Dòng chảy tín dụng, ai quyết định tốc lực

09:52 | 25/09/2014 Ngân hàng
aa
Những dự án tới đây sẽ là động lực thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh Ninh Bình và mở ra cơ hội đầu tư cho ngân hàng thì liệu 5 năm tới có đưa du lịch vào thời kỳ tăng tốc, và đảo ngược trật tự kinh tế của tỉnh từ công nghiệp-du lịch-nông nghiệp thành du lịch-công nghiệp-nông nghiệp?

Ngân hàng không thể tự bơi

“Trong 8 tháng đầu năm nay, tín dụng tăng 7,8% đạt 35.103 tỷ đồng. Doanh số nợ được cơ cấu kỳ hạn trả nợ là 414 tỷ đồng, nợ được gia hạn là 1.992 tỷ đồng. Chỉ tính riêng chương trình kết nối NH - DN hồi đầu tháng 8/2014, 12 hợp đồng tín dụng đã được ký kết với tổng giá trị 507 tỷ đồng”, đó là những con số biết nói mà Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Nình Bình – ông Nguyễn Minh Khôi chia sẻ về những nỗ lực của hệ thống ngân hàng đã hỗ trợ, song hành cùng sự phát triển kinh tế của các DN, cá nhân của tỉnh Ninh Bình.


Bà Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thế nhưng, thông tin phản hồi của DN mà Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh chia sẻ tại buổi trao đổi mới đây khiến các TCTD không khỏi trăn trở khi những việc làm của mình chưa được xã hội và cộng đồng nhìn nhận một cách thấu đáo. “Trách nhiệm của NHTM không chỉ kinh doanh lấy tiền, mà còn vì mục tiêu chính trị, phục vụ phát triển kinh tế của tỉnh cũng như đất nước”, như đại diện cộng đồng các TCTD trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Agribank chi nhánh Ninh Bình – ông Bùi Cao Thơi tâm huyết.

Giám đốc Chi nhánh NHNN Nguyễn Minh Khôi cho biết, Ninh Bình cũng là một trong số ít những địa phương có DN tham gia thí điểm chương trình cho vay theo chuỗi liên kết, khi cả nước hiện mới có 13 dự án được chấp thuận. Và để CTCP Giống cây trồng tỉnh Ninh Bình trở thành đối tượng tham gia chương trình cũng là sự dày công của ngân hàng.

Giám đốc Bùi Cao Thơi cho biết, năm 2012, DN đã có ý tưởng thực hiện dự án này nhưng vẫn chưa thể triển khai. Đến nay, khi có chương trình này, ngân hàng đã hỗ trợ cùng DN xây dựng hoàn thiện dự án theo mô hình nhà máy chế biến giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch để có thể vay vốn ưu đãi triển khai dự án. Hiện ngân hàng đang đề nghị DN viết lại dự án theo yêu cầu của chương trình, củng cố các điều kiện cần có để tháng 3 năm sau nhà máy có thể đi vào hoạt động.

“Nhanh hay chậm bây giờ là ở DN”, ông Thơi nói và khẳng định, “dù chưa cân đối được nguồn nhưng với sự trợ lực của Agribank Trung ương, chi nhánh chưa bao giờ thiếu vốn cho vay DN. Vấn đề còn lại là DN có đủ điều kiện vay vốn hay không?”.

Khẳng định ngân hàng không thiếu vốn cũng là ý kiến chung của các TCTD trên địa bàn. Trong bối cảnh trên địa bàn có tới 12 TCTD hoạt động, mức độ cạnh tranh của các TCTD trên địa bàn khá gay gắt nên không có chuyện ngân hàng tự “dựng rào” khi áp lãi suất trung, dài hạn lên tới 22% - như một DN thông tin đến ĐBQH khi lãi suất cho vay hiện tại chỉ dưới 10%.

Lại càng không có chuyện “ngân hàng định giá thấp giá trị tài sản đảm bảo để cho vay với mức thấp”, Giám đốc BIDV chi nhánh Ninh Bình - bà Nguyễn Thị Mai phân trần. Định giá tài sản của DN là do các công ty định giá thực hiện theo phương pháp thị trường, còn nếu định giá theo khung giá đất của tỉnh thì còn thấp nữa và ngân hàng cũng đã cho vay tới trên 75% giá trị tài sản thế chấp.

“Ngân hàng không cho vay thì ngân hàng chết. Ngân hàng phải đánh giá đúng khách hàng để cho vay nhiều hơn. Chợ không có người họp thì tan chợ”, ông Thơi luận giải và nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, thậm chí ngân hàng đang cùng chia sẻ gánh nặng với DN. Một giám đốc ngân hàng tiết lộ, có một số DN nếu ngân hàng cứ đằng thẳng không cơ cấu lại nợ thì phá sản lâu rồi.

