Đại hội Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch nhiệm kỳ 2020 – 2025: Giữ vững vị thế lá cờ đầu trong hệ thống

19:48 | 30/05/2020

Liên tục từ năm 2015 đến năm 2019, Sở giao dịch Vietcombank là đơn vị duy nhất trong hệ thống đạt danh hiệu đơn vị đặc biệt xuất sắc 5 năm liên tiếp. Qui mô tài sản sinh lời tăng trưởng mạnh và đạt mức 5 tỷ USD, tăng gấp 1,7 lần so với đầu nhiệm kỳ. Đảng bộ Chi nhánh được đánh giá xếp loại Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch: Tỏa sáng khát vọng tiên phong
Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất tiền vay cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

5 năm – tỏa sáng một nhiệm kỳ thành công

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 30/5/2020, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch đã trang trọng tổ chức phiên chính thức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại Hội trường trụ sở Chi nhánh, 11 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội.

Tới dự có đồng chí Hồ Xuân Trường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương; đồng chí Trần Việt Bắc – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương; đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank; các vị đại biểu khách mời, các đồng chí đại diện trong Đảng bộ Vietcombank, cùng 150 đại biểu, đảng viên tiêu biểu đại diện cho 234 đảng viên của Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch đã về dự Đại hội.

Có thể nói, Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện có ‎‎y nghĩa vô cùng to lớn, định hướng hoạt động cho toàn Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và người lao động tại Sở giao dịch nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo; tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; đổi mới sáng tạo, phát triển theo chiều sâu, tăng trưởng bền vững, giữ vững vị thế lá cờ đầu trong hệ thống Vietcombank.

Với phương châm “ Đổi mới sáng tạo – Phát triển – Tăng trưởng bền vững”, Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch lần thứ III; Xác định nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trên tinh thần đó, Đại hội đại biểu Vietcombank Sở giao dịch đã tập trung vào 4 nội dung chính, gồm: Tổng kết đánh giá hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch; Thảo luận, đóng góp ‎ kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ Vietcombank, thảo luận tiêu chuẩn, cơ cấu của cấp ủy  cấp trên trực tiếp; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank lần thứ IV.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ Sở Giao dịch, có thể nói, đó là một nhiệm kỳ đi qua với biết bao thử thách trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, thiên tai dịch bệnh... nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, với bản lĩnh, trí tuệ được tôi luyện, để khẳng định vị thế của Chi nhánh đứng đầu toàn hệ thống, Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, lãnh đạo tập thể vượt qua nhiều thách thức và đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Suốt nhiệm kỳ 5 năm qua, Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch luôn giữ vững vai trò là một Đảng bộ gương mẫu, không ngừng đổi mới về phương thức hoạt động, chủ động, sáng tạo, phù hợp với hoạt động kinh doanh, đi đầu gần như mọi hoạt động...

Lễ ra mắtBan chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí

Lan tỏa tinh thần tiên phong và sự lãnh đạo hiệu quả

Vietcombank Sở Giao dịch đã trở thành 1 trong số 2 chi nhánh có quy mô kinh doanh lớn nhất và hiệu quả nhất trong hệ thống Vietcombank. Hoạt động của chi nhánh có tầm quan trọng và tác động lớn đến hoạt động của cả hệ thống Vietcombank.

Một số kết quả lớn có thể kể đến khi nhắc đến Vietcombank Sở giao dịch đó là: Về thực hiện nhiệm vụ kinh doanh: Đảng ủy Chi nhánh đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động kinh doanh, chú trọng thực hiện công tác khách hàng; duy trì liên tục tốc độ tăng trưởng cao gắn với quản trị rủi ro hiệu quả. Quy mô tài sản sinh lời tăng trưởng cao, tăng gấp 1,6 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Nguồn vốn tăng 1,5 lần so với năm đầu nhiệm kỳ với quy mô nguồn vốn trên 86 ngàn tỷ đồng. Đặc biệt tăng trưởng tín dụng của Chi nhánh ở nhóm cao nhất trong hệ thống (tăng 26,2%/năm). Chất lượng tín dụng được nâng cao và kiểm soát chặt chẽ. Nợ xấu giảm chỉ dưới 0,5%.

