NHCSXH Hà Nam tích cực góp phần giải quyết việc làm

10:08 | 12/05/2023 Nông thôn mới
aa
Nguồn vốn cho vay của chương trình hàng năm chỉ đáp ứng được khoảng 20- 25% nhu cầu vay vốn. Định mức đầu tư cho vay hỗ trợ tạo việc làm mới/lao động còn thấp (bình quân giai đoạn 2015-2021 là 43,3 triệu đồng/lao động) dẫn đến hiệu quả, tính ổn định trong hỗ trợ tạo việc làm chưa bền vững.

Hơn 20 năm đồng hành cùng địa phương hỗ trợ người nghèo và đối tượng chính sách, dòng vốn tín dụng của Chi nhánh NHCSXH Hà Nam đã tiếp cận đến 100% xã phường thị trấn, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm xuống còn 2,80%; hộ cận nghèo còn 2,77%. Song con đường phát triển bền vững và tăng thu nhập của người dân vẫn còn nhiều trắc trở. Bởi vậy, việc cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Nam tăng cường ủy thác vốn qua NHCSXH cho vay giải quyết việc làm những năm gần đây đang mang đến luồng sinh khí, động lực và điểm tựa mới cho những người dân cần lao.

Mảnh vườn hơn một mẫu của ông Nguyễn Văn Nam (ở thôn 2 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) giờ là nơi sinh trưởng xanh tốt của 60 cây mít, 80 cây bưởi, 120 cây ổi. Nhưng ít ai biết rằng chỉ 2 năm trước, đây là mảnh ruộng lúa năng suất thấp, nên một nửa đã được dùng để đào đất đóng gạch. Ông kể, con cái đã trưởng thành, song ông bà vẫn muốn có nguồn thu nhập ổn định để dưỡng già, nhưng trồng lúa thì không còn đủ sức. Lại thêm năng suất, thu nhập thấp nên ông bà tính cách chuyển đổi cây trồng. Việc tiếp cận được nguồn vốn giải quyết việc làm với 62 triệu đồng từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lý Nhân đã giúp ông hiện thực hóa được việc tạo dựng một vườn cây đa canh. Dựng hàng rào bảo vệ, mua đất đổ thêm vào những khoảng đất lồi lõm, ông chọn 3 loại cây chính cho vườn là mít, bưởi, ổi.

Ông bảo "ổi thì để ăn xổi, còn mít bưởi là tính chuyện lâu dài". Chỉ tính riêng đợt ổi thu hoạch trái vụ hồi tháng 3 ông đã thu được 30 triệu đồng, tháng 11 này, những cây bưởi của ông cũng sẽ cho vụ thu hoạch đầu tiên. Thấy hiệu quả, ông vay thêm 50 triệu đồng vốn giải quyết việc làm từ nguồn ngân sách tỉnh ủy thác qua NHCSXH để mua phân gio và đầu tư chăn nuôi thêm gà vịt, trồng cau xuất khẩu. "Đến giờ tôi không phải đầu tư thêm, chỉ lo thu thôi. Kinh tế gia đình phát triển ổn định, thu nhập đều đặn", ông chia sẻ. Hơn thế, mảnh vườn của ông còn tạo công ăn việc làm theo mua vụ cho khoảng 5 người.

Phó giám đốc phụ trách Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam Lê Thị Kim Dung cho biết, "không chỉ hướng dòng vốn hỗ trợ trực tiếp người dân tạo việc làm, nâng cao thu nhập, những năm gần đây dòng vốn tín dụng chính sách xã hội đặt thêm trọng tâm đẩy mạnh phát triển ngành nghề nông thôn, làng nghề của tỉnh, phát triển mô hình kinh tế tập thể, chuỗi giá trị, nâng cao giá trị gia tăng cho hàng hóa thông qua việc xây dựng các sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giải quyết vấn đề về việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

NHCSXH Hà Nam tích cực góp phần giải quyết việc làm
Ông Nguyễn Văn Nam bên vườn cây ăn trái hứa hẹn bội thu

