cả xã hội trước dịch bệnh đã khác đi, sự tự tin của DN đã trở lại, mà còn cho thấy chúng ta đang thực sự thích nghi với tình hình mới cả về mặt tâm lý và hành xử. Tất nhiên, có được những thay đổi như vậy một phần rất quan trọng là nhờ độ phủ vắc xin rộng rãi hiện nay với 200 triệu liều đã được tiêm – trong khi cách đây 1 năm chúng ta mới có những mũi tiêm đầu tiên. Tôi cho rằng đây chính là những yếu tố “thay đổi cuộc chơi” và dù dịch bệnh vẫn có những tác động nhưng sẽ không lớn

Theo ông, đâu là lĩnh vực cần tập trung để tăng trưởng năm nay khả quan hơn năm 2021?

Những tín hiệu tích cực như tôi đề cập ở trên của nền kinh tế trong thời gian vừa qua chính là những động lực cho tăng trưởng năm nay. Trong đó, mặc dù đã xuất hiện những thách thức mới liên quan đến thị trường toàn cầu hay chuỗi cung ứng nhưng về cơ bản xuất khẩu của Việt Nam năm nay đến các thị trường đối tác lớn sẽ vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng tốt.

Cũng cần nhấn mạnh tới yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa sự phục hồi của lĩnh vực du lịch. Đây là ngành chiếm đến trên 8% GDP nên sự phục hồi của du lịch sẽ đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung. Ngoài phục hồi khách du lịch trong nước, việc khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng nhanh ngay sau khi chúng ta thực hiện lộ trình khôi phục trở lại đường bay quốc tế vừa qua cũng cho thấy cơ hội rất lớn trong đóng góp cho GDP của ngành “xuất khẩu tại chỗ” này. Vì vậy, việc mở cửa được ngành du lịch một cách thận trọng, an toàn nhưng đủ nhanh để không lỡ cơ hội cũng là nhiệm vụ quan trọng. Chỉ cần thu hút được 3-5 triệu khách quốc tế trong năm nay sẽ tạo động lực cho ngành này tái khởi động trở lại, dần từng bước phục hồi về mức trước đại dịch và trợ lực rất lớn cho tăng trưởng GDP.

Một động lực quan trọng khác trong năm nay là đầu tư công và những kỳ vọng từ Chương trình phục hồi phát triển kinh tế. Động lực này thì gần đây chúng ta đã nói và được nghe tới rất nhiều và có tính hiển nhiên nên thiết nghĩ không cần bàn thêm.

Trong bối cảnh bất định gia tăng và khó khăn, thách thức chưa giảm, theo ông thách thức lớn nhất trong năm nay là gì?

Đúng là dù có nhiều tín hiệu, triển vọng tích cực nhưng những khó khăn, thách thức đã có và những rủi ro phát sinh mới cũng bộc lộ rõ nét trong hai tháng qua. Nếu phải nói về thách thức, rủi ro lớn nhất tôi cho rằng đó là áp lực lạm phát từ giá xăng dầu đang ở mức rất cao.

Nếu tình trạng này kéo dài và tiếp tục leo thang sẽ là áp lực rất lớn, tác động không nhỏ đến lạm phát và tăng trưởng kinh tế. Giá xăng dầu tăng cao dẫn đến chi phí sản xuất, chi phí lưu thông tăng mạnh, nên sẽ vừa ảnh hưởng đến sức cạnh tranh hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, vừa ảnh hưởng lan tỏa đến sản xuất, tiêu dùng trong nước và làm giảm hiệu quả của các chính sách hỗ trợ người dân, DN.

Bên cạnh áp lực lạm phát, các biến động mới trong môi trường quốc tế hiện nay, đặc biệt là xung đột Nga – Ukraine, cũng là những ẩn số mới mà các nhà điều hành cần quan tâm, nhất là liên quan đến nhu cầu hàng hóa nhập khẩu của các thị trường, nguy cơ gián đoạn có thể xảy ra với hoạt động vận tải hậu cần, nguồn cung hàng hóa, giá nguyên vật liệu cho một số ngành sản xuất…

Còn nhớ năm 2011, khi giá dầu thô Brent bình quân ở mức 107 USD/thùng đã là một trong những nguyên nhân khiến lạm phát tại Việt Nam lên tới 18,13%. Theo ông, liệu có nguy cơ xảy ra siêu lạm phát (lạm phát ở mức 2 con số) khi giá xăng dầu hiện ở mức cao hơn so với thời điểm năm 2011?

