NHNN Vĩnh Phúc sơ kết quý I/2024 và triển khai nhiệm vụ quý II/2024 với các quỹ tín dụng

09:11 | 22/04/2024 Hoạt động ngân hàng địa phương
aa
Bám sát chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) toàn quốc ngày 9/4/2024, ngày 19/4/2024, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động quý I/2024 và triển khai nhiệm vụ quý II/2024 đối với các QTDND trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt, cán bộ Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc; Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc và Chủ tịch HĐQT, Giám đốc của 31 QTDND trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Quý I/2024, với rất nhiều khó khăn thách thức, diễn biến khó lường, nguy cơ lạm phát tăng cao, tình hình kinh tế trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc bị ảnh hưởng và chi phối, đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động của nền kinh tế, của ngành Ngân hàng tỉnh Vĩnh Phúc nói chung cũng như Hệ thống QTDND trên địa bàn Vĩnh Phúc nói riêng. Song bám sát vào chương trình, phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch mục tiêu đã xây dựng từ đầu năm; các văn bản chỉ đạo của NHNN Việt Nam về thực hiện chính sách tiền tệ, tín dụng, ngân hàng; Các Nghị quyết, chỉ thị về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, NHNN tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo kịp thời đến các chi nhánh ngân hàng, TCTD và hệ thống QTDND trên địa bàn triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt và đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh. Các QTDND đã từng bước tiết giảm các chi phí không cần thiết để giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với thành viên, nhất là giảm lãi suất cho vay đối với các khoản cho vay đang còn dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới (mức giảm từ 1-2%/năm) để hỗ trợ thành viên phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh, lãi suất cho vay của các QTDND bình quân phổ biến ở mức dưới 9,5%/năm. Đến 31/3/2024, nguồn vốn hoạt động của 31 QTDND đạt 5.518 tỷ đồng, tăng 226 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 4,1% so với 31/12/2023, bình quân mỗi quỹ có 178 tỷ đồng nguồn vốn, trong đó vốn huy động đạt 5.041 tỷ đồng, tăng 270 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 5,4% so với 31/12/2023; tổng dư nợ cho vay đạt 3.569 tỷ đồng, giảm 134 tỷ đồng, tỷ lệ giảm 3,8% so với 31/12/2023. Nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ và ở mức thấp với tổng nợ xấu là 6,2 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,17%/tổng dư nợ; Chênh lệch thu - chi là 60 tỷ đồng, giảm 21,0 tỷ đồng, tỷ lệ giảm 25,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Các QTDND trên địa bàn đều hoạt động an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững, không có QTDND nào phải tăng cường kiểm soát hoặc đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Bên cạnh kết quả đạt được là quan trọng, đáng ghi nhận, song cũng còn nổi lên một số mặt còn tồn tại hạn chế: Còn 2/31 QTDND chưa đảm bảo tỷ lệ huy động tiền gửi thành viên trên tổng nguồn vốn huy động tối thiểu 50%; Còn 4/31 QTDND có tổng nguồn vốn huy động trên vốn chủ sở hữu vượt trên 20 lần; Một số QTDND chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn của HĐQT và Ban kiểm soát theo quy định; Một số quỹ chưa bám sát chỉ đạo của NHNN về tăng trưởng huy động vốn, tăng trưởng vượt mức quy định dẫn đến việc chưa phát huy hiệu quả đồng vốn, còn thừa nhiều nguồn phải gửi Ngân hàng Hợp tác xã với lãi suất thấp hơn; Dư nợ cho vay giảm so với thời điểm 31/12/2023 (Chỉ có Quỹ Thanh Lãng, Bình Dương và Vĩnh Thịnh có tăng trưởng dư nợ, còn lại các quỹ đều tăng trưởng dư nợ âm so với thời điểm 31/12/2023) …

