"Miền đất hứa" của các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi

07:15 | 26/10/2023 Nông thôn mới
aa
Quy mô thị trường thức ăn chăn nuôi hỗn hợp của Việt Nam dự kiến sẽ tăng từ 11,54 tỷ USD vào năm 2023 lên 15,30 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng hằng năm là 5,80% trong giai đoạn dự báo (2023-2028).
Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi gặp khó Giá nông sản nhập khẩu cao gây sức ép cho sản xuất thức ăn chăn nuôi

Lấp đầy những khoảng trống

Trong khi đó, theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cả nước chỉ có 269 cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp dạng hỗn hợp hoàn chỉnh với tổng công suất thiết kế đạt 43,2 triệu tấn. Tuy nhiên, sản lượng sản xuất thực tế chỉ đạt 20,8 triệu tấn, đạt khoảng 48% do năng lực sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước còn hạn chế, phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu. TS. Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá, mức độ khai thác của các nhà máy chỉ đạt 48% là quá thấp.

Nhu cầu của thị trường ngày càng mở rộng, nhưng nguồn cung trong nước còn hạn chế là một trong những lý do đưa Việt Nam thành điểm thu hút các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

Mới đây, Cargill - tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính đã khánh thành nhà máy Provimi Premix mới tại khu công nghiệp Giang Điền (Đồng Nai). Nhà máy này có tổng vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD trên diện tích 30.000 m2, công suất 40.000 tấn/năm, nhiều gấp đôi nhà máy cũ.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hỗn hợp lớn trên thế giới cũng đang vào Việt Nam thông qua việc sáp nhập và mua lại các nhà sản xuất thức ăn thủy sản và gia cầm. Thương vụ đình đám nhất trên thị trường thời gian qua là Công ty DeHeus (Hà Lan) đã chi khoảng 700 triệu USD mua toàn bộ mảng thức ăn chăn nuôi của Masan MEATLife, Tập đoàn Masan - nơi sản xuất lượng thức ăn chăn nuôi chiếm khoảng 6% tổng sản lượng cả nước). Sau thương vụ, 14 nhà máy tiếp quản từ đối tác đưa tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của De Heus tăng lên gấp đôi.

Tạo điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh

Ông Phạm Đức Thắng, Tổng Giám đốc ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của Cargill Việt Nam và Thái Lan cho biết, trong thời gian tới, doanh nghiệp mong chờ vào việc tiếp tục cải cách và tăng cường tính minh bạch của các cơ quan quản lý nhà nước để doanh nghiệp có điều kiện phát triển hơn trong tương lai.

Bên cạnh những kỳ vọng về chính sách, ông Nguyễn Duy Hải, Giám đốc Kinh doanh – Thức ăn chăn nuôi, Công ty TNHH Bühler Asia Việt Nam cho rằng, áp dụng công nghệ là “chìa khóa” để phát triển bền vững. Hiện doanh nghiệp chi 5% tổng doanh thu hàng năm, tương đương với hơn 150 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển máy móc, cơ khí, cùng với đẩy mạnh các hoạt động số hóa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đặt các nhà máy gần khách hàng nhất để có thể tiết kiệm chi phí và đưa giải pháp phù hợp nhất với thói quen và tập quán vận hành của địa phương để đa dạng hóa khách hàng.

Ngoài ra, theo TS. Nguyễn Xuân Dương, cần tập trung giảm chi phí nhập khẩu; Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cần rà soát, đổi mới công nghệ theo hướng nông nghiệp xanh, đáp ứng yêu cầu chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm và kiểm soát được chỉ số cacbon trong quá trình sản xuất.

Cùng với đó, theo các chuyên gia, chính quyền địa phương cần có cơ chế khuyến khích đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng cảng biển, kho bãi chuyên dùng phục vụ xuất khẩu, nhập khẩu nguyên liệu; tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục hành chính, thuế, phí để các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục đầu tư, tham gia mở rộng sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Hương Giang
Nguồn:

Các tin khác

Nâng cao chuỗi giá trị dừa trong xu hướng xanh hóa

Nâng cao chuỗi giá trị dừa trong xu hướng xanh hóa

Trồng dừa không chỉ là ngành nông nghiệp mà khai thác các sản phẩm từ dừa còn là một ngành công nghiệp quan trọng của thế giới. Nhưng cũng như mọi ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp khai thác, chế biến dừa cũng phải thích ứng với những bối cảnh mới của công nghệ và môi trường trong xu hướng xanh hóa của nền kinh tế.
“Mỏ vàng xanh” đang dần lộ diện ở Gia Lai