Những nguy cơ này rõ ràng có những rủi ro kèm theo và không thể loại trừ hoàn toàn. Tuy nhiên, với điều hành tiền tệ và các chính sách khác của chúng ta đang thể hiện sự thận trọng, ổn định và linh hoạt như hiện nay thì rủi ro siêu lạm phát là thấp. Khi giá dầu thô lên tới mức 140 USD/thùng hoặc hơn thì đó cũng chỉ là một yếu tố đẩy giá tiêu dùng tăng cao, tạo áp lực mạnh mẽ lên lạm phát chứ không xuất phát từ chính sách tiền tệ hay chính sách tài khóa. Nhưng nếu chúng ta mắc sai lầm trong điều hành chính sách thì lạm phát sẽ tăng nhanh. Hiện điều hành chính sách của chúng ta cho tới thời điểm này vẫn đảm bảo được sự thận trọng và khôn khéo cần thiết. Nên tôi cho rằng, giá xăng dầu tăng, chi phí tăng chắc chắn tạo áp lực lên lạm phát, như có thể đẩy lạm phát tăng lên thêm 0,5 hoặc 1% trong năm nay, song sẽ không là yếu tố gây ra siêu lạm phát.

Xin cảm ơn ông!

Đỗ Lê thực hiện
Nguồn:

Các tin khác

Chuyên gia:  Cần xem xét thành lập ngân hàng đầu tư xanh

Chuyên gia: Cần xem xét thành lập ngân hàng đầu tư xanh

Ngày 12/6, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Chương trình Phát triển kinh tế bền vững, Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tại Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng cơ chế thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam” nhằm đánh giá các thách thức, trở ngại cũng như đề xuất nội dung chính sách đối với lĩnh vực này tại Việt Nam trong thời gian tới.
Thúc đẩy thực hành ESG để nền kinh tế phát triển bền vững

Thúc đẩy thực hành ESG để nền kinh tế phát triển bền vững

Đây là nội dung được các chuyên gia thảo luận tại Hội thảo Thúc đẩy thực hành ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) trong ngành dịch vụ tài chính Việt Nam do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và PwC Việt Nam phối hợp tổ chức.
Lãi suất và phục hồi tăng trưởng

Lãi suất và phục hồi tăng trưởng

Theo các chuyên gia, môi trường lãi suất cao là một trong những yếu tố rủi ro đối với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam và khả năng hồi phục tăng trưởng.
Tăng vốn - vấn đề cấp thiết của ngân hàng

Tăng vốn - vấn đề cấp thiết của ngân hàng

Hoạt động tăng vốn sẽ nâng cao khả năng tài chính của ngân hàng, từ đó mới hiện thực hoá được các chiến lược kinh doanh đề ra
Thách thức chưa giảm, cần nỗ lực nhiều hơn

Thách thức chưa giảm, cần nỗ lực nhiều hơn

Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5% năm nay là rất thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt và những nỗ lực lớn hơn.
Kỳ vọng mảng bán lẻ