Như cơ sở làm nghề truyền thống HTX bún phở khô Khánh Linh, Giám đốc HTX, Nguyễn Thị Hoa cho biết, nghề làm bún phở là nghề truyền thống của gia đình mấy chục năm nay bắt đầu từ mẹ chồng chị. Tuy nhiên, quy mô sản xuất nhỏ với phương pháp làm thủ công. Vì vậy sau khi được cho đi tập huấn hướng nghiệp, rồi được sự giúp đỡ của chính quyền và các sở ngành, vợ chồng chị quyết tâm đầu tư máy móc thiết bị mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng hóa mặt hàng. Đặc biệt để hướng tới hàng hóa tiêu chuẩn OCOP, mở rộng thêm sản xuất cuối năm 2021, chị Hoa đã vay thêm 50 triệu đồng nguồn vốn giải quyết việc làm từ NHCSXH để cải tạo xưởng, sản xuất miến, bún, phở khô. Hiện, gia đình chị đã có công xưởng 1000 m2 với công suất khoảng 3 tấn bún, phở miến khô/ngày và tạo công ăn việc làm cho 25 công nhân với lương bình quân 10 triệu đồng/tháng. Bà Tạ Thị Thu gắn bó 6 năm với HTX Khánh Linh cho biết, việc làm này cho bà thu nhập cao hơn so với trồng lúa, kinh tế gia đình thêm ổn định.

Đây chỉ là một vài nét chấm phá về hiệu quả dòng vốn giải quyết việc làm mà NHCSXH cho vay trong thời gian qua. Nhìn lại giai đoạn 2015- 2021, với nguồn vốn của địa phương ủy thác sang NHCSXH tăng mạnh đạt 79.501 triệu đồng đưa tổng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh đạt 224.148 triệu đồng. Đây là nền tảng để trong giai đoạn 2015 - 2021, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam đã giải ngân cho vay 429.669 triệu đồng với 9.929 lượt khách hàng vay vốn, mức cho vay bình quân đạt 43,3 triệu đồng/lao động, tổng số lao động được tạo việc làm qua chương trình cho vay là 9.963 người, trong đó lao động nữ: 4.712 người, lao động là người khuyết tật: 335 người, lao động bị thu hồi đất nông nghiệp 560 người.

Hoạt động cho vay hỗ trợ tạo việc làm phát huy được tiềm năng sẵn có về tài nguyên đất đai, kinh nghiệm sản xuất ở địa phương. Nguồn vốn này đã góp phần khôi phục các ngành nghề truyền thống như mây giang đan Ngọc Động; Trống Đọi Tam; Dệt lụa Nha Xá; Bánh đa Chều; thêu ren xã Thanh Hà..., hỗ trợ vốn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã để mở rộng sản xuất, thu hút tạo việc làm cho người lao động, đặc biệt là lao động bị chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, lao động nữ, người khuyết tật, góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động.

Tính đến 31/3/2023, vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 150.323 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 5,38% tổng nguồn vốn, tăng 37.100 triệu đồng so với năm 2022. Đặc biệt nhiều huyện đã dành nguồn lực lớn uỷ thác qua NHCSXH như: Phủ Lý (7,5 tỷ đồng), Thanh Liêm (4,6 tỷ đồng), Kim Bảng (4 tỷ đồng). Nguồn vốn này cùng với nguồn vốn phân bổ từ NHCSXH cho tỉnh đã góp phần thực hiện Chương trình cho vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đến 31/3/2023 đạt 482.941 triệu đồng với 8.748 lao động được vay vốn hỗ trợ tạo việc làm đầu tư vốn sản xuất kinh doanh, thu hút lao động có công ăn việc làm ổn định, tăng thu nhập và làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Tuy nhiên, hiện nguồn vốn cho vay của chương trình hàng năm chỉ đáp ứng được khoảng 20- 25% nhu cầu vay vốn. Định mức đầu tư cho vay hỗ trợ tạo việc làm mới/lao động còn thấp (bình quân giai đoạn 2015-2021 là 43,3 triệu đồng/lao động) dẫn đến hiệu quả, tính ổn định trong hỗ trợ tạo việc làm chưa bền vững. Bên cạnh đó là bài toán đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhiều khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được thành lập nên bắt buộc phải thu hồi đất nông nghiệp để phục vụ phát triển công nghiệp, do đó một bộ phận người lao động thuộc diện bị thu hồi đất không đủ điều kiện vào làm việc tại các doanh nghiệp còn thiếu việc làm, rất cần được vay vốn để chuyển đổi ngành nghề, tạo sinh kế.

