Thị trường lao động Mỹ trước ‘di sản kỳ lạ’ của Covid-19

09:50 | 22/02/2023 Quốc tế
aa
Bất chấp tình trạng sa thải lan rộng, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, một số nhà tuyển dụng không thể thuê kịp nhân công, điều này được các chuyên gia mô tả như một “di sản kỳ lạ” mà nền kinh tế Mỹ phải đối mặt từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu cách đây ba năm.
thi truong lao dong my truoc di san ky la cua covid 19
Áp-phích tuyển dụng trước cửa nhà hàng Chipotle tại New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Những “gã khổng lồ” công nghệ như Meta, amazon và Microsoft… đã liên tục tuyên bố cắt giảm việc làm trong vài tuần qua. Tổng cộng, các nhà tuyển dụng có trụ sở tại Mỹ đã cắt giảm gần 103.000 việc làm trong tháng Một, mức độ cắt giảm nhất kể từ tháng 9/2020, theo một báo cáo được công bố vào đầu tháng này từ công ty cung cấp việc làm Challenger, Grey & Christmas.

Nhưng ở chiều ngược lai, các nhà tuyển dụng tại Mỹ cũng đã tạo thêm 517.000 việc làm vào tháng trước, gần gấp ba lần con số mà các nhà phân tích dự đoán. Điều này cho thấy thị trường lao động vẫn còn khan hiếm, đặc biệt là trong các lĩnh vực dịch vụ mà trước đó bị ảnh hưởng nặng nề trong giai đoạn đại dịch hoành hành, đặc biệt là các lĩnh vực nhà hàng và khách sạn.

Một nước Mỹ năng động đang khiến việc dự đoán triển vọng của nền kinh tế số một thế giới trở nên khó khăn hơn. Chi tiêu của người tiêu dùng vẫn mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, bất chấp những thách thức từ lãi suất cao hơn và lạm phát dai dẳng hơn.

David Kelly, chiến lược gia trưởng toàn cầu tại JP Morgan Asset Management, cho rằng tất cả đều là một phần “di sản kỳ lạ” của đại dịch Covid-19.

Cục Thống kê Lao động dự kiến ​​sẽ công bố bảng lương phi nông nghiệp tiếp theo của Mỹ vào ngày 10/3 sắp tới.

Một số nhà phân tích và nhà kinh tế cảnh báo rằng sự yếu kém trong một số lĩnh vực, tiết kiệm hộ gia đình giảm sút và lãi suất cao hơn có thể càng làm trầm trọng thêm tình trạng việc làm suy giảm trong các lĩnh vực, đặc biệt nếu chi phí tiền lương không theo kịp lạm phát.

Theo dữ liệu gần đây nhất từ ​​Cục Thống kê Lao động Mỹ, tiền lương cho người lao động trong ngành giải trí và khách sạn đã tăng lên 20,78 USD/giờ trong tháng Một, cao hơn đáng kể so với mức 19,42 USD/giờ vào cùng kỳ năm trước.

Nhiều người sử dụng lao động đã phải đối mặt với thách thức thu hút và giữ chân nhân viên trong vài năm qua, do các khó khăn về việc thu xếp dịch vụ chăm sóc trẻ em cho người lao động và nơi làm việc đủ cạnh tranh với lịch làm việc phù hợp và chi trả lương tốt hơn.

Với lãi suất tăng và lạm phát tiếp tục ở mức cao, người tiêu dùng có thể giảm chi tiêu, điều đó cũng gây ra tình trạng bỏ việc và giảm nhu cầu được tuyển dụng trong các lĩnh vực đang phát triển mạnh.

Aneta Markowska, nhà kinh tế trưởng tại Jefferies, cho biết: “Khi bạn mất việc, vấn đề không chỉ là bạn mất việc mà nền kinh tế còn chịu tác động theo số nhân.

Nó có nghĩa là trong khi xuất hiện tình trạng sa thải ở một số công ty công nghệ, và nếu tỷ lệ mất việc tăng đáng kể sẽ khiến các hộ gia đình giảm mạnh chi tiêu cho các dịch vụ và hàng hóa không thiết yếu, bao gồm cả sản phẩm công nghệ, qua đó làm các công ty này thêm khó khăn và vòng xoáy sa thải lại tiếp tục lặp lại.

Thiết lập lại thế nào?

Một số vụ sa thải gần đây lại đến từ chính các công ty đã tăng cường tuyển dụng nhân sự trong thời gian diễn ra đại dịch, khi công việc từ xa và thương mại điện tử trở thành kênh việc làm và tạo ra năng lực chi tiêu chính của người tiêu dùng.