Kỳ vọng mảng bán lẻ

Dịch vụ ngân hàng bán lẻ sẽ là “át chủ bài” của các nhà băng trong năm nay cũng như thời gian tới.
Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (5/4), tỷ giá trung tâm đi ngang sau phiên tăng nhẹ, trong khi giá mua - bán bạc xanh tại các ngân hàng ít thay đổi so với cuối phiên trước đó nhưng đã giảm nhẹ so với sáng hôm qua.
Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Hình thức mua bán ngoại tệ qua mạng giao tận nhà là trái quy định pháp luật
Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ngày 14/3 đã cắt giảm lãi suất tái chiết khấu từ 4,5% xuống 3,5% trong khi giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 6%; giảm 1% lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng xuống 6% và hạ trần lãi suất cho vay đối với các khoản vay ngắn hạn trong một số lĩnh vực từ 5,5% xuống 5%.
Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Chi phí vốn tăng nhanh hơn tỷ suất sinh lời khiến cho biên lãi ròng của ngân hàng có thể tiếp tục thu hẹp trong quý tới.
Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Theo chỉ đạo của NHNN, dòng vốn chắc chắn sẽ chảy vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, người có thu nhập thấp.
Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Bên cạnh kinh nghiệm và chuyên môn, các ứng viên cần trau dồi những kỹ năng mềm và tính linh hoạt cho bản thân.
Bất động sản: Phân khúc nào được ngân hàng quan tâm?

Bất động sản: Phân khúc nào được ngân hàng quan tâm?

NHNN chưa có chỉ đạo nào là siết tín dụng bất động sản (BĐS), mà chỉ yêu cầu kiểm soát chặt chẽ để tránh việc sử dụng nguồn vốn không đúng mục đích vay. Vậy những dự án, phân khúc BĐS nào được các TCTD quan tâm. Thời báo Ngân hàng trích dẫn ý kiến các ngân hàng về vấn đề này.
“Bến đỗ” nào hợp lý cho nhà đầu tư trong năm 2023?

“Bến đỗ” nào hợp lý cho nhà đầu tư trong năm 2023?

Tiết kiệm vẫn sẽ là “hầm trú ẩn” an toàn của nhà đầu tư trong năm 2023
Xem thêm
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ADB: Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 5,8%

ADB: Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 ở mức 5,8%

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0%trong năm 2024, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu, theo báo cáo cập nhật Triển vọng phát triển Châu Á (ADO)
Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Sau hàng loạt những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà chung cư, nhà phố dạng “ống” vừa ở vừa kinh doanh, hoặc cơ sở karaoke… đã gióng lên “hồi chuông báo động” và đặt ra yêu cầu cấp bách phải xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA).
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Tiền Giang: Ngành Ngân hàng tích cực phối hợp chống tham nhũng

Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang đánh giá cao kết quả hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương, đồng thời ghi nhận sự tích cực trong phối hợp của ngành Ngân hàng đối với hoạt động phòng ngừa phát sinh tham nhũng tiêu cực.
Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Thái Bình: Sơ kết thực hiện phối hợp công tác giữa Công an và Ngân hàng Nhà nước

Công an tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch thực hiện công tác phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Ra mắt bộ 3 siêu chính sách chào thuê tổ hợp nhà phố thương mại The Center Point - Vinhomes Ocean Park 2

Từ nay đến 31/12/2023, Vinhomes áp dụng “bộ ba siêu chính sách” dành cho khách hàng thuê nhà phố thương mại tại The Center Point (Vinhomes Ocean Park 2), mang tới cơ hội kinh doanh tối ưu cho giới thương nhân tại “Quận ăn chơi” Vinhomes Ocean Park 2.
Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Mô hình kinh doanh “tổ hợp trong tổ hợp” - xu hướng mới của ngành F&B

Theo các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng tại Việt Nam, hành vi thưởng thức ẩm thực những năm gần đây đã thay đổi khi thực khách không chỉ quan tâm hương vị, chất lượng của món ăn, mà còn đề cao các giá trị trải nghiệm, khám phá đi kèm. Xu hướng này mở đường cho những mô hình tổ hợp ẩm thực với sự góp mặt của nhiều thương hiệu “đắt khách”.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt khó

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, trong những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Giảm ngay 100.000 đồng khi thanh toán học phí qua cổng thanh toán bảo kim bằng thẻ NAPAS

Từ 11/09/2023 đến 30/11/2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim (Baokim) triển khai chiến dịch “Đóng học ngay – Trao tay 100k” cho sinh viên của gần 10 trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Đây là 1 trong số nhiều chương trình ưu đãi giảm học phí hấp dẫn cho học sinh, sinh viên khi thanh toán trực tuyến được NAPAS phối hợp các đối tác triển khai trên quy mô lớn nhân mùa khai giảng năm học mới.
Phiên bản di động