Nhiều kỳ vọng từ thuế tài sản với bất động sản

14:00 | 14/07/2022 Bất động sản
aa
Hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng, việc đánh thuế cao đối với những người sở hữu nhiều nhà ở, đất ở sẽ giúp tăng ngân sách và đưa bất động sản vào sử dụng hiệu quả hơn.

Nghị quyết được nhiều trông đợi

Nghị quyết số 18-NQ/TW mới đây đã đưa ra những vấn đề tồn tại nhiều năm, trong đó có nội dung: “đánh thuế cao vào người có nhiều đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm đưa đất vào sử dụng, bỏ đất hoang” đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhấn mạnh và yêu cầu các bộ, ngành địa phương sớm triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Quốc Việt - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) cho rằng, chính sách đánh thuế tài sản là một chính sách rất phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của Việt Nam. Bởi hiện tại các mức thuế bất động sản ở Việt Nam còn thấp so với thế giới. Khi áp dụng các mức thuế cao hơn đối với tài sản thứ 2, thứ 3 và các diện tích đất chậm đưa vào sử dụng sẽ làm tăng nguồn thu từ đất đai.

Bên cạnh đó, sẽ hạn chế được tình trạng đầu cơ, tích trữ đất đai, giúp nguồn lực đầu tư của nền kinh tế không bị méo mó, dòng vốn không tập trung quá nhiều vào các lĩnh vực không tạo ra công ăn việc làm và các giá trị gia tăng.

nhieu ky vong tu thue tai san bat dong san
Áp dụng thuế tài sản nhà đất cao kỳ vọng sẽ tạo ra giá nhà hợp lý cho người dân. Ảnh minh họa

Đồng quan điểm, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cũng cho rằng, kiến nghị đánh thuế cao đối tài sản bất động sản thứ 2, thứ 3 và các diện tích đất bỏ hoang, chậm đưa vào sử dụng thực tế đã được các hiệp hội, doanh nghiệp và chuyên gia kiến nghị từ nhiều năm nay. Mặc dù đến tháng 6 vừa qua đã chính thức được Trung ương Đảng đưa vào Nghị quyết, tuy nhiên đây cũng sẽ là chủ trương lớn và là điểm tựa pháp lý để tạo dựng sự ổn định cho thị trường nhà đất.

Theo đó, khi thuế tài sản được triển khai sẽ tạo nguồn thu ngân sách ổn định từ thị trường bất động sản. Nguồn vốn này sẽ là cơ sở để đầu tư phát triển hạ tầng nhằm gia tăng nguồn cung cho thị trường.

“Loại thuế này cũng sẽ khuyến khích người sở hữu nhà đất đưa tài sản về đúng giá trị thực, không để tình trạng bỏ hoang đất đai gây lãng phí”, ông Hiển nói.

Từ góc độ thị trường, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định rằng, tăng mức thuế đối với tài sản thứ 2, thứ 3 và các bất động sản bỏ hoang, chậm đưa vào sử dụng sẽ là công cụ hữu hiệu để điều tiết, hạn chế hoạt động găm giữ, đầu cơ, thổi giá đất. Bởi khi đánh thuế cao lợi nhuận của việc “lướt sóng” bất động sản sẽ không còn hấp dẫn sau khi trừ đi các khoản thuế chuyển nhượng. Từ đó thị trường nhà đất sẽ ổn định hơn, người có nhu cầu mua nhà để ở sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các dự án nhà ở và mua được nhà với giá phù hợp, giảm đáng kể các hành vi tạo sóng, thổi giá cục bộ.

Chuẩn bị cho lộ trình thuế lũy tiến

Theo hầu hết các chuyên gia, chủ trương đánh thuế cao đối với người sở hữu nhiều nhà đất và các cá nhân, tổ chức găm giữ hoặc bỏ hoang đất là một chủ trương phù hợp và cần thiết phải đẩy nhanh triển khai trên thực tế. Tuy nhiên, để thu đúng, thu đủ tiền thuế thì hệ thống pháp lý cần tiếp tục hoàn thiện và các sắc thuế cũng cần điều chỉnh linh hoạt, áp dụng theo lộ trình phù hợp.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Văn phòng Luật sư Kết nối cho rằng, trước tiên các pháp lý liên quan cần được rà soát để đảm bảo phân biệt được người sở hữu nhiều nhà đất nhưng được sử dụng vào mục đích chính đáng và người sở hữu bất động sản để đầu cơ. Bởi, nếu đánh thuế cao cả hai trường hợp sẽ tạo ra sự bất hợp lý và thiếu công bằng.