Quý II năm 2024, xác định vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đối với hoạt động tiền tệ, tín dụng, ngân hàng nói chung, đặc biệt là hoạt động của hệ thống QTDND nói riêng. Trên cơ sở điều hành chính sách của NHNN và đặc thù hoạt động ngân hàng trên địa bàn; Bám sát Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 15/1/2024 của Thống Đốc, NHNN tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho quý II/2024: HĐQT các QTDND bám sát chỉ đạo của NHNN chi nhánh tỉnh để định hướng hoạt động an toàn, hiệu quả; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo, văn bản của NHNN chi nhánh về việc chấn chỉnh và cảnh báo một số nội dung liên quan đến hoạt động của QTDND; Kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng và thanh khoản; Chấp hành chính sách lãi suất, duy trì các tỷ lệ an toàn theo quy định; Có giải pháp điều chỉnh lãi suất huy động để cân đối nguồn vốn huy động và dư nợ cho vay; Tiết giảm chi phí, giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho thành viên; Tích cực thu hồi nợ gốc khi đến hạn, nợ lãi hàng tháng; tranh thủ sự giúp đỡ và phối hợp với Đảng ủy, UBND địa phương thành lập hội đồng xử lý nợ để đôn đốc và kiên quyết thu hồi các món nợ quá hạn, nợ xấu; Ngoài ra, dự kiến trong tháng 10/2024 NHNN chi nhánh sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập hệ thống QTDND trên địa bàn, sẽ mời lãnh đạo HĐQT, ban điều hành các quỹ qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã/phường/thị trấn lãnh đạo huyện nơi có QTDND; lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành liên quan và NHNN Việt Nam tham dự chỉ đạo để đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống QTDND trên địa tỉnh Vĩnh Phúc. Do vậy, bắt đầu từ quý II/2024, NHNN chi nhánh sẽ triển khai thành lập Ban chỉ đạo và Ban tổ chức để thực hiện các nội dung công việc theo kế hoạch được phê duyệt.

Các ý kiến tham luận của các QTDND đều nhất trí với báo cáo kết quả hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn quý I/2024 và việc tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập hệ thống QTDND. Đồng thời đưa ra những kiến nghị đề xuất đối NHNN và Ngân hàng Hợp tác xã như: Đề nghị NHNN có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các QTDND trong việc gửi vốn tại Ngân hàng Hợp tác xã, hiện các QTDND gửi vốn tại Ngân hàng Hợp tác xã gần 2 nghìn tỷ đồng, với lãi suất thấp hơn lãi suất huy động của QTDND dẫn đến kết quả kinh doanh bị lỗ, mong muốn NHNN cho các QTDND được gửi tại các TCTD khác một tỷ lệ nhất định để đảm bảo kết quả kinh doanh; Đề nghị Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam điều chỉnh tăng lãi suất huy động áp dụng cho các QTDND, làm đầu mối thiết kế mẫu báo cáo thẩm định cho các QTDND,…

Tham luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Hạnh - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã nhất trí với báo cáo sơ kết Hội nghị và việc tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Đưa ra đề xuất các QTDND trên địa bàn đẩy mạnh phát triển ngân hàng số, kiến nghị NHNN chi nhánh chỉ đạo các QTDND tiếp tục phát triển ngân hàng số nhằm phục vụ thành viên tốt hơn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận những kết quả mà các QTDND đã đạt được trong quý I/2024, đồng thời để hoạt động của các QTDND an toàn, hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành ngân hàng trong thời gian tới, yêu cầu HĐQT, Ban điều hành QTDND: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc 11 nhiệm vụ NHNN chi nhánh đã chỉ đạo trong Hội nghị triển khai đầu năm; Kịp thời có các giải pháp xử lý dứt điểm các tồn tại về huy động, cho vay, thu hồi nợ xấu, kết quả kinh doanh; Với sản phẩm dịch vụ ngân hàng số do Ngân hàng Hợp tác xã cung cấp cho các QTDND, yêu cầu các QTDND mở tài khoản cho cán bộ và vận động thành viên mở tài khoản để giải ngân vốn vay, thu nợ gốc lãi cũng như sử dụng các dịch vụ thanh toán qua tài khoản; Việc tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập hệ thống QTDND sẽ được triển khai thực hiện từ tháng 5/2024.

