Những điểm đáng chú ý trước khi Fed quyết định lãi suất

12:22 | 22/03/2023 Quốc tế
aa
Mọi con mắt trong thế giới tài chính và kinh tế đang đổ dồn vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước thời điểm ngân hàng trung ương này công bố kết luận cuộc họp sẽ kết thúc ngày 22/3, đặc biệt là chính sách lãi suất, trong bối cảnh Chủ tịch Jerome Powell cố gắng cân bằng giữa nhiệm vụ chống lạm phát và “cứu” các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn.
nhung diem dang chu y truoc khi fed quyet dinh lai suat Khó đoán định động thái của Fed
nhung diem dang chu y truoc khi fed quyet dinh lai suat Các ngân hàng Mỹ “vay nóng” 164,8 tỷ đô la từ Fed để hỗ trợ thanh khoản
nhung diem dang chu y truoc khi fed quyet dinh lai suat

Powell và các đồng nghiệp của ông bắt đầu cuộc họp vào thứ Ba với kết quả không rõ ràng một cách bất thường. Trong khi hầu hết các nhà kinh tế kỳ vọng lãi suất của Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản, một số người khác cho rằng các nhà hoạch định chính sách nên tạm dừng để củng cố sự ổn định tài chính.

“Tình trạng căng thẳng hiện nay đang làm dấy lên những lo ngại thực sự”, Derek Tang, một nhà kinh tế tại LH Meyer - Monetary Policy Analytics ở Washington, nói. “Họ đã đi quá xa hay chưa đủ xa? Cả hai đều có thể đúng cùng một lúc”.

Một yếu tố quan trọng khác của cuộc họp tuần này là các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra các dự báo lãi suất cập nhật lần đầu tiên kể từ tháng 12 - biểu đồ Dot Plot, một tham chiếu quan trọng để xem xét liệu họ có còn kỳ vọng có thêm đợt tăng lãi suất nào nữa trong năm nay hay không.

nhung diem dang chu y truoc khi fed quyet dinh lai suat
Biểu đồ Dot Plot của Fed đưa ra lần gần nhất là vào tháng 12/2022

Quyết định và dự báo sẽ được đưa ra vào lúc 2 giờ chiều tại Washington (khoảng 1 giờ sáng này 24/3 theo giờ Việt Nam). Ông Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau đó 30 phút.

Xác suất cho các kịch bản tăng lãi suất của Fed

Tính đến chiều thứ Ba, các thị trường đã định giá khoảng 80% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, lên mức 4,75 - 5%, mức cao nhất kể từ năm 2007, thời điểm trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn về quyết định này là một trong những mức cao nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 dẫn tới các đợt cắt giảm lãi suất khẩn cấp vào năm 2020.

Kỳ vọng Fed tiếp tục trở lại với mức tăng lãi suất mạnh mẽ đã giảm trong hai tuần qua, trong bối cảnh ba ngân hàng địa phương của Mỹ sụp đổ và việc tiếp quản ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ.

Cho đến trước khi cuộc khủng hoảng ngân hàng nổ ra, các quan chức được cho là sẽ tiếp tục hoặc thậm chí có khả năng tăng mạnh lãi suất - chương trình mà họ đã tiến hành cả năm nay nhằm kiềm chế lạm phát cao.

“Điều khó khăn đối với Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tại cuộc họp này là thách thức trong việc lựa chọn giải pháp để kiềm chế lạm phát hay ổn định tài chính”, Jonathan Millar, nhà kinh tế cấp cao tại Barclays Plc ở New York, nói.

Các nhà kinh tế nói gì…

“Không có lựa chọn dễ dàng nào. Việc tạm dừng có thể báo hiệu rằng Fed không tin tưởng vào khả năng phục hồi của hệ thống ngân hàng hoặc nền kinh tế, hoặc nhìn thấy những vấn đề mà thị trường chưa nhìn thấy được. Trong khi đó, việc tăng lãi suất có thể gây thêm căng thẳng cho hệ thống ngân hàng và khiến các nhà đầu tư hoảng sợ”, Anna Wong, nhà kinh tế trưởng về Mỹ tại at Bloomberg, nhận xét.

Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs Group Inc. cũng đã theo dõi phản ứng của Fed trong suốt giai đoạn căng thẳng thị trường tài chính vừa qua.

