Tập trung vốn, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp thu mua chế biến, tạm trữ lúa gạo

20:31 | 15/09/2023 Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp
aa
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã khẳng định như vậy tại Hội nghị đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lĩnh vực lúa gạo, thủy sản của khu vực ĐBSCL tổ chức chiều ngày 15/9/2023 tại Cần Thơ.
Ngành Ngân hàng tìm mọi giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ nền kinh tế Tín dụng ngân hàng góp phần phát triển Đồng bằng sông Cửu Long Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lĩnh vực lúa gạo, thuỷ sản đồng bằng sông Cửu Long

Xin Phó Thống đốc cho biết, các giải pháp NHNN đã triển khai để đẩy mạnh tín dụng từ đầu năm đến nay?

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước đối mặt nhiều khó khăn, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đã triển khai rất nhiều biện pháp để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Từ đó vừa tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện tăng trưởng kinh tế. Cụ thể, NHNN đã ban hành cơ chế chính sách như thông thoáng hơn, tạo điều kiện cho các NHTM cung ứng sản phẩm tín dụng thuận lợi hơn kể cả trên phương diện sử dụng công nghệ để giảm bớt các thủ tục cho vay như cho vay online, cung cấp sản phẩm mà người vay ngồi tại nhà có thể vay và trả nợ được… Hay chính sách có thể vay ở ngân hàng này có lãi suất thấp để trả cho các ngân hàng khác…

Ngoài ra, NHNN ban hành Thông tư 02/2023/TT-NHNN giãn hoãn các khoản nợ đến hạn mà khó khăn chưa thể trả được. Đặc biệt, NHNN triển khai một số gói tín dụng như 120 nghìn tỷ đồng cho lĩnh vực bất động sản xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; gói 15.000 tỷ đồng cho vay lĩnh vực lâm sản, thủy hải sản…

Tập trung vốn, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp thu mua chế biến, tạm trữ lúa gạo
Phó Thống đốc Thường trực NHNN phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh cơ chế chính sách thông thoáng hơn, NHNN cũng chỉ đạo công tác tổ chức điều hành hoạt động của các NHTM làm sao đẩy mạnh tiếp cận tín dụng bằng việc thường xuyên tổ chức hội nghị kết nối giữa ngân hàng – doanh nghiệp - Hiệp hội doanh nghiệp để cùng ngồi với nhau tìm ra những khó khăn để cùng chia sẻ, giải quyết tận gốc những khó khăn của doanh nghiệp. Nhất là những dự án lớn, doanh nghiệp trong lĩnh vực có tính chất lan tỏa, chi phối cho hoạt động chung, lĩnh vực ưu tiên của chính phủ như xuất khẩu, công nghệ cao…

Trong thời gian qua, các NHTM rất tích cực thực hiện giảm mạnh lãi suất đưa mặt bằng lãi suất về mức khá thấp. Theo tìm hiểu thực tế có lĩnh vực mức lãi suất ngân hàng cho vay còn thấp hơn thời điểm dịch bệnh. Rõ ràng đây là việc hết sức thuận lợi, điều kiện tích cực cho các doanh nghiệp giảm giá thành, giá đầu vào nguyên vật liệu...

Bên cạnh đó, việc giảm thủ tục hành chính, linh hoạt hơn cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tiếp tục được đặt ra cho công tác chỉ đạo điều hành của NHNN với các NHTM. Bản thân NHTM cũng nhận ra rằng lúc khó khăn như thế này thì ngân hàng và doanh nghiệp phải dựa vào nhau, cộng sinh với nhau.

Phó Thống đốc đánh giá như thế nào về chính sách tín dụng đối với ĐBSCL từ đầu năm đến nay?

Nếu nói riêng tín dụng cho ĐBSCL thì đây là điểm sáng cho kinh tế của khu vực này nói riêng cũng như xuất khẩu lúa gạo của cả nước nói chung. Tín dụng cho lúa gạo tăng 8-9% cao gần gấp đôi so với tín dụng tăng trung bình của cả nước. Bởi, lúa gạo đang là sản phẩm có tính chiến lược cũng như trong hoạt động xuất khẩu. Giá lúa gạo tăng lên thậm chí 40% giúp cho doanh nghiệp đặc biệt bà con trồng lúa đã có thêm thu nhập. Chính vì vậy, việc tín dụng tập trung cho lúa gạo được NHNN thường xuyên đôn đốc, yêu cầu chỉ đạo các NHTM cũng như NHNN chi nhánh các tỉnh TP khu vực ĐBSCL phải hết sức quan tâm, tạo điều một cách tích cực nhất cho những doanh nghiệp, thương lái, đơn vị sản xuất, chế biến và xuất khẩu lúa gạo vay vốn. Mặt khác, NHNN cũng động viên các ngân hàng đây là lĩnh vực rủi ro ít, lợi nhuận cao nên cần mạnh cho vay hơn nữa. Chính vì vậy, tín dụng đối với lúa gạo tăng rất tích cực.

