Với Nghị định 65, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ phát triển minh bạch và bền vững hơn

08:00 | 28/09/2022 Chuyện bên lề
aa
Chính phủ đã ban hành Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán ra thị trường quốc tế. Các chuyên gia đánh giá, Nghị định 65 sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Có thể bước đầu thị trường trái phiếu sẽ có những bước điều chỉnh để bắt kịp những quy định mới, tuy nhiên về lâu dài sẽ giúp thị trường phát triển minh bạch và bền vững hơn.
voi nghi dinh 65 thi truong trai phieu doanh nghiep se phat trien minh bach va ben vung hon Phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả
voi nghi dinh 65 thi truong trai phieu doanh nghiep se phat trien minh bach va ben vung hon Tăng tính minh bạch, bền vững của thị trường trái phiếu doanh nghiệp
voi nghi dinh 65 thi truong trai phieu doanh nghiep se phat trien minh bach va ben vung hon

Bà Dương Kim Anh, Đồng Giám đốc Đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank (VCBF) cho rằng, những thay đổi bổ sung ở Nghị định 65 vừa ban hành là căn bản nhất và cũng lớn nhất từ trước đến nay, tập trung vào bốn nhóm:

Thứ nhất là hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về việc xác định nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp dựa theo giá trị giao dịch chứng khoán của họ trong thời gian trước đây.

Thứ hai là đưa ra những quy định chặt chẽ hơn về hồ sơ phát hành cũng như điều kiện phát hành của các doanh nghiệp.

Thứ ba là yêu cầu tất cả những trái phiếu phát hành riêng lẻ sẽ phải được lưu ký tập trung tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) và đưa ra một lộ trình cụ thể cho việc giao dịch trên thị trường thứ cấp các trái phiếu này ở trên sở giao dịch.

Cuối cùng là quy định một cách rõ ràng hơn về các trách nhiệm của tất cả các đối tượng tham gia thị trường.

Mục đích quan trọng nhất của Nghị định 65 là bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, bởi từ trước đến nay cũng đã có các quy định chỉ có các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp mới được tham gia thị trường này. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ khác chưa thực sự đáp ứng các điều kiện này nhưng bằng một cách nào đó vẫn tham gia thị trường, do đó nhiều nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, Nghị định 65 cũng đã đưa ra những tiêu chí chặt chẽ hơn.

“Sân chơi chính của các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ phải là trái phiếu được phát hành ra công chúng. Tuy nhiên, hiện tại lượng trái phiếu phát hành ra công chúng có khối lượng rất nhỏ. Năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022, khối lượng phát hành ra công chúng chỉ chưa đến 5% tổng khối lượng phát hành trái phiếu riêng lẻ. Chính vì thế, các nhà đầu tư đã tìm đến kênh trái phiếu riêng lẻ. Vì vậy, trong thời gian tới, chúng tôi mong rằng kênh phát hành trái phiếu ra công chúng được khai thông để hàng hóa phát hành qua kênh này nhiều hơn và nhà đầu tư có thể lựa chọn được đúng trái phiếu phù hợp với họ”, bà Kim Anh trao đổi trong Talk show Phố Tài chính trên VTV8.

Đối với tiêu chí phải có 2 tỷ đồng danh mục chứng khoán và phải duy trì trong một thời gian 180 ngày, một số chuyên gia chứng khoán cho rằng, ở một góc độ nào đó sẽ làm cho việc chứng minh nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thực chất hơn. Tuy nhiên, về mặt lâu dài, Luật Chứng khoán cần phải sửa đổi định nghĩa về nhà đầu tư chuyên nghiệp bởi trên thực tế, có những nhà đầu tư không chỉ có 2 tỷ đồng, họ có thể có 10 tỷ đồng hay vài trăm tỷ đồng nhưng lại chưa đầu tư chứng khoán bao giờ. Vì vậy, quy định nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp phải bao gồm tất cả những nhà đầu tư, có thể họ không đầu tư chứng khoán trước đây nhưng có năng lực tài chính thì vẫn nên được tham gia thị trường.