“Hồ sơ lịch sử cho thấy FOMC có xu hướng tránh thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời kỳ căng thẳng tài chính và muốn đợi cho đến khi mức độ nghiêm trọng của vấn đề trở nên rõ ràng, trừ khi họ tin tưởng rằng các công cụ chính sách khác sẽ ngăn chặn thành công rủi ro bất ổn tài chính”, nhà kinh tế học Manuel Abecasis và Tim Krupa đã viết trong một ghi chú.

Dự báo của FOMC

Vào đầu tháng 3, ông Powell cho biết cuộc họp chính sách tháng này có thể đưa ra mức đỉnh lãi suất cao hơn dự kiến ​​trước đó, cho biết biểu đồ Dot Plot chỉ ra rằng mức đỉnh lãi suất có thể vượt trên mức dự báo trung bình 5,1% vào cuối năm 2023 mà các quan chức đã từng đưa ra. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ, nếu nó kéo dài, sẽ khiến mức đỉnh lãi suất khó có thể cao hơn.

“Khó khăn không chỉ nằm ở những gì đang xảy ra trên thị trường tài chính hiện nay mà còn ở việc ước tính mức độ mà các ngân hàng có thể cắt giảm hoạt động cho vay”, Sonia Meskin, người đứng đầu bộ phận Vĩ mô Mỹ tại BNY Mellon lưu ý.

Torsten Slok, nhà kinh tế trưởng của Apollo Global Management, ước tính rằng cuộc khủng hoảng tương đương với mức tăng 1,5 điểm phần trăm trong lãi suất mục tiêu của Fed.

Fed có thể chọn tạm dừng các dự báo của mình như đã làm vào tháng 3/2020, khi Powell cho biết “triển vọng kinh tế đang thay đổi từng ngày” do đại dịch và việc đưa ra một dự báo có vẻ không hữu ích.

Diane Swonk, chuyên gia kinh tế trưởng của KPMG LLP, cho biết việc công bố các dự báo hiện nay “có thể chỉ gây thêm sự hiểu nhầm hơn là làm rõ xu hướng”.

Tuyên bố của FOMC

Tuyên bố của FOMC sẽ có ​​những thay đổi đáng kể và ủy ban này có thể chọn bỏ cam kết “tăng lãi suất liên tục” và thay thế bằng ngôn ngữ mềm mỏng hơn.

Millar tại Barclays Plc cho biết Fed có thể cũng sẽ nói rằng họ đang “theo dõi chặt chẽ diễn biến trên thị trường tài chính và những tác động của chúng đối với triển vọng kinh tế”.

Với việc FOMC phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn, quyết định của họ có thể được đưa ra giữa những bất đồng quan điểm, điều hiếm thấy trong hai năm qua.

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee có thể giữ quan điểm ôn hòa, trong khi Neel Kashkari, Chủ tịch Fed Minneapolis, có thể ủng hộ một động thái chính sách diều hâu hơn.

Bảng cân đối kế toán của Fed

Bảng cân đối kế toán của Fed, vốn đang giảm dần do ngân hàng trung ương giảm dần trái phiếu kho bạc và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp, đã tăng trở lại gần 8,6 nghìn tỷ đô la sau các hành động khẩn cấp mới đây để hỗ trợ hệ thống ngân hàng.

Mặc dù vậy, FOMC coi cái gọi là thắt chặt định lượng là một vấn đề riêng biệt đang diễn ra trong nội bộ và điều này có thể sẽ tiếp tục mà không có thay đổi nào, các nhà kinh tế nhận định.

“Tôi cho rằng việc thắt chặt định lượng sẽ tiếp tục”, cựu Chủ tịch Fed New York Bill Dudley, cố vấn cấp cao của Bloomberg Economics, nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television.

Họp báo của Chủ tịch Powell

Ông Powell có thể sẽ vẫn tỏ ra băn khoăn về mức độ tác động của tình trạng hỗn loạn gần đây đối với thị trường tài chính và triển vọng kinh tế, cũng như liệu ông có tin tưởng ở triển vọng hạ nhiệt lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế hay không.

Ellen Meade, giáo sư kinh tế tại Đại học Duke và cũng là cựu nhân viên cấp cao của Fed, cho biết công việc của ông Powell là “phân tách rõ ràng giữa tình trạng bất ổn tài chính và các biện pháp được thực hiện để giải quyết vấn đề đó với vấn đề lạm phát và triển vọng nền kinh tế.