Tháng trước, Amazon đã thông báo cắt giảm 18.000 việc làm. Công ty có trụ sở tại Seattle (Mỹ) này đã tuyển dụng 1,54 triệu người vào cuối năm ngoái, gần gấp đôi con số vào cuối năm 2019, thời điểm trước đại dịch, theo báo cáo của công ty.

Microsoft cho biết họ đang cắt giảm 10.000 việc làm, khoảng 5% lực lượng lao động của mình. Gã khổng lồ phần mềm này có 221.000 nhân viên tính đến cuối tháng 6 năm ngoái, tăng từ 144.000 trước đại dịch.

Michael Gapen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh tế Mỹ tại Bank of America Global Research, cho biết: “Công nghệ từng là lĩnh vực đang phát triển và nó đã khởi sắc hơn tương đối”.

Nhưng cùng lúc, nhiều công ty khác vẫn đang cố gắng bổ sung nhân viên. Boeing là một ví dụ, hãng sản xuất máy bay này đang có kế hoạch thuê 10.000 nhân công trong năm nay, đa số là nhân sự lĩnh vực sản xuất và kỹ thuật. Tuy nhiên, Boeing cũng sẽ cắt giảm khoảng 2.000 việc làm khác, chủ yếu là trong các bộ phận nhân sự và tài chính, thông qua sa thải và tinh giản.

Thiết lập lại này nhằm mục đích giúp gã khổng lồ hàng không vũ trụ tăng sản lượng máy bay mới để phục hồi các đơn đặt hàng với doanh số bán hàng lớn cho các hãng hàng không như United và Air India.

Các hãng hàng không và công ty hàng không vũ trụ từng chịu ảnh hưởng nặng nề ngay khi đại dịch bắt đầu, khi nhu cầu đi lại giảm sút nghiêm trọng nhưng hiện đang cố gắng bắt kịp các thay đổi. Hiện các hãng hàng không đang phải tranh giành tuyển dụng phi công trong một thị trường lao động thiếu hụt chuyên môn này, đối nghịch với nhu cầu trải nghiệm du lịch và ăn uống tăng lên.

Chipotle - một thương hiệu thức ăn nhanh của Mỹ, chuyên về bánh taco và burrito - đang có kế hoạch thuê 15.000 nhân công để chuẩn bị cho một mùa Xuân nhu cầu tiêu dùng với các sản phẩm của họ tăng cao hơn và để nỗ lực mở rộng mạng lưới.

Nỗ lực giữ lao động

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ đang ngày càng nhận thấy họ cần phải tăng lương để thu hút và giữ chân người lao động. Các ngành không được người lao động ưa chuộng, chẳng hạn như nhà hàng và hàng không vũ trụ, đang củng cố lại lực lượng lao động sau khi sa thải nhân công trước đó.

Walmart cho biết họ sẽ tăng mức lương tối thiểu cho nhân viên cửa hàng lên 14 USD/giờ để thu hút và giữ chân người lao động.

Khách sạn The Miner’s ở Butte, bang Montana đã tăng lương theo giờ cho vị trí quản lý từ 1,5 USD/giờ lên 12,5 USD/giờ trong sáu tuần qua vì tỷ lệ doanh thu cao nhưng thiếu hụt nhân công, Cassidy Smith, tổng giám đốc của khách sạn cho biết.

Các sân bay và công ty nhượng quyền cũng đã chạy đua để thuê nhân công trong bối cảnh ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ. Sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor đã tổ chức các hội chợ việc làm hàng tháng và cung cấp một số voucher chăm sóc trẻ em cho nhân viên để tăng khả năng tuyển dụng.

Sân bay quốc tế Austin-Bergstrom, nơi số ghế trong lịch trình bay quý này đã tăng 48% so với cùng kỳ năm 2019, đã đưa ra một số sáng kiến, chẳng hạn như tiền thưởng giới thiệu 1.000 USD/lao động để khuyến khích ký kết hợp đồng lao động và giữ chân nhân viên được giới thiệu.

Sân bay cũng tăng lương theo giờ cho các đại diện tại cơ sở sân bay từ 16,47 USD/giờ vào năm 2022 lên 20,68 USD/giờ vào năm 2023.

“Austin có chi phí sinh hoạt cao”, Kevin Russell, phó giám đốc tài năng của sân bay nói, lý giải quyết định tăng lương nói trên và cho biết tỷ lệ giữ chân nhân viên đã được cải thiện.

