Chọn đầu tư đất nền hay chung cư?

09:10 | 25/08/2016 Chuyển động thị trường
aa
Mua BĐS đầu tư hướng đến mục tiêu lợi nhuận, đòi hỏi nhà đầu tư phải tính toán kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.
“Nóng“ đất nền phía Tây Hà Nội
Đất nền trung tâm Đà Nẵng đắt hàng
“Sốt” đất nền Đồng Nai

Với số vốn hơn 3 tỷ đồng trong tay, anh Nguyễn Văn Sỹ (Quận 9) đang băn khoăn không biết nên đầu tư mua chung cư cho thuê, hay mua đất nền dự án để khi gặp khách có thể bán sang tay kiếm lời? Hiện tại, rất nhiều dự án tại khu vực phía Đông Sài Gòn đang “bung” hàng với nhiều hình thức chiết khấu, giảm giá hấp dẫn.

Dự kiến với số vốn đầu tư ban đầu bỏ ra, anh Sỹ có thể mua được 01, thậm chí 02 căn hộ chung cư thuộc phân khúc trung bình khá, vị trí giao thông tương đối thuận lợi. Nếu căn hộ nằm tại các dự án gần Khu Công nghệ cao hoặc đặt tại quận 2, kết nối giao thông thuận tiện với khu vực trung tâm, nơi có nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống, giá cho thuê có thể dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Chọn đầu tư đất nền hay chung cư?
Ảnh minh họa

Thậm chí, nếu muốn thu hồi vốn nhanh, chủ đầu tư BĐS vẫn có thể bán sang tay kiếm lời trong bối cảnh thị trường ấm lên, giao dịch sôi động hơn. Đặc biệt, một số chủ đầu tư như Novaland, Hưng Thịnh... còn đưa ra chính sách hỗ trợ nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm khách thuê hay cam kết khoản đầu tư sinh lời trong thời gian ngắn khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, lựa chọn thứ hai cũng khiến cho những nhà đầu tư nhỏ như anh Sỹ quan tâm, đó chính là phương án chọn mua đất nền trong khu dân cư hoặc đất nền dự án, bởi xu hướng này từ đầu năm đến nay được cho là có tỷ suất sinh lời nhanh. Hiện, với số tiền khoảng trên dưới 3 tỷ đồng, một nhà đầu tư có thể mua được từ 1 – 2 lô đất có diện tích trung bình trên dưới 100m2 ở vị trí không quá xa trung tâm thuộc quận 9, q. Thủ Đức, quận 12...

Còn nếu chịu khó đi xa hơn một chút mức giá có thể rẻ hơn, nhưng giao dịch mua đi bán lại đương nhiên sẽ chậm lại dẫn đến tình trạng bị găm vốn lâu hơn, khiến nhà đầu tư khó xoay xở khi cần tiền.

Ông Nguyễn Viết Thuận, Phó giám đốc Công ty TNHH TM&XD Nam Việt cho biết, đối với việc bỏ tiền vào phân khúc đất nền đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự tìm hiểu kỹ càng, cũng như nhận định nhạy bén hơn về thị trường. Chính vì vậy, nếu đưa ra được quyết định chính xác thì nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận cao một vài trăm triệu trong một khoảng thời gian ngắn, song ngược lại cũng có thể chôn vốn, chưa biết khi nào mới có thể thu hồi được khi đưa ra nhận định sai.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, thời gian gần đây trên thị trường đã xuất hiện hai khuynh hướng đầu tư rõ nét, một là mua chung cư cho thuê hoặc sang tay lướt sóng, hai là mua đất nền xây nhà để bán hoặc nếu không xây dựng thì nhà đầu tư sẽ chờ một thời gian khi giá cả lên, tìm người có nhu cầu chuyển nhượng lại nhằm hưởng tiền chênh lệch.

Thực tế, có không ít suất mua chung cư căn hộ chưa hiện hữu, cũng như một số mảnh đất được mua đi bán lại khá nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục sinh lời cho người bỏ tiền ra đầu tư.

Song ngược lại, bên cạnh đó cũng có những căn hộ, mảnh đất người bỏ tiền phải “ôm” trong một khoảng thời gian dài, vài ba năm mà vẫn chưa đẩy hàng đi được.