“Mỏ vàng xanh” đang dần lộ diện ở Gia Lai

Gia Lai, một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, đang dần trở thành điểm sáng thu hút các dự án đầu tư nông nghiệp công nghệ cao. Có được kết quả khả quan đó, chính nhờ sự nỗ lực của địa phương trong việc tập trung khai thác những lợi thế về điều kiện tự nhiên và xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Hiện trên địa bàn có 295 dự án đầu tư trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với diện tích lên tới gần 3.500 ha.
Băn khoăn nguồn nhân lực xây dựng nông thôn mới

Băn khoăn nguồn nhân lực xây dựng nông thôn mới

Nhân lực chất lượng cao chính là “chìa khóa” để nâng tầm chương trình xây dựng nông thôn mới tại Bắc Trung Bộ cũng như ở các khu vực khác, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.
QTDND Thọ Nghiệp: Điểm tựa giảm nghèo, phát triển nông thôn mới

QTDND Thọ Nghiệp: Điểm tựa giảm nghèo, phát triển nông thôn mới

Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Nghiệp là kênh tín dụng ngân hàng của dân, hoạt động vì lợi ích của các thành viên, góp phần xóa bỏ và ngăn chặn tín dụng đen.
Vinh danh nhiều dự án khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp

Vinh danh nhiều dự án khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp

Hàng chục dự án khởi nghiệp của thanh niên liên quan đến các giải pháp công nghệ phục vụ chuyển đổi xanh nền kinh tế nông nghiệp sẽ được vinh danh và hỗ trợ kết nối đầu tư nhân rộng.
Trụ vững, phát triển nhờ nguồn vốn từ Agribank

Trụ vững, phát triển nhờ nguồn vốn từ Agribank

Sự đồng hành của Agribank Đông Gia Lai đã trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiên phong sáng tạo và phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế.
Nâng “chất” cho nông nghiệp tuần hoàn

Nâng “chất” cho nông nghiệp tuần hoàn

Nông nghiệp tuần hoàn đối với Việt Nam vừa không mới vừa mới. Không mới bởi trên thực tế, những mô hình sản xuất nông nghiệp mang tính tuần hoàn đã được áp dụng ở Việt Nam từ nhiều năm.
Xây dựng nông thôn mới "đụng" thách thức

Xây dựng nông thôn mới "đụng" thách thức

Chương trình xây dựng nông thôn mới đang cho thấy có rất nhiều thách thức.
Đắk Lắk khó khăn trong hỗ trợ đất ở, đất sản xuất đối với đồng bào DTTS

Đắk Lắk khó khăn trong hỗ trợ đất ở, đất sản xuất đối với đồng bào DTTS

Thời gian qua, Quỹ đất để cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại tỉnh Đắk Lắk còn nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đang tích cực tìm giải pháp để thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất đối với hộ gia đình đồng bào DTTS.
Gỡ khó để mở rộng tín dụng “tam nông”

Gỡ khó để mở rộng tín dụng “tam nông”

Bám sát các chủ trương lớn của Đảng và Chính phủ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trong những năm qua, ngành Ngân hàng luôn xác định “tam nông” là một trong những lĩnh vực ưu tiên đầu tư vốn tín dụng.
Vốn ngân hàng tiếp sức người dân nuôi tôm

Vốn ngân hàng tiếp sức người dân nuôi tôm

Agribank với sứ mệnh đồng hành, phát triển "Tam nông", nguồn vốn của Agribank luôn tập trung ưu tiên cho lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Chính từ nguồn vốn đó mà ngày càng nhiều nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Bến Tre: Gần 26.500 hecta sản xuất nông nghiệp sạch đạt chuẩn

Bến Tre: Gần 26.500 hecta sản xuất nông nghiệp sạch đạt chuẩn

Các địa phương tại Bến Tre thời gian qua đã xây dựng thành công vài chục ngàn hecta vùng nguyên liệu nông sản sạch đạt chuẩn với sự tham gia của hàng trăm hợp tác xã, tổ hợp tác.
TP. Hồ Chí Minh khuyến khích đầu tư phát triển du lịch nông nghiệp

