Agribank chi nhánh Lào Cai II chung tay hỗ trợ khách hàng vượt khó

17:41 | 28/07/2023 Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp
aa
Agribank chi nhánh Lào Cai II xác định công tác huy động vốn là nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện các giải pháp huy động vốn tại địa phương, đáp ứng đủ nhu cầu vốn đầu tư cho các DN, hộ SXKD, các chương trình Dự án phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng khách hàng vượt khó Agribank tung gói 25.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất tài trợ doanh nghiệp xuất, nhập khẩu Đẩy mạnh tín dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ khách hàng

Trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19, kinh tế thế giới diễn biến phức tạp do xung đột Nga-Ucraina, các nước ưu tiên thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát cao, dẫn đến hoạt động của các doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2023 hết sức khó khăn, nhiều doanh nghiệp nguồn lực cạn kiệt, thiếu đơn hàng, xuất khẩu giảm sút... đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm quy mô hoặc dừng hoạt động.

Với một tỉnh biên giới thường xuyên qua lại làm ăn với đối tác Trung Quốc, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vận tải, thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lào Cai không nằm ngoài xu hướng khó khăn chung. Doanh nghiệp khó khăn đã tác động và ảnh hưởng lớn đến các ngân hàng. Song, ngân hàng hiểu rằng, hơn lúc nào hết, doanh nghiệp đang rất cần ngân hàng chia sẻ hỗ trợ, giúp họ vơi đi những khó khăn áp lực về tài chính để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, trong thời gian qua, cùng với toàn ngành Ngân hàng, Agribank chi nhánh Lào Cai II triển khai đồng loạt các giải pháp hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, sớm hồi phục phát triển.

Agribank chi nhánh Lào Cai II chung tay hỗ trợ khách hàng vượt khó
Agribank chi nhánh Lào Cai II triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng vượt khó

Cụ thể, Agribank chi nhánh Lào Cai II đã triển khai kịp thời 6 chương trình tín dụng ưu đãi để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng và tăng trưởng tín dụng. - Chương trình giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn hỗ trợ người dân và Doanh nghiệp: Giảm tối thiểu 0,5% đối với toàn bộ dư nợ trung, dài hạn hiện hữu từ ngày 15/5/2023 đến 30/9/2023. Theo chương trình này có khoảng gần 2.500 tỷ đồng dư nợ trung dài hạn được giảm, số tiền lãi miễn giảm dự kiến khoảng trên 05 tỷ đồng; Áp dụng lãi suất cho vay trung, dài hạn phục vụ nhu cầu đời sống đối với khách hàng có nguồn trả nợ từ lương từ ngân sách nhà nước, lãi suất ưu đãi cho vay cố định 12 tháng đầu là 8,5%/năm. Thời gian áp dụng đến hết ngày 30/9/2023. Từ ngày 01/9/2023 đến 12/6/2024 lãi suất ưu đãi giảm 1,5%/năm, năm thứ 2 giảm 1,0%/năm so với sàn lãi suất cho vay thông thường tại thời điểm. Agribank chi nhánh Lào Cai II cũng đã và đang tiếp tục thực hiện chương trình giảm lãi suất 2%/năm cho vay theo Nghị định 31/CP đã giảm cho 5 khách hàng doanh nghiệp và Cá nhân số tiền 26 tỷ đồng, số lãi đã hỗ trợ 205 triệu đồng...

Song song với đó, chi nhánh tích cực triển khai giải pháp hỗ trợ khách hàng theo Thông tư 02 của NHNN và Quyết định số 969 của Agribank về cơ cấu kỳ hạn trả nợ giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn, đảm bảo kịp thời, an toàn, đúng đối tượng, không để khách hàng thắc mắc khiếu nại và phòng ngừa ngăn chặn việc lợi dụng cơ chế để phản ánh sai lệch chất lượng tín dụng.

Mặc dù triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng, nhưng do sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp yếu nên cũng như tín dụng chung toàn ngành, tăng trưởng tín dụng tại Agribank chi nhánh Lào Cai II thấp hơn so với cùng kỳ.

Lường đón được những khó khăn trong hoạt động tín dụng, tận dụng thế mạnh địa bàn tỉnh biên giới, và cũng là ngân hàng đầu tiên tại tỉnh phát triển dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu, Agribank chi nhánh Lào Cai II đẩy mạnh các giải pháp khai thác hiệu quả mảng dịch vụ này bù đắp khoản thu từ tín dụng bị sụt giảm. 6 tháng đầu năm doanh số thanh toán xuất đạt 5.165 tỷ đồng tăng 8% so cùng kỳ. Thanh toán biên mậu đạt 4.892 tỷ đồng tăng 7% so cùng kỳ; thanh toán quốc tế đạt 272 tỷ tăng 4,5% so cùng kỳ. Đại diện một doanh nghiệp cho biết, Công ty thanh toán 100% là biên mậu qua Agribank chi nhánh Lào Cai II, bình quân từ 300 đến 400 tỷ đồng mỗi năm. Là bạn hàng rất lâu năm nên trong quá trình thanh toán có ưu đãi về phí, mọi thủ tục đều gọn gàng.

