Gặp khó khi giá gạo biến động

07:00 | 10/03/2025 Doanh nghiệp
aa
Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Môi trường, khối lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 2/2025 ước đạt 560 nghìn tấn, tương đương 288,2 triệu USD. Tính chung 2 tháng đầu năm, tổng lượng gạo xuất khẩu đạt 1,1 triệu tấn với giá trị 613 triệu USD, tăng 5,9% về khối lượng, nhưng giảm 13,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024. Đáng chú ý, giá gạo xuất khẩu đang chịu áp lực giảm mạnh do nhiều yếu tố từ thị trường quốc tế và trong nước.
Giá gạo biến động: Doanh nghiệp cần thích ứng nhanh Lấy lại vị thế cho giá gạo xuất khẩu

Xuất khẩu gạo - lượng tăng, giá giảm

Ông Đỗ Hà Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, giá lúa trong nước đang ở mức thấp đáng báo động, giảm từ 8.000-9.000 đồng/kg xuống còn khoảng 6.000 đồng/kg nhưng vẫn khó tiêu thụ. Nguyên nhân chính là do đầu ra hạn chế, trong khi nông dân không có khả năng trữ lúa để chờ giá tăng.

“Nhiều hộ nông dân đang rơi vào cảnh khó khăn, không đủ nguồn lực để đối phó với tình trạng giá giảm”, ông Nam nhấn mạnh.

Trên bình diện thế giới, một trong những nguyên nhân chính khiến giá gạo xuất khẩu của Việt Nam sụt giảm thời gian qua là việc Ấn Độ nới lỏng lệnh hạn chế xuất khẩu gạo sau 2 năm siết chặt. Điều này đã làm tăng nguồn cung trên thị trường quốc tế, tạo áp lực cạnh tranh lớn đối với các nước xuất khẩu khác, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, nhu cầu nhập khẩu gạo từ các thị trường lớn như Philippines và Indonesia cũng đang giảm do đã tích trữ đủ lượng gạo dự trữ trong năm 2024 và đang chờ giá giảm thêm trước khi tái nhập khẩu.

Hiện Việt Nam đang bước vào vụ thu hoạch lúa Đông Xuân – vụ mùa lớn nhất trong năm. Bước sang đầu tháng 3/2025, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam có dấu hiệu tăng nhẹ, nhưng xu hướng vẫn chưa rõ ràng. Trong khi một số mặt hàng gạo nguyên liệu tăng trở lại, giá lúa tại khu vực ĐBSCL vẫn ở mức thấp so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy, thị trường vẫn đang trong giai đoạn bất ổn.

Ông Nam cảnh báo: “Nếu tình trạng này kéo dài, không chỉ nông dân mà cả các doanh nghiệp xuất khẩu cũng sẽ chịu thiệt hại nặng nề”.

Đại diện Công ty Trường Thịnh Phát (TP. Cần Thơ) cho biết, hiện chúng tôi chỉ dám mua lúa nhỏ lẻ do nguồn vốn hạn chế. Vì vậy doanh nghiệp may mắn được các ngân hàng hỗ trợ thêm nguồn vốn để thu mua lúa gạo.

Chia sẻ với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Thái Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An (TP Cần Thơ) cho biết, hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đều phải vay vốn ngân hàng để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, nguồn vốn dài hạn vẫn là vấn đề khó khăn.

Các NHTM tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đáp ứng nhu cầu thu mua và xuất khẩu lúa gạo
Các NHTM tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đáp ứng nhu cầu thu mua và xuất khẩu lúa gạo

Đề xuất chính sách tạm trữ lúa gạo

Ông Đỗ Hà Nam đề xuất chính sách tạm trữ lúa gạo cần tương tự như tạm trữ cà phê trước đây, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm với giá cao, ổn định sản xuất và nâng giá trị xuất khẩu. Chính sách này đã mang lại lợi ích cho cả nông dân và doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững ngành cà phê.

Ông Nam cũng kiến nghị, ngân hàng cần tạo điều kiện tiếp cận vốn cho người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, thông qua việc linh hoạt trong cho vay, nhận thế chấp. Điều này giúp hạn chế tình trạng vay nóng bên ngoài, đồng thời tăng khả năng chủ động về giá cả và phát triển sản xuất.