Ông Hồ Quốc Tuấn, Giảng viên cao cấp Đại học Bristol, Anh thì cho rằng, mức độ bảo vệ nhà đầu tư của quy định mới đã tương đối gần với thông lệ quốc tế, tuy nhiên Chính phủ cũng cần phát triển kênh phát hành trái phiếu ra công chúng. Nếu chúng ta nhìn vào thị trường Anh, phần lớn các nhà đầu tư trái phiếu sẽ được mua trái phiếu phát hành ra đại chúng và hầu hết đơn vị môi giới bán trái phiếu phát hành ra đại chúng. Bởi lẽ, nó đáp ứng yêu cầu lãi suất tốt và độ minh bạch cao, nên yếu tố về phát triển một thị trường trái phiếu niêm yết đại chúng là rất quan trọng.

Tuy nhiên theo ông Tuấn, trong bối cảnh Việt Nam hiện nay vẫn còn mạnh về việc phát hành trái phiếu riêng lẻ, chúng ta cũng sẽ cần phải xem mức độ tuân thủ của các thành viên. Nếu đơn vị môi giới bán lại trái phiếu lại tìm cách “lách luật” thì chưa hẳn nhà đầu tư sẽ được bảo vệ tốt. Ở thị trường quốc tế, nếu đơn vị môi giới hợp tác với nhà đầu tư để lách luật, đơn vị môi giới có thể bị rút giấy phép và bản thân người làm môi giới cũng sẽ bị mất giấy phép vĩnh viễn, như vậy sẽ mất đi cơ hội kiếm sống của họ.

“Ở nước ngoài, phần lớn nhà đầu tư sẽ đầu tư thông qua các quỹ đầu tư trái phiếu. Chúng ta cần phải phát triển trang về quỹ đầu tư trái phiếu rủi ro cao cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và họ không cần phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ chỉ cần mua chứng chỉ quỹ. Đó là một cách để giới hạn lại những nhà đầu tư không đủ năng lực và được quản lý bởi những người chuyên nghiệp”, ông Tuấn gợi ý.

Doanh nghiệp khó huy động vốn thông qua kênh trái phiếu doanh nghiệp

Bên cạnh việc quy định nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc thắt chặt các điều kiện đối với doanh nghiệp phát hành cũng gây ra ý kiến là khiến doanh nghiệp khó huy động vốn thông qua kênh trái phiếu doanh nghiệp. Bà Dương Kim Anh đồng tình với quản điểm này và cho rằng, mục đích là bảo vệ nhà đầu tư thì tài sản hay hàng hóa mà những tổ chức phát hành đưa ra không phù hợp thì sẽ không được đưa ra thị trường. Theo đó, sẽ có một bộ phận các doanh nghiệp gặp khó khăn hơn trong việc phát hành và phân phối những trái phiếu này.

“Từ góc độ từ những tổ chức công ty quản lý quỹ, chúng tôi cho rằng, khi doanh nghiệp vẫn hướng đến đầu tư phát triển, hoàn toàn có thể đáp ứng được những điều kiện mới mà Nghị định đưa ra. Tất nhiên trong thời gian đầu, các doanh nghiệp sẽ chậm lại để hoàn thiện các điều kiện, tuy nhiên khi đã điều chỉnh và hoàn thiện các quy định nội bộ, doanh nghiệp sẽ có thể quay trở lại và phát hành như trước đây”, bà Kim Anh nhận định.

Ông Hồ Quốc Tuấn thì cho biết, hiện có thể chia vào hai nhóm, một nhóm là các doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, hoạt động kinh doanh tốt vẫn có thể phát hành trái phiếu mới. Còn lại những doanh nghiệp thuộc nhóm yếu chắc chắn sẽ gặp khó khăn hơn và họ phải tìm ra kênh vốn khác để tiếp cận. Đây cũng là một mục tiêu bởi thị trường trái phiếu không phải chỉ hướng tới cung cấp vốn cho doanh nghiệp mà còn cần phải đảm bảo, bảo vệ quyền lợi của người mua trái phiếu.

