NHCSXH Hà Nam tích cực góp phần giải quyết việc làm

10:08 | 12/05/2023 Nông thôn mới
aa
Nguồn vốn cho vay của chương trình hàng năm chỉ đáp ứng được khoảng 20- 25% nhu cầu vay vốn. Định mức đầu tư cho vay hỗ trợ tạo việc làm mới/lao động còn thấp (bình quân giai đoạn 2015-2021 là 43,3 triệu đồng/lao động) dẫn đến hiệu quả, tính ổn định trong hỗ trợ tạo việc làm chưa bền vững.

Hơn 20 năm đồng hành cùng địa phương hỗ trợ người nghèo và đối tượng chính sách, dòng vốn tín dụng của Chi nhánh NHCSXH Hà Nam đã tiếp cận đến 100% xã phường thị trấn, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm xuống còn 2,80%; hộ cận nghèo còn 2,77%. Song con đường phát triển bền vững và tăng thu nhập của người dân vẫn còn nhiều trắc trở. Bởi vậy, việc cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Nam tăng cường ủy thác vốn qua NHCSXH cho vay giải quyết việc làm những năm gần đây đang mang đến luồng sinh khí, động lực và điểm tựa mới cho những người dân cần lao.

Mảnh vườn hơn một mẫu của ông Nguyễn Văn Nam (ở thôn 2 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) giờ là nơi sinh trưởng xanh tốt của 60 cây mít, 80 cây bưởi, 120 cây ổi. Nhưng ít ai biết rằng chỉ 2 năm trước, đây là mảnh ruộng lúa năng suất thấp, nên một nửa đã được dùng để đào đất đóng gạch. Ông kể, con cái đã trưởng thành, song ông bà vẫn muốn có nguồn thu nhập ổn định để dưỡng già, nhưng trồng lúa thì không còn đủ sức. Lại thêm năng suất, thu nhập thấp nên ông bà tính cách chuyển đổi cây trồng. Việc tiếp cận được nguồn vốn giải quyết việc làm với 62 triệu đồng từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lý Nhân đã giúp ông hiện thực hóa được việc tạo dựng một vườn cây đa canh. Dựng hàng rào bảo vệ, mua đất đổ thêm vào những khoảng đất lồi lõm, ông chọn 3 loại cây chính cho vườn là mít, bưởi, ổi.

Ông bảo "ổi thì để ăn xổi, còn mít bưởi là tính chuyện lâu dài". Chỉ tính riêng đợt ổi thu hoạch trái vụ hồi tháng 3 ông đã thu được 30 triệu đồng, tháng 11 này, những cây bưởi của ông cũng sẽ cho vụ thu hoạch đầu tiên. Thấy hiệu quả, ông vay thêm 50 triệu đồng vốn giải quyết việc làm từ nguồn ngân sách tỉnh ủy thác qua NHCSXH để mua phân gio và đầu tư chăn nuôi thêm gà vịt, trồng cau xuất khẩu. "Đến giờ tôi không phải đầu tư thêm, chỉ lo thu thôi. Kinh tế gia đình phát triển ổn định, thu nhập đều đặn", ông chia sẻ. Hơn thế, mảnh vườn của ông còn tạo công ăn việc làm theo mua vụ cho khoảng 5 người.

Phó giám đốc phụ trách Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam Lê Thị Kim Dung cho biết, "không chỉ hướng dòng vốn hỗ trợ trực tiếp người dân tạo việc làm, nâng cao thu nhập, những năm gần đây dòng vốn tín dụng chính sách xã hội đặt thêm trọng tâm đẩy mạnh phát triển ngành nghề nông thôn, làng nghề của tỉnh, phát triển mô hình kinh tế tập thể, chuỗi giá trị, nâng cao giá trị gia tăng cho hàng hóa thông qua việc xây dựng các sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giải quyết vấn đề về việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

NHCSXH Hà Nam tích cực góp phần giải quyết việc làm
Ông Nguyễn Văn Nam bên vườn cây ăn trái hứa hẹn bội thu