Trước diễn biến mới trên thị trường lúa gạo, mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Công điện chỉ đạo điều hành cân đối cung cầu lúa gạo trước tình hình thị trường trong nước và thế giới. Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường chỉ đạo các địa phương vùng ĐBSCL đảm bảo sản lượng và diện tích lúa theo kế hoạch, tập trung thu hoạch lúa vụ Đông-Xuân đúng thời vụ, theo dõi sát tình hình hạn mặn để hạn chế ảnh hưởng đến sản xuất.

Đồng thời, cần triển khai hiệu quả Đề án phát triển bền vững một triệu hecta lúa chất lượng cao, giảm phát thải, gắn với tăng trưởng xanh đến năm 2030; nhân rộng quy trình sản xuất lúa giảm phát thải để giảm chi phí và tăng giá bán cho nông dân. Về dài hạn, cần nghiên cứu cải thiện cơ cấu sản xuất, tập trung vào các giống lúa chất lượng cao, đặc sản, chịu hạn, chịu mặn, kháng sâu bệnh để ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, đầu tư nghiên cứu và phát triển giống lúa, tăng cường chế biến sâu để tạo ra sản phẩm giá trị cao, đặc sản, hữu cơ...

Ngân hàng Nhà nước cũng được yêu cầu chỉ đạo các ngân hàng thương mại tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đáp ứng nhu cầu thu mua và xuất khẩu lúa gạo, đặc biệt là lúa vụ Đông-Xuân tại ĐBSCL. Cần đơn giản hóa thủ tục cấp tín dụng, bao gồm các điều kiện về hợp đồng xuất khẩu, thu mua lúa và tài sản bảo đảm...

Tại hội nghị về ổn định thị trường lúa gạo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức mới đây, Bộ trưởng Đỗ Đức Duy nhấn mạnh, cần cải thiện cơ cấu sản xuất và chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chuyển mạnh sang sản xuất lúa gạo chất lượng cao, xây dựng thương hiệu gạo bền vững và thân thiện môi trường, đồng thời hướng đến các thị trường khó tính như Nhật Bản, EU và Mỹ. Ông đề nghị Bộ Công Thương sớm thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về kinh doanh xuất khẩu gạo, bao gồm cả vấn đề dự trữ bắt buộc và điều kiện của doanh nghiệp.

Hải Yến
Nguồn:

Các tin khác

Thúc đẩy phát triển trái phiếu xanh tại Việt Nam

Thúc đẩy phát triển trái phiếu xanh tại Việt Nam

Trái phiếu xanh ngày càng được triển khai rộng rãi trên khắp thế giới và được xem là công cụ tài chính quan trọng, giúp huy động vốn cho các dự án đem lại lợi ích về môi trường. Tuy nhiên, thị trường trái phiếu xanh tại Việt Nam còn non trẻ, cần tiếp tục hoàn thiện pháp lý cũng như tạo điều kiện chính sách trong việc phát hành trái phiếu xanh và nâng cao nhận thức để thúc đẩy phát triển thị trường.
SCG lọt Top 10 Doanh nghiệp FDI phát triển bền vững

SCG lọt Top 10 Doanh nghiệp FDI phát triển bền vững

Khẳng định vai trò tiên phong trong phát triển bền vững, tập đoàn SCG tiếp tục được xướng tên trong Top 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) phát triển bền vững tại Giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards - GDA) 2024 - 2025, sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2025.
Quản lý tài sản số: Cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên số hóa

Quản lý tài sản số: Cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên số hóa

Trong bối cảnh hoạt động của doanh nghiệp và tổ chức toàn cầu ngày càng chuyển dịch mạnh mẽ lên môi trường số, quản lý tài sản số không còn là câu chuyện riêng của bộ phận công nghệ mà đã trở thành bài toán chiến lược, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững của doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, cùng với cơ hội lớn thì luôn song hành với vô vàn thách thức về nhận thức, công nghệ và an toàn thông tin.
Eximbank đồng hành cùng doanh nghiệp FDI với giải pháp tài chính toàn diện

Eximbank đồng hành cùng doanh nghiệp FDI với giải pháp tài chính toàn diện

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, Việt Nam vẫn là điểm sáng thu hút vốn FDI. Eximbank đồng hành cùng doanh nghiệp FDI bằng các giải pháp tài chính linh hoạt, giúp tối ưu chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh, mở ra cơ hội phát triển bền vững.
Imexpharm đặt nền móng vươn tầm châu Á tại ĐHĐCĐ 2025

