IPEF giúp cho các nền kinh tế cạnh tranh và phối hợp tốt hơn

08:00 | 18/02/2023 Kinh tế
aa
Trao đổi tại cuộc gặp gỡ báo chí nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam mới đây, đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR), bà Katherine Tai nhấn mạnh nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại song phương.
ipef giup cho cac nen kinh te canh tranh va phoi hop tot hon

Theo bà, các kết quả đạt được lớn nhất trong chuyến thăm là gì và những thành tựu lớn nhất trong quan hệ thương mại song phương thời gian qua?

Tôi thấy vui mừng vì những tình cảm nồng hậu nhận được trong chuyến đi này. Chúng tôi đã có cơ hội làm việc với các Bộ trưởng trong các lĩnh vực khác nhau, chia sẻ tầm nhìn của Hoa Kỳ về việc hợp tác với Việt Nam trong Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF), đặc biệt là trong trụ cột về thương mại.

Về quan hệ song phương, trong 2 năm qua, tôi thấy một trong những thành tựu quan trọng nhất mà 2 bên đạt được là đã có những trao đổi, giải quyết về những vấn đề mà Hoa Kỳ quan tâm, cụ thể ở đây là những quan ngại của Hoa Kỳ về tiền tệ và các hoạt động thương mại bất hợp pháp. Điều này thể hiện khả năng phối hợp, trao đổi trên tinh thần xây dựng để giải quyết các vấn đề trở ngại giữa 2 nước.

Nhìn lại cả chặng đường dài vừa qua, quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Việt Nam đã phát triển hơn rất nhiều, về quy mô đã tăng cả trăm lần từ khi quan hệ 2 bên được bình thường hóa. Hoa Kỳ đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam cũng nằm trong top 10 những đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ.

Trên cơ sở đó, chúng tôi vẫn mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ kinh tế giữa 2 quốc gia. Một trong các khuôn khổ mà chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng để phát triển quan hệ song phương là Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA).

Vậy trong chuyến thăm này có bàn về vấn đề đó để tiếp tục để thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương không, thưa bà?

Có. Trong các cuộc đối thoại thương mại song phương chúng tôi luôn tập trung vào thảo luận cải thiện quan hệ kinh tế để thúc đẩy hơn nữa thương mại và đầu tư giữa 2 quốc gia. Lần gần đây nhất mà chúng tôi triệu tập hội đồng TIFA là vào năm 2019, thời điểm trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Và hiện tại chúng tôi mong muốn tiếp tục trao đổi liên quan đến TIFA trong thời gian tới. Chúng tôi đã thống nhất sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa thỏa thuận này trong năm nay và tương lai.

Những tiến triển của tiến trình đàm phán khung khổ IPEF đến nay ra sao và bà đánh thế nào về vai trò của Việt Nam trong khung khổ này?

Về khung khổ IPEF có 4 trụ cột: Thương mại công bằng; chuỗi cung ứng; phi carbon hóa hệ thống cơ sở hạ tầng; thuế và chống tham nhũng.

Về tiến triển thì có thể nói chúng tôi rất bận rộn trong thời vừa qua: Vào tháng Chín năm ngoái chúng tôi đã có cuộc họp cấp bộ trưởng đầu tiên tại Mỹ và cũng đã có một cuộc trao đổi giữa các lãnh đạo, chuyên gia cấp cao lần đầu tiên được tổ chức tại Australia. Và dự kiến cuộc đàm phán lần thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng Ba tới.

Việt Nam đã thể hiện mong muốn có thể thiết lập và duy trì quan hệ là đối tác mạnh mẽ của Hoa Kỳ và các nước khác trong khuôn khổ IPEF. Khuôn khổ IPEF gồm 14 thành viên với sự đa dạng lớn (nước lớn, nước nhỏ, có những nền kinh tế phát triển, nền kinh tế đang phát triển…) mà Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong ASEAN và có hiểu biết sâu sắc về những ưu tiên của Hoa Kỳ nên chúng tôi rất hoan nghênh và đánh giá cao sự tham gia của Việt Nam với vai trò đối tác mang tính xây dựng, sáng tạo.