TP. Hồ Chí Minh khuyến khích đầu tư phát triển du lịch nông nghiệp

Thực hiện chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đến năm 2025, UBND TP. Hồ Chí Minh lên kế hoạch khuyến khích, vận động các doanh nghiệp du lịch đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, gắn với bảo tồn làng nghề, phát huy vai trò chuỗi liên kết du lịch nông thôn.
Đồng Nai muốn đưa doanh thu của kinh tế tập thể lên hơn 16 tỷ đồng/năm

Đồng Nai muốn đưa doanh thu của kinh tế tập thể lên hơn 16 tỷ đồng/năm

Tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu nâng cao thu nhập bình quân của các mô hình kinh tế tập thể, đồng thời chỉ đạo ngành Ngân hàng và các quỹ tài chính ngân sách tập trung hỗ trợ cho vay phát triển kinh tế tập thể.
Tiêu thụ sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử

Tiêu thụ sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử

Để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, lãnh đạo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết đơn vị sẽ tập trung khai thác các sàn thương mại điện tử để tiêu thụ những sản phẩm đặc trưng của xã nông thôn mới trên địa bàn thành phố.
Xem thêm
Tín dụng ngân hàng tạo động lực thúc đẩy kinh tế vùng “hạt nhân” đồng bằng sông Hồng

Tín dụng ngân hàng tạo động lực thúc đẩy kinh tế vùng “hạt nhân” đồng bằng sông Hồng

Ngày 21/3/2025, tại Hải Phòng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị “Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm góp phần tăng trưởng kinh tế Khu vực 6”. Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà chủ trì Hội nghị.
Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực 10

Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực 10

Ngày 18/3/2025, tại Khánh Hòa, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị với chủ đề “Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Khu vực 10”. Khu vực 10 bao gồm 5 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN

Ngày 19/3/2025, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC). Tham dự buổi tiếp, về phía US-ABC có Ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC, Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng đại diện của khoảng 60 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ như American Express, Chubb, Citibank, JP Morgan, Mastercard, RGA, S&P Global, Visa Inc., Warburg Pincus…
Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng

Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng

Thời báo Ngân hàng trân trọng giới thiệu bài viết: "Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng" của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
von ngan hang gop phan thuc day kinh te tu nhan

Vốn ngân hàng góp phần thúc đẩy kinh tế tư nhân

Ngày 21/3/2025, tại Hà Nội, Thời báo Ngân hàng tổ chức Hội thảo “Vốn ngân hàng góp phần thúc đẩy kinh tế tư nhân”. Hội thảo có sự tham dự của Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
NHCSXH Quảng Ngãi: Lan tỏa phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

NHCSXH Quảng Ngãi: Lan tỏa phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” đã và đang trở thành động lực quan trọng, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ nữ cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Quảng Ngãi. Không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, phong trào còn giúp chị em phụ nữ khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội, trở thành những tấm gương điển hình về sự tận tụy, trách nhiệm và sáng tạo trong công việc.
Ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi

Ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 cho biết, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh trong năm 2025 có thể yên tâm về lãi suất, và ngành Ngân hàng đang tổ chức và triển khai giải ngân các gói tín dụng ưu đãi.
Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 39 ngày 30/10/2024 của Ban Bí thư về “Nâng cao hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới”. Kế hoạch này nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng và chính quyền địa phương trong công tác tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt là trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa.
Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Hà Nội, ngày 10/3/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng. Với quy mô 133,4ha, mật độ xây dựng 26,7% và 99 tiện ích đẳng cấp - dự án sẽ thiết lập chuẩn mực sống mới, thời thượng và vượt trội cho khu vực Tây thành phố, khẳng định vị thế tiên phong của Vinhomes trong việc kiến tạo những đô thị kiểu mẫu, góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô.
Ra mắt dịch vụ taxi chất lượng cao - Xanh SM Premium

Ra mắt dịch vụ taxi chất lượng cao - Xanh SM Premium

Xanh SM chính thức ra mắt Xanh SM Premium - dịch vụ di chuyển cao cấp với các xe VinFast VF e34 chất lượng cao và Nerio Green trong tương lai, nhằm mang đến trải nghiệm sang trọng, tiện nghi cho khách hàng. Cùng với dàn xe mới, chất lượng dịch vụ Xanh SM Premium cũng được nâng cấp chuyên nghiệp và xứng tầm với thương hiệu mới.
The Paris - Không gian sống thượng lưu đậm chất nghệ thuật cho gia chủ có gu