Imexpharm đặt nền móng vươn tầm châu Á tại ĐHĐCĐ 2025

Tại ĐHĐCĐ 2025, Imexpharm dự kiến đạt tổng doanh thu 2.981 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế 493,5 tỷ đồng, xác định 2025 là năm bản lề tạo đà bứt phá mạnh mẽ trong chiến lược dài hạn.
Doanh nghiệp Việt cần "lột xác" để chinh phục thị trường nội địa

Doanh nghiệp Việt cần "lột xác" để chinh phục thị trường nội địa

Mục tiêu tăng trưởng GDP 8% năm 2025 đang đặt ra "gánh nặng" không nhỏ lên vai tiêu dùng nội địa. Để đạt được mục tiêu này, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cần tăng trưởng 12%, một thách thức lớn khi nhìn vào diễn biến tăng trưởng của những
CEO Mai Kiều Liên: Vinamilk đã hoàn thành các bước nền tảng trong chiến lược đổi mới toàn diện

CEO Mai Kiều Liên: Vinamilk đã hoàn thành các bước nền tảng trong chiến lược đổi mới toàn diện

Ngày 25/4/2025, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2024. Hội đồng quản trị nhấn mạnh chiến lược đổi mới sản phẩm, công nghệ và tiếp cận người dùng. Đồng thời, dựa trên kỳ vọng tình hình vĩ mô cải thiện tron
Nắm bắt cơ hội khởi nghiệp sáng tạo

Nắm bắt cơ hội khởi nghiệp sáng tạo

TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các cơ chế thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố với đồng bộ các nhóm giải pháp từ chính sách, hạ tầng cho đến nhân lực. Và đây là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

Ngày 25/4/2025, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Công ty Cổ phần BrainMark Vietnam tổ chức Hội nghị tập huấn “Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường”.
Cần Giờ sắp có bệnh viện quốc tế theo tiêu chuẩn y tế hàn lâm xuất sắc nhất Hoa Kỳ

Cần Giờ sắp có bệnh viện quốc tế theo tiêu chuẩn y tế hàn lâm xuất sắc nhất Hoa Kỳ

Thông tin Vinmec bắt tay với “người khổng lồ” trong y giới quốc tế - Cleveland Clinic đang được công chúng đón đợi. Bà Lê Thúy Anh, CEO Vinmec cho biết, với sự tham gia từ đầu, Cleveland Clinic sẽ cùng Vinmec xây dựng một bệnh viện “tinh gọn - hiện đại - đồng bộ” theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới ngay tại Việt Nam, không chỉ đáp ứng nhu cầu tại chỗ mà còn có khả năng mở ra lĩnh vực du lịch y tế.
Đề xuất thí điểm tổ chức Sàn giao dịch thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh

Đề xuất thí điểm tổ chức Sàn giao dịch thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh

Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh vừa đề xuất UBND thành phố cho phép thực hiện thí điểm tổ chức Sàn giao dịch thịt heo. Theo đó, thành phố sẽ giao dịch mặt hàng này trên cơ sở tận dụng, khai thác hạ tầng công nghệ, cơ sở pháp lý sẵn có của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam. Thời gian thử nghiệm trong 2 năm.
Eximbank chuyển đổi số toàn diện, nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Eximbank chuyển đổi số toàn diện, nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Trong kỷ nguyên công nghệ, ngân hàng không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ tài chính mà còn trở thành hệ sinh thái thông minh, cá nhân hóa và bền vững. Không nằm ngoài xu hướng đó, Eximbank đang tái định nghĩa vai trò của một ngân hàng hiện đại bằng chiến lược tập trung vào ba trụ cột cốt lõi: chuyển đổi số toàn diện, ứng dụng công nghệ hiện đại và hướng tới ngân hàng xanh vì cộng đồng.
PV Power: Xanh hóa chiến lược phát triển

PV Power: Xanh hóa chiến lược phát triển

Trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ, toàn diện, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đang không ngừng phát triển, nâng tầm vị thế, hướng đến thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tập trung vào năng lượng xanh, qua đó, đảm bảo lợi ích cao nhất và đáp ứng kỳ vọng của các cổ đông, nhà đầu tư.
Hơn 500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm Global Sourcing Fair Vietnam