Không chỉ tập trung hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong kinh doanh, chi nhánh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Têt Quý Mão năm 2023. Thực hiện chương trình An sinh xã hội-Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách, Agribank Chi nhánh Lào Cai II đã trao tặng 240 suất quà, trị giá 120 triệu đồng; Trao tặng quỹ vì người nghèo thông qua đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh 100 triệu đồng; trao tặng trực tiếp tới các hộ nghèo, đối tượng chính sách tại các xã của huyện Mường Khương, huyện Bát Xát, Thị xã Sa Pa và Thành phố Lào Cai trị giá 350 triệu đồng; ủng hộ xã đặc biệt khó khăn xây dựng nông thôn mới tại xã La Pán Tẩn huyện Mường Khương số tiền 80 triệu đồng, xây 2 căn nhà cho hộ nghèo.

Đáp ứng đủ nhu cầu vốn phát triển kinh tế địa phương

Có thể nói, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, bản thân các ngân hàng nói riêng đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp không có đơn hàng, hàng tồn kho, không có nhu cầu vay vốn mở rộng hoạt động, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng trả nợ khi dòng tiền bị ách tắc. Doanh nghiệp thận trọng vay vốn, ngân hàng lại rơi vào nguy cơ ế vốn dù liên tục giảm lãi suất. Như tại Agribank để hỗ trợ cho vay các doanh nghiệp và khách hàng phục hồi sản xuất và đã có 05 lần giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng từ 2,5% đến 3%/năm so với đầu năm. Trong khi lãi suất huy động đầu vào vẫn phải đảm bảo cạnh tranh để giữ chân khách hàng. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến lợi nhuận của ngân hàng.

Mặc dù vậy, Agribank chi nhánh Lào Cai II vẫn quyết tâm tìm mọi giải pháp để hỗ trợ khách hàng sớm hồi phục, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương. Theo đó, chi nhánh xác định công tác huy động vốn là nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện các giải pháp huy động vốn tại địa phương, đáp ứng đủ nhu cầu vốn đầu tư cho các DN, hộ SXKD, các chương trình Dự án phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Để mở rộng tín dụng, chi nhánh tiếp tục khảo sát, tập trung cho vay các nhu cầu của các thành phần kinh tế, các dự án khả thi, hiệu quả, chú trọng mở rộng cho vay kinh tế hộ; nhất là cho vay hộ nông dân tại khu vực nông thôn, cho vay tiêu dùng, cho vay sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, tiếp tục triển khai quyết liệt cho vay theo NQ10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp hàng hóa đến năm 2030. Song song với đó, chi nhánh tập trung cho vay các chương trình tín dụng hỗ trợ, ưu đãi lãi suất của Agribank đối với các Doang nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh hiện nay; tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách của Agribank trong phát tiển SXKD, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, cho vay nông nghiệp nông thôn, cho vay qua tổ nhóm Hội nông dân, Hội Phụ nữ các cấp theo NĐ55/CP và NĐ116/CP.

Thúc đẩy tín dụng, song chi nhánh sẽ thường xuyên quán triệt yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các khoản cấp tín dụng, tăng trưởng tín dụng gắn với kiểm soát chất lượng để hạn chế nợ xấu phát sinh.

Bên cạnh đó, Agribank chi nhánh Lào Cai II tiếp tục tích cực triển khai về cho vay hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31 đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các giải pháp hỗ trợ khách hàng theo Thông tư 02 của NHNN và Quyết định số 969 của Agribank về cơ cấu kỳ hạn trả nợ giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn, đảm bảo kịp thời, an toàn, đúng đối tượng.

