Vai trò quan trọng của VAMC trong sự phát triển vững chắc của các TCTD

09:09 | 19/06/2023 Góc nhìn
aa
Sau 10 năm VAMC đi vào hoạt động, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào, phấn khởi và khẳng định rằng, quyết định thành lập với cơ chế hoạt động của VAMC là hoàn toàn đúng đắn, rất bản lĩnh, sáng tạo.
VAMC góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường mua bán nợ 10 năm một chặng đường: Khẳng định vai trò là công cụ đặc biệt trong xử lý nợ xấu Thông tin tín dụng góp phần giảm thiểu rủi ro

Ra đời trong bối cảnh đặc biệt với nhiệm vụ được giao phó rất đặc biệt, chưa có tiền lệ, nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển trong 10 năm qua, có thể khẳng định VAMC đã hoàn thành sứ mệnh góp phần đưa nợ xấu của toàn hệ thống về dưới 3%, hỗ trợ các TCTD tái cơ cấu, lành mạnh hóa tài chính, đặc biệt trong việc khơi thông dòng chảy tín dụng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bước sang giai đoạn mới, mục tiêu mà VAMC đặt ra không chỉ là mua bán, xử lý nợ xấu, mà trở thành trung tâm thị trường mua bán nợ tại Việt Nam. Phóng viên xin trích dẫn lại những đánh giá về vai trò của VAMC trong 10 năm qua; cũng như những gợi ý chính sách trong giai đoạn tới.

Tập thể đội ngũ cán bộ VAMC đã trưởng thành, nỗ lực hết mình để hoàn thành các nhiệm vụ Quốc hội, Chính phủ cũng như NHNN giao phó
Tập thể đội ngũ cán bộ VAMC đã trưởng thành, nỗ lực hết mình để hoàn thành các nhiệm vụ Quốc hội, Chính phủ cũng như NHNN giao phó

Ông Nguyễn Văn Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thống đốc NHNN Việt Nam

Quyết định thành lập VAMC là hoàn toàn đúng đắn, bản lĩnh và sáng tạo

Ông Nguyễn Văn Bình
Ông Nguyễn Văn Bình

Sau 10 năm VAMC đi vào hoạt động, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào, phấn khởi và khẳng định rằng, quyết định thành lập với cơ chế hoạt động của VAMC là hoàn toàn đúng đắn, rất bản lĩnh, sáng tạo. Điều này được minh chứng bằng việc VAMC đã góp phần không nhỏ vào ổn định lại kinh tế vĩ mô, giúp nền kinh tế được phục hồi và từng bước tăng trưởng. Bên cạnh đó, giúp cho hệ thống các ngân hàng vững vàng, các doanh nghiệp bảo vệ được giá trị tài sản của mình, tiếp cận được vốn ngân hàng, từ đó tiếp tục phục hồi và phát triển.

Tính bản lĩnh và sáng tạo của quyết định này thể hiện ở chỗ, hoạt động của các công ty mua bán nợ đã tồn tại lâu trên thế giới cũng như chính hệ thống ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên các công ty mua bán nợ này hoạt động trên nguyên tắc mua bán đứt đoạn theo cơ chế thị trường. Trong bối cảnh bất ổn của nền kinh tế, đặc biệt là bất ổn kinh tế vĩ mô chúng ta không thể có nhiều tiền để mua một khối lượng lớn lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng thậm chí hàng triệu nghìn tỷ đồng nợ xấu của các NHTM, các doanh nghiệp. Mà giá trị tài sản của doanh nghiệp và ngân hàng thường bị định giá rất thấp, thấp hơn nhiều lần so với lúc thị trường bình thường, thậm chí không có thị trường để mua bán. Nếu cứ mua bán đứt đoạn thì chẳng khác nào tước đoạt tài sản của các doanh nghiệp và NHTM. Từ đó đẩy các doanh nghiệp và NHTM đến chỗ phá sản. Việc thành lập ra VAMC với những cơ chế đặc thù đã giúp chúng ta hoá giải được những vấn đề nêu trên.

Đến hôm nay, quyết định thành lập VAMC với cơ chế hoạt động của mình một lần nữa khẳng định tính ưu việt và nhân văn của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN của chúng ta.

Tôi tin chắc rằng với những gì đã làm được trong thời gian vừa qua, VAMC hoàn toàn có thể vươn lên đáp ứng được các yêu cầu của tình hình mới.