Vì vậy, theo vị chuyên gia này, khó có thể nói bỏ tiền mua chung cư hay đất nền sẽ sinh lợi nhuận nhiều hơn mà quan trọng đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ trước khi đưa ra quyết định cần tính toán kỹ nhiều yếu tố như vị trí nhà đất, chủ đầu tư của dự án chung cư, đất nền có uy tín không? căn cứ pháp lý, sổ hồng, tiến độ giao nhà, giao đất có nhanh chóng, đảm bảo cam kết theo hợp đồng như thế nào?...

Nhất là, đối với một số nhà đầu tư không có sẵn nguồn vốn tự có phải đi vay lãi ngân hàng đầu tư thì lại càng phải tính toán cẩn trọng, cân đối, dự đoán được tình hình thị trường, bởi nếu không rất dễ lâm vào tình trạng vay vốn kinh doanh nhà đất, sau một thời gian không những không đem lại lợi nhuận mà còn phải gánh một khoản nợ không nhỏ “lãi mẹ đẻ lãi con” phát sinh từ việc chạy theo xu hướng thị trường nhưng thiếu sự nhìn nhận, tính toán.

Minh Tuyết
Nguồn:

Các tin khác

Chuyên gia mách nước thời điểm vàng đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Chuyên gia mách nước thời điểm vàng đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Phú Quốc đang không ngừng thăng hạng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Hoạt động đầu tư kinh doanh càng nóng hơn khi thành phố được công nhận là đô thị loại I, điểm đến của APEC 2027. Giới chuyên gia cho rằng, đây chính là cơ hội vàng để thu về nguồn lợi nhuận 20-30% từ các dự án khu đô thị có quy hoạch bài bản.
Vinhomes Royal Island - Từ thành phố bên kia sông đến trung tâm trong lòng Hải Phòng

Vinhomes Royal Island - Từ thành phố bên kia sông đến trung tâm trong lòng Hải Phòng

Nhờ vị trí đắc địa nghìn năm có một, quy hoạch, hạ tầng, tiện ích đồng loạt về đích, Vinhomes Royal Island đang xác lập vị thế mới - một đô thị đảo nghỉ dưỡng nằm ở trung tâm trong lòng trung tâm chính trị - hành chính - kinh tế của Hải Phòng.
Cú hích cho bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Cú hích cho bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Tại sự kiện “Toàn cảnh thị trường bất động sản Bình Dương: Sử sang chương” do Batdongsan.com.vn và Cộng đồng Review Bất động sản phối hợp tổ chức ngày 15/4/2025 tại TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Trần Đình Thiên cho biết, nền kinh tế Việt Nam năm 2025 đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ với kỳ vọng đạt mức tăng trưởng GDP từ 8%. Mặc dù thị trường toàn cầu đối mặt với những yếu tố bất định, Việt Nam vẫn có những cơ hội cho các lĩnh vực, bao gồm cả bất động sản.
Thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội tăng trưởng ấn tượng

Thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội tăng trưởng ấn tượng

Thị trường bán lẻ Hà Nội quý I/2025 đang trên đà khởi sắc rõ rệt, ghi nhận mức hấp thụ ròng diện tích bán lẻ cao so với quý trước, cho thấy sức hút mạnh mẽ của thị trường. Giá thuê tại khu vực trung tâm cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng chú ý.
Phát triển nhà ở xã hội: Tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư có phải là giải pháp căn cơ?

Phát triển nhà ở xã hội: Tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư có phải là giải pháp căn cơ?