Trong thời gian tới, ngành Ngân hàng có giải pháp gì để đẩy mạnh tín dụng cho các lĩnh vực, đặc biệt là thủy sản, lúa gạo?

Hôm nay, NHNN tổ chức Hội nghị để giải quyết bài toán vốn cho lĩnh vực lúa gạo, thủy sản ĐBSCL. Ngoài chính sách chung, NHNN khẳng định sẽ tập trung vốn, không để thiếu vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho vấn đề thu mua, chế biến, tạm trữ lúa gạo đặc biệt là xuất khẩu. Kể cả bằng tiền đồng cùng như cơ chế cho vay bằng ngoại tệ đối với những DN có nguồn thu ngoại tệ. Các chính sách đưa ra làm sao tạo để tranh thủ được các lợi ích tối đa, nhất là đối với lúa gạo xuất khẩu.

Bên cạnh thủ tục hành chính, câu chuyện lãi suất được doanh nghiệp, người vay quan tâm. NHNN đã có những cơ chế buộc các ngân hàng cạnh tranh với nhau bằng lãi suất, giúp cho DN được tiếp cận lãi suất thấp hơn. Bối cảnh hiện nay đặt ra yêu cầu các ngân hàng không chỉ là chủ động hạ lãi suất mà bắt buộc phải hạ lãi suất để cạnh tranh giữ chân các khách hàng tốt, đảm bảo chiếm lĩnh thị trường cũng như mục tiêu tăng tín dụng năm nay mà chưa được cao so với năm ngoái. Trên tinh thần chung đó là tiếp tục hạ lãi suất trong thời gian tới. Thực tế, các NHTM đã hạ lãi suất rất tích cực.

Ngoài ra, NHNN cùng chính quyền địa phương, Hiệp hội các doanh nghiệp, tập đoàn tìm ra tháo gỡ khó khăn về lãi suất, thủ tục, sự linh hoạt của các NHTM đối với cho vay, nhất là cho vay có tính chất thời vụ gắn với nông nghiệp nông thôn.

Tôi tin rằng, hội nghị này cùng với giải pháp của NHNN thì thời gian tới sẽ tạo điều kiện, cởi mở, mạnh mẽ hơn cho các NHTM, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp tăng trưởng tín dụng.

Hiện tại, doanh nghiệp đang chia sẻ lãi suất cho vay trung dài hạn giảm chậm hơn so với lãi suất ngắn hạn. Theo Phó Thống đốc xu hướng giảm lãi suất cho vay trung dài hạn có diễn ra trong thời gian tới để doanh nghiệp có thể đầu tư nhà xưởng, mở rộng sản xuất kinh doanh?

Lãi suất ngắn hạn giảm nhanh bởi lẽ vốn ngắn hạn có thể thay đổi lãi suất thường xuyên nên dẫn đến quyết định giảm lãi suất cho vay ngắn hạn nhanh hơn. Còn đối với lãi suất cho vay trung dài hạn, vì phần huy động vốn của người gửi tiền 1-2 năm thì phần trả lại tiền gửi cũng thời gian đó mới thực hiện được. Nên chuyện cho vay trung dài hạn cũng thế. Nhưng theo xu hướng lãi suất ngắn hạn đã giảm thì không có lý gì lãi suất trung dài hạn kéo dài hoặc ở mức cao mãi. Chính vì thế, chúng tôi tin rằng lãi suất trung dài hạn cũng có xu hướng hạ hơn trong thời gian tới.

Xin cảm ơn Phó Thống đốc!

Nhóm phóng viên
Nguồn:

Các tin khác

Tín dụng chính sách góp phần tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

Tín dụng chính sách góp phần tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

Phát biểu tham luận tại Diễn đàn Kinh tế - Xã hội năm 2023 Chuyên đề 2 với chủ đề: “Nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an sinh trong bối cảnh mới”, ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, cho biết một yếu tố góp phần quan trọng tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững là tín dụng chính sách xã hội...
Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Tín dụng đang rất hỗ trợ, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp

Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Tín dụng đang rất hỗ trợ, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết điều hành chính sách tiền tệ chưa bao giờ khó khăn như thời gian vừa qua
Lãi suất rẻ đang dần thẩm thấu

