Khẳng định vai trò chuyển mạch tài chính và xây dựng hạ tầng thanh toán

10:01 | 14/01/2023 Doanh nghiệp
aa
Tổng số lượng và giá trị giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS trong năm 2022 tăng trưởng tương ứng 95% và 86% so với năm 2021. Giao dịch thanh toán thẻ nội địa qua POS của năm 2022 tăng 26% so với năm 2021. Đây cũng là tín hiệu cho thấy người dân đang ngày càng quen thuộc và ưa chuộng hình thức thanh toán thẻ NAPAS.
khang dinh vai tro chuyen mach tai chinh va xay dung ha tang thanh toan Thúc đẩy triển khai thanh toán dịch vụ công, gia tăng tiện ích cho người dân
khang dinh vai tro chuyen mach tai chinh va xay dung ha tang thanh toan Mở rộng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn
khang dinh vai tro chuyen mach tai chinh va xay dung ha tang thanh toan
ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc NAPAS

Những con số giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng cả về số lượng và giá trị trong thời gian qua đang cho thấy lĩnh vực thanh toán điện tử vẫn tiếp tục đà tăng trưởng của những năm gần đây. Kết quả đó đã khẳng định sự nỗ lực của Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) và các thành viên trong việc cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính và xây dựng hạ tầng thanh toán quốc gia với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tiện lợi, hiện đại cho thị trường. Xung quanh nội dung này, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc NAPAS.

Với một năm mà nền kinh tế nói chung và hoạt động tài chính - ngân hàng nói riêng khá sôi động, ông có thể chia sẻ một số kết quả tiêu biểu đã đạt được về hạ tầng thanh toán và các sản phẩm, dịch vụ trọng tâm của NAPAS?

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, NAPAS đã và đang tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên (TCTV) triển khai các phương thức thanh toán hiện đại cung cấp cho người dùng và phục vụ các lĩnh vực khác trong nền kinh tế.

Tổng số lượng và giá trị giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS trong năm 2022 tăng trưởng tương ứng 95% và 86% so với năm 2021. Giao dịch thanh toán thẻ nội địa qua POS của năm 2022 tăng 26% so với năm 2021. Đây cũng là tín hiệu cho thấy người dân đang ngày càng quen thuộc và ưa chuộng hình thức thanh toán thẻ NAPAS.

Cùng với đó, tổng số lượng các giao dịch chuyển nhanh NAPAS 247 trong năm 2022 tăng gấp 2,18 lần so với năm 2021 và chiếm 85% tổng giao dịch thực hiện qua NAPAS. Dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR cũng có sự tăng trưởng ấn tượng và ổn định với 167 triệu giao dịch của năm 2022, mức tăng trung bình hàng tháng đạt 49% về số lượng và hơn 29% về giá trị giao dịch.

Trong năm 2022, NAPAS đã hoàn thành kết nối liên thông chuyển tiền giữa tài khoản thanh toán tại Ngân hàng và tài khoản Mobile Money với 2 nhà mạng Viettel, VNPT và triển khai ứng dụng thanh toán bằng mã VietQR trên cổng dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, NAPAS đã mở rộng 13 TCTV mới tham gia triển khai dịch vụ thanh toán vé xe buýt điện Vinbus bằng thẻ NAPAS cho người dân tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Để mở rộng kết nối quốc tế, NAPAS đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty thẻ BC Card, Hàn Quốc về thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân hai nước, cho phép chủ thẻ NAPAS của 20 ngân hàng có thể thuận tiện rút tiền/ thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại Hàn Quốc, qua đó mang đến nhiều lợi ích cho người dân khi du lịch hay công tác nước ngoài.

Ông vừa chia sẻ về sự phối hợp giữa NAPAS và các tổ chức thành viên trong thời gian qua. Vậy, vai trò của NAPAS như thế nào đối với việc triển khai các sản phẩm, dịch vụ ra thị trường?

Vai trò của NAPAS là xây dựng hạ tầng tầng thanh toán quốc gia và cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử. Mạng lưới TCTV của chúng tôi gồm hệ thống các ngân hàng, công ty tài chính, trung gian thanh toán, doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Trên cơ sở NAPAS xây dựng đa dạng các sản phẩm, dịch vụ với nhiều tiện ích và chi phí hợp lý như các dòng sản phẩm thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng nội địa, thẻ kép đa tính năng), dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247, VietQR...., các TCTV đã cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đó đến với mọi người dân, từ thành thị đến khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, góp phần thúc đẩy thói quen chi tiêu thanh toán không dùng tiền mặt của người dân và phổ cập tài chính toàn diện.