Ông ấy tại cuộc họp báo chắc chắn sẽ nhận được những câu hỏi khó về lý do tại sao các thanh sát viên tại Fed San Francisco không phát hiện ra hoặc xử lý các vấn đề tại Ngân hàng Thung lũng Silicon - ngân hàng đã chịu các khoản lỗ lớn trong đầu tư chứng khoán khi lãi suất tăng.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã từng chỉ trích Powell vì “đã tạo ra một danh sách những thất bại đáng kinh ngạc” mà bà cho rằng đã góp phần thúc đẩy cuộc khủng hoảng hiện nay.

M.Hồng
Nguồn:

Các tin khác

Đàm phán trần nợ công của Mỹ tiến triển, giá dầu thô, kim loại tăng

Đàm phán trần nợ công của Mỹ tiến triển, giá dầu thô, kim loại tăng

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chỉ số MXV-Index chốt phiên hôm qua ở mức 2.151 điểm, chỉ giảm 1 điểm so với ngày trước đó, phản ánh diễn biến phân hóa của giá hàng hóa nguyên liệu thế giới.
Triển vọng giá dầu và kim loại quý

Triển vọng giá dầu và kim loại quý

Trong tuần 22-26/5, giá dầu thô WTI tăng 1,6%, giá dầu Brent tăng 1,8%, nối dài đà tăng của tuần trước đó; trong khi giá vàng tương lai và giao ngay cùng giảm.
Nông sản tăng vọt, thị trường kim loại vẫn “đỏ lửa”

Nông sản tăng vọt, thị trường kim loại vẫn “đỏ lửa”

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, diễn biến giá phân hóa khiến chỉ số hàng hóa MXV-Index chốt tuần mức 2.152 điểm, chỉ giảm 1 điểm so với tuần trước đó. Tuy nhiên, đây là tuần giao dịch rất sôi động khi đóng cửa nhiều mặt hàng ghi nhận các mức biến động mạnh từ 5 -10%.
NHTW Nhật thay đổi YCC: Khi nào và thế nào?

NHTW Nhật thay đổi YCC: Khi nào và thế nào?

Lạm phát tiêu dùng cơ bản của Nhật Bản đã duy trì trên mục tiêu 2% của BoJ trong hơn một năm không khỏi khiến nhiều người xem lại cách nghĩ của mình trước đây về việc tăng giá do chi phí đẩy gần đây chỉ là tạm thời.
Bước tiến mới về trần nợ của Mỹ

Bước tiến mới về trần nợ của Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy tối thứ Bảy tuần trước đã đạt được thỏa thuận tạm thời về việc nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD của Chính phủ liên bang, chấm dứt bế tắc kéo dài nhiều tháng.
Nhật Bản nâng dự báo triển vọng kinh tế

Nhật Bản nâng dự báo triển vọng kinh tế

Chính phủ Nhật Bản vừa đưa ra nhận định tổng thể về nền kinh tế, sau khi dữ liệu gần đây cho thấy nước này đã thoát khỏi suy thoái trong quý từ tháng Một đến tháng Ba, trong bối cảnh tiêu dùng phục hồi sau COVID-19.
Lực bán được thúc đẩy, giá dầu thô và cà phê quay đầu giảm

Lực bán được thúc đẩy, giá dầu thô và cà phê quay đầu giảm

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, sau gần một tuần giao dịch diễn biến giằng co, đóng cửa hôm qua, lực bán được đẩy mạnh đã kéo chỉ số hàng hóa MXV-Index giảm 1,07%, đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp, xuống 2.125 điểm, thấp nhất trong vòng 2 tuần.
Fed: Những bất đồng về việc tiếp tục tăng lãi suất

Fed: Những bất đồng về việc tiếp tục tăng lãi suất

Mặc dù quyết định tăng lãi suất 0,25% đã được nhất trí, nhưng biên bản tóm tắt cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã phản ánh sự bất đồng về động thái tiếp theo nên làm, nghiêng về chính sách ít “hung hăng” hơn và dựa vào dữ liệu thực tế nhiều hơn.
Lạm phát của Nhật Bản chậm lại trong tháng Năm, nhưng vẫn ở mức cao

Lạm phát của Nhật Bản chậm lại trong tháng Năm, nhưng vẫn ở mức cao

Lạm phát giá tiêu dùng cốt lõi ở Tokyo của Nhật Bản - được coi là chỉ báo hàng đầu về xu hướng toàn quốc - đã tăng 3,2% so với cùng kỳ trong tháng Năm, dữ liệu của chính phủ cho thấy vào thứ Sáu, chậm lại so với mức tăng của tháng trước nhưng vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.
GDP của Singapore tăng trưởng 0,4% so với cùng kỳ trong quý I