TS. Lê Xuân Nghĩa – Nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban giám sát tài chính quốc gia

VAMC đóng vai trò rất tích cực trong tái cấu trúc lại tài sản cho các ngân hàng

TS. Lê Xuân Nghĩa
TS. Lê Xuân Nghĩa

Vào giai đoạn năm 2013, nhiều ngân hàng, nhất là ngân hàng quy mô vừa và nhỏ rơi vào tình trạng nợ xấu cao mà không thể xử lý được vì nguồn lực tài chính suy giảm, lại chưa có công ty mua bán tài sản, hoặc hoạt động yếu kém do không có vốn. Sự ra đời của VAMC lúc đó có ý nghĩa rất quan trọng đối với các ngân hàng khi họ đã có địa chỉ bán nợ xấu để đưa tỷ lệ nợ xấu về mức cho phép, làm sạch bảng cân đối tài sản, đạt yêu cầu tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu của NHNN để tiếp tục hoạt động kinh doanh. Nói cách khác, VAMC đóng vai trò rất tích cực, nhất là với các ngân hàng nhỏ trong việc tái cấu trúc lại tài sản của họ.

Trong vòng 10 năm, VAMC đã xử lý được 27 nghìn khoản nợ của 17 nghìn khách hàng với với trị giá gần 380 nghìn tỷ đồng và tổng dư nợ gốc nội bảng hơn 412 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, VAMC bắt đầu thực hiện cơ chế mua bán nợ theo giá thị trường và đã xử lý được khoảng trên 12 nghìn tỷ đồng theo phương thức này. Hoạt động rất tích cực của VAMC trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ đắc lực cho việc xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng.

Trong thời gian tới, để thực hiện vai trò trung tâm thị trường mua bán nợ xấu, theo tôi, đầu tiên VAMC nên tiến hành khảo sát, tìm hiểu cơ chế thị trường mua bán nợ ở một số nước trên thế giới, đúc rút kinh nghiệm, đặc biệt là quy định pháp lý, phương thức giao dịch, công cụ hỗ trợ để giao dịch nợ diễn ra thuận lợi. Sau đó, nghiên cứu đánh giá lại thị trường mua bán nợ của Việt Nam để tháo gỡ vướng mắc.

Cùng với đó, để thực sự là nhà tạo lập thị trường mua bán nợ, cần phải có hệ thống cơ sở dữ liệu lớn và số hóa toàn bộ thị trường mua bán nợ. Tức là phải có dữ liệu lớn để phân tích đánh giá về giá cả của khoản nợ đặc biệt là gắn liền với TSBĐ; có hệ thống quảng bá tìm kiếm người mua, người bán...

Ông Phạm Toàn Vượng - Tổng giám đốc Agribank

Kỳ vọng VAMC là kênh xử lý nợ chuyên nghiệp, minh bạch

Ông Phạm Toàn Vượng
Ông Phạm Toàn Vượng

Sự ra đời của VAMC vào giai đoạn năm 2013 có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những quyết định thành công trong tái cơ cấu các TCTD giai đoạn năm 2013 -2015 đến 2020. Agribank có nền tảng vững chắc như ngày hôm nay, bên cạnh nỗ lực của mình, còn có sự phối hợp rất tích cực của VAMC. Agribank là một trong những khách hàng đầu tiên của VAMC với số lượng nợ xấuxử lý qua VAMC trên 50 nghìn tỷ đồng.

Không chỉ riêng Agribank, mà tất cả các TCTD, nếu không có VAMC và cơ chế đặc biệt, thì với năng lực tài chính lúc đó rất khó để xử lý số nợ xấu lớn như vậy. Việc được giãn tiến độ giúp ngân hàng có thêm thời gian để xử lý nợ xấu, thu hồi nợ tích cực, giúp kết quả tài chính của ngân hàng vững chắc. Đến thời điểm này, VAMC đang thực hiện vai trò tạo lập thị trường mua bán nợ chuyên nghiệp, minh bạch. Agribank sẽ tiếp tục phối hợp với VAMC trong hoạt động mua bán nợ và kỳ vọng VAMC là kênh xử lý nợ chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc OCB

Sự đứng vững của nhiều ngân hàng có vai trò rất quan trọng của VAMC

Ông Nguyễn Đình Tùng
Ông Nguyễn Đình Tùng

Phải khẳng định rằng, sự ra đời của VAMC đã giúp ngân hàng có thêm thời gian giải quyết tài sản, thu hồi nợ xấu, thoái thu được lãi… Rõ ràng đến thời điểm này sự đứng vững của nhiều ngân hàng có vai trò rất quan trọng của VAMC.

