Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng: Khẳng định vị thế bằng sự khác biệt

10:00 | 21/07/2021

Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng có đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố

Trợ lực giúp khách hàng vượt khó

Hoạt động trên địa bàn kinh tế trọng điểm, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, nhiệm vụ cung ứng đủ vốn và các dịch vụ tài chính tạo áp lực không nhỏ đối với Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng. Nhất là 6 tháng đầu năm 2021 kinh tế TP. Hải Phòng chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, bằng những giải pháp triển khai đồng bộ, quyết liệt, Agibank chi nhánh TP. Hải Phòng tiếp tục giữ vai trò chủ lực cung ứng vốn hỗ trợ doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, đi đầu thực hiện hiệu quả cao các chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông thôn, công nghiệp xây dựng, dịch vụ… thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ổn định, bền vững, đóng góp quan trọng trong thành công của TP. Hải Phòng - là một trong các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh.

agribank chi nhanh tp hai phong khang dinh vi the bang su khac biet
Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng có đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố

Lãnh đạo Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng chia sẻ, đại dịch Covid-19 không chỉ tác động xấu đến các doanh nghiệp, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hệ thống ngân hàng nói chung, Agribank nói riêng. Trong bối cảnh đó, ngay từ những tháng đầu năm 2021, Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng đã bám sát chỉ đạo của NHNN, định hướng của Agribank Trung ương, tập trung chỉ đạo, điều hành để triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Đứng trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các TCTD trên địa bàn, để có đủ nguồn vốn cung ứng cho nền kinh tế, chi nhánh đã đẩy mạnh triển khai các sản phẩm huy động vốn, tăng cường phát triển dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ ngân hàng điện tử. Chi nhánh thường xuyên bám sát biến động lãi suất, phí trên địa bàn để điều hành chính sách lãi suất, phí một cách linh hoạt, tăng cường tiếp thị khách hàng mới hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Nhờ vậy, tỷ trọng tiền gửi dân cư tăng trưởng 7,3% so với đầu năm và cao hơn so với huy động tiền gửi của hệ thống Agribank nói riêng, toàn hệ thống ngân hàng nói chung - là điểm sáng trong hoạt động kinh doanh của chi nhánh.

Có nguồn vốn dồi dào tạo tiền đề để ngân hàng chủ động lên kế hoạch cung ứng vốn dài hơi hơn cho kinh tế địa phương. Đến hết tháng 6/2021, tổng dư nợ cho vay của Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng đạt 7.595 tỷ đồng, tăng 429 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 6,0% so với đầu năm và tăng 0,85% so với cùng kỳ năm trước. Xét theo cơ cấu nợ, dư nợ trung, dài hạn đạt 1.768 tỷ đồng, tăng 161,8 tỷ đồng tương ứng 10,1%, chiếm tỷ trọng 23,3%/tổng dư nợ… góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp hóa, tăng tỷ trọng đầu tư cho khu công nghiệp, dịch vụ.

Những tháng đầu năm, đặc biệt từ tháng 4 trở lại đây diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố. Quán triệt tinh thần chung của toàn hệ thống, đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn, Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, như cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ, miễn giảm lãi, cho vay lãi suất ưu đãi… Bên cạnh đó, chi nhánh còn thực hiện miễn, giảm phí chuyển tiền trên các kênh giao dịch trực tuyến, nhất là triển khai nhiều gói ưu đãi lãi suất: gói hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gói ưu đãi doanh nghiệp xuất nhập khẩu, DNNVV, ưu đãi cho vay tiêu dùng cá nhân,...

Để khách hàng tiếp cận với các gói tín dụng, các chính sách hỗ trợ, bên cạnh việc đẩy mạnh thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng để khách hàng biết đến các chính sách hỗ trợ cũng như gói tín dụng, chi nhánh chủ động cử cán bộ liên hệ tìm hiểu, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của khách hàng. Qua đó tư vấn hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần thiết theo hướng tinh giản nhất, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đúng quy định.

Theo tổng hợp mới nhất đến 30/6/2021 toàn chi nhánh có 121 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền 1.703 tỷ đồng. Chi nhánh đã kịp thời hỗ trợ cơ cấu lại thời hạn nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 53 khách hàng, trong đó có 44 khách hàng là doanh nghiệp với dư nợ 158 tỷ đồng; cho vay mới 49 khách hàng với doanh số cho vay 3.357 tỷ đồng… Với sự hỗ trợ kịp thời của chi nhánh, nhiều khách hàng đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong hoạt động kinh doanh.

Bà Phạm Thị Căng - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc CTCP Nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng chia sẻ, gần 20 năm xây dựng và phát triển, công ty luôn nhận được sự hỗ trợ của Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng kể cả trong lúc khó khăn. Gần đây do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị ngưng trệ khiến doanh thu bị sụt giảm, Agribank chi nhánh thành phố đã kịp thời hỗ trợ công ty cơ cấu lại thời hạn trả nợ, cho vay mới với lãi suất ưu đãi, giúp công ty vượt qua “cơn sóng dữ” lớn nhất từ trước đến nay.

Với các giải pháp triển khai kịp thời, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trong nước và khu vực, song kết quả hoạt động kinh doanh của Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng được giữ vững và đạt kết quả khá tốt trong 6 tháng đầu năm 2021, khi 6/6 chỉ tiêu đã đạt trên 50% kế hoạch Agribank Trung ương giao.