Như cơ sở làm nghề truyền thống HTX bún phở khô Khánh Linh, Giám đốc HTX, Nguyễn Thị Hoa cho biết, nghề làm bún phở là nghề truyền thống của gia đình mấy chục năm nay bắt đầu từ mẹ chồng chị. Tuy nhiên, quy mô sản xuất nhỏ với phương pháp làm thủ công. Vì vậy sau khi được cho đi tập huấn hướng nghiệp, rồi được sự giúp đỡ của chính quyền và các sở ngành, vợ chồng chị quyết tâm đầu tư máy móc thiết bị mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng hóa mặt hàng. Đặc biệt để hướng tới hàng hóa tiêu chuẩn OCOP, mở rộng thêm sản xuất cuối năm 2021, chị Hoa đã vay thêm 50 triệu đồng nguồn vốn giải quyết việc làm từ NHCSXH để cải tạo xưởng, sản xuất miến, bún, phở khô. Hiện, gia đình chị đã có công xưởng 1000 m2 với công suất khoảng 3 tấn bún, phở miến khô/ngày và tạo công ăn việc làm cho 25 công nhân với lương bình quân 10 triệu đồng/tháng. Bà Tạ Thị Thu gắn bó 6 năm với HTX Khánh Linh cho biết, việc làm này cho bà thu nhập cao hơn so với trồng lúa, kinh tế gia đình thêm ổn định.

Đây chỉ là một vài nét chấm phá về hiệu quả dòng vốn giải quyết việc làm mà NHCSXH cho vay trong thời gian qua. Nhìn lại giai đoạn 2015- 2021, với nguồn vốn của địa phương ủy thác sang NHCSXH tăng mạnh đạt 79.501 triệu đồng đưa tổng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh đạt 224.148 triệu đồng. Đây là nền tảng để trong giai đoạn 2015 - 2021, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam đã giải ngân cho vay 429.669 triệu đồng với 9.929 lượt khách hàng vay vốn, mức cho vay bình quân đạt 43,3 triệu đồng/lao động, tổng số lao động được tạo việc làm qua chương trình cho vay là 9.963 người, trong đó lao động nữ: 4.712 người, lao động là người khuyết tật: 335 người, lao động bị thu hồi đất nông nghiệp 560 người.

Hoạt động cho vay hỗ trợ tạo việc làm phát huy được tiềm năng sẵn có về tài nguyên đất đai, kinh nghiệm sản xuất ở địa phương. Nguồn vốn này đã góp phần khôi phục các ngành nghề truyền thống như mây giang đan Ngọc Động; Trống Đọi Tam; Dệt lụa Nha Xá; Bánh đa Chều; thêu ren xã Thanh Hà..., hỗ trợ vốn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã để mở rộng sản xuất, thu hút tạo việc làm cho người lao động, đặc biệt là lao động bị chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, lao động nữ, người khuyết tật, góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động.

Tính đến 31/3/2023, vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 150.323 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 5,38% tổng nguồn vốn, tăng 37.100 triệu đồng so với năm 2022. Đặc biệt nhiều huyện đã dành nguồn lực lớn uỷ thác qua NHCSXH như: Phủ Lý (7,5 tỷ đồng), Thanh Liêm (4,6 tỷ đồng), Kim Bảng (4 tỷ đồng). Nguồn vốn này cùng với nguồn vốn phân bổ từ NHCSXH cho tỉnh đã góp phần thực hiện Chương trình cho vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đến 31/3/2023 đạt 482.941 triệu đồng với 8.748 lao động được vay vốn hỗ trợ tạo việc làm đầu tư vốn sản xuất kinh doanh, thu hút lao động có công ăn việc làm ổn định, tăng thu nhập và làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Tuy nhiên, hiện nguồn vốn cho vay của chương trình hàng năm chỉ đáp ứng được khoảng 20- 25% nhu cầu vay vốn. Định mức đầu tư cho vay hỗ trợ tạo việc làm mới/lao động còn thấp (bình quân giai đoạn 2015-2021 là 43,3 triệu đồng/lao động) dẫn đến hiệu quả, tính ổn định trong hỗ trợ tạo việc làm chưa bền vững. Bên cạnh đó là bài toán đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhiều khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được thành lập nên bắt buộc phải thu hồi đất nông nghiệp để phục vụ phát triển công nghiệp, do đó một bộ phận người lao động thuộc diện bị thu hồi đất không đủ điều kiện vào làm việc tại các doanh nghiệp còn thiếu việc làm, rất cần được vay vốn để chuyển đổi ngành nghề, tạo sinh kế.