Linh Anh
Nguồn:

Các tin khác

Sửa quy định về giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động quỹ tín dụng nhân dân

Sửa quy định về giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động quỹ tín dụng nhân dân

NHNN ban hành Thông tư 13/2024/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2015/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân.
LPBank công bố báo cáo phát triển bền vững năm 2023

LPBank công bố báo cáo phát triển bền vững năm 2023

LPBank chính thức phát hành Báo cáo Phát triển bền vững (ESG) năm 2023, cam kết cụ thể và hành động thực tế để tạo ra những thay đổi đột phá, kiến tạo những giá trị lâu dài, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, thực chất và hiệu quả.
Ngân hàng tiếp tục tăng khả năng cho vay

Ngân hàng tiếp tục tăng khả năng cho vay

Làn sóng tăng vốn của các ngân hàng vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt nhiều ngân hàng tiếp tục chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn một mặt nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vốn, mặt khác tăng khả năng cho vay ra thị trường
Đầu tư phát triển “tam nông” là nhiệm vụ trọng tâm

Đầu tư phát triển “tam nông” là nhiệm vụ trọng tâm

Thực hiện sứ mệnh chính trị với vai trò “trụ đỡ” của nền kinh tế trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn, Đảng bộ Agribank xác định thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, các nghị quyết của Đảng, Chính phủ và NHNN về đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm trong mọi hoạt động.
Ngân hàng vượt khó cùng ngành gỗ

Ngân hàng vượt khó cùng ngành gỗ

Nỗ lực “bơm vốn” cho nền kinh tế địa phương, thời gian qua ngành Ngân hàng trên địa bàn Bình Định đã tích cực vào cuộc, gỡ khó cho các doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ - một trong những thế mạnh ở địa phương.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Chia sẻ khó khăn - Đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp và khách hàng

Chia sẻ khó khăn - Đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp và khách hàng

Chiều ngày 18/6/2024 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị kết nối “Chia sẻ khó khăn - Đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp và khách hàng” và ký kết thoả thuận cung ứng tín dụng và dịch vụ ngân hàng.
Agribank đã 3 lần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Agribank đã 3 lần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Agribank đã nỗ lực điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa vay tín chấp: Quan trọng là niềm tin

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vay tín chấp: Quan trọng là niềm tin

Mỗi NHTM đánh giá cụ thể về doanh nghiệp thông qua yếu tố niềm tin với khách hàng như: Có phải là khách hàng truyền thống của ngân hàng hay không? Điểm chấm điểm đánh giá khách hàng như thế nào?...
LPBank huy động thành công 80 triệu USD từ ADB

LPBank huy động thành công 80 triệu USD từ ADB

LPBank vừa công bố ký kết thành công khoản vay hợp vốn trị giá 80 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhằm nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ (dự án WSME) tại Việt Nam. Lễ ký kết diễn ra vào ngày 12/6/2024, tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện LPBank, ADB và các Định chế tài chính liên quan.
Đà Nẵng: Ngân hàng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Ngân hàng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp

Những tháng đầu năm 2024, kinh tế - xã hội TP. Đà Nẵng có những chuyển biến tích cực. Có được những kết quả đó, chính nhờ sự quyết liệt triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp (DN) từ phía chính quyền địa phương và hệ thống ngân hàng.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc với ngành Ngân hàng Đà Nẵng về công tác tín dụng

Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc với ngành Ngân hàng Đà Nẵng về công tác tín dụng

Chiều 6/6/2024, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú có buổi làm việc với ngành Ngân hàng TP. Đà Nẵng về công tác tín dụng 6 tháng đầu năm 2024. Phó Thống đốc Đào Minh Tú và ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng đồng chủ trì buổi làm việc.
Quảng Nam đẩy mạnh kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp

Quảng Nam đẩy mạnh kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp

Để tăng khả năng hấp thụ vốn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, NHNN chi nhánh Quảng Nam tiếp tục yêu cầu các TCTD tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của nền kinh tế, nhất là hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng…
Nỗ lực “tái vốn” để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh

Nỗ lực “tái vốn” để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh

Những tháng đầu năm 2024, nền kinh tế vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức. Trong bối cảnh đó, ngành Ngân hàng tỉnh Khánh Hoà đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ khách hàng, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, mạnh dạn tiếp cận vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Sự nỗ lực đó đã mang lại những kết quả khả quan, nhiều doanh nghiệp quay lại thị trường, tiếp cận vốn vay nhiều hơn.
TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

Tính đến cuối tháng 4/2024, tổng dư nợ tín dụng bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đạt khoảng 981.500 tỷ đồng, tăng 1,61% so với cuối năm 2023. Các lĩnh vực cho vay mua nhà và cho vay khu công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất.
Xem thêm
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

Đó là phát biểu của Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tại phiên họp HĐQT NHCSXH thường kỳ quý II/2024, ngày 12/7, tại Hà Nội.
CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

Trong khuôn khổ Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô/Tăng trưởng xanh do chính phủ Đức tài trợ, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) ngày 9/7 tổ chức hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm và triển vọng cả năm 2024: Động lực mới cho tăng trưởng có chất lượng”.
Ngân hàng tăng vốn: Xây dựng tương lai bền vững