Hơn 500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm Global Sourcing Fair Vietnam

Triển lãm Quốc tế về Nguồn cung ứng Toàn cầu tại Việt Nam 2025 (Global Sourcing Fair Vietnam 2025) sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/4/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, do Công ty VINEXAD kết hợp với Công ty Global Sources (Hồng Kông) đồng tổ chức, quy tụ hơn 400 nhà trưng bày với 500 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.
Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam: Vượt sóng trong bối cảnh biến động

Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam: Vượt sóng trong bối cảnh biến động

Theo Báo cáo Triển vọng kinh doanh toàn cầu AHK WBO - Mùa xuân 2025, các doanh nghiệp Đức nhận thấy cả cơ hội lẫn rủi ro, vừa đối mặt với những thách thức nội địa, vừa hưởng lợi từ vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Xem thêm
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay tu ngay 21 2742025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày từ ngày 21 – 27/4/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tham dự và chỉ đạo Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo ngành Ngân hàng về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06; Triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì buổi làm việc với các bộ, ngành và 4 NHTM Nhà nước để triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, công nghệ số; Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Czech;…
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

Ngày 24/4/2024, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) tổ chức Lễ kick of Dự án Bcons Solary tại White Palcae, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ngay tại thời điểm sau khi có thông tin chính thức Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập chung về TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ngày, thời hạn lên đến 50 năm - dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 - 26/4/2025), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Siêu hội bảo hiểm, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm, áp dụng duy nhất trong ngày 26/4/2025. Đây cũng là mức ưu đãi cao nhất trong năm dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm của BIC trên các kênh phân phối.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Sở hữu ngay xe điện BYD với lãi suất 0%

Sở hữu ngay xe điện BYD với lãi suất 0%

Với chính sách tài chính đột phá từ VPBank và BYD, lãi suất vay 0% trong 24 tháng, giấc mơ sở hữu xe năng lượng mới BYD của nhiều người sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không còn nỗi lo về chi phí ban đầu.
Mở lối tương lai: Sacombank đồng hành phát triển giao thông xanh, thông minh

Mở lối tương lai: Sacombank đồng hành phát triển giao thông xanh, thông minh

“Là một ngân hàng khai sinh và ‘trưởng thành’ tại TP.Hồ Chí Minh, Sacombank tự hào đồng hành và sẵn sàng đóng góp mọi nguồn lực vì sự phát triển của thành phố. Mỗi sản phẩm, dịch vụ tài chính của Sacombank đều hướng đến việc mang lại các giá trị cao, bền vững và thiết thực cho người dân. Giải pháp thanh toán số theo công nghệ Open-loop mà Sacombank đang triển khai cùng ngành giao thông thành phố là một minh chứng tiêu biểu”, bà Nguyễn Phương Huyền - Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân Sacombank chia sẻ.
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

NCB đồng hành cùng khách hàng trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ du lịch, ẩm thực, giải trí đến di chuyển… Chỉ với vài bước đăng ký online đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự do chi tiêu mọi lúc mọi nơi, biến kỳ nghỉ lễ thành trải nghiệm đáng nhớ.
[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

Với Siri tiếng Việt, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc thậm chí là các dịch vụ yêu thích như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. thông qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ mà không cần phải thao tác trực tiếp trên điện thoại.
VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

Từ tháng 4/2025, VietinBank phối hợp với Cục đấu thầu quốc gia chính thức triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (eGP). Theo đó, khách hàng doanh nghiệp tham gia dự thầu có thể dễ dàng tạo đề nghị bảo lãnh điện tử và nhận cam kết bảo lãnh dự thầu điện tử do VietinBank phát hành nhanh chóng ngay trên eGP thông qua kết nối trực tiếp giữa VietinBank và eGP.
VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang có những cam kết và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang phát triển bền vững, VietinBank phối hợp với đối tác chiến lược - Ngân hàng MUFG Bank (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm MUFG N0W (Net Zero World) Việt Nam 2025, với chủ đề Chiến lược đổi mới bền vững hướng tới bứt phá xanh.
Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Home Credit triển khai chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến 8/7/2025, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng của công ty.
Phiên bản di động