Nguồn cung nhà ở xã hội (NƠXH) tại Việt Nam vẫn còn hạn chế, trong khi nhu cầu về loại hình nhà ở giá rẻ này ngày càng bức thiết. Để khơi thông nút thắt, Bộ Xây dựng đề xuất nâng mức lợi nhuận tối đa cho chủ đầu tư NƠXH từ 10% lên 13%. Động thái này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đầu tư và hiện thực hóa mục tiêu 1 triệu căn hộ NƠXH, nhưng liệu đây có phải là giải pháp bền vững để đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp?
Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Sức cầu ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Sức cầu ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Theo nghiên cứu của Công ty DKRA, trong quý 1/2025, thị trường bất động sản nhà ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và vùng phụ cận ghi nhận sự cải thiện đáng kể về sức cầu ở một số phân khúc so với cùng kỳ năm trước.
Niềm tin người mua nhà được củng cố

Niềm tin người mua nhà được củng cố

Tại cuộc họp về Tiêu điểm Thị trường Bất động sản quý 1/2025 diễn ra mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Trưởng bộ phận tiếp thị Nhà ở CBRE Việt Nam nhận định, ba tháng đầu năm 2025, nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục hạn chế, với 350 căn hộ và 58 căn nhà phố, biệt thự xây sẵn mở bán mới.
Thế hệ trẻ nan giải bài toán an cư

Thế hệ trẻ nan giải bài toán an cư

Trong khi thị trường bất động sản liên tục thiết lập những đỉnh giá mới, bỏ xa tốc độ tăng trưởng thu nhập, thế hệ trẻ đang phải đối mặt với bài toán an cư ngày càng nan giải.
Lừa đảo mua nhà ở xã hội: Cẩn thận tiền mất, tật mang

Lừa đảo mua nhà ở xã hội: Cẩn thận tiền mất, tật mang

Là mái ấm mơ ước của nhiều người thu nhập thấp, nhưng nhà ở xã hội đang trở thành “miếng mồi béo bở” cho những kẻ lợi dụng sự cả tin của người dân để trục lợi. Thời gian gần đây, tại TP. Đà Nẵng, nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi đã bị phát hiện, cho thấy thực trạng đáng lo ngại trong giao dịch nhà ở xã hội…
“Kiềng ba chân” bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

“Kiềng ba chân” bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

Sự kiện khởi công vòng xuyến dự án Vinhomes Golden Avenue (TP Móng Cái, Quảng Ninh) đã góp phần nâng giá trị bất động sản tại đây lên tầm cao mới. Trong đó, dòng sản phẩm shophouse deluxe Asia Vibe càng trở nên đắt giá nhờ hội tụ “kiềng ba chân”: hạ tầng bứt phá, tiềm năng kinh doanh đa dạng và chính sách ưu đãi hấp dẫn.
Mở ra cơ hội cho người trẻ mua nhà

Mở ra cơ hội cho người trẻ mua nhà

Nhiều lao động trẻ hiện nay vẫn loay hoay với bài toán làm sao có thể sở hữu cho mình căn nhà đầu tiên khi chưa đáp ứng được điều kiện mua nhà ở xã hội và cũng chẳng đủ khả năng tài chính để mua nhà ở thương mại.
Sốt đất ảo tại Quảng Nam, chính quyền tăng cường kiểm soát

Sốt đất ảo tại Quảng Nam, chính quyền tăng cường kiểm soát

Những ngày gần đây, thị trường bất động sản tại Quảng Nam, đặc biệt là khu vực giáp ranh TP. Đà Nẵng, đang nóng lên bất thường trước tin đồn về việc sáp nhập hai địa phương. Giá đất tại một số khu vực thuộc thị xã Điện Bàn tăng mạnh chỉ trong thời gian ngắn, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ sốt ảo, thổi giá.
Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 75/2025/NĐ-CP ngày 1/4/2025 quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 171/2024/QH15 về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.
Đà Nẵng: Bất động sản nguy cơ bong bóng, nhà đầu tư cần tỉnh táo

Đà Nẵng: Bất động sản nguy cơ bong bóng, nhà đầu tư cần tỉnh táo

Những tháng đầu năm 2025, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng, đặc biệt tại một số khu vực Hòa Xuân, Nam Hòa Xuân, Tây Bắc chứng kiến một cơn sốt đất nền mạnh. Giá đất tăng chóng mặt trong thời gian ngắn, nhiều lô đất tăng giá từ 30% - 50% so với thời điểm trước Tết nguyên đán Ất Tỵ - 2025. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đằng sau cơn sốt này là những rủi ro lớn mà nhà đầu tư cần phải hết sức thận trọng.
[Infographic] 10 yếu tố cần cân nhắc khi quyết định mua hay thuê nhà

