Chỉ số kinh tế:
Ngày 18/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.151 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.944/26.358 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Hoạt động đầu tư của Tập đoàn MUFG và BTMU tại Việt Nam được đánh giá cao

PV
PV  - 
Ngày 7/3/2018, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp ông Hiroshi Watanabe – Cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) Nhật Bản và ông Koji Ito – Tổng Giám đốc Ngân hàng Tokyo – Mitsubishi (BTMU) Chi nhánh Hà Nội.
aa
Hoạt động đầu tư của Tập đoàn MUFG và BTMU tại Việt Nam được đánh giá cao BTMU chi nhánh TP.HCM được triển khai dịch vụ môi giới tiền tệ
Hoạt động đầu tư của Tập đoàn MUFG và BTMU tại Việt Nam được đánh giá cao BTMU sẵn sàng hỗ trợ quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của Việt Nam
Hoạt động đầu tư của Tập đoàn MUFG và BTMU tại Việt Nam được đánh giá cao VietinBank: Cộng hưởng giá trị từ BTMU

Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chào mừng đoàn công tác của Tập đoàn MUFG Nhật Bản do ông Hiroshi Watanabe - Cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu sang thăm và làm việc tại NHNN Việt Nam và hy vọng chuyến thăm lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Hoạt động đầu tư của Tập đoàn MUFG và BTMU tại Việt Nam được đánh giá cao
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp Cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Tập đoàn MUFG

Ông Hiroshi Watanabe hiện là Chủ tịch Viện các vấn đề về Tiền tệ Quốc tế (IMA), Cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Tập đoàn MUFG Nhật Bản. Ngoài ra, ông Hiroshi Watanabe còn là nguyên Thống đốc, Chủ tịch Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, ông Hiroshi Watanabe chuyển lời chúc Tết tới Ban Lãnh đạo NHNN Việt Nam cũng như chúc mừng những thành tựu mà NHNN Việt Nam đã đạt được trong năm vừa qua. Ông Hiroshi Watanabe đã trao đổi với Phó Thống đốc về tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu, cập nhật biến động kinh tế vĩ mô của các quốc gia Châu Á và Châu Đại Dương đặc biệt là thách thức, khó khăn thương mại đến từ những thay đổi lớn trong điều hành chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Về phần mình, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng trao đổi quan điểm của NHNN Việt Nam về những thay đổi, khó khăn, thuận lợi trước và khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại. NHNN Việt Nam coi ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát là ưu tiên hàng đầu, tạo nền tảng cho quá trình tăng trưởng bền vững, lâu dài, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế thế giới, sẽ phải chịu ảnh hưởng ngày càng nhiều các cú sốc từ bên ngoài thông qua tỷ giá, dòng vốn đầu tư, dòng thương mại...

Đặc biệt, NHNN Việt Nam thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến thị trường trong và ngoài nước để kịp thời điều chỉnh tỷ giá, tránh biến động quá mức, gây ảnh hưởng tâm lý thị trường, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đang dần linh hoạt tỷ giá.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh thành công trong điều hành của NHNN Việt Nam là nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành khác thông qua sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ để điều hành chính sách tiền tệ hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã hoan nghênh và đánh giá cao những hoạt động đầu tư của Tập đoàn MUFG nói chung hay BTMU nói riêng trong thời gian vừa qua và hy vọng trong thời gian tới MUFG sẽ tiếp tục thúc đẩy cho vay vốn đối với các dự án đầu tư có hiệu quả hơn nữa tại Việt Nam và khẳng định trong phạm vi lĩnh vực phụ trách, sẽ quan tâm và hỗ trợ MUFG để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong hoạt động đầu tư cho vay vốn tại Việt Nam.

PV

Tin liên quan

Tin khác

“Đấu trí tài chính” tuần 31: Giải đáp câu hỏi về đấu thầu vàng và vai trò dự trữ vàng

“Đấu trí tài chính” tuần 31: Giải đáp câu hỏi về đấu thầu vàng và vai trò dự trữ vàng

Sau khi tổng hợp kết quả, Ban tổ chức xác nhận bạn đọc Trương Thị Tú Uyên đã trở thành người chiến thắng tuần thi thứ 31 khi đưa ra câu trả lời chính xác và nhanh nhất trên hệ thống, đồng thời dự đoán sát nhất số người trả lời đúng đáp án.
[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 18-24/12

[Infographic] Tỷ giá tính chéo để xác định trị giá tính thuế từ 18-24/12

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 18-24/12.
Sáng 18/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Sáng 18/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (18/12), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 10-25 đồng so với phiên trước.
Lãi suất liên ngân hàng VND giảm sâu ở các kỳ hạn ngắn

Lãi suất liên ngân hàng VND giảm sâu ở các kỳ hạn ngắn

Ngày 16/12, lãi suất bình quân liên ngân hàng VND giảm mạnh 0,25 - 1% ở tất cả các kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống so với phiên đầu tuần. Cụ thể, lãi suất giao dịch tại kỳ hạn qua đêm ở mức 5,30%; 1 tuần 5,80%; 2 tuần 6,70% và 1 tháng 7,15%. Đáng chú ý, mức lãi suất qua đêm và 1 tuần hiện thấp nhất kể từ đầu tháng 12 đến nay.
Sáng 17/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Sáng 17/12: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (17/12), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 5-20 đồng so với phiên trước.
Sáng 16/12: Tỷ giá trung tâm giảm thêm 3 đồng

Sáng 16/12: Tỷ giá trung tâm giảm thêm 3 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (16/12), tỷ giá trung tâm giảm 3 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng/giảm với biên độ phổ biến từ 3-30 đồng so với phiên trước.
Huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026 - 2030

Huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026 - 2030

Phát biểu khai mạc Phiên chuyên đề tài chính – ngân hàng tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026 với chủ đề “Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026 – 2030” diễn ra sáng ngày 16/12, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đã đặt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên trong năm 2025 và tăng trưởng “hai con số” trong giai đoạn 2026 – 2030, hướng tới nhóm nước thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và thu nhập cao vào năm 2045. Đây là những mục tiêu chiến lược, thể hiện quyết tâm, ý chí, khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Sáng 15/12: Tỷ giá trung tâm giảm 10 đồng

Sáng 15/12: Tỷ giá trung tâm giảm 10 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (15/12), tỷ giá trung tâm giảm 10 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 10-80 đồng so với phiên trước.
Nâng chuẩn kiểm soát nội bộ ngân hàng tiệm cận thông lệ quốc tế

Nâng chuẩn kiểm soát nội bộ ngân hàng tiệm cận thông lệ quốc tế

Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức buổi trao đổi với đại diện các tổ chức tín dụng về Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 13/2018/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Sáng 12/12: Tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng

Sáng 12/12: Tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (12/12), tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm mạnh với biên độ phổ biến từ 20-43 đồng so với phiên trước.