Đức Hiền
Nguồn:

Các tin khác

Bình Định: Ký kết thỏa thuận vay vốn đối với hội viên Hội Phụ nữ

Bình Định: Ký kết thỏa thuận vay vốn đối với hội viên Hội Phụ nữ

ngân hàng TMCP Kiên Long CN Bình Định và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác
Đắk Lắk: Sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đắk Lắk: Sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sơ kết hoạt động ngân hàng Đắk Lắk 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Thừa Thiên Huế: Ngành Ngân hàng triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng

Thừa Thiên Huế: Ngành Ngân hàng triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng

NHNN Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và giao ban ngành Ngân hàng trên địa bàn quý III/2024.
Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Thời gian gần đây, cùng với cả nước, ngành Ngân hàng Quảng Nam đã và đang nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học. Nhiều TCTD đã làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, thậm chí đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ xác thực sinh trắc học...
Ngành Ngân hàng Hòa Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Hòa Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng tỉnh 6 tháng cuối năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Quang Lợi - Quyền Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hòa Bình. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt NHNN Chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Ngành Ngân hàng Quảng Bình nỗ lực cung ứng vốn tín dụng

Ngành Ngân hàng Quảng Bình nỗ lực cung ứng vốn tín dụng

Các TCTD trên địa bàn Quảng Bình đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục “điểm nghẽn”, giảm lãi suất cho vay... tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách tại Nam Định

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách tại Nam Định

Vừa qua, Tỉnh uỷ Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư (khoá XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.
Quảng Ngãi: Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình

Quảng Ngãi: Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình

Đối thoại trực tiếp về chính sách vay vốn trên sóng truyền hình
Điện Biên: Hội nghị tập huấn an toàn kho quỹ và phòng chống tội phạm

Điện Biên: Hội nghị tập huấn an toàn kho quỹ và phòng chống tội phạm

Hội nghị tập huấn an toàn kho quỹ và phòng chống tội phạm
Bà Rịa - Vũng Tàu: Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn

Hội nghị khối ngân hàng hoạt động trên địa bàn
Bến Tre: Ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Bến Tre: Ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp nhằm thúc đẩy tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Bàn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và ông Lê Công Thành - Giám đốc NHNN tỉnh đồng chủ trì. Tham dự có các Phó Giám đốc NHNN tỉnh, cán bộ chủ chốt của hai đơn vị và lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn.
Cụm thi đua số 6, đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng

Cụm thi đua số 6, đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng

Cụm thi đua số 6 tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề “Vượt qua khó khăn, vững vàng tự chủ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024”.
Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Trong quá trình thực hiện chương trình kết nối ở Bình Định đã tăng thêm sự gắn kết, chia sẻ giữa ngân hàng và doanh nghiệp để cùng phát triển.
Xem thêm
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Trân trọng giới thiệu bài viết: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên và đã tăng gần 100 USD trong 5 ngày qua. Hiện, giá vàng thế giới giao dịch quanh 2.470 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 75,8 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá SJC mua vàng miếng từ thị trường hiện ngang với giá vàng thế giới còn bán ra chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng một lượng.
Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng USD dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Đồng Tháp: Cho vay lĩnh vực ưu tiên chiếm hơn 80% tổng dư nợ

Đồng Tháp: Cho vay lĩnh vực ưu tiên chiếm hơn 80% tổng dư nợ

Ước tính đến hết tháng 7/2024, tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 109.100 tỷ đồng. Trong đó, 80% là cho vay vào 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên.
Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngành Ngân hàng Quảng Trị: Chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Phú Thọ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 19/7/2024, NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Điểm danh loạt quyền lợi miễn chê dành cho chủ xe VF 8 Lux đặt cọc sớm

Điểm danh loạt quyền lợi miễn chê dành cho chủ xe VF 8 Lux đặt cọc sớm

Nhiều khách hàng của VinFast đã không ngần ngại xuống tiền đặt cọc VF 8 Lux để vừa sớm được tận hưởng những trải nghiệm thăng hạng đẳng cấp, vừa nhận ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng và cơ hội rinh về biệt thự trị giá hơn chục tỷ đồng.
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, trong đó tổng tài sản và quy mô tín dụng tăng, chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện.
Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những thủ đoạn lừa đảo, mạo danh nhân viên, thương hiệu các tổ chức tín dụng uy tín ở Việt Nam nhằm đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội.
Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Best AI Technology Implementation (tạm dịch: Ngân hàng AI tốt nhất) trong hệ thống giải thưởng uy tín của tổ chức này, hôm 18/7 tại Hà Nội.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Phiên bản di động