Ngân hàng tăng vốn: Xây dựng tương lai bền vững

Để gia tăng tỷ lệ dự phòng rủi ro, tăng nguồn vốn trung và dài hạn, tập trung đầu tư vào công nghệ, cải thiện hệ CAR, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh việc tăng vốn điều lệ.
tiep suc san pham ocop vuon xa

Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa

Để chương trình OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) triển khai hiệu quả hơn và các sản phẩm OCOP không chỉ tìm được chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế, ngày 12/7, tại Hà Nội, Thời báo Ngân hàng tổ chức tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa” với sự tham dự của các chuyên gia nông nghiệp, đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp OCOP và các ngân hàng, tổ chức tín dụng.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Trong quá trình thực hiện chương trình kết nối ở Bình Định đã tăng thêm sự gắn kết, chia sẻ giữa ngân hàng và doanh nghiệp để cùng phát triển.
Ninh Thuận: Ký kết quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trong lĩnh vực ngân hàng

Ninh Thuận: Ký kết quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trong lĩnh vực ngân hàng

Ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng
Thái Nguyên: Tín dụng có mức tăng cao nhất trong 10 năm

Thái Nguyên: Tín dụng có mức tăng cao nhất trong 10 năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Mẫu xe đầu bảng của VinFast được nhiều khách hàng đánh giá cao không chỉ bởi sức mạnh hay trang bị, mà còn đến từ dịch vụ hậu mãi ấn tượng khó có thể tìm thấy trên các sản phẩm thuộc thương hiệu khác.
Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Những đặc quyền đang được Vinhomes triển khai giúp giới trẻ không còn phải đau đầu với bài toán mua nhà trước hay mua xe trước, khi có thể đồng thời sở hữu cả hai để nâng cấp chất lượng cuộc sống mà không phải bận tâm về vấn đề tài chính.
3 lý do nên mua VinFast VF 5 Plus ngay hôm nay

3 lý do nên mua VinFast VF 5 Plus ngay hôm nay

Sở hữu trang bị vượt tầm giá, chi phí sử dụng tiết kiệm, VF 5 Plus ngày càng thu hút người dùng, đặc biệt khi bộ sưu tập màu mới ra mắt, cùng chính sách ưu đãi giới hạn chỉ còn hiệu lực trong chưa đầy 24 giờ nữa.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch Châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.
Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng xuất phát điểm và nguồn lực đầu tư ban đầu, doanh nghiệp nào có năng lực quản lý dòng tiền tốt hơn sẽ tối ưu hóa tốt hơn đối với chi phí hoạt động và nguồn lực vận hành. Việc quản lý dòng tiền một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, đảm bảo sức khỏe tài chính từ đó quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
VIB ra mắt gói vay mua nhà phố 30.000 tỷ, lãi suất chỉ 5,9%, miễn trả gốc đến 48 tháng

VIB ra mắt gói vay mua nhà phố 30.000 tỷ, lãi suất chỉ 5,9%, miễn trả gốc đến 48 tháng

Ngày 9/7/2024, Ngân hàng Quốc tế (VIB) ra mắt gói vay mua nhà phố, tổng hạn mức lên tới 30.000 tỷ đồng, nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà đang dần phục hồi. Đây là gói vay có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, giúp khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn một cách an tâm lâu dài với các gói lãi suất cố định hấp dẫn, quy trình cho vay đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm này còn hỗ trợ khách hàng đang vay tại các ngân hàng khác với nhiều ưu đãi đặc biệt từ VIB.
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024”

SeABank được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa được Tạp chí Forbes và Kênh truyền hình CNBC vinh danh lần lượt là “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024” và “Ngân hàng tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2024”. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của SeABank trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu và không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng.
BIDV cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hơn 8.100 khách hàng FDI

BIDV cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hơn 8.100 khách hàng FDI

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được vinh danh với giải thưởng “Vietnam Domestic FDI Bank of the Year 2024” (Ngân hàng phục vụ khách hàng FDI tốt nhất Việt Nam năm 2024).
VietinBank ra mắt website mới

VietinBank ra mắt website mới

Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.
Ngân hàng tăng cường hỗ trợ khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng tăng cường hỗ trợ khách hàng cập nhật sinh trắc học

Quy định bắt buộc áp dụng phương thức xác thực sinh trắc học đối với một số giao dịch ngân hàng trực tuyến đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7. Đến nay, các ngân hàng đã và đang đẩy mạnh công tác hỗ trợ khách hàng hoàn tất cập nhật sinh trắc học tránh làm gián đoạn hoạt động giao dịch chuyển khoản trực tuyến trên 10 triệu đồng trở lên.
Phiên bản di động