Năng suất, hiệu quả kinh doanh của chi nhánh tăng trưởng vượt trội, lợi nhuận năm 2019 đạt 2.680 tỷ đồng (đóng góp 11,5% trong tổng lợi nhuận của hệ thống VCB), tăng 2 lần so với năm đầu nhiệm kỳ, lợi nhuận bình quân đầu người đạt 4,8 tỷ đồng trên 1 cán bộ, là chi nhánh trong top có năng suất lao động cao nhất trong hệ thống Vietcombank. Với kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, thu nhập của cán bộ đã có sự tăng trưởng cao, đạt bình quân gấp 2 lần so với năm đầu của nhiệm kỳ.

Về công tác xây dựng và phát triển Đảng: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Chi nhánh Sở giao dịch luôn giữ vững vai trò là một Đảng bộ gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng ủy cấp trên, nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, NHNN, VCB. Đảng bộ Chi nhánh đã có sự đổi mới và phát triển về phương thức, nội dung sinh hoạt thiết thực và hiệu quả.

Các nội dung sinh hoạt Đảng đã gắn chặt, lồng ghép giữa công tác xây dựng Đảng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị là các kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh. Đặc biệt Cấp ủy Chi nhánh đã quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua nhiều hình thức sinh hoạt, giáo dục phong phú, đa dạng. Công tác phát triển Đảng viên mới được Đảng ủy Chi nhánh quan tâm và phát triển mạnh mẽ, nhiệm kỳ đã kết nạp được 95Đảng viên mới, vượt kế hoạch chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra (kết nạp 90 Đảng viên mới).

Những thành quả mà Đảng bộ, chi nhánh Vietcombank Sở Giao dịch đạt được trong nhiệm kỳ qua là to lớn và đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của hệ thống Vietcombank. Kết quả đó là minh chứng thể hiện vai trò tiên phong và sự lãnh đạo hiệu quả của cấp uỷ Đảng chi nhánh, tinh thần đoàn kết đồng lòng, sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất của tập thể cán bộ, đảng viên chi nhánh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank cho biết: Qua phụ trách, chỉ đạo hoạt động của Chi nhánh Sở giao dịch và trực tiếp nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ Chi nhánh Sở Giao dịch trình Đại hội, tôi nhất trí cao với những đánh giá về kết quả hoạt động của Chi nhánh được nêu trong Báo cáo...

Nét nổi bật là, trong điều kiện diễn biến khó đoán định của kinh tế toàn cầu tác động đến kinh tế trong nước, trước khó khăn chung của thị trường tài chính ngân hàng trong nước và cạnh tranh ngày càng quyết liệt giữa các TCTD, Đảng bộ Chi nhánh đã luôn bám sát các chủ trương, định hướng chỉ đạo, kế hoạch nhiệm vụ của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Vietcombank giao và các chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ chi nhánh đề ra, chủ động cụ thể hoá và triển khai quyết liệt, hiệu quả, hoàn thành tốt, xuất sắc các kế hoạch, nhiệm vụ trong cả nhiệm kỳ.

Thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Vietcombank, đồng chí Nghiêm Xuân Thành đã nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và cảm ơn chân thành nhất về kết quả bứt phá và sự đóng góp to lớn của tạp thể các đồng chí cán bộ, Đảng viên Đảng bộ Chi nhánh Sở Giao dịch trong nhiệm kỳ vừa qua; Đồng tình và thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp đã nêu trong báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ chi nhánh trình Đại hội. Đặc biệt là chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận,chuyển dịch cơ cấu thu nhập phi tín dụng cho cả nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành cũng đặt ra cho Chi nhánh những yêu cầu lớn: Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến quan hệ quốc tế và kinh tế toàn cầu cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế trong nước.

Trong bối cảnh khó khăn đó, hệ thống Vietcombank kiên định với mục tiêu chiến lược đến năm 2025, giữ vững vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, phát triển trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới. Do đó, toàn hệ thống Vietcombank phải tiếp tục chung sức, đồng lòng, nỗ lực và quyết tâm cao độ để thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược đã lựa chọn.

Với vị trí là một trong hai chi nhánh đầu tàu và đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh của hệ thống, VCB chi nhánh Sở Giao dịch cần tiếp tục phát huy những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua, bước vào một hành trình mới với tinh thần quyết tâm mới, nỗ lực mới, đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ cao hơn, đóng góp tích cực, to lớn hơn vào hoạt động của hệ thống Vietcombank trong những năm tới.