The Paris - Không gian sống thượng lưu đậm chất nghệ thuật cho gia chủ có gu

Kiến tạo nên một không gian sống đậm chất nghệ thuật - nơi văn hóa và kiến trúc giao thoa, The Paris (Vinhomes Ocean Park 1, Hà Nội) được ví như tấm thẻ quyền lực để thể hiện gu thẩm mỹ và khẳng định vị thế của chủ nhân trong cộng đồng tinh hoa.
Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Nhà đầu tư đón sóng hạ tầng ở dự án giàu tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Việc Thuỷ Nguyên trở thành “thành phố thuộc thành phố” thứ 2 của cả nước đã mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường bất động sản Hải Phòng. Những đợt sóng mạnh mẽ đã bắt đầu hình thành ngay từ đầu năm và Vinhomes Royal Island sẽ tiếp tục là tâm chấn.
NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp

NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt phiên bản mới của Ngân hàng số NCB iziBankbiz, đổi mới hoàn toàn về giao diện, tính năng và thời gian xử lý tác vụ, hứa hẹn là công cụ quản lý tài chính ưu việt cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
SeABank triển khai gói vay tín chấp lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

SeABank triển khai gói vay tín chấp lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng cho các nữ Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giúp nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, mang đến một cuộc sống sung túc và hạnh phúc dài lâu.
VietinBank đón dòng vốn đầu tư Hoa ngữ

VietinBank đón dòng vốn đầu tư Hoa ngữ

Với lợi thế hệ sinh thái ngân hàng số hiện đại, đội ngũ chuyên trách am hiểu ngôn ngữ và văn hóa, cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, VietinBank đang khẳng định vị thế là đối tác tài chính tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa ngữ trong hành trình phát triển tại Việt Nam.
Mừng tháng 3 rực rỡ của phái đẹp, HDBank tung ngàn ‘deal xinh’ cho chủ thẻ tín dụng

Mừng tháng 3 rực rỡ của phái đẹp, HDBank tung ngàn ‘deal xinh’ cho chủ thẻ tín dụng

Chào tháng 3 nhiều niềm vui, thẻ tín dụng quốc tế HDBank gửi khách hàng ngàn “deal xinh”, như một lời mến chúc cùng những ưu đãi hấp dẫn theo cách riêng trong suốt tháng 3.
VNPAY hợp tác cùng New Sports, tiên phong số hóa thể thao Việt Nam

VNPAY hợp tác cùng New Sports, tiên phong số hóa thể thao Việt Nam

Ngày 7/3 vừa qua, VNPAY và Công ty cổ phần New Sports đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mở ra một chương mới trong tiến trình chuyển đổi số ngành thể thao tại Việt Nam.
Vietcombank cấp tín dụng có giá trị 5.472 tỷ đồng cho Dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Vietcombank cấp tín dụng có giá trị 5.472 tỷ đồng cho Dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Mới đây, tại trụ sở Tập Đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ở số 11 phố Cửa Bắc phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, EVN và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết Hợp đồng cấp Tín dụng cho Dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên.
VPBank ra mắt Siêu công cụ sinh lời tự động lợi suất cạnh tranh 3,5%/năm

VPBank ra mắt Siêu công cụ sinh lời tự động lợi suất cạnh tranh 3,5%/năm

VPBank ra mắt Siêu công cụ sinh lời thông minh giúp khách hàng tối ưu hóa tài chính hiệu quả, dựa trên dòng tiền có sẵn với lợi suất cố định 3,5% mỗi năm và hỗ trợ khách hàng lập kế hoạch tài chính một cách linh hoạt hoàn toàn bằng hệ thống tự động từ ngân hàng.
Gửi tiết kiệm BIDV, cơ hội trúng vàng miếng

Gửi tiết kiệm BIDV, cơ hội trúng vàng miếng

Từ nay đến hết ngày 15/4/2025, BIDV triển khai chương trình khuyến mại “Gửi tiết kiệm rước lộc vàng” dành cho khách hàng cá nhân với quà tặng tiền mặt và cơ hội tham gia quay số trúng thưởng. Tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên tới hơn 8,4 tỷ đồng.
Phiên bản di động