Không những thế, người dân còn được trải nghiệm thanh toán dễ dàng, nhanh chóng khi ra nước ngoài với thẻ và mã QR mang thương hiệu Việt Nam. Đây là những nỗ lực của NAPAS trong tăng cường kết nối quốc tế với nhiều các tổ chức thẻ quốc tế, các tổ chức thanh toán quốc gia...

khang dinh vai tro chuyen mach tai chinh va xay dung ha tang thanh toan
Dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR do NAPAS phối hợp với các ngân hàng triển khai

Bên cạnh sự tiện lợi, người dân luôn quan tâm tới sự an toàn trong các giao dịch thanh toán – nhất là vào những dịp Lễ, Tết khi số lượng giao dịch tăng đột biến. Vậy NAPAS có những giải pháp nào để tạo sự yên tâm cho người sử dụng dịch vụ?

Hệ thống NAPAS luôn đảm bảo an ninh, an toàn kể cả khi số lượng và giá trị giao dịch có sự gia tăng đột biến. Chỉ số cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) đối với các dịch vụ chuyển mạch ATM/POS; thanh toán thẻ trực tuyến và dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 trong năm 2022 đều đạt 99.995%.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247, NAPAS đã chủ động ứng dụng các hệ thống công nghệ, tối ưu hóa các quy trình nâng cao năng lực giám sát, đảm bảo an toàn hệ thống và nhanh chóng phát hiện, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Đối với các giai đoạn cao điểm như dịp cuối năm, cận Tết Nguyên đán, NAPAS luôn có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng về hệ thống và nguồn lực. NAPAS đã rà soát, cập nhật, nâng cấp hệ thống; xây dựng phương án, kịch bản ứng cứu sự cố và dự phòng cho các hệ thống thông tin quan trọng; tăng cường nhân sự liên tục trực 247 để sẵn sàng hỗ trợ các TCTV.

Ông có thể nhận định gì về xu hướng ứng dụng công nghệ trong các sản phẩm, dịch vụ thanh toán cho những năm tới?

Công nghệ thanh toán đang ngày càng phát triển theo xu hướng dễ ứng dụng và thuận tiện hơn. Có thể kể đến các công nghệ điển hình như thanh toán chạm – contactless, QR, thanh toán di động.

Để chuẩn bị tốt cho xu hướng tương lai, NAPAS đã nghiên cứu đánh giá các xu hướng công nghệ trong khu vực và thế giới, cũng như tình hình thị trường của Việt Nam để sớm đầu tư xây dựng sẵn nền tảng hạ tầng, dịch vụ nhằm cung cấp các sản phẩm một cách nhanh chóng cho các thành viên, đối tác.

Bên cạnh đó, NAPAS tập trung và tối ưu hóa thế mạnh về mạng lưới kết nối rộng khắp của mình, từ đó phát triển các dịch vụ thanh toán tiện lợi hướng tới phục vụ đa dạng các đối tượng người dùng và nhu cầu.

Với xu hướng nói trên, NAPAS đã có kế hoạch, định hướng triển khai các hoạt động gì trong năm 2023, thưa ông?

Trước hết, NAPAS luôn nỗ lực hoàn thành tốt công tác đảm bảo bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong mọi thời điểm, đồng thời triển khai các giải pháp phát triển sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại, tối ưu cho người dùng và hỗ trợ các hoạt động kinh tế số.

Tiếp theo việc triển khai thành công với hai ngân hàng đầu tiên là MB và VIB, trong năm thời gian tới, NAPAS sẽ phối hợp triển khai mở rộng dịch vụ Tap to phone ra thị trường. Dịch vụ này cho phép sử dụng thiết bị di động (điện thoại/ máy tính bảng) thay cho máy POS truyền thống để chấp nhận thanh toán dòng sản phẩm thẻ chip không tiếp xúc.

Trong kế hoạch của chúng tôi cũng sẽ tiếp tục mở rộng các ngân hàng và công ty tài chính tham gia phát hành thẻ tín dụng nội địa, tăng cường mở rộng các điểm chấp nhận thanh toán để cung cấp phương tiện thanh toán thuận tiện, an toàn, bên cạnh là kênh tiếp cận tín dụng chính thống hỗ trợ người dân, góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Ngoài ra, NAPAS tiếp tục mở rộng hệ sinh thái thanh toán số trong các lĩnh vực như giao thông, giáo dục, y tế, dịch vụ công...; thúc đẩy mở rộng kết nối thanh toán với nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia,... để gia tăng tiện ích cho người dùng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán.