Kỳ vọng bộ máy mới – bứt phá mới

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Chi nhánh Vietcombank Sở Giao dịch cũng đã dành phần lớn thời gian để thực hiện nhiệm vụ quan trọng là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Chi nhánh nhiệm kỳ 2020 - đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đề ra. Đại hội đã tập trung, nghiêm túc và sáng suốt để lựa chọn nhân sự là những đồng chí thật sự xuất sắc về năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức bầu vào Ban Chấp hành, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, hiệu quả của Ban Chấp hành Đảng bộ Chi nhánh trên tất cả các lĩnh vực.

Đại hội đã phát huy dân chủ, thảo luận công khai, tập trung trí tuệ và đi đến thống nhất cao các mục tiêu của Đại hội về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện mà Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí, bảo đảm số lượng và cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển, gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực và kinh nghiệm công tác, có đủ sức khoẻ đảm bảo lãnh đạo Đảng bộ chi nhánh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Đồng thời, Đại hội cũng bầu được đoàn đại biểu gồm những đồng chí ưu tú, trách nhiệm cao, xứng đáng đại diện cho Đảng bộ Chi nhánh tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank lần thứ tư, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Những kết quả nêu trên đã khẳng định Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vietcombank Chi nhánh Sở giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp, thể hiện trí tuệ, niềm tin của toàn Đảng bộ quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi đường lối tiếp tục đổi mới toàn diện, mạnh mẽ của Đảng; kiên định con đường, mục tiêu xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nhất trí cao, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Sở giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội, đồng chí Hồ Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Sở Giao dịch đã trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW, Đảng ủy cơ quan Ngân hàng TW, đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Vietcombank, các đồng chí thành viên Tổ công tác số 1 Đảng ủy Vietcombank, các đồng chí Bí thư các Đảng bộ/Chi bộ trực thuộc Vietcombank trên địa bàn Hà Nội... và toàn thể Đại hội đã dành thời gian đến tham dự Đại hội.

Qua Đại hội, đồng chí Hồ Văn Tuấn cũng đã kêu gọi các đồng chí đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Vietcombank Sở giao dịch tăng cường phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank lần thứ IV, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sơn Nam

Nguồn:

Tin nổi bật

Thông tin chứng khoán

Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,30
4,30
4,80
5,53
5.53
6,00
6,10
BIDV
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,00
3,80
3,80
5,60
5,80
7,20
8,40
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,70
3,80
3,90
5,10
5,30
5,70
6,50
Sacombank
-
-
-
-
3,90
4,00
4,00
5,70
6,10
6,50
6,70
Techcombank
0,10
-
-
-
3,50
3,60
3,65
5,20
5,00
5,00
5,10
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,70
3,70
4,00
4,60
4,80
6,20
6,20
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
4,25
4,25
4,25
4,60
4,80
6,20
6,20
Agribank
0,10
-
-
-
3,50
3,50
3,80
4,40
4,50
6,00
6,00
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.060 23.270 26.695 28.056 29.810 31.055 209,94 219,98
BIDV 23.090 23.270 27.001 28.079 30.133 30.828 211,11 219,65
VietinBank 23.041 23.271 27.131 28.156 30.290 31.300 211,26 219,76
Agribank 23.085 23.255 27.052 27.645 30.171 30.819 211,09 219,19
Eximbank 23.080 23.250 27.118 27.588 30.283 30.809 215,11 218,84
ACB 23.090 23.260 27.148 27.622 30.479 30.889 214,57 218,55
Sacombank 23.078 23..290 27.219 27.773 30.436 30.947 214,46 220,84
Techcombank 23.072 23.272 26.907 28.120 30.003 31.136 213,40 222,52
LienVietPostBank 23.100 23.260 27.067 27.571 30.322 30.186 214,74 218,67
DongA Bank 23.110 23.240 27.100 27.580 30.260 30.800 211,60 218,40
(Cập nhật trong ngày)

Giá vàng Xem chi tiết

Khu vực
Mua vào
Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L
56.000
56.720
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L
56.000
56.700
Vàng SJC 5c
56.000
56.720
Vàng nhẫn 9999
53.900
54.550
Vàng nữ trang 9999
53.450
54.250