Hỗ trợ phải hướng vào lĩnh vực làm lan tỏa các giá trị và hiệu quả kinh tế

13:22 | 05/11/2021 Góc nhìn
aa
Đánh giá về công tác điều hành chính sách tài khóa và các đề xuất mới liên quan đến miễn, giảm thuế phí, lệ phí thời gian tới, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội cho rằng, đây là vấn đề cần cân nhắc. Phải tập trung hỗ trợ những lĩnh vực then chốt, mang tính đột phá và lan toa để phát huy hiệu quả kinh tế vì Bộ Tài chính vừa phải đảm bảo thu đúng, thu để đảm bảo nhiệm vụ chi thường xuyên trong bối cảnh nguồn thu rất khó khăn…
ho tro phai huong vao linh vuc lam lan toa cac gia tri va hieu qua kinh te
Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân

Vậy, ông đánh giá thế nào về công tác điều hành chính sách tài khóa và kết quả đạt được thời gian qua?

Đại biểu Lê Thanh Vân: Năm 2021 chỉ có mấy tháng đầu thuận lợi vì cuối năm ngoái, khi dịch được kiểm soát, kinh tế bắt đầu trở lại phát triển bình thường nên đã tạo đà tăng trưởng cho những tháng đầu năm của năm 2021. Thế nhưng đến tháng 4, dịch bệnh quay trở lại bùng phát với cường độ rất mạnh khiến các hoạt động kinh tế bị tác động dữ dội, nhiều địa phương rơi vào tình trạng khó khăn. Điều này đã tác động mạnh đến bức tranh tài chính, ngân sách của đất nước nói chung.

Bối cảnh ấy khiến những nguồn lực mà chúng ta chia sẻ với khó khăn của xã hội, của doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa của năm 2020 chưa kết thúc thì đã phải đối mặt với cái việc điều chỉnh các chính sách tài khóa để thích ứng với điều kiện Covid, tác động dữ dội hơn của năm 2021. Cho nên tôi đánh giá cao chủ động của ngành tài chính trong việc đề xuất các khung chính sách.

Sự chủ động đó, một mặt kiểm soát được tỷ lệ bội chi, mặt khác lại huy động và điều chỉnh, cân đối được các khoản thu chi, cùng với chính sách nới lỏng qua miễn, giảm thuế, phí, lệ phí. Rõ ràng sự tiếp sức của Nhà nước cho doanh nghiệp, cho hộ kinh doanh trong điều kiện thu ngân sách hẹp dần lại và rất khó khăn như vậy là những điều tích cực.

Tuy nhiên, đòi hỏi của thực tiễn rất phong phú và nhu cầu cao hơn rất nhiều. Đòi hỏi nguồn lực cần phải hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp, cho các hộ kinh doanh thông qua gián tiếp là miễn giảm thuế, phí, lệ phí có lẽ phải sâu hơn nữa. Song nếu không cẩn trọng thì việc làm đó nó sẽ tác động đến thu ngân sách. Cho nên đây là bài toán rất căn cơ để làm sao một mặt vừa hỗ trợ cho phát triển kinh tế thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hộ gia đình nhưng mặt khác phải bảo đảm cân đối thu chi trong dự toán mà không bị sụt giảm quá mức.

Vì vậy, trong điều hành chính sách tài khóa, Bộ Tài chính đã phải rất linh hoạt. Một anh “kế toán trong gia đình” sẽ phải cân, đong, đo, đếm rất khéo léo để làm sao lúc gia đình khó khăn mà bữa cơm vẫn không bị quá hẻo, để các thành viên trong gia đình không bị đói, ăn đủ chất… nhưng nói như thế không có nghĩa là phải đi vay quá nhiều, khiến dư nợ công tăng cao.

Nhưng về lâu dài, chúng ta có nên kéo dài các chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí như vậy không vì ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu. Nhiều ý kiến cũng khuyến nghị Việt Nam không nên lồng ghép các chính sách hộ trợ vào trong các chính sách thuế ?