Tuy nhiên, thợ điện, thợ ống nước và thợ sửa điều hòa nhiệt độ là các lĩnh vực rất khó giữ nhân viên, vì họ có thể làm việc ở những nơi khác không phải 24/7 và được trả lương cao hơn, ông nói.

Công nhân mới của nhiều công ty cần được đào tạo, một yếu tố tốn thời gian để một số ngành tăng tốc trở lại, ngay cả khi việc thu hút nhân viên mới trở nên dễ dàng hơn.

“Tuyển dụng không còn là một thách thức nữa”, Giám đốc điều hành Boeing, Dave Calhoun, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào tháng Một. “Mọi doanh nghiệp đều có thể thuê những người họ cần. Tất cả vấn đề chỉ là mất thêm thời gian đào tạo để cuối cùng họ có thể sẵn sàng thực hiện các công việc phức tạp mà chúng tôi yêu cầu”.

M.Hồng
Nguồn:

Các tin khác

Triển vọng giá dầu và kim loại quý

Triển vọng giá dầu và kim loại quý

Trong tuần 29/5-2/6, giá dầu thô WTI giảm 1,3%, giá dầu Brent giảm 1%, trong khi cả giá vàng tương lai và giao ngay cùng tăng.
Fed có dừng tăng lãi suất: Vẫn là ẩn số

Fed có dừng tăng lãi suất: Vẫn là ẩn số

Động thái chính sách của Fed tại cuộc họp diễn ra ngày 13-14/6 tới vẫn là một ẩn số với các nhà đầu tư khi mà cơ quan này phát đi tín hiệu có thể tạm dừng tăng lãi suất, song vẫn để ngỏ khả năng nâng lãi suất lên cao hơn nữa trong tương lai. Dữ liệu việc làm và lạm phát vừa được công bố mới đây càng khiến các nhà đầu tư phân vân.
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật đình chỉ trần nợ công

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật đình chỉ trần nợ công

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật về việc đình chỉ trần nợ công 31,4 nghìn tỷ USD, ngăn nguy cơ chính phủ bị vỡ nợ sau thời điểm 5/6 (theo cảnh báo của Bộ Tài chính Mỹ).
Lạm phát khu vực đồng euro hạ nhiệt trong tháng Năm

Lạm phát khu vực đồng euro hạ nhiệt trong tháng Năm

Lạm phát ở khu vực đồng euro đã giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng Năm, với các số liệu được báo cáo nhanh cho thấy lạm phát theo năm giảm xuống 6,1%, từ mức 7% trong tháng Tư.
Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc đẩy giá hàng hóa bật tăng

Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc đẩy giá hàng hóa bật tăng

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới hồi phục mạnh mẽ trong ngày hôm qua, thể hiện qua mức tăng 1,61% lên 2.115 điểm của MXV-Index, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó. Trong đó, lực mua phân bổ tương đối đồng đều trên cả 4 nhóm thị trường với 23 trên tổng số 31 mặt hàng đồng loạt tăng giá.
Hàn Quốc: Lạm phát xuống mức thấp nhất 19 tháng

Hàn Quốc: Lạm phát xuống mức thấp nhất 19 tháng

Dữ liệu vừa được công bố cho thấy, lạm phát của Hàn Quốc đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng Năm, xuống mức thấp nhất trong 19 tháng, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.
Kinh tế số của ASEAN-6 có thể đạt  một nghìn tỷ USD vào năm 2030

Kinh tế số của ASEAN-6 có thể đạt một nghìn tỷ USD vào năm 2030

Nền kinh tế kỹ thuật số của Đông Nam Á được dự đoán sẽ tăng trưởng 6% mỗi năm, đạt tới một nghìn tỷ USD vào năm 2030.
Khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ: Lắng nhưng chưa kết thúc

Khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ: Lắng nhưng chưa kết thúc

Trong bối cảnh hỗn loạn về trần nợ của Hoa Kỳ, suy thoái kinh tế tiềm ẩn và cuộc họp sắp tới của Fed, Phố Wall đang có rất nhiều điều phải lo ngại. Ngay cả khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ chạy đua để ngăn chặn một vụ vỡ nợ thảm khốc, những tác động kéo dài của cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực vừa qua vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.
Các khu thương mại trung tâm phải đổi mới để đứng vững sau đại dịch