Đặc biệt, NAPAS đang nghiên cứu triển khai nền tảng tập trung nhằm kết nối trao đổi thông tin giữa ngân hàng và các bên thứ ba phục vụ việc áp dụng giao diện lập trình ứng dụng ngân hàng mở trong ngành ngân hàng. Đây là một xu hướng quan trọng của ngành ngân hàng trên thế giới trong các năm tới, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các dịch vụ thanh toán, tài chính số sâu rộng trong toàn xã hội.

Thông qua các nhiệm vụ triển khai trong năm 2023, NAPAS mong muốn tiếp tục mang đến các sản phẩm, dịch vụ thanh toán tiện ích, an toàn, dễ sử dụng cho người dân, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và phổ cập tài chính toàn diện, hướng đến mục tiêu xây dựng nền kinh tế số của Việt Nam trong tương lai.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Đức Nghiêm thực hiện
Nguồn:

Các tin khác

Xanh hóa ngành logistics để phát triển bền vững

Xanh hóa ngành logistics để phát triển bền vững

Theo Bộ Công Thương, Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế trong phát triển dịch vụ logistics như: Nằm ở vị trí chiến lược trong khu vực phát triển năng động của thế giới; có lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi cho vận tải quốc tế với bờ biển dài 3.260 km, có nhiều cảng nước sâu, sân bay quốc tế; có nền kinh tế đang trên đà phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng...
Ông Trần Đức Huy được bầu làm Chủ tịch HĐQT DNP Holding

Ông Trần Đức Huy được bầu làm Chủ tịch HĐQT DNP Holding

Theo thông tin từ đại hội cổ đông (ĐHCĐ) DNP Holding diễn ra chiều 24/5, bà Phan Thùy Giang vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò Phó Tổng giám đốc (PTGĐ) trong khi ông Vũ Đình Độ phụ trách Ban Chiến lược phát triển của DNP sau khi từ nhiệm HĐQT.
Cần tăng cường chính sách thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi xanh

Cần tăng cường chính sách thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi xanh

Chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính đã trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu. Đây là cơ hội để Việt Nam phát triển, tái cơ cấu lại các nền kinh tế theo hướng xanh, giảm phát thải khí nhà kính và bền vững.
Chuyển đổi "kép" giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh

Chuyển đổi "kép" giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường và xã hội mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh và bền vững trong thời đại mới.
Đầu tư công nghệ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp

Đầu tư công nghệ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp

Theo thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam do CPA Úc (cơ quan kế toán của Úc) thực hiện, có 76% doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam tham gia khảo sát trả lời rằng việc đầu tư công nghệ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp trong năm 2023.
Đẩy mạnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ sư tương lai

Đẩy mạnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ sư tương lai

Trong bối cảnh kỷ nguyên số và Cách mạng Công nghiệp 4.0, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp.
Mở rộng cơ hội xuất khẩu qua thương mại điện tử xuyên biên giới

Mở rộng cơ hội xuất khẩu qua thương mại điện tử xuyên biên giới

Ngày 24/5, tại hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon 2024 với chủ đề “Tinh hoa hàng Việt – Cất cánh toàn cầu", bà Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó Cục trưởng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương cho biết: “Sắp tới đơn vị sẽ tiếp tục cùng Amazon Global Selling hợp tác sâu rộng hơn để phát triển các nguồn tài nguyên đào tạo, cập nhật các xu hướng thị trường, từ đó trang bị cho doanh nghiệp các kỹ năng thực tế để vượt qua các rào cản khi mở rộng hoạt động kinh doanh nhất là ngành hàng xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam”.
Rào cản ESG với sản phẩm xuất khẩu: Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp

Rào cản ESG với sản phẩm xuất khẩu: Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp

Tại sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường xuất nhập khẩu (XNK)” do VietinBank tổ chức mới đây tại thành phố Hồ Chí Minh, gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trong lĩnh vực XNK trên toàn quốc đã tham gia để lắng nghe các chia sẻ về Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các DN nhằm đáp ứng các quy định này.
Bộ tiêu chí về FDI cấp tỉnh: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài

Bộ tiêu chí về FDI cấp tỉnh: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài

Viện Nghiên cứu Đầu tư quốc tế (ISC) phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu và công bố kết quả nghiên cứu xây dựng hai bộ tiêu chí: Tiêu chí về thẩm định dự án FDI thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh và Tiêu chí giám sát, đánh giá hiệu quả FDI trên địa bàn tỉnh.
[Infographic] Giá xăng tăng, dầu diesel giảm trong kỳ điều hành 23/5/2024