[Infographic] 10 yếu tố cần cân nhắc khi quyết định mua hay thuê nhà

Khi đứng trước quyết định lớn trong cuộc sống như việc mua hay thuê nhà, nhiều người thường cảm thấy phân vân không biết nên chọn lựa phương án nào.
Xem thêm
gop y sua doi bo sung luat cac to chuc tin dung 2024

Góp ý sửa đổi, bổ sung Luật các tổ chức tín dụng 2024

Ngày 18/4/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý - Bộ tư pháp tổ chức Tọa đàm góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng 2024. Minh Hiếu
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Tháng 4/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt siêu đô thị đa chức năng Sun Mega City Nam Hà Nội. Với quy mô 1690ha, đây là siêu đô thị lớn nhất miền Bắc, nơi tái hiện đa sắc màu văn hóa. Sun Mega City không chỉ là biểu tượng thịnh vượng Nam Hà Nội mà
Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Các dòng xe Evo Lite Neo và Motio đang là lựa chọn số 1 của Gen Z nhờ thiết kế thời thượng, dễ điều khiển, không cần bằng lái, an toàn và chi phí sử dụng chỉ vài chục nghìn đồng/tháng.
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Hè này, Muadee tung ưu đãi “mượt tay” cùng loạt thương hiệu lớn

Hè này, Muadee tung ưu đãi “mượt tay” cùng loạt thương hiệu lớn

Đôi khi, một kỳ nghỉ thiếu đi trọn vẹn không nằm ở điểm đến, mà ở một chiếc vali cũ kỹ, một chiếc điện thoại hao pin nhanh, hay đơn giản là không đủ “vũ khí công nghệ” để lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Đó là lúc thẻ trả góp Muadee by HDBank xuất hiện như một người bạn nhỏ xinh đầy “quyền năng”…
NCB xét duyệt khoản vay siêu tốc nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

NCB xét duyệt khoản vay siêu tốc nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa chính thức ra mắt bản nâng cấp của Hệ thống khởi tạo và cấp tín dụng (RLOS), mang lại trải nghiệm ngân hàng đổi mới, sáng tạo và tiện lợi hàng đầu thị trường cho khách hàng, rút ngắn thời gian phê duyệt khoản vay chỉ còn 5 phút.
NAPAS triển khai Apple Pay cho khách hàng tại Việt Nam

NAPAS triển khai Apple Pay cho khách hàng tại Việt Nam

Apple Pay là phương thức thanh toán dễ dàng, bảo mật hơn với iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.
VIB Business Card - Thẻ tín dụng doanh nghiệp miễn lãi đến 57 ngày, hoàn tiền cho mọi chi tiêu

VIB Business Card - Thẻ tín dụng doanh nghiệp miễn lãi đến 57 ngày, hoàn tiền cho mọi chi tiêu

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa ra mắt thẻ tín dụng VIB Business Card, một giải pháp tài chính được thiết kế dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Với hai lựa chọn ưu đãi vượt trội - miễn phí thường niên trọn đời kèm thời gian miễn lãi đến 57 ngày hoặc hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu - VIB Business Card khẳng định mạnh mẽ cam kết "Dẫn đầu xu thế thẻ" của VIB, mang đến công cụ quản lý tài chính và tối ưu dòng tiền hiệu quả cho doanh nghiệp.
Từ giao dịch đến tiêu dùng, giải trí: Ngân hàng số đang tái định nghĩa trải nghiệm người dùng

Từ giao dịch đến tiêu dùng, giải trí: Ngân hàng số đang tái định nghĩa trải nghiệm người dùng

Nhiều người dùng vẫn bất ngờ khi biết rằng, chỉ với một app ngân hàng trên điện thoại, họ có thể gọi taxi di chuyển, đặt vé xem phim giải trí hay mua sắm online mà không cần cài thêm nhiều ứng dụng riêng lẻ.
Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Sáng 11/4, Sở Giao thông Công chánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sacombank và Mastercard ra mắt Hệ thống thẻ vé điện tử và thẻ Sacombank Mastercard MultiPass - dòng thẻ thanh toán xanh ưu việt dành cho người dân thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Phiên bản di động