Ngoài ra, hiện nay trên thực tế, để tránh đóng thuế cao người đầu cơ đất có thể nhờ người thân, người quen đứng tên trong giấy chứng nhận, rất khó để phân định các trường hợp này. Vì thế, cơ sở dữ liệu về đất đai cần phải tiếp tục hoàn thiện để có thể trích xuất đích danh người sở hữu nhiều nhà đất và thu thuế lũy tiến tăng dần từ tài sản thứ hai trở đi.

Ở góc độ khác, ông Phạm Bá Luật - Chuyên gia tư vấn bất động sản tại TP.HCM cho rằng, giá bất động sản phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của mảnh đất. Vì thế, các sắc thuế cần phải được xây dựng trên cơ sở phân tầng phù hợp, có sự phân biệt giữa vùng đô thị và vùng nông thôn. Mức thuế cũng cần căn cứ vào giá giao dịch bình quân của thị trường để xác lập chứ không chỉ căn cứ trên bảng giá đất do nhà nước quy định.

“Nếu doanh nghiệp mua đất ở vùng nông thôn, vùng kinh tế khó khăn để phát triển nông nghiệp sạch hoặc du lịch sinh thái thì không thể bị tính thuế cao. Trong khi đó, những trường hợp phân lô bán nền, gom đất đầu cơ, thổi giá ở các vùng ven dự án có thông tin quy hoạch thì cần phải thu triệt để”, ông Luật nói.

Trong khi đó, theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), năm 2021 một số địa phương như Hà Nội đã đề xuất phương án đánh thuế hoặc xử phạt với các chủ sở hữu nhà bỏ hoang, không đưa vào sử dụng với mức thuế 5% tổng giá trị (nếu bỏ hoang 3 tháng) và 10% (nếu bỏ hoang 1 năm).

Trong các năm 2020-2021, HoREA cũng đã từng kiến nghị Chính phủ áp dụng thu thuế cao lũy tiến đối với người mua từ ngôi nhà thứ hai trở lên, đồng thời đề xuất mức thuế suất cao nếu bán, chuyển nhượng lại nhà, đất trong năm đầu tiên để tránh hiện tượng đầu cơ lướt sóng.

Theo ông Châu, hiện nay các quốc gia trong khu vực đều đã áp dụng thu thuế cao lũy tiến đối với các cá nhân, tổ chức sở hữu nhiều tài sản bất động sản. Chẳng hạn, tại Singapore, người dân chỉ được miễn thuế với căn nhà đầu tiên, còn từ 2 căn trở lên mức thuế sẽ được thu bổ sung lũy tiến từ 12-15% giá trị mỗi căn nhà. Hay Hàn Quốc, từ tháng 6/2022 các doanh nghiệp sở hữu từ 3 bất động sản trở lên sẽ phải nộp tối đa 4% tiền thuế, tính trên giá trị đất sở hữu.

Vì thế, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế cũng có thể cân nhắc một mức thuế tài sản bất động sản lũy tiến phù hợp để áp dụng hiện thực hóa chủ trương của Nghị quyết 18/2022.