Các khu thương mại trung tâm phải đổi mới để đứng vững sau đại dịch

Nay cả khi tỷ lệ quay lại văn phòng cao hơn, các khu thương mại trung tâm trong khu vực phải tìm cách phát huy ưu thế hiện có để đứng vững trên thị trường.
Nhật Bản: PMI lĩnh vực sản xuất tăng sau 7 tháng

Nhật Bản: PMI lĩnh vực sản xuất tăng sau 7 tháng

Khảo sát khu vực tư nhân cho thấy, hoạt động nhà máy của Nhật Bản tăng trong tháng Năm, lần đầu tiên sau 7 tháng nhờ sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng, đồng thời được hỗ trợ bởi triển vọng tích cực cho năm tới.
Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ mới

Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ mới

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD vào thứ Tư, với sự ủng hộ đa số từ thành viên cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.
Giá hàng hóa nguyên liệu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021

Giá hàng hóa nguyên liệu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chốt phiên cuối tháng Năm, lực bán chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa khiến chỉ số MXV-Index giảm phiên thứ 3 liên tiếp xuống 2.082 điểm, mức thấp nhất của chỉ số hàng hóa này kể từ năm 2021. Bên cạnh đó, giá trị giao dịch cũng ghi nhận sự sụt giảm, đạt gần 4.000 tỷ đồng.
Các NHTW có thể còn tăng thêm lãi suất

Các NHTW có thể còn tăng thêm lãi suất

Theo các chuyên gia, các NHTW lớn có thể chưa dừng tăng lãi suất và đặc biệt khó có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay do lạm phát cao có xu hướng dai dẳng, thị trường lao động thắt chặt và nền kinh tế toàn cầu có khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên.
Giá hàng hóa nguyên liệu giảm mạnh

Giá hàng hóa nguyên liệu giảm mạnh

Dữ liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, đóng cửa hôm qua (30/5), 28 trên 31 mặt hàng giảm giá đã kéo chỉ số MXV-Index giảm rất mạnh 2,46% xuống 2.098 điểm, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2021, chỉ số hàng hóa này mất mốc 2.100 điểm.
Rủi ro Fed tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến

Rủi ro Fed tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa công bố báo cáo tham vấn điều IV cho biết, khả năng phục hồi của kinh tế Mỹ cũng như sức mạnh của thị trường lao động là một thông tin tốt, nhưng cũng góp phần khiến lạm phát cao dai dẳng hơn và có thể buộc Fed phải tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến.
Xem thêm
Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Việt Nam - Australia trao đổi nhiều văn kiện hợp tác quan trọng và khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa hai nước.
Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, chiều 3/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà, đã trả lời báo chí một số nội dung liên quan đến hiện trạng tăng trưởng tín dụng hiện nay, và một số giải pháp cho thời gian tới.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

3 lần giảm lãi suất thể hiện sự quyết liệt trong điều hành của NHNN

Tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức mới đây các chuyên gia đã có những đánh giá tích cực về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM có văn bản gửi UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức đề nghị phối hợp đẩy mạnh tần suất kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo hình thức liên kết giữa các quận, huyện liền kề và lĩnh vực ngành hàng.
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

Chào hè 2023, từ ngày 5/6 đến hết ngày 31/8, Sacombank triển khai chương trình siêu khuyến mại “Hè Xanh - Sống Chất” với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy/trực tuyến, giao dịch trực tuyến, giao dịch nhận thanh toán bằng VietQR hay chi tiêu qua thẻ.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ.
VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022” - “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”. Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được các tổ chức uy tín độc lập khác nhau trong cộng đồng tài chính toàn cầu về sản phẩm phái sinh xướng danh ở hạng mục này.
Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Agribank E-Mobile Banking: Giải pháp hữu hiệu giảm tải cung ứng tiền mặt

Từ cuối năm 2021, khi Agribank miễn 100% phí chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, lượng khách hàng mang tiền mặt đến giao dịch tại quầy giao dịch của Agribank Phù Yên giảm đáng kể. "Nếu như trước đây, khách hàng chủ yếu mang tiền mặt đến giao dịch trực tiếp tại quầy của Agribank Phù Yên thì đến cuối năm 2021, số lượng khách hàng đến nộp tiền, chuyển tiền đã giảm 50% so với năm 2020. Đến cuối năm 2022, giảm 70% so với năm 2020.
SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

SHB được vinh danh 2 giải thưởng quan trọng

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh năm 2022” và “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”.
Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Vietcombank được trao 3 giải thưởng quan trọng tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2023

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được Ban tổ chức Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2023 vinh danh và trao 03 giải thưởng quan trọng: “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2023”; “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa 2023”.
Phiên bản di động