Có nhiều hoài nghi về khuôn khổ IPEF vì có quá ít thông tin chi tiết. Vậy liệu có được khung ma trận nào mà có thể sử dụng để lượng hóa được những tác động của khuôn khổ này?

Rất thú vị khi bạn nhắc tới cụm từ “hoài nghi” về khuôn khổ này, nhưng vấn đề là chúng ta nghe thấy từ hoài nghi đó đến từ ai? Tôi cũng nghe đến từ đó nhưng không phải là đến từ những đối tác tham gia vào IPEF này mà tôi thấy đến từ những người quan sát, bình luận bên ngoài. Còn với các đối tác, chúng tôi đều thấy những cam kết rất mạnh mẽ làm việc cùng nhau trong khuôn khổ cộng đồng này cùng với Mỹ để giải quyết được các thách thức kinh tế đang nổi lên mà chúng ta phải đối mặt hiện nay và đòi hỏi những phản ứng, tiếp cận một cách chiến lược, đồng bộ và có sự điều phối.

Nhưng tôi thấy câu hỏi về việc làm sao có được ma trận để lượng hóa được những tác động về mặt kinh tế là ý rất hay. Chúng tôi đang phối hợp lạm việc rất chặt chẽ ở các trụ cột của khuôn khổ, đặc biệt như trụ cột thương mại mà USTR phụ trách.

Ví dụ trong chuyến thăm này, chúng tôi đã có buổi làm việc với khu vực tư nhân để thảo luận nội dung về tạo thuận lợi thương mại. Việc tạo thuận lợi thương mại sẽ bao gồm và liên quan đến các quy trình, thủ tục thông quan tại cửa khẩu. chúng tôi cũng thảo luận với tất cả các thành viên đối tác của IPEF để làm sao tạo thuận lợi cho thương mại, để cho các quy trình, thủ tục này diễn ra một cách hiện đại, sử dụng công nghệ số và tất cả các bên đều thực hiện được.

Và chính các ngành sẽ là những đối tượng hiểu cụ thể, sâu sắc nhất về những hoạt động gì có thể được áp dụng để tạo thuận lợi thương mại hơn nữa. Nên tôi đã yêu cầu họ dành thời gian và nguồn lực để lượng hóa xem khi thương mại được tạo thuận lợi tốt hơn giữa 14 thành viên thì nó sẽ được chuyển hóa thế nào thành tiền, thành lợi nhuận, lợi ích cho chính họ và cho các nền kinh tế.

Tôi tin tưởng rằng những tác động về mặt kinh tế sẽ rất lớn, tuy nhiên chúng ta vẫn cần chờ những con số (các lượng hóa cụ thể) được báo cáo bởi các ngành, các lĩnh vực.

Theo bà, quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ mang lại lợi ích gì cho khu vực và thế giới?

Tôi muốn bắt đầu với mối quan hệ lịch sử giữa Hoa Kỳ - Việt Nam: Trong lịch sử chúng ta thấy những điểm tối và thương đau. Nhưng với những gì chúng tôi nhìn thấy hiện nay thì lịch sử cũng phản ánh khả năng tự cường, sự hàn gắn và hy vọng.

Thương mại và kinh tế chỉ là một phần trong bức tranh quan hệ 2 bên. Trong thế giới ngày nay, chúng ta thấy tình hình ngày càng phức tạp, không chỉ trong thương mại và kinh tế mà còn trong nhiều vấn đề khác như chuỗi cung ứng và địa chính trị.

Vì vậy, việc Việt Nam và Hoa Kỳ có khả năng tìm ra những cách thức để cùng nhau vượt qua các khó khăn, trở ngại là biểu tượng rất tốt của khả năng tự cường, sự hàn gắn và hy vọng. Những điều này rất quan trọng cho thế giới.