Thạch Bình
Nguồn:

Các tin khác

Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian thẩm định chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án

Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian thẩm định chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 2597/UBND-ĐTĐT yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành thuộc UBND thành phố thực hiện việc đẩy nhanh tiến độ thẩm định chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án.
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhiều giải pháp tháo gỡ thị trường bất động sản

Nhiều giải pháp tháo gỡ thị trường bất động sản

Mới đây UBND Đà Nẵng đã ban hành 2 Quyết định (số 944/QĐ-UBND và số 947/QĐ-UBND ngày 9/5/2023), cho phép Công ty CP Kim Long Nam chuyển mục đích sử dụng đất thương mại dịch vụ đối với 4 lô đất CT3, CT7, CT1 và CT2 với tổng diện tích hơn 3.900m2 sang đất ở tại đô thị để chuyển đổi tháp khách sạn CT3 và CT7 (30 tầng) và tháp khách sạn CT1 và CT2 (cao 50 tầng) thuộc dự án Đà Nẵng Times Square thành chung cư với tổng cộng 1.849 căn hộ chung cư có tổng diện tích sàn 99.600m2.
Vinhomes công bố quy hoạch Ocean City - “Thành phố kỳ tích” phía đông Hà Nội

Vinhomes công bố quy hoạch Ocean City - “Thành phố kỳ tích” phía đông Hà Nội

Công bố quy hoạch Ocean City, siêu quần thể 1.200 ha được đồng bộ từ 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3 - nơi để “sống - lập nghiệp - nghỉ dưỡng” có quy mô và chất lượng hàng đầu khu vực.
Gói 120.000 tỷ đồng: Ngân hàng chờ được cho vay

Gói 120.000 tỷ đồng: Ngân hàng chờ được cho vay

NHNN đã được giao chủ trì triển khai chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội, chủ lực là 4 NHTM nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank) với lãi suất ưu đãi thấp hơn 1,5-2%/năm so với lãi suất cho vay trung dài hạn VND bình quân của các NHTM nhà nước trên thị trường trong từng thời kỳ; thời gian ưu đãi lãi suất là 3 năm đối với chủ đầu tư và 5 năm đối với người mua nhà.
Lối đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng?

Lối đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng?

Hiện ngành du lịch đang có sự hồi phục mạnh mẽ. Đây cũng là cơ hội giúp ngành bất động sản nghỉ dưỡng tìm được “lối thoát” sau thời gian dài trầm lắng. Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers (Việt Nam) nhận định, trong thời gian tới đây, thị trường này sẽ thay đổi tích cực nếu chủ đầu tư biết chuẩn hóa và không ngừng nâng cao dịch vụ.
Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3

Lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định, trong tháng 6 này tuyến đường Vành đai 3 sẽ khởi công theo kế hoạch. Hiện tại, các địa phương có tuyến đường đi qua cũng đang khẩn trương hoàn tất các công đoạn chuẩn bị.
Khởi công xây dựng làng biệt thự sinh thái liền kề ở Hội An

Khởi công xây dựng làng biệt thự sinh thái liền kề ở Hội An

Phân khu biệt thự Green Villa, thuộc dự án The Mansion - làng villa đầu tiên phía bắc Hội An (Quảng Nam) chính thức khởi công, hứa hẹn mang đến làn gió mới cho phân khúc biệt thự sinh thái ở khu vực.
Hàng loạt “ông lớn” bất động sản đổ bộ về Bắc Giang

Hàng loạt “ông lớn” bất động sản đổ bộ về Bắc Giang

Dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI quý I/2023 và nằm trong Top địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất nước, Bắc Giang đang được xem là “ngôi sao mới” ở phía Bắc với tiềm năng phát triển đột phá, trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư.
Thủ tục hành chính "cản bước" nhà ở xã hội

Thủ tục hành chính "cản bước" nhà ở xã hội

Hiện thủ tục đầu tư, quy định trình tự làm nhà ở xã hội không khác gì nhà ở thương mại, thậm chí có bước còn nhiều hơn.
Xếp hạng văn phòng tạo ra một thị trường chuyên nghiệp

Xếp hạng văn phòng tạo ra một thị trường chuyên nghiệp

Xây dựng một hệ thống xếp hạng văn phòng tiêu chuẩn giúp khách thuê đưa ra quyết định đúng đắn, giúp chủ sở hữu và quản lý bất động sản thực hiện các quy trình và giúp các nhà phát triển tạo ra kế hoạch phát triển toàn diện.
Đồng Nai đấu giá quyền sử dụng hơn 77 hecta đất