Đến giai đoạn hiện nay, khi quy mô danh mục tín dụng ngày càng tăng lên, bản thân các ngân hàng cũng luôn cân nhắc đến chuyện có nên giữ lại các khoản nợ xấu trong bảng cân đối tài sản, hay bán cho những bên chuyên môn là công ty mua bán nợ chấp nhận mức chiết khấu nhất định, để dành công sức, thời gian cho việc phát triển sản phẩm mới, khách hàng mới, phục vụ cho xã hội.

Với kinh nghiệm mua bán nợ trong thời gian qua, tôi cho rằng, VAMC hoàn toàn có thể trở thành trung tâm thị trường mua bán nợ của Việt Nam, là nơi giúp các ngân hàng làm sạch danh mục và có thêm nguồn lực đầu tư hoạt động kinh doanh, thay vì xử lý các con số cho đẹp. Tuy nhiên muốn làm được điều này đòi hỏi phải có nhiều yếu tố như môi trường, cơ chế, chủ thể tham gia thị trường…

Nhóm phóng viên
Nguồn:

Các tin khác

Truyền thông chính sách tạo sự khác biệt cho báo chí

Truyền thông chính sách tạo sự khác biệt cho báo chí

Thời báo Ngân hàng, về phương diện tờ báo của ngành Ngân hàng đã và đang thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng và hoạt động ngân hàng, tạo sự khác biệt trong hoạt động truyền thông chính sách.
Hài hòa lợi ích các bên trong xử lý nợ xấu

Hài hòa lợi ích các bên trong xử lý nợ xấu

Theo TS. Châu Đình Linh – Trường đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh, việc nhanh chóng “luật hoá” Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD (Nghị quyết 42) sẽ tạo hành lang pháp lý và nâng cao tính hiệu quả trong công tác xử lý nợ xấu.
Chuyên gia:  Cần xem xét thành lập ngân hàng đầu tư xanh

Chuyên gia: Cần xem xét thành lập ngân hàng đầu tư xanh

Ngày 12/6, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Chương trình Phát triển kinh tế bền vững, Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tại Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng cơ chế thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam” nhằm đánh giá các thách thức, trở ngại cũng như đề xuất nội dung chính sách đối với lĩnh vực này tại Việt Nam trong thời gian tới.
Thúc đẩy thực hành ESG để nền kinh tế phát triển bền vững

Thúc đẩy thực hành ESG để nền kinh tế phát triển bền vững

Đây là nội dung được các chuyên gia thảo luận tại Hội thảo Thúc đẩy thực hành ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) trong ngành dịch vụ tài chính Việt Nam do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và PwC Việt Nam phối hợp tổ chức.
Lãi suất và phục hồi tăng trưởng

Lãi suất và phục hồi tăng trưởng

Theo các chuyên gia, môi trường lãi suất cao là một trong những yếu tố rủi ro đối với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam và khả năng hồi phục tăng trưởng.
Tăng vốn - vấn đề cấp thiết của ngân hàng

Tăng vốn - vấn đề cấp thiết của ngân hàng

Hoạt động tăng vốn sẽ nâng cao khả năng tài chính của ngân hàng, từ đó mới hiện thực hoá được các chiến lược kinh doanh đề ra
Thách thức chưa giảm, cần nỗ lực nhiều hơn

Thách thức chưa giảm, cần nỗ lực nhiều hơn

Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5% năm nay là rất thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt và những nỗ lực lớn hơn.
Kỳ vọng mảng bán lẻ

Kỳ vọng mảng bán lẻ

Dịch vụ ngân hàng bán lẻ sẽ là “át chủ bài” của các nhà băng trong năm nay cũng như thời gian tới.
Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (5/4), tỷ giá trung tâm đi ngang sau phiên tăng nhẹ, trong khi giá mua - bán bạc xanh tại các ngân hàng ít thay đổi so với cuối phiên trước đó nhưng đã giảm nhẹ so với sáng hôm qua.
Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Hình thức mua bán ngoại tệ qua mạng giao tận nhà là trái quy định pháp luật
Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ngày 14/3 đã cắt giảm lãi suất tái chiết khấu từ 4,5% xuống 3,5% trong khi giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 6%; giảm 1% lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng xuống 6% và hạ trần lãi suất cho vay đối với các khoản vay ngắn hạn trong một số lĩnh vực từ 5,5% xuống 5%.
Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Chi phí vốn tăng nhanh hơn tỷ suất sinh lời khiến cho biên lãi ròng của ngân hàng có thể tiếp tục thu hẹp trong quý tới.
Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Theo chỉ đạo của NHNN, dòng vốn chắc chắn sẽ chảy vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, người có thu nhập thấp.
Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Bên cạnh kinh nghiệm và chuyên môn, các ứng viên cần trau dồi những kỹ năng mềm và tính linh hoạt cho bản thân.
Xem thêm
Ngành Ngân hàng hiến kế giải bài toán tăng khả năng hấp thụ vốn