NHCSXH Hà Nam tích cực góp phần giải quyết việc làm
Hợp tác xã Khánh Linh đang tạo việc làm thường xuyên cho 25 lao động

Trước thực trạng này cùng với sự tham mưu của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam, tháng 7/2022 UBND tỉnh Hà Nam đã phê duyệt Đề án cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trên địa bàn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2022 - 2025. Mục tiêu của đề án cho vay hỗ trợ tạo việc làm tập trung chủ yếu vào người lao động, nhất là các lao động trong các hộ gia đình có thu hồi đất nông nghiệp và những lao động trở về địa phương sinh sống do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhằm tạo việc làm mới và tăng thêm việc làm cho người lao động; Đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thúc đẩy nhanh kết quả hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao, góp phần giảm nghèo bền vững của tỉnh.

Dự kiến nguồn vốn địa phương ủy thác qua NHCSXH thực hiện Đề án trong 4 năm, giai đoạn 2022-2025 khoảng 550 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn mới bổ sung: 335 tỷ đồng, bình quân mỗi năm tăng 83,75 tỷ đồng. Nguồn vốn bổ sung hàng năm theo Đề án này sẽ cùng nguồn vốn Trung ương hỗ trợ từ Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ và nguồn vốn NHCSXH huy động để cho vay hỗ trợ tạo việc làm, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 11.500 lao động trong giai đoạn 2022 - 2025 (bình quân hàng năm giải quyết việc làm cho khoảng 2.875 lao động). Đề án sẽ góp phần duy trì và giảm tỷ lệ thất nghiệp hàng năm ở mức dưới 1,5% trong giai đoạn 2022 - 2025 và các năm tiếp theo; tiếp tục duy trì tỷ lệ sử dụng thời gian lao động ở nông thôn ở mức trên 90%; ngăn ngừa, giảm thiểu tối đa thiếu việc làm, lao động thất nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sau khi kết thúc giai đoạn, nguồn vốn huy động từ Đề án này được Ủy ban nhân dân tỉnh cho hòa vào nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH để cho vay giải quyết việc làm.

Hiện Đề án đã bắt đầu đi vào cuộc sống. Đây sẽ là một bước đột phá mới cho việc thực hiện chương trình giải quyết việc làm quốc gia, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững cho tỉnh Hà Nam trong thời gian tới.

Hoa Hạ
Nguồn:

Các tin khác

TP.HCM: Năm 2025 có ít nhất 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị hóa

TP.HCM: Năm 2025 có ít nhất 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị hóa

Ngày 15/9, báo cáo Đoàn giám sát Quốc hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, UBND TP.HCM cho biết mục tiêu chung của thành phố phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị hóa trên địa bàn giai đoạn 2021-2025.
Để triển khai hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Để triển khai hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Ủy ban TVQH vừa cho ý kiến về Kết quả giám sát “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu Quốc gia (CTMTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025; Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS & MN) giai đoạn 2021-2030”.
Nan giải ngăn chặn sâm nhập lậu

Nan giải ngăn chặn sâm nhập lậu

Hiện giá sâm Ngọc Linh chính gốc loại 1 lên đến hơn 300 triệu đồng/kg, sâm Lai Châu cũng có giá trên 120 triệu đồng/kg. Còn trên thị trường trôi nổi, loại sâm mạo danh sâm Ngọc Linh, sâm Lai Châu có mức giá chỉ vài triệu đồng/kg.
Đồng Nai: Hướng tới mục tiêu 25% nông sản đạt chứng nhận GAP

Đồng Nai: Hướng tới mục tiêu 25% nông sản đạt chứng nhận GAP

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh đang tiến tới mục tiêu đạt 25% tỷ lệ sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận GAP vào năm 2025.
Đắk Lắk công bố nhãn hiệu sầu riêng Cư M’gar

Đắk Lắk công bố nhãn hiệu sầu riêng Cư M’gar

UBND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) vừa tổ chức lễ công bố nhãn hiệu "Sầu riêng Cư M’gar". Hiện Cư M’gar có trên 4.500ha sầu riêng. Trong đó, địa phương này đã quy hoạch vùng trồng tập trung tại xã Ea Tar và các xã lân cận, với diện tích trên 1.000ha.
Nông dân lao đao vì "giun tặc" lộng hành

Nông dân lao đao vì "giun tặc" lộng hành

Những ngày gần đây, giá giun đất tăng cao khiến nạn kích giun đất diễn ra ngày càng nhiều, người nông dân cũng vì thế đứng ngồi không yên.
Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn

Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn

Chiều nay (17/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp nghe báo cáo kết quả giám sát bước đầu chuyên đề giám sát của Quốc hội về “Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030”.
Đà Nẵng vinh danh tổ tiết kiệm và vay vốn tiêu biểu