Đại biểu Lê Thanh Vân: Tiềm lực thực sự của chúng ta về ngân sách không lớn, quy mô nó rất nhỏ so với các cường quốc khác. Nếu so sánh các chính sách hỗ trợ của họ thì họ rất lớn, còn nước ta quy mô ngân sách nhỏ nhưng nhiều năm qua không cân đối được, vẫn phải vay nợ. Trong điều kiện bình thường chúng ta đã phải vay về để đầu tư phát triển, còn thu chỉ đủ bù đắp cho chi thường xuyên mà thôi. Trong bối cảnh dịch bệnh tàn phá như vậy, áp lực chi lớn hơn rất nhiều và nó có mối liên hệ là bên thu thì giảm nhưng chi lại tăng lên.

Vì vậy, đây là câu chuyện rất khó khăn của chính sách tài khóa. Nếu tiếp tục hỗ trợ thông qua việc miễn, giảm thuế, phí thì nguồn thu sụt giảm, ngược lại lại đòi hỏi tăng chi, không chỉ chi cho đầu tư công mà chi cho thường xuyên cũng tăng. Đây rõ ràng là quá áp lực đối với ngành Tài chính nói riêng và với Chính phủ, với Quốc hội nói chung.

Câu chuyện là nếu chúng ta tiếp tục nới lỏng chính sách tài khóa bằng việc giảm giảm sâu và giảm lâu thuế, phí thì sẽ tác động mạnh đến nguồn thu nên theo tôi không chỉ là chính sách tài khóa mà chính sách tiền tệ đều có nới lỏng vì nguồn lực xã hội đang bị giảm đi và nhu cầu tăng vốn cho đầu tư cho xã hội nói chung, cho đầu tư công nói riêng đòi hỏi rất cao thì không thể thắt chặt quá mức. Nhưng nếu nới lỏng quá cũng không được. Cho nên phải điều hành hết sức tỉnh táo. Đó là nới lỏng có kiểm soát.

Ví dụ như khi cơ thể của con người khi kinh qua trận bạo bệnh, đang yếu, rất cần bồi dưỡng phục hồi thì phải biết tác động đến cơ thể theo một phác đồ thật sự khoa học chứ không phải vừa trải qua bạo bệnh là cứ thế bồi bổ liên tiếp thì sẽ sốc. Nền kinh tế cũng như vậy, tác động vào đâu cần kết hợp giữa tài khóa và tiền tệ để bơm vốn ra ngoài nhưng để vốn chảy vào bất động sản, chứng khoán là sai cách, như thế không khác gì đầu cơ. Bơm vốn là để kích hoạt vào các ngành sản xuất ra hàng hóa, tạo ra giá trị thặng dư chứ không phải là tạo ra chênh lệch địa tô bất động sản hay giá trị ảo trên TTCK.

Phải thổi vốn vào những ngành sản xuất mũi nhọn, từ đó kích hoạt tiêu dùng xã hội, khuyến khích sản xuất hàng hóa. Chỉ có hàng mới tạo ra tiền và tiền quay trở lại để sản xuất hàng hóa. Vì vậy, tôi cho rằng, nên nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ nhưng phải hướng vào các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, kích hoạt vào những ngành then chốt có tính chất kích nổ làm lây lan các giá trị và hiệu quả kinh tế.

Do vậy, chúng ta không chỉ thận trọng trong việc điều chỉnh, miễn, giảm thuế phí, mà còn phải tính đến điều chỉnh miễn, giảm cho đối tượng nào để giúp họ thực sự có năng lực, để khôi phục lại sản xuất kinh doanh, cùng với các thành phần kinh tế khác thì mới nâng thể trạng nền kinh tế lên được.

Vừa qua Bộ Tài chính đề nghị tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và áp dụng việc giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ để thúc đẩy ngành sản xuất trong nước phát triển. Quan điểm của ông thế nào?

Đại biểu Lê Thanh Vân: Tôi cho rằng, nếu như bây giờ cả chính sách tiền tệ và tài khóa kết hợp với nhau một bên là bơm tiền ra nhưng có kiểm soát, một bên là nới lỏng các giải pháp về thuế, phí có kiểm soát thì độ trễ của nó phải mất vài ba tháng nền kinh tế mới hấp thụ được và lúc đó doanh nghiệp mới có thể tận dụng chính sách để đưa vào sản xuất. Đến lúc đó, mới có thể xem là doanh nghiệp mới có khả năng tăng thu được.