Đồng Nai đấu giá quyền sử dụng hơn 77 hecta đất

Trong các năm 2023-2024, tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất. Theo đó, sẽ có khoảng 50 khu đất lớn với diện tích 174,5 hecta được tổ chức bán đấu giá công khai.
TP.HCM: Tăng mức phí làm thủ tục hồ sơ nhà đất

TP.HCM: Tăng mức phí làm thủ tục hồ sơ nhà đất

Từ hôm nay (1/6), TP.HCM điều chỉnh tăng mức phí làm thủ tục thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất bởi mức thu cũ chỉ áp dụng với 33% đối tượng và khối lượng công việc thẩm định.
Dự án nhà ở xã hội gần 1.000 tỷ đồng của Hoàng Quân được gia hạn tiến độ

Dự án nhà ở xã hội gần 1.000 tỷ đồng của Hoàng Quân được gia hạn tiến độ

Dự án nhà ở xã hội tổng vốn 975 tỷ đồng của CTCP Địa Ốc Hoàng Quân đầu tư tại Trà Vinh được giãn tiến độ đến tháng 6/2024. Dự án này dự kiến vay 220 tỷ đồng từ chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng.
Mở hơn với cho vay nhà ở xã hội

Mở hơn với cho vay nhà ở xã hội

Dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 41/2016/TT-NHNN quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với hệ thống TCTD được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tăng trưởng tín dụng đối với người mua nhà ở xã hội.
Xem thêm
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Theo thống kê từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tăng vọt trong tháng 5, đạt 104.966 tài khoản.
Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.
Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, chiều 3/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà, đã trả lời báo chí một số nội dung liên quan đến hiện trạng tăng trưởng tín dụng hiện nay, và một số giải pháp cho thời gian tới.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng

Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng

Với vai trò hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, Agribank Gia Lai đã dành gần 65% tổng dư nợ đầu tư cho lĩnh vực tam nông để triển khai các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ và các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… giúp khách hàng được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, góp phần nâng cao chất lượng, giá thành sản phẩm nông nghiệp và giá trị gia tăng cho người dân. Kết quả, đến 28/4, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn là hơn 6.600 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng: 63% so với tổng dư nợ toàn chi nhánh. Trong đó, dư nợ ngắn hạn hơn 3.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 58% tổng dư nợ nông nghiệp nông thôn. Dư nợ trung, dài hạn hơn 2.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 42% tổng dư nợ nông nghiệp nông thôn.
TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM có văn bản gửi UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức đề nghị phối hợp đẩy mạnh tần suất kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo hình thức liên kết giữa các quận, huyện liền kề và lĩnh vực ngành hàng.
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Ngày 7/6/2023, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam nhằm tiếp tục hướng hoạt động quản trị rủi ro đến những chuẩn mực cao hơn.
Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Mới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

Tính đến nay, HD SAISON đã ký thỏa thuận hợp tác với các đầu mối tại 43 tỉnh, trong kế hoạch đẩy mạnh và mở rộng gói cho vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân và người lao động trên cả nước.
Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai thành công loạt tính năng mới “Gọi Taxi”, “Mua sắm VnShop” và “Giao hàng” trên ứng dụng Vietbank Digital. Với việc bổ sung thêm nhiều tiện ích vượt trội, ứng dụng Vietbank Digital có thể đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách hàng.
Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Từ nay đến 31/12/2023, Sacombank triển khai chương trình “Trọn ưu đãi - Nối thành công” miễn phí trọn gói hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp như: miễn phí gói dịch vụ tài khoản doanh nghiệp Business-Plus, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ chi lương, chọn tài khoản số đẹp, phí thường niên thẻ doanh nghiệp… và dành tặng hàng trăm phần quà giá trị như xe Mercedes, iPad Pro, bộ thiết bị họp trực tuyến công nghệ cao cho khách hàng doanh nghiệp.
“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

Chào hè 2023, từ ngày 5/6 đến hết ngày 31/8, Sacombank triển khai chương trình siêu khuyến mại “Hè Xanh - Sống Chất” với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy/trực tuyến, giao dịch trực tuyến, giao dịch nhận thanh toán bằng VietQR hay chi tiêu qua thẻ.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phiên bản di động