GDP của Singapore tăng trưởng 0,4% so với cùng kỳ trong quý I

Nền kinh tế Singapore tăng trưởng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý I/2023, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Năm, cao hơn ước tính 0,1% được công bố vào tháng trước. Tuy nhiên so với quý IV/2022, đã được điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ, nền kinh tế nước này suy giảm 0,4%, đảo chiều so với mức tăng trưởng 0,1% trong quý IV/2022.
Fitch đặt Hoa Kỳ vào tình trạng triển vọng “tiêu cực”

Fitch đặt Hoa Kỳ vào tình trạng triển vọng “tiêu cực”

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch hôm thứ Tư cho biết họ đã đưa xếp hạng “AAA” của Hoa Kỳ vào diện triển vọng "tiêu cực", với lý do tranh chấp chính trị gia tăng xung quanh giới hạn nợ của nước này.
Dầu thô nối dài đà khởi sắc, kim loại vẫn “đỏ lửa”

Dầu thô nối dài đà khởi sắc, kim loại vẫn “đỏ lửa”

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, diễn biến phân hóa tiếp tục bao trùm thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới. Chốt phiên giao dịch ngày 24/5, chỉ số hàng hóa MXV-Index ở mức 2.148 điểm, chỉ giảm 1 điểm so với ngày trước đó. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt mức 3.400 tỷ đồng.
Lạm phát của Anh giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm

Lạm phát của Anh giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm

Số liệu chính thức cho thấy lạm phát ở Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, tức trước thời điểm xung đột Nga - Ukraine nổ ra khiến chi phí năng lượng và thực phẩm tăng cao.
New Zealand tiếp tục tăng lãi suất, phát tín hiệu sẽ không thắt chặt thêm

New Zealand tiếp tục tăng lãi suất, phát tín hiệu sẽ không thắt chặt thêm

Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ) đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và phát tín hiệu rằng họ đã "làm đủ để chế ngự lạm phát". Đô la New Zealand sụt giảm sau quyết định này.
Giá đồng giảm tạo đà bứt tốc cho năng lượng tái tạo Việt Nam

Giá đồng giảm tạo đà bứt tốc cho năng lượng tái tạo Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống không thể tái tạo, các kim loại công nghiệp, đặc biệt là kim loại đồng, sẽ trở thành nguồn nguyên liệu thiết yếu cho quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Sức hút của ngành tài chính - ngân hàng trước mùa tuyển sinh 2023

Với xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, cơ hội nghề nghiệp từ ngành tài chính - ngân hàng ngày càng đa dạng nên ngành học này luôn có sức hút đối với các bạn thí sinh.
NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

NHNN tiếp tục điều hành chắc chắn, chủ động, linh hoạt CSTT

Ngay từ đầu năm nhiều dự báo nhận định 2023 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế nói chung và điều hành chính sách tiền tệ nói riêng như kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái; áp lực lạm phát buộc các NHTW đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục thắt chặt tiền tệ để ứng phó. Chưa kể dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bất ổn địa chính trị gia tăng khiến chuỗi cung ứng tiếp tục bị gián đoạn… Những thách thức này đã tác động ra sao đến công tác điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong 5 tháng đầu năm 2023? Trong những tháng còn lại của năm, định hướng điều hành chính sách tiền tệ như thế nào để tiếp tục có thể đạt được mục tiêu vừa kiểm soát lạm phát, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an toàn hệ thống?... Để có được thông tin cụ thể, chính xác, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà xoay quanh vấn đề trên.
5 thang dau nam viet nam xuat sieu 98 ty usd

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD

5 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

An Giang: Ngân hàng tích cực cho vay tam nông

Nhờ vốn tín dụng ngân hàng trên địa bàn cùng với nguồn vốn đầu tư khác mà lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn An Giang tiếp tục phát triển về quy mô và trình độ sản xuất, duy trì tăng trưởng ở mức khá cao, khẳng định vị thế quan trọng là trụ đỡ của nền kinh tế địa phương, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia.
Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Agribank Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Trong những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum (Agribank Kon Tum) đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sức lan tỏa tới các cán bộ, Đảng viên và người lao động trong toàn Chi nhánh với những việc làm thiết thực, hiệu quả, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
Phiên bản di động