Trong bối cảnh đó, cũng có thể chúng ta tính đến bài toán có thể miễn, giảm thuế phí ở khu vực mà chúng ta “giảm được nhưng lại tăng được”. Ví dụ như là kích hoạt tiêu dùng, giảm thuế phí VAT các mặt hàng thiết yếu, thậm chí là những loại hàng hóa cao cấp hơn như ô tô, xe máy, như vừa qua là giảm sâu thuế VTA và lệ phí trước bạ thì nó giảm chi phí cho người mua, cho doanh nghiệp. Đương nhiên là người mua được hưởng lợi nhưng phải tránh lợi ích nhóm khi các nhóm này mà tranh thủ cơ chế hỗ trợ của Nhà nước để thực hiện mục đích không phải vì cộng đồng. Đây là bài toán mà ngành thuế tài chính tính toán trong bối cảnh thích ứng với biến đổi của nền kinh tế trong nước trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành hiện nay.

Xin cảm ơn ông.

Dương Công Chiến thực hiện
Nguồn:

Các tin khác

Kỳ vọng mảng bán lẻ

Kỳ vọng mảng bán lẻ

Dịch vụ ngân hàng bán lẻ sẽ là “át chủ bài” của các nhà băng trong năm nay cũng như thời gian tới.
Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Tỷ giá sáng 5/4: Tỷ giá trung tâm đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (5/4), tỷ giá trung tâm đi ngang sau phiên tăng nhẹ, trong khi giá mua - bán bạc xanh tại các ngân hàng ít thay đổi so với cuối phiên trước đó nhưng đã giảm nhẹ so với sáng hôm qua.
Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Mua, bán ngoại tệ trên mạng là trái quy định pháp luật

Hình thức mua bán ngoại tệ qua mạng giao tận nhà là trái quy định pháp luật
Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Chuyên gia Standard Chartered: Cắt giảm lãi suất là động thái tích cực

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ngày 14/3 đã cắt giảm lãi suất tái chiết khấu từ 4,5% xuống 3,5% trong khi giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 6%; giảm 1% lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng xuống 6% và hạ trần lãi suất cho vay đối với các khoản vay ngắn hạn trong một số lĩnh vực từ 5,5% xuống 5%.
Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Thu nhập lãi thuần của các nhà băng ngày càng thu hẹp

Chi phí vốn tăng nhanh hơn tỷ suất sinh lời khiến cho biên lãi ròng của ngân hàng có thể tiếp tục thu hẹp trong quý tới.
Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Vốn chảy vào bất động sản có chọn lọc

Theo chỉ đạo của NHNN, dòng vốn chắc chắn sẽ chảy vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, người có thu nhập thấp.
Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Nhân sự ngân hàng: Sẵn sàng để vượt khủng hoảng

Bên cạnh kinh nghiệm và chuyên môn, các ứng viên cần trau dồi những kỹ năng mềm và tính linh hoạt cho bản thân.
Bất động sản: Phân khúc nào được ngân hàng quan tâm?

Bất động sản: Phân khúc nào được ngân hàng quan tâm?

NHNN chưa có chỉ đạo nào là siết tín dụng bất động sản (BĐS), mà chỉ yêu cầu kiểm soát chặt chẽ để tránh việc sử dụng nguồn vốn không đúng mục đích vay. Vậy những dự án, phân khúc BĐS nào được các TCTD quan tâm. Thời báo Ngân hàng trích dẫn ý kiến các ngân hàng về vấn đề này.
“Bến đỗ” nào hợp lý cho nhà đầu tư trong năm 2023?

“Bến đỗ” nào hợp lý cho nhà đầu tư trong năm 2023?

Tiết kiệm vẫn sẽ là “hầm trú ẩn” an toàn của nhà đầu tư trong năm 2023
Việt Nam tiếp tục “hút” kiều hối

Việt Nam tiếp tục “hút” kiều hối

Lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2023 có thể tăng thêm nhờ môi trường kinh doanh hấp dẫn, chính sách lãi suất, tỷ giá hỗ trợ đắc lực trong việc thu hút kiều hối.
Fed tăng lãi suất: Tác động tích cực nhiều hơn

Fed tăng lãi suất: Tác động tích cực nhiều hơn

Việc Fed giảm tốc độ tăng lãi suất lần này đưa ra những tín hiệu tích cực, giảm bớt một chút gánh nặng trong điều hành chính sách tiền tệ trong năm nay của NHNN
Triển vọng nào cho ngành Ngân hàng Việt Nam trong năm 2023

Triển vọng nào cho ngành Ngân hàng Việt Nam trong năm 2023

Các ngân hàng sẽ phải cạnh tranh khốc liệt hơn trong cuộc chiến giành thị phần cho vay hay huy động trong một room tín dụng hạn hẹp
Vững tay chèo trước sóng cả

Vững tay chèo trước sóng cả

2023 và có thể những năm tiếp theo trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 của chúng ta có thể nhìn thấy trước là khó khăn khi kinh tế thế giới sẽ còn gặp rất nhiều rủi ro. Vì vậy chúng ta phải có các kịch bản để đủ sức ứng phó với những biến động của kinh tế và chính trị thế giới...
Tạo động lực cho tăng trưởng

Tạo động lực cho tăng trưởng

Sự hỗ trợ của ngân hàng đã giúp doanh nghiệp giảm áp lực trả nợ vay, giảm chi phí vay vốn, phục hồi sản xuất kinh doanh và có dòng tiền trở lại để trả nợ ngân hàng.
Xem thêm
Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Đây là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo Dịch vụ Tài chính - Ngân hàng 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và một số đơn vị khác tổ chức ngày 26/5.
Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu giữ nguyên ở mức 3,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giữ nguyên ở mức 0,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm...
“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, các Đề án của Chính phủ.
Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Đến cuối tháng 4/2023, doanh số hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP đạt hơn 105.000 tỷ đồng, dư nợ hỗ trợ lãi suất đạt gần 52.000 tỷ đồng, số tiền đã hỗ trợ khách hàng luỹ kế từ đầu chương trình đạt khoảng 409 tỷ đồng. Theo Phó Thống Thường trực NHNN đốc Đào Minh Tú, đây là con số khá nhỏ so với tổng quy mô của chương trình nhưng toàn ngành Ngân hàng cũng đã vào cuộc tích cực, NHNN đã trăn trở, tìm mọi cách để triển khai gói hỗ trợ một cách tốt hơn. Nhiều ngân hàng với trách nhiệm rất cao, tuy chưa giải ngân được nhiều nhưng triển khai quyết liệt thể hiện trách nhiệm với xã hội.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…
Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

So với thời điểm đầu năm nay, dư nợ tín dụng tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng thêm gần 4.500 tỷ đồng. 
Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Trong những tháng đầu năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp phải đối mặt với những áp lực lớn khi chi phí logistics, vật tư đầu vào tăng, nhu cầu tiêu dùng từ thị trường giảm mạnh... Để chèo lái “con thuyền” vượt “bão”, nhằm hỗ trợ cộng đồng DN Đất Sen hồng vượt qua khó khăn, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Đồng Tháp đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực địa phương.
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi đặc quyền, tri ân khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn TV Samsung cho nhu cầu giải trí, nghe nhìn tại gia. Không chỉ sở hữu quà tặng đa dạng với giá trị lớn, người dùng còn được tận hưởng những đặc quyền nội dung hấp dẫn.
Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Bosch - thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp thuộc sở hữu của Tập đoàn BSH (sở hữu toàn phần bởi tập đoàn Bosch) - đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Thông qua sự kiện với chủ đề: “Bosch - Chuẩn chất Đức“, đồ gia dụng Bosch đã sẵn sàng mang các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới đến với người tiêu dùng Việt.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã nhận khoản vay 100 triệu USD, tương đương gần 2.400 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

Đây là sản phẩm được Ngân hàng bưu điện Liên Việt thiết kế “may đo” dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Phiên bản di động