Nhưng do xác định đây là khó khăn chung của nền kinh tế, DN có sống, ngân hàng mới thu hồi được nợ nên ngân hàng đã cùng chia lửa với DN hạ lãi suất, cơ cấu lại nợ, thậm chí lãi suất cho vay chấp nhận thấp hơn huy động dân cư. Giám đốc Nguyễn Thị Mai ví dụ, với đối tác Nhà máy kính nổi Tràng An, BIDV hiện đang tính hoà vốn để lấy ngắn nuôi dài, chấp nhận điều kiện hỗ trợ DN không có lãi. Với dư nợ tới 600 tỷ đồng, đây là một sự hợp tác chia sẻ với DN.

Hiến kế phát triển kinh tế tỉnh

Giám đốc Nguyễn Minh Khôi cho biết, trong những tháng cuối năm, Chi nhánh NHNN sẽ tiếp tục chỉ đạo, giám sát các TCTD đẩy nhanh các chương trình tín dụng của Chính phủ và NHNN cũng như tìm cách tháo gỡ khó khăn cho DN trong tiếp cận vốn, đẩy mạnh xử lý nợ xấu, tiết kiệm chi phí để có điều kiện giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ những khó khăn với khách hàng.

Tuy nhiên, các TCTD trên địa bàn cũng khá băn khoăn khi nhiều mảng thị trường tiềm năng của tỉnh nhà đang còn quá trống vắng. Giám đốc Thơi cho biết vùng núi Nho Quan, Tam Điệp có đến 100 trang trại, nhưng ngân hàng mới chỉ tiếp cận được 5-6 trang trại. Đã có lần ông đề xuất địa phương phát triển nuôi trâu, nuôi dê nhưng thiếu cơ chế vận động của tỉnh nên vẫn không thể phát triển.

“Chúng ta có đồng cỏ không nuôi được trâu, có núi đá nhưng phần lớn dê được nhập từ Ninh Thuận. Trong khi dân ta còn nghèo, du lịch cần sản phẩm dịch vụ, nếu có cơ chế vận động của tỉnh, người dân có việc làm, ngân hàng mới cho vay được vốn”, ông Thơi đề xuất.

Bà Nguyễn Thị Mai trăn trở với kế hoạch 18 con tàu mà BIDV Trung ương giao cho chi nhánh giải ngân: “Chúng tôi cũng đã tiếp cận và đã lên được danh mục vay nhưng, nếu xét điều kiện cho vay cũng còn có những cái khó nhất định cần phải nghiên cứu thêm”. Trong khi đó bà Mai cũng như ông Thơi cho rằng, tỉnh nên tập trung đầu tư phát triển dịch vụ du lịch bài bản; có chiến lược phát triển du lịch rõ ràng, đó là cơ sở để các NHTM nghiên cứu cơ chế hỗ trợ.

Những kiến nghị của ngân hàng đã nhận được sự đồng thuận nhất trí cao của Đoàn ĐBQH tỉnh. Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh tâm huyết: “Tôi cũng đã từng đặt vấn đề cho các lãnh đạo địa phương, liệu 5 năm tới có đưa du lịch vào thời kỳ tăng tốc, và đảo ngược trật tự kinh tế của tỉnh từ công nghiệp-du lịch-nông nghiệp thành du lịch-công nghiệp-nông nghiệp.

Dư nợ cho vay xuất nhập khẩu của tỉnh còn nhỏ bé, chỉ chiếm 1,3% tổng dư nợ, cho thấy nền kinh tế của chúng ta đang khép kín. Đây là con số đáng để chúng tôi phải suy nghĩ nhiều hơn các đồng chí vì các TCTD cho vay dựa trên chiến lược phát triển của tỉnh và những con số của ngân hàng cho thấy kinh tế tỉnh đang ở dạng như thế nào”.

Chia sẻ những khó khăn cùng ngân hàng, bà Thanh nói: “Ninh Bình có hai điểm nghẽn. Số DN theo báo cáo là 3.700, tôi nghe nhưng không tin và yêu cầu thống kê lại thì chỉ có 2.300 DN. 70% các DN là DNNVV trong ngành xây dựng. Tới đây, vốn đầu tư công của tỉnh sẽ giảm 2/3 cũng sẽ là câu chuyện rất khó với cả NH và chúng tôi trong việc huy động nguồn lực phát triển kinh tế cũng như thu hồi vốn…

Bà Thanh cũng đề xuất các TCTD cần bám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công trong trung hạn của tỉnh để có thể chủ động cho vay các dự án cũng như thu hồi nợ. Đồng thời, bà Thanh “tiết lộ” những dự án tới đây sẽ là động lực thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh nhà và mở ra cơ hội đầu tư cho ngân hàng, như dự án Quần thể du lịch Nho Quan hiện đang thuê tư vấn của Nhật thiết kế, dự án Quốc gia cố đô Hoa Lư.