Tăng trưởng đi đôi với an toàn hiệu quả

Nhận thấy những khó khăn của doanh nghiệp tiềm ẩn rủi ro nợ xấu phát sinh, đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả, Ban chỉ đạo thu hồi nợ xấu của chi nhánh đã được kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu quả hơn. Trong Ban chỉ đạo có thành viên chuyên trách, các thành viên thường xuyên giám sát theo dõi, phối hợp với các đơn vị và Hội sở tìm giải pháp hữu hiệu thu hồi nợ xấu, nợ sau xử lý. Sự đổi mới cùng với giải pháp phù hợp đã tạo sự khác biệt trong hoạt động xử lý nợ xấu của Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng.

Trong bối cảnh 6 tháng đầu năm 2021 nợ tiềm ẩn, nợ xấu có xu hướng tăng thì tại chi nhánh nợ được kiểm soát, thu nợ xử lý rủi ro vượt kế hoạch Agribank giao. Tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 0,67%, thấp hơn 0,82% kế hoạch giao, so với đầu năm, nợ xấu giảm 0,27%. Kết quả thu hồi nợ sau xử lý 59,8 tỷ đồng, tăng 43,8 tỷ đồng so cùng kỳ năm trước, hoàn thành 166% kế hoạch năm, đạt 100% mức tối thiểu theo mục tiêu Nghị quyết 03/NQ/ĐU-NHNo của Ban chấp hành Đảng bộ Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng.

Thời gian tới, dự báo diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, áp lực nợ xấu gia tăng, Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng tiếp tục phát huy hoạt động của Ban chỉ đạo xử lý nợ xấu. Đồng thời, thường xuyên giám sát, đôn đốc các đơn vị thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó, một mặt chi nhánh sẽ theo dõi chặt chẽ các khoản nợ nhóm 2, nợ tiềm ẩn, hạn chế tối đa nợ xấu phát sinh, mặt khác tập trung mọi nguồn lực và các giải pháp hữu hiệu để thu hồi nợ xấu, nợ sau xử lý.

Bám sát chỉ đạo tăng trưởng tín dụng đi đôi an toàn hiệu quả của NHNN và định hướng của Agribank, 6 tháng cuối năm, Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng tiếp tục ưu tiên vốn cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, đẩy mạnh cho vay qua tổ nhưng kiểm soát chặt chẽ cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngoài ra, chi nhánh sẽ tìm giải pháp khai thác, lựa chọn được thêm khách hàng pháp nhân có khả năng tài chính, kinh doanh hiệu quả, khách hàng FDI; tăng cường siết chặt quản lý nhóm khách hàng có liên quan, khách hàng vay liên chi nhánh.

“Thời gian tới, một mặt chi nhánh tiếp tục cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, triển khai có hiệu quả các chương trình ưu đãi lãi suất nhằm thu hút, hỗ trợ khách hàng. Mặt khác, sẽ tăng cường giám sát các khoản nợ cơ cấu, có các biện pháp phù hợp ngăn ngừa nợ xấu phát sinh”, lãnh đạo Agribank chi nhánh TP. Hải Phòng chia sẻ thêm về định hướng kinh doanh trong những tháng cuối năm.

Để hoàn thành tối đa các chỉ tiêu kế hoạch được giao, chi nhánh tiến hành rà soát, đánh giá lại kết quả thực hiện từng chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh 6 tháng đầu năm, phân tích rõ nguyên nhân, đánh giá khả năng thực hiện cả năm để triển khai các giải pháp phù hợp. Đơn cử, để giữ vững và tăng thị phần huy động vốn từ dân cư, tăng tỷ trọng các nguồn vốn ổn định, có chi phí thấp đảm bảo hiệu quả kinh doanh, chi nhánh sẽ chủ động tiếp cận các đơn vị quản lý các dự án nhằm thu hút tiền huy động từ dân cư...

Nhằm hỗ trợ, khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng, gia tăng nguồn thu từ dịch vụ, đồng thời thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, chi nhánh đẩy mạnh truyền thông về chính sách miễn, giảm phí dịch vụ để phát triển khách hàng mới, khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Agribank. Cùng với đó, chi nhánh tăng cường hợp tác với các tổ chức kinh tế, đơn vị thuộc các ngành, lĩnh vực tại địa phương để đẩy mạnh triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó, chi nhánh sẽ phấn đấu nâng tỷ lệ giao dịch điện tử phục vụ các dịch vụ công trực tuyến, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, thanh toán tiền điện, học phí, viện phí... gắn tăng trưởng huy động vốn, tín dụng với mở tài khoản, phát triển sản phẩm dịch vụ.

Một trong những giải pháp quan trọng nữa được chi nhánh triển khai quyết liệt đó là, bên cạnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, thành phố và Agribank Trung ương, chi nhánh chủ động xây dựng kịch bản và triển khai các phương án ứng phó phù hợp nhằm duy trì hoạt động kinh doanh đảm bảo an toàn, không bị gián đoạn. Trong đó, chi nhánh sẽ duy trì hoạt động ổn định của hệ thống mạng, máy tính, hệ thống phần mềm ứng dụng phục vụ cho hoạt động kinh doanh đảm bảo hoạt động thông suốt, góp phần cùng đồng hành với khách hàng vượt qua đại dịch...

Hải Phong

Nguồn:

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.630 22.860 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.655 22.855 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.636 22.856 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.665 22.855 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.660 22.840 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.660 22.840 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.653 22.865 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.642 22.852 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.660 22.840 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.680 22.840 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
55.900
56.620
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
55.900
56.600
Vàng SJC 5c
55.900
56.620
Vàng nhẫn 9999
50.200
51.100
Vàng nữ trang 9999
49.800
50.800