“Kênh bán trái phiếu vừa tạo ra doanh thu cho các tổ chức trung gian nhưng đồng thời giao một trách nhiệm là bảo vệ nhà đầu tư. Như nước ngoài họ có một hệ thống quy định về vai trò bảo vệ nhà tư, những điều chỉnh mới này sẽ đưa thị trường chúng ta đi gần với tiêu chuẩn quốc tế hơn”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Về vai trò của tổ chức trung gian, bà Kim Anh cho rằng đây chính là bộ lọc cho thị trường. Làm sao để họ có thể đưa những thông tin chính xác nhất của doanh nghiệp đến với nhà đầu tư, phân phối được đúng đến nhà đầu tư… thì sẽ phải điều chỉnh rất nhiều vấn đề liên quan đến quy định nội bộ, có thể thay đổi cả quy trình phân phối và cách giao tiếp với khách hàng. Thế nhưng, việc thay đổi này là cần thiết bởi như vậy họ cũng sẽ phải nâng cao trách nhiệm của mình.

“Chúng tôi nhìn nhận Nghị định này theo hướng lành mạnh hóa hơn thị trường nhưng mục đích cao nhất vẫn là để bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Bởi vì với những tổ chức như chúng tôi là những công ty quản lý quỹ và kể cả các công ty chứng khoán mà cũng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thì từ trước đến nay mỗi bên chắc chắn đều đã phải xây dựng một đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về các doanh nghiệp, về phân tích tài chính doanh nghiệp, cũng phải xây dựng những quy trình nội bộ, lựa chọn ra những trái phiếu tốt nhất, giảm thiểu được rủi ro đến mức cao nhất cho các khách hàng. Chúng tôi cũng sẽ phải làm việc với các tổ chức tư vấn, tổ chức phát hành để họ cung cấp những thông tin sâu hơn về hoạt động kinh doanh của họ và đánh giá về khả năng trả nợ của doanh nghiệp...”, bà Kim Anh cho hay đồng thời khuyến nghị: Các nhà đầu tư cá nhân, kể cả đáp ứng tốt các điều kiện chuyên nghiệp cũng nên cân nhắc kỹ khi trực tiếp tham gia thị trường này. Bởi nếu không có thời gian, không có đủ những kiến thức, không có được đầy đủ các thông tin, đánh giá được mức độ rủi ro thì nên tìm đến những kênh đầu tư khác, như mua chứng chỉ các quỹ trái phiếu được quản lý bởi các công ty chuyên nghiệp.

Hương Ly
Nguồn:

Các tin khác

25 công ty chứng khoán trên HoSE đã hoàn thành 100% các kịch bản kiểm thử

25 công ty chứng khoán trên HoSE đã hoàn thành 100% các kịch bản kiểm thử

Vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tổ chức cuộc họp với Thành viên thị trường bao gồm các Công ty Chứng khoán, Ngân hàng thương mại, Hãng tin, Công ty Quản lý Quỹ trong và ngoài nước nhằm mục đích trình bày về kế hoạch dự án và đôn đốc công tác phối hợp chuẩn bị hệ thống theo kế hoạch.
Nên chọn cổ phiếu dệt may nào?

Nên chọn cổ phiếu dệt may nào?