Ngành Ngân hàng hiến kế giải bài toán tăng khả năng hấp thụ vốn

Sáng ngày 7/12/2023 đã diễn ra Hội nghị “Giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô”. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì. Cùng dự Hội nghị với Thủ tướng Chính phủ có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng, có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cùng Ban lãnh đạo NHNN; và Chủ tịch HĐTV/HĐQT, Tổng Giám đốc các NHTM...
Năm 2024, quyết tâm thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế

Năm 2024, quyết tâm thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã có những chia sẻ khi được hỏi về mục tiêu tăng trưởng 6-6,5% vừa được Quốc hội thông qua. Ông cho biết, nền kinh tế có những điều kiện để phát triển trong năm 2024 nhờ những thành quả từ hoạt động điều hành và đối ngoại.
Hội nghị Hợp tác song phương năm 2023 giữa NHNN và NHQG Campuchia

Hội nghị Hợp tác song phương năm 2023 giữa NHNN và NHQG Campuchia

Hội nghị song phương (HNSP) thường niên giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng Quốc gia (NHQG) Campuchia vừa diễn ra tại thành phố Siem Reap, Vương quốc Campuchia. Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHQG Campuchia Chea Serey đồng chủ trì Hội nghị.
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024.
hoi nghi dien hong thao go kho khan ve von

Hội nghị “Diên hồng” tháo gỡ khó khăn về vốn

Sáng 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Nỗ lực cung ứng vốn cho doanh nghiệp xứ Quảng

Nỗ lực cung ứng vốn cho doanh nghiệp xứ Quảng

Lãi suất cho vay hiện tại đã giảm nhiều và ở mức khá hợp lý. Lãi suất ngân hàng không còn là ‘bài toán khó’ đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường nói chung chung là khó tiếp cận vốn, mà không nói cụ thể khó vì lý do gì? lãi suất hay thủ tục hành chính...
Công bố quyết định kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên

Công bố quyết định kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên

Chiều ngày 6/12/2023 tại TP. Tuy Hòa, Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ công bố Quyết định kiện toàn chức danh Bí thư đối với Chi bộ NHNN chi nhánh Phú Yên, nhiệm kỳ 2020-2025.
Cần Thơ đẩy mạnh hiệu quả tín dụng chính sách

Cần Thơ đẩy mạnh hiệu quả tín dụng chính sách

Tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; gắn hoạt động tín dụng chính sách với hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, khuyến nông, khuyến ngư để nâng cao hiệu quả vốn vay; khuyến khích người vay tham gia xây dựng các mô hình sản xuất, chuỗi liên kết, tổ hợp tác..., qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.
Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Linh hoạt công năng, căn hộ 1PN+1 hấp dẫn bậc nhất thị trường Đà Nẵng

Với những ưu điểm như linh hoạt công năng, chi phí đầu tư hợp lý, mức giá cho thuê hấp dẫn, không ngạc nhiên khi nhu cầu đối với các căn hộ 1 phòng ngủ đa năng, đa tiện ích tại vị trí trung tâm ngày càng gia tăng khi Đà Nẵng đang dần hướng đến trở thành đ
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Đến VietinBank gửi tiền cuối năm rinh lãi đủ đầy, đón Tết sum vầy

Đến VietinBank gửi tiền cuối năm rinh lãi đủ đầy, đón Tết sum vầy

Từ 1/12/2023, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng không chỉ được nhận quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch mà còn có cơ hội sở hữu giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC.
“Nở rộ” bảo hiểm tài khoản ngân hàng

“Nở rộ” bảo hiểm tài khoản ngân hàng

Ngoài việc thường xuyên cảnh báo khách hàng của các ngân hàng, hiện nay các công ty bảo hiểm liên tục đưa ra các sản phẩm bảo hiểm tài khoản trong giao dịch trực tuyến, hạn chế rủi ro cho người dùng.
Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite

Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite

Ngày 4/12, Vietcombank ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Vietcombank Visa Infinite với bộ đôi thiết kế thẻ độc đáo.
Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức Bảo hiểm tiền gửi

Nâng cao năng lực tài chính của tổ chức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) để khẳng định cam kết của Nhà nước và nâng cao niềm tin của người gửi tiền đối với chính sách BHTG, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của các TCTD.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Phiên bản di động