Lãi suất rẻ đang dần thẩm thấu

Lãi suất huy động giảm là một trong những điều kiện quan trọng để các ngân hàng giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng trong thời gian vừa qua và cả giai đoạn sắp tới.
Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lĩnh vực lúa gạo, thuỷ sản đồng bằng sông Cửu Long

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp lĩnh vực lúa gạo, thuỷ sản đồng bằng sông Cửu Long

Ngành Ngân hàng luôn sẵn sàng và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn vay với lãi suất hợp lý, các dịch vụ tài chính, ngân hàng an toàn, hiện đại và thuận lợi nhất cho khách hàng.
Dư địa điều hành chính sách tiền tệ không còn nhiều, cần đẩy mạnh chính sách tài khóa

Dư địa điều hành chính sách tiền tệ không còn nhiều, cần đẩy mạnh chính sách tài khóa

Để giải quyết bài toán nâng cao hiệu quả tiếp cận tín dụng của người dân, doanh nghiệp, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế, cần phải có cách nhìn và giải pháp tổng thể cả trong hệ thống kinh tế cũng như trong hệ thống ngân hàng.
Bàn giải pháp tăng khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế

Bàn giải pháp tăng khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế

Việc triển khai các giải pháp để tăng khả năng hấp thụ vốn của người dân, doanh nghiệp là rất cần thiết để TCTD có điều kiện cung ứng vốn, mở rộng tín dụng đối với nền kinh tế, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.
Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận vốn

Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận vốn

NHNN đã ban hành Thông tư số 06/2023/TT-NHNN ngày 28/6/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của TCTD đối với khách hàng; trong đó có bổ sung quy định cho vay bằng phương tiện điện tử, khách hàng v
Ngân hàng tìm mọi giải pháp hỗ trợ khách hàng yên tâm vay vốn

Ngân hàng tìm mọi giải pháp hỗ trợ khách hàng yên tâm vay vốn

CTCP Bảo hiểm Agribank đã vận dụng lợi thế của hệ thống Agribank để chọn hướng đi riêng, tạo sự khác biệt khi xây dựng kênh phân phối Bancassurance với 171 Tổng đại lý - chi nhánh Agribank, 2.300 điểm giao dịch và hơn 30.000 đại lý viên trên toàn quốc.
Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng nhưng không bằng mọi giá

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng nhưng không bằng mọi giá

PGS.TS Phạm Thế Anh, Trưởng khoa Kinh tế học, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng khuyến nghị, cần kiểm soát tăng trưởng cung tiền quanh 10%, tránh nôn nóng hạ lãi suất dồn dập. Hiện dư địa của chính sách tiền tệ không còn nhiều bởi tỷ lệ tín dụng và M2/
Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng cho các chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ khách hàng

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng cho các chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ khách hàng

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Agribank để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu về tiêu dùng, nhà ở; đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi đối với đa dạng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Tăng cường hợp tác giữa VAMC với ngân hàng thúc đẩy xử lý nợ xấu hiệu quả

Tăng cường hợp tác giữa VAMC với ngân hàng thúc đẩy xử lý nợ xấu hiệu quả

Nhờ sự phối hợp tích cực, hiệu quả từ các TCTD, hoạt động mua nợ theo GTTT tại VAMC ngày càng được tăng cường, góp phần xử lý nhanh nợ xấu và thúc đẩy sự hình thành, phát triển của thị trường mua bán nợ tại Việt Nam.
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng đảm bảo phù hợp thực tiễn

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng đảm bảo phù hợp thực tiễn

Ngày 17/8, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp rà soát Thông tư số 06/2023/TT-NHNN ngày 28/6/2023 và Thông tư số 03/2023/TT-NHNN ngày 17/4/2023 của NHNNViệt Nam. Dự cuộc họp có Thống đốc Nguyễn Thị Hồng; các Phó Thống đốc NHNN Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng,… đại diện một số doanh nghiệp, hiệp hội liên quan đến lĩnh vực bất động sản.
LPBank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 tăng quy mô vốn hoạt động

LPBank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 tăng quy mô vốn hoạt động

Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký chào bán trái phiếu ra công chúng số 344/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 09/12/2022 và Công văn số 5503/UBCK-QLCB ngày 16/8/2023 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc tài liệu báo cáo triển khai thực hiện chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 của LPBank.
Agribank dành thêm 10.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi đối với khách hàng SME

Agribank dành thêm 10.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi đối với khách hàng SME

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.
Agribank dành 3.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi chia sẻ khó khăn với lĩnh vực lâm, thủy sản

Agribank dành 3.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi chia sẻ khó khăn với lĩnh vực lâm, thủy sản

Từ nay đến 30/6/2024, Agribank triển khai chương trình tín dụng quy mô 3.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản.
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động