Trong 7 tháng đầu năm 2023, giá trị xuất khẩu toàn ngành dệt may của Việt Nam giảm 16,7% so với cùng kỳ năm 2022, đạt mức 21,5 tỷ USD. Tuy nhiên dữ liệu qua các tháng đã cho thấy sự phục hồi, giá trị xuất khẩu toàn ngành trong tháng 7/2023 đã tăng 4,1% so với tháng trước, đạt 3,65 tỷ USD (sau khi tăng 13,2% trong tháng 6).
SSI Research: Thị trường chứng khoán sẽ có những biến động mạnh hơn

SSI Research: Thị trường chứng khoán sẽ có những biến động mạnh hơn

SSI Research vừa có báo cáo chiến lược thị trường chứng khoán tháng 8 đưa ra nhận định "Linh hoạt trong xu hướng chính". Riêng thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục quán tính tăng mạnh và tăng vượt trội so với nhiều thị trường khác. Động lực tiếp tục đến từ chính sách tiền tệ nới lỏng nhằm hỗ trợ hồi phục kinh tế, bên cạnh chính sách tài khóa dần đi vào thực tiễn.
Vinfast và Black Spade công bố cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh

Vinfast và Black Spade công bố cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh

VinFast và Black Spade dự kiến hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh vào ngày 14/08/2023. Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền VinFast dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq vào, hoặc khoảng, ngày 15/08/2023 dưới các mã niêm yết lần lượt là“VFS” và VFSWW”.
Thời điểm thử thách lòng tin

Thời điểm thử thách lòng tin

Thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn kiểm chứng lòng tin sau thăng hoa có phần quá mức trong những tuần vừa qua. Theo đó giao dịch trong tuần qua trong trạng thái ngập ngừng khi nhà đầu tư đang do dự về kết quả khó đoán của các doanh nghiệp.
Cổ phiếu SSB của SeABank được HOSE lựa chọn vào rổ VN30-Index

Cổ phiếu SSB của SeABank được HOSE lựa chọn vào rổ VN30-Index

Cổ phiếu SSB của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức được Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) lựa chọn đưa vào rổ VN30-Index - chỉ số đại diện cho nhóm 30 mã cổ phiếu có vốn hóa và mức thanh khoản cao nhất niêm yết trên sàn HOSE.
Hơn 72.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp bất động sản sắp đáo hạn

Hơn 72.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp bất động sản sắp đáo hạn

có tới 49% giá trị trái phiếu sắp đáo hạn thuộc nhóm bất động sản với 72.170 tỷ đồng.
Điều kiện lên sàn được kiểm soát chặt chẽ hơn

Điều kiện lên sàn được kiểm soát chặt chẽ hơn

Các điều kiện lên sàn hiện nay đang được kiểm soát chặt chẽ hơn, đòi hỏi chất lượng của doanh nghiệp phải thuộc dạng tốt, với báo cáo tài chính sạch sẽ, có lợi nhuận tối thiểu 1-2 năm.
Thị trường trái phiếu xanh giúp tăng huy động vốn tư nhân

Thị trường trái phiếu xanh giúp tăng huy động vốn tư nhân

Đại diện Prudential cho biết thị trường trái phiếu xanh đóng vai trò quan trọng trong việc huy động nguồn vốn tư nhân và tài trợ cho quá trình chuyển đổi hướng đến phát thải ròng bằng không tại Việt Nam.
Đề xuất sửa lộ trình sắp xếp lại thị trường giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ

Đề xuất sửa lộ trình sắp xếp lại thị trường giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ

Bộ Tài chính đề xuất, chậm nhất đến hết ngày 31/12/2026 (thay cho thời hạn chậm nhất đến hết ngày 30/6/2025), Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất tổ chức thị trường giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết, thị trường giao dịch cổ phiếu của tổ chức đăng ký giao dịch.
Lợi nhuận các quỹ mở VinaCapital tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2023

Lợi nhuận các quỹ mở VinaCapital tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2023

Tính đến ngày 30/6/2023, lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất của VINACAPITAL-VESAF đạt 28,9%/năm, theo sau là VINACAPITAL-VEOF với mức lợi nhuận 22,1%/năm. Lợi nhuận của hai quỹ cổ phiếu này tiếp tục