[Infographic] Giá xăng tăng, dầu diesel giảm trong kỳ điều hành 23/5/2024

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính 23/5/2024, giá xăng RON 95-III (loại phổ biến trên thị trường) tăng 80 đồng, lên 23.210 đồng một lít. Xăng E5 RON 92 ở mức 22.270 đồng một lít, tăng 160 đồng. Như vậy, từ đầu năm đến nay, giá xăng có 12 lần tăng, 9 lần giảm. Mặt hàng dầu có 10 lần tăng, 11 lần giảm. Tương tự kỳ điều hành trước, hôm nay liên Bộ không trích, chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng nhiên liệu.
Doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường toàn cầu nhờ thương mại điện tử

Doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường toàn cầu nhờ thương mại điện tử

Năm 2023, số lượng các đối tác bán hàng Việt Nam sử dụng Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) tăng hơn 300% so với năm 2019.
Doanh nghiệp công nghệ tiên phong trong đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp công nghệ tiên phong trong đổi mới sáng tạo

“Đổi mới sáng tạo” chính là chủ đề chính trong buổi làm việc của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản JETRO với ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Điều hành tập đoàn Công nghệ CMC.
EVN bác thông tin kêu gọi doanh nghiệp giảm 30% mức sử dụng điện

EVN bác thông tin kêu gọi doanh nghiệp giảm 30% mức sử dụng điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa Nhà Chung cư The Zen Park Khu Đô thị Gia Lâm (Vinhomes Ocean Park) có kế hoạch tổ chức Hội nghị chào lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ Bảo trì Tòa Nhà Chung cư The Zen Park Khu Đô thị Gia Lâm (Vinhomes Ocean Park) năm 2024, cụ thể như sau:
Tháo gỡ “điểm nghẽn” để thị trường trái phiếu bước vào giai đoạn mới

Tháo gỡ “điểm nghẽn” để thị trường trái phiếu bước vào giai đoạn mới

Tháo gỡ “điểm nghẽn” để thị trường trái phiếu bước vào giai đoạn mới
Xem thêm
Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện 5 tháng tăng 7,8%

Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện 5 tháng tăng 7,8%

Theo báo cáo nhanh của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính tới 20/5/2024, vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài (ĐTNN) ước đạt khoảng 8,25 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2023.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Ngày 22/5, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kelly Tullier – Phó Chủ tịch Visa toàn cầu.
Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Để thúc đẩy giao dịch vàng theo đúng quy định, Hội Mỹ nghệ kim hoàn và Đá quý TP. Hồ Chí Minh (SJA) vừa qua đã mời NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương, các cục: Thuế, Hải quan, Quản lý thị trường… tổ chức cuộc đối thoại, tập huấn, hướng dẫn chính sách liên quan đến vàng cho hơn 600 đơn vị kinh doanh vàng hội viên SJA.
khai mac ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/5), Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm: ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng trên địa bàn. Dự buổi tiếp xúc có Ban Giám đốc NHNN chi nhánh Phú Yên và đại diện các TCTD trên địa bàn...
NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

Chiều 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh về thực hiện công tác thông tin, truyền thông lĩnh vực ngân hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

VietinBank triển khai giải ngân và phát hành bảo lãnh online “một chạm” trên VietinBank eFAST

Với mục tiêu hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp giao dịch thuận tiện hơn, VietinBank đã ra mắt tính năng giải ngân và phát hành bảo lãnh online ngay trên nền tảng Ngân hàng số dành cho doanh nghiệp VietinBank eFAST.
Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code

Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code

Sacombank và Visa vừa công bố hợp tác với 3 ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam: MoMo, VNPAY và ZaloPay nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn khách hàng thẻ cũng như các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ (SME).
Thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và VNeID

Thuận tiện thanh toán dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và VNeID

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tích cực phối hợp với các bộ ngành và các đơn vị liên quan triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng công nghệ AI nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, từ đó cảnh báo và ngăn chặn ngay từ đầu các hình thức tấn công là cách MoMo đang làm để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của người dùng, ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết trong bài tham luận “Một số hình thức lừa đảo phổ biến - Kinh nghiệm phòng chống tại MoMo” tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp đột phá về mặt công nghệ với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.
VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói vay trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cực hấp dẫn, chỉ từ 4,6%/năm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay ở ngân hàng cũ.
ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
Phiên bản di động