Bên cạnh những cơ hội mà thị trường Hoa Kỳ mang lại thì Hoa Kỳ cũng tăng cường các biện pháp để bảo hộ cho nền kinh tế thông qua một loạt hàng rào kỹ thuật như vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ra những thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam khi muốn xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Vậy làm sao để các doanh nghiệp Việt Nam vượt qua được các thách thức này?

Cho phép tôi nhìn nhận câu hỏi này theo cách khác một chút. Trong các cuộc gặp của tôi với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và các bên liên quan tại Hà Nội, tôi đã nghe và thấy được sự quan tâm, ủng hộ lớn với việc Việt Nam tham gia vào IPEF. Tinh thần hào hứng ấy là vì những quy tắc và đề xuất mà Hoa Kỳ đưa ra trong khung IPEF đều là những tiêu chuẩn rất cao. Những tiêu chuẩn cao đó phản ánh được yêu cầu, nhu cầu của thị trường Hoa Kỳ.

Đây chính là một trong những động lực để các bên đối tác tham gia IPEF. Các bên liên quan tại Việt Nam có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn này và có thể tham gia đầy đủ, tận dụng được các cơ hội được tạo ra từ khung khổ IPEF này. Và đây là một ví dụ cho thấy một trong những mục tiêu của IPEF là giúp cho các nền kinh tế cạnh tranh hơn, phối hợp tốt hơn.

Xin cảm ơn bà!

Đỗ Lê thực hiện
Nguồn:

Các tin khác

Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 29/5-2/6

Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 29/5-2/6

Tỷ giá trung tâm tăng 11 đồng so với cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 24.966,87 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index tăng 27,08 điểm so với cuối tuần trước... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ 29/5-2/6.
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 3/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã.
Đến năm 2030, kinh tế số của TP.HCM đóng góp 40% vào GRDP

Đến năm 2030, kinh tế số của TP.HCM đóng góp 40% vào GRDP

Mục tiêu đến năm 2030, thành phố Hồ Chí Minh có GRDP bình quân đầu người khoảng 14.500 USD; kinh tế số đóng góp 40% vào GRDP.
Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Chính phủ tiếp tục tập trung vào các vấn đề về dài hạn, trung hạn, trong đó tiếp tục thực hiện rà soát các quy định pháp luật, đẩy nhanh việc cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, cải thiện năng suất lao động, nâng cao sức cạnh tranh, phát triển thị trường trong nước, thu hút đầu tư nước ngoài
Áp lực đạt mục tiêu tăng trưởng

Áp lực đạt mục tiêu tăng trưởng

Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo lắng về khả năng không đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5% và tình trạng cán bộ né tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai, gây ách tắc, làm cản trở sự phát triển kinh tế của đất nước.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 1/6

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 1/6

Tỷ giá trung tâm tăng 15 đồng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 2.203,75 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index tăng 3,22 điểm... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 1/6.
Nông sản Việt có nguy cơ bị hạn chế xuất khẩu vào châu Âu

Nông sản Việt có nguy cơ bị hạn chế xuất khẩu vào châu Âu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xây dựng khung hành động để ứng phó với các quy định mới về phòng chống phá rừng, suy thoái rừng của Liên minh châu Âu.
Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh: Hướng đến phát triển bền vững

Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh: Hướng đến phát triển bền vững

Ngành du lịch TP.HCM đã đặt mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc trưng là một trong những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và các năm tiếp theo. Ngành sẽ tập trung hoàn thiện, nâng chất điểm đến và chương trình du lịch sẵn có. Đồng thời phối hợp cộng đồng doanh nghiệp, quận, huyện và TP. Thủ Đức xây dựng Bộ sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố gắn với Chiến lược phát triển du lịch thành phố đến năm 2030.
Xuất khẩu Việt Nam dự báo tăng trưởng 7%/năm, đạt 618 tỷ USD năm 2030