Đà Nẵng vinh danh tổ tiết kiệm và vay vốn tiêu biểu

Ngày 15/8/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị vinh danh tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tiêu biểu lần thứ 2 - giai đoạn 2018-2023. Tham dự Hội nghị có ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung; Phó Chủ tịch HĐND TP. Nguyễn Thị Anh Thi; ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam...
Tín dụng ưu đãi: Hỗ trợ giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở Phù Cát

Tín dụng ưu đãi: Hỗ trợ giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở Phù Cát

Hơn 20 năm qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Đánh thức tiềm năng của hợp tác xã

Đánh thức tiềm năng của hợp tác xã

Mặc dù có nhiều tiềm năng để phát triển nhưng các hợp tác xã hiện nay còn hạn chế trong việc quản lý, sử dụng nguồn vốn, mở rộng sản xuất và kênh phân phối.
Liên kết - chìa khóa giúp kinh tế hợp tác cất cánh

Liên kết - chìa khóa giúp kinh tế hợp tác cất cánh

Bà Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Ninh Bình cho biết, đến nay toàn tỉnh có 2 Liên hiệp HTX gồm Liên hiệp sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn tỉnh Ninh Bình và Liên hiệp HTX dê Ninh Bình; cùng 496 HTX.
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vừa phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) triển khai dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR trên ứng dụng ngân hàng điện tử của NHCSXH trên điện thoại di động (VBSP Smartbanking).
Sóc Trăng: Trên 593,4 tỷ đồng đầu tư nguồn nước sạch

Sóc Trăng: Trên 593,4 tỷ đồng đầu tư nguồn nước sạch

Trong các năm 2023-2045 tỉnh Sóc Trăng sẽ xây dựng mới 14 công trình cấp nước tập trung và mở rộng trên 1,86 triệu mét đường ống cấp nước nhằm nâng chất tiêu chí nước sạch cho các xã nông thôn mới
Trái dừa Việt Nam trước cơ hội xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Trái dừa Việt Nam trước cơ hội xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Hải quan Trung Quốc thông báo sẽ kiểm tra thực địa vùng trồng, cơ sở đóng gói trái dừa tươi... để làm căn cứ cho việc xuất khẩu chính ngạch sản phẩm này
Bình Thuận: Hỗ trợ gần 29,5 tỉ đồng phát triển 10 chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ

Bình Thuận: Hỗ trợ gần 29,5 tỉ đồng phát triển 10 chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ

Ngày 24/7, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đến nay, toàn tỉnh có 10 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp được ngân sách nhà nước hỗ trợ gần 29,5 tỷ đồng.
Xem thêm
CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

Thời gian vừa qua, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ghi nhận tình trạng một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin “nhận hỗ trợ kiểm tra dư nợ và điểm tín dụng CIC”. CIC khẳng định, đây là hành vi vi phạm pháp luật; ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, hình ảnh và uy tín của Ngân hàng Nhà nước và CIC.
[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

Mỗi lít xăng giảm 690-900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giữ nguyên giá, từ 16h chiều nay.
WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến sẽ chững lại còn 4,7% trong năm 2023 do tiêu dùng tư nhân yếu đi, thị trường bất động sản ảm đạm, và nhu cầu bên ngoài giảm mạnh, tỷ lệ nghèo dự kiến giảm từ 3,2% trong năm 2022 xuống còn 3,0% trong năm 2023
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị Trung ương lần thứ 8 xem xét, quyết định nhiều vấn đề trọng đại, phức tạp, nhạy cảm, có ý nghĩa rất quan trọng với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).
Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian qua, các TCTD trên địa bàn Bình Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp
Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 1/10/2023, UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) phối hợp cùng Agribank chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Khánh Nam Đà Nẵng, Công ty cổ phần Viễn thông FPT tổ chức lễ ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhằm gia tăng trải nghiệm vượt trội và lợi ích tối đa cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Quẹt thẻ chi tiêu – Cashback ngập nhà” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB.
Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Sau 30 ngày chuyển đổi thành công hệ thống Ngân hàng lõi - Core Banking mới với tên gọi Core Profile, đến nay, hệ thống mới đã hoạt động ổn định và đi vào vận hành thông suốt. Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc BIDV, Trưởng Ban Quản lý Dự án Core Banking - đã chia sẻ về những dấu ấn quan trọng, vai trò quan trọng của Core Banking Profile đối với sự phát triển của BIDV và những kế hoạch tương lai…
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
Phiên bản di động