NHCSXH Hà Nam tích cực góp phần giải quyết việc làm
Hợp tác xã Khánh Linh đang tạo việc làm thường xuyên cho 25 lao động

Trước thực trạng này cùng với sự tham mưu của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam, tháng 7/2022 UBND tỉnh Hà Nam đã phê duyệt Đề án cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trên địa bàn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2022 - 2025. Mục tiêu của đề án cho vay hỗ trợ tạo việc làm tập trung chủ yếu vào người lao động, nhất là các lao động trong các hộ gia đình có thu hồi đất nông nghiệp và những lao động trở về địa phương sinh sống do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhằm tạo việc làm mới và tăng thêm việc làm cho người lao động; Đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thúc đẩy nhanh kết quả hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao, góp phần giảm nghèo bền vững của tỉnh.

Dự kiến nguồn vốn địa phương ủy thác qua NHCSXH thực hiện Đề án trong 4 năm, giai đoạn 2022-2025 khoảng 550 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn mới bổ sung: 335 tỷ đồng, bình quân mỗi năm tăng 83,75 tỷ đồng. Nguồn vốn bổ sung hàng năm theo Đề án này sẽ cùng nguồn vốn Trung ương hỗ trợ từ Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ và nguồn vốn NHCSXH huy động để cho vay hỗ trợ tạo việc làm, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 11.500 lao động trong giai đoạn 2022 - 2025 (bình quân hàng năm giải quyết việc làm cho khoảng 2.875 lao động). Đề án sẽ góp phần duy trì và giảm tỷ lệ thất nghiệp hàng năm ở mức dưới 1,5% trong giai đoạn 2022 - 2025 và các năm tiếp theo; tiếp tục duy trì tỷ lệ sử dụng thời gian lao động ở nông thôn ở mức trên 90%; ngăn ngừa, giảm thiểu tối đa thiếu việc làm, lao động thất nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sau khi kết thúc giai đoạn, nguồn vốn huy động từ Đề án này được Ủy ban nhân dân tỉnh cho hòa vào nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH để cho vay giải quyết việc làm.

Hiện Đề án đã bắt đầu đi vào cuộc sống. Đây sẽ là một bước đột phá mới cho việc thực hiện chương trình giải quyết việc làm quốc gia, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững cho tỉnh Hà Nam trong thời gian tới.

Hoa Hạ
Nguồn:

Các tin khác

Xuất khẩu rau quả bứt phá tháng đầu năm

Xuất khẩu rau quả bứt phá tháng đầu năm

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 1, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng mạnh.
Xây dựng, phát triển đô thị Chũ theo hướng đồng bộ, bền vững

Xây dựng, phát triển đô thị Chũ theo hướng đồng bộ, bền vững

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 82/QĐ-TTg phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung đô thị Chũ, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045.
Nông nghiệp sẽ tiếp tục là “bệ đỡ”

Nông nghiệp sẽ tiếp tục là “bệ đỡ”

Năm 2023, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên ngành nông nghiệp vẫn duy trì được đà tăng trưởng cao, phát triển toàn diện, thể hiện nổi bật ở nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào hoạt động xuất khẩu của Việt Nam.
Chắp cánh cho sản phẩm công nghiệp nông thôn xứ Quảng

Chắp cánh cho sản phẩm công nghiệp nông thôn xứ Quảng

Được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, chủ cơ sở sẽ nhận được hỗ trợ từ chương trình khuyến công của Quảng Nam; sản phẩm được dán nhãn xác nhận và hỗ trợ quảng bá trong các hoạt động xúc tiến thương mại, được đăng ký dự thi cấp vùng và quốc gia…
Phát triển kinh tế nông thôn gặt hái nhiều “trái ngọt”

Phát triển kinh tế nông thôn gặt hái nhiều “trái ngọt”

Những năm qua, lĩnh vực "tam nông" luôn được Đảng, Chính phủ và các ban ngành quan tâm phát triển. Đặc biệt, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nhấn mạnh việc phát triển kinh tế nông thôn (KTNT) gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM)...
Thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam

Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam chủ yếu sẽ phụ trách về các khâu sản xuất lúa bên cạnh Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) hiện hữu, phụ trách chủ yếu các hoạt động liên quan đến thương mại quốc tế, xuất khẩu lúa gạo.
Đắk Lắk: Tín dụng chính sách phát huy hiệu quả tích cực

Đắk Lắk: Tín dụng chính sách phát huy hiệu quả tích cực

Theo thống kê sơ bộ của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Đắk Lắk, trong 11.793 hộ thoát nghèo và 10.355 hộ thoát cận nghèo năm 2022, có đến 20.011 hộ được vay vốn từ các chương trình tín dụng chính sách, chiếm tỷ lệ 89%...
Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam 2023

Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam 2023

Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/12/2023 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Sự kiện do Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức.
Lâm Đồng: Tín hiệu vui từ chuyển đổi cây trồng

Lâm Đồng: Tín hiệu vui từ chuyển đổi cây trồng

Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Lâm Đồng trồng mới, chuyển đổi 16.043ha cây trồng, đạt hơn 122,7% kế hoạch. Trong đó, 6.213,2ha tái canh, ghép cải tạo cà phê; 1.302,5ha trồng tái canh, chuyển đổi trên đất trồng điều; 1.586,5ha chuyển đổi cây trồng trên đất lúa; 6.940,8ha chuyển đổi trên đất các cây trồng khác.
Xuất khẩu nông sản: Cơ hội song hành với thách thức

Xuất khẩu nông sản: Cơ hội song hành với thách thức

Theo các chuyên gia, việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đóng vai trò hết sức quan trọng, tạo cơ sở vững chắc cho việc tăng cường và thúc đẩy trao đổi thương mại, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế trong khu vực và trên toàn cầu. Trong đó, ngành hàng nông, lâm, thuỷ sản của Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội để thâm nhập vào các thị trường khó tính...
Hà Nội: Phê duyệt Đề án nông nghiệp đô thị

Hà Nội: Phê duyệt Đề án nông nghiệp đô thị

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5568/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề cương “Đề án nông nghiệp đô thị thành phố Hà Nội”.
Giải pháp nào để OCOP phát triển bền vững

Giải pháp nào để OCOP phát triển bền vững

Thời gian qua, tỉnh Kon Tum chú trọng công tác xây dựng Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm đẩy mạnh phát triển sản phẩm hàng hoá địa phương. Chính quyền địa phương luôn quan tâm, chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích và hỗ trợ các HTX, doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia.
Mang sản phẩm hữu cơ tiêu chuẩn châu Âu đến Việt Nam

Mang sản phẩm hữu cơ tiêu chuẩn châu Âu đến Việt Nam

Việc sản xuất và sử dụng sản phẩm hữu cơ đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Tại Việt Nam, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm có lợi cho sức khỏe, được sản xuất tự nhiên và bền vững.
Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị

Liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị

Trong 5 năm qua, tỉnh Đắk Lắk tập trung triển khai thực hiện liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ với nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Vinh danh 99 Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023

Vinh danh 99 Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và vinh danh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023”.
Xem thêm
Quốc hội xem xét nội dung cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024

Quốc hội xem xét nội dung cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024

Quốc hội xem xét nội dung cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024
Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Chỉ còn 1 năm nữa là nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tròn một trăm tuổi. Trải qua gần trăm năm ấy, từ buổi ban đầu còn vô vàn khó khăn, gian khổ… được đặt dưới sự dìu dắt, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cách mạng tiền bối khác, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, có những bước phát triển và đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Ngân hàng hỗ trợ khách hàng nuôi tôm bị thiệt hại ở Phú Yên

Ngân hàng hỗ trợ khách hàng nuôi tôm bị thiệt hại ở Phú Yên

Ngay sau khi các hộ nuôi tôm hùm, hải sản ở địa phương bị thiệt hại nặng nề, ngành Ngân hàng trên địa bàn Phú Yên đã nhanh chóng vào cuộc, thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ bà con thoát khỏi những khó khăn và sớm ổn định sản xuất trở lại...
Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 15/6/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị (NHNN Quảng Trị) phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) chi nhánh Quảng Bình, PGD NHHTX Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
VCB CashUp Giải pháp quản lý dòng tiền toàn diện cho doanh nghiệp

VCB CashUp Giải pháp quản lý dòng tiền toàn diện cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu quản lý nội bộ của các tập đoàn đa quốc gia và tổng công ty ngày càng phức tạp, các ngân hàng cần phát triển các giải pháp số toàn diện đáp ứng nhu cầu quản lý hệ sinh thái của khách hàng cả theo chiều dọc và chiều ngang.
BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt -  bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt - bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai tính năng nhận diện thông tin tài khoản lừa đảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng thêm an tâm khi chuyển tiền.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân, thúc đẩy tiêu dùng, Sacombank cung cấp gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 6,5% dành cho khách hàng có nhu cầu mua, xây, sửa chữa bất động sản; mua xe; sắm sửa các vật dụng, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ đời sống. Gói vay dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2024.
Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Phiên bản di động