“Vốn là yếu tố trung tâm cho sự phát triển. Trong tư duy của tôi suy nghĩ như vậy, hệ thống các TCTD là công cụ điều chỉnh kinh tế cả vi mô, vĩ mô rất quan trọng. Mục tiêu quan trọng của ngân hàng là phát triển an toàn và mở ra nhiều hướng phát triển mới cho kinh tế tỉnh”, bà Thanh nhìn nhận.

Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh:

“Có độ trễ trong chia sẻ thông tin”

Qua những hội nghị, gặp gỡ tiếp xúc với cử tri, qua các kỳ họp Quốc hội cũng như ý kiến của DN và TCTD, tôi cảm thấy có độ trễ đó là sự chia sẻ thông tin, hoạt động, chiến lược chủ trương của ngân hàng với mong muốn suy nghĩ của người dân, cử tri và DN có những nội dung còn chênh nhau. Vì vậy, tôi mong buổi gặp gỡ hôm nay và sau này trở thành định kỳ thông tin cho nhau, Đoàn ĐBQH thực sự trở thành cầu nối ở diễn dàn Quốc hội với phạm vi lớn hơn của cả nước và về phía địa phương là cầu nối giữa cử tri và DN cũng như các tập thể, cá nhân đang có liên quan trở thành khách hàng quan trọng của ngân hàng. Nếu có sự chia sẻ như vậy sẽ giải quyết được nhiều vấn đề, Đoàn ĐBQH không chỉ là cầu nối với nhân dân mà còn là cầu nối song hành với cử tri về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Để các ĐBQH thực sự trở thành cầu nối, thì chúng ta phải có cơ chế thông tin, cơ chế chia sẻ để mỗi ĐBQH khi phát biểu tại nghị trường của Quốc hội thì các cán bộ ngân hàng thấy hình ảnh của mình ở trong đó, kể cả cái được và cái chưa được, và không cảm thấy mình bị lạc lõng giữa nghị trường, thậm chí cảm thấy buồn đi khi việc mình làm chưa được ghi nhận.

Nhất Thanh

Nguồn: thoibaonganhang.vn

Các tin khác

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua khen thưởng tại chi nhánh NHCSXH TP. Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua khen thưởng tại chi nhánh NHCSXH TP. Hồ Chí Minh

Ngày 25/4/2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Biểu dương những người lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2020 - 2025.
Mệnh lệnh từ trái tim, của lương tri và trách nhiệm với cộng đồng

Mệnh lệnh từ trái tim, của lương tri và trách nhiệm với cộng đồng

Sáng 25/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Sáng 25/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (25/4), tỷ giá trung tâm tăng 20 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại phần lớn các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 5-30 đồng so với phiên trước.
Nhiều giải pháp đồng hành, hỗ trợ hộ kinh doanh

Nhiều giải pháp đồng hành, hỗ trợ hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh có nhu cầu ngày càng cao về vốn để phục vụ sản xuất – kinh doanh, các ngân hàng đã đưa ra nhiều chương trình ưu đãi...
Vững bước tiên phong trong “kỷ nguyên vươn mình”

Vững bước tiên phong trong “kỷ nguyên vươn mình”

Trải qua 68 năm xây dựng và phát triển (26/4/1957 - 26/4/2025), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã vươn lên trở thành ngân hàng thương mại có quy mô hoạt động lớn nhất Việt Nam với năng lực tài chính mạnh mẽ, nền tảng công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao và tiên phong thực hiện mô thức quản trị ESG hướng tới sự phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng...
Phát triển hệ thống thông tin tín dụng hiện đại, bền vững trong kỷ nguyên số

Phát triển hệ thống thông tin tín dụng hiện đại, bền vững trong kỷ nguyên số

Hòa trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đang tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Đảng bộ CIC trên hành trình đổi mới, hiện đại hóa hệ thống thông tin tín dụng quốc gia trong kỷ nguyên số.
Hoàn thiện chính sách, giải quyết tồn tại để triển khai hiệu quả gói tín dụng 500.000 tỷ

Hoàn thiện chính sách, giải quyết tồn tại để triển khai hiệu quả gói tín dụng 500.000 tỷ

Các ngân hàng cũng đối mặt với khó khăn, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ từ các bộ, ngành để đảm bảo hiệu quả triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn thanh toán và hoạt động ngân hàng trong suốt dịp lễ Thống nhất đất nước

TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn thanh toán và hoạt động ngân hàng trong suốt dịp lễ Thống nhất đất nước

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chủ động thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng, hệ thống thanh toán, hệ thống máy rút tiền tự động – ATM thông suốt trong những ngày diễn ra lễ kỉ niệm 50 năm ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Linh hoạt nắm bắt cơ hội kinh doanh, BVBank đặt mục tiêu lợi nhuận tăng mạnh

Linh hoạt nắm bắt cơ hội kinh doanh, BVBank đặt mục tiêu lợi nhuận tăng mạnh

Ngày 24/4/2025, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025 (ĐHĐCĐ) với nhiều nội dung quan trọng được đệ trình và thông qua. Trong đó, BVBank đề xuất kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận trước thuế đạt 550 tỷ đồng, tăng 41% so với 2024.
PGBank dự kiến tăng vốn điều lệ lên 10 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2025

PGBank dự kiến tăng vốn điều lệ lên 10 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2025

Ngày 24/04/2025, tại Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng Quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.
Xanh hóa để phát triển bền vững

Xanh hóa để phát triển bền vững

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có những biến động mạnh mẽ và xu hướng phát triển xanh trở thành yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh, việc chuyển đổi xanh không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các HTX.
HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận 21.179 tỷ đồng trong năm 2025

HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận 21.179 tỷ đồng trong năm 2025

Ngày 24/4/2025, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub. Đại hội đã thống nhất cao đặt mục tiêu kinh doanh cho năm 2025 với lợi nhuận trước thuế thuế dự kiến đạt 21.179 tỷ đồng, tăng 27%.
Bộ Tài chính đề xuất chính sách tín dụng hỗ trợ học viên ngành STEM

Bộ Tài chính đề xuất chính sách tín dụng hỗ trợ học viên ngành STEM

Hiện nay, Bộ Tài chính đang gửi lấy ý kiến của các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV), học viên, nghiên cứu sinh học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM).
Agribank cùng đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm hỏi và động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI

Agribank cùng đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm hỏi và động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI

Từ ngày 16 - 22/4/2025, Đoàn công tác số 10 do Chuẩn Đô đốc Đỗ Quốc Ân - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm Phó Trưởng đoàn, đã thực hiện chuyến công tác đặc biệt tới huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1. Hành trình dài hơn 1.000 hải lý đã trở thành biểu tượng sống động của tình yêu nước, sự gắn bó máu thịt giữa hậu phương đất liền và tiền tuyến biển đảo.
Xem thêm
nhieu he luy tu viec lo thong tin ca nhan

Nhiều hệ luỵ từ việc lộ thông tin cá nhân

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã giúp việc kết nối và chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, chính điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng xấu lợi dụng sự mất cảnh giác, sơ hở của người dân để đánh cắp thông tin cá nhân.
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

Ngày 24/4/2024, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) tổ chức Lễ kick of Dự án Bcons Solary tại White Palcae, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ngay tại thời điểm sau khi có thông tin chính thức Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập chung về TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ngày, thời hạn lên đến 50 năm - dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 - 26/4/2025), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Siêu hội bảo hiểm, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm, áp dụng duy nhất trong ngày 26/4/2025. Đây cũng là mức ưu đãi cao nhất trong năm dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm của BIC trên các kênh phân phối.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

NCB đồng hành cùng khách hàng trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ du lịch, ẩm thực, giải trí đến di chuyển… Chỉ với vài bước đăng ký online đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự do chi tiêu mọi lúc mọi nơi, biến kỳ nghỉ lễ thành trải nghiệm đáng nhớ.
[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

Với Siri tiếng Việt, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc thậm chí là các dịch vụ yêu thích như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. thông qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ mà không cần phải thao tác trực tiếp trên điện thoại.
VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

Từ tháng 4/2025, VietinBank phối hợp với Cục đấu thầu quốc gia chính thức triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (eGP). Theo đó, khách hàng doanh nghiệp tham gia dự thầu có thể dễ dàng tạo đề nghị bảo lãnh điện tử và nhận cam kết bảo lãnh dự thầu điện tử do VietinBank phát hành nhanh chóng ngay trên eGP thông qua kết nối trực tiếp giữa VietinBank và eGP.
VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang có những cam kết và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang phát triển bền vững, VietinBank phối hợp với đối tác chiến lược - Ngân hàng MUFG Bank (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm MUFG N0W (Net Zero World) Việt Nam 2025, với chủ đề Chiến lược đổi mới bền vững hướng tới bứt phá xanh.
Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Home Credit triển khai chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến 8/7/2025, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng của công ty.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Phiên bản di động