Xuất khẩu Việt Nam dự báo tăng trưởng 7%/năm, đạt 618 tỷ USD năm 2030

Xuất khẩu của Việt Nam dự kiến ​​đạt 618 tỷ USD vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 7%
PMI xuống 45,3 điểm: Số lượng đơn hàng giảm mạnh nhất 20 tháng

PMI xuống 45,3 điểm: Số lượng đơn hàng giảm mạnh nhất 20 tháng

Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh hơn, chi phí đầu vào giảm lần đầu tiên trong ba năm, việc làm và hoạt động mua hàng giảm... là một số thông tin có trong báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam vừa được S&P Global công bố.
Thách thức đối với phát triển điện gió

Thách thức đối với phát triển điện gió

Để đạt được sản lượng điện gió hàng năm như quy hoạch điện VIII đề ra, cần tăng cường hỗ trợ cho cả trang trại trên bờ và ngoài khơi. Nhà nước cần tập trung vào việc tạo thuận lợi cho cấp phép, hỗ trợ các địa điểm phù hợp, giảm chi phí và thời gian phát triển dự án. Đối với điện gió trên bờ, tập trung vào việc tăng năng suất của công nghệ, đặc biệt ở những khu vực có điều kiện gió thấp bằng cách phát triển tua-bin có cánh dài hơn.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 31/5

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 31/5

Tỷ giá trung tâm đi ngang, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 2.510,73 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index giảm 2,88 điểm... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 31/5.
Kinh tế Việt Nam: Nhiều thách thức vẫn hiện hữu

Kinh tế Việt Nam: Nhiều thách thức vẫn hiện hữu

TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo đánh giá về bức tranh kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 5. Trong đó, kinh tế Việt Nam tiếp tục ghi nhận một số kết quả tích cực như dịch bệnh được kiểm soát, Chính phủ tiếp tục ban hành nhiều chính sách, giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, trong tháng 5, nền kinh tế vẫn đối mặt với nhiều khó khăn hơn khi rủi ro, thách thức từ bên ngoài vẫn hiện hữu.
Đà Nẵng hướng tới thành phố tài chính thông minh

Đà Nẵng hướng tới thành phố tài chính thông minh

Với nhiều nỗ lực của chính quyền và người dân, đến nay Đà Nẵng đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố thành trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung.
HSBC: Kinh tế Việt Nam chưa có dấu hiệu "chạm đáy"

HSBC: Kinh tế Việt Nam chưa có dấu hiệu "chạm đáy"

Theo báo cáo “Dữ liệu Việt Nam tháng 5: Chặng đường còn dài” của HSBC, dù dữ liệu hoạt động kinh tế tháng 5 không xấu đi nhưng Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu "chạm đáy" để bật trở lại trong bối cảnh nhiều khó khăn gia tăng cản trở tăng trưởng.
Xem thêm
Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa hai nước.
Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, chiều 3/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà, đã trả lời báo chí một số nội dung liên quan đến hiện trạng tăng trưởng tín dụng hiện nay, và một số giải pháp cho thời gian tới.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM có văn bản gửi UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức đề nghị phối hợp đẩy mạnh tần suất kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo hình thức liên kết giữa các quận, huyện liền kề và lĩnh vực ngành hàng.
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

Chào hè 2023, từ ngày 5/6 đến hết ngày 31/8, Sacombank triển khai chương trình siêu khuyến mại “Hè Xanh - Sống Chất” với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy/trực tuyến, giao dịch trực tuyến, giao dịch nhận thanh toán bằng VietQR hay chi tiêu qua thẻ.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ.
VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022” - “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”. Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được các tổ chức uy tín độc lập khác nhau trong cộng đồng tài chính toàn cầu về sản phẩm phái sinh xướng danh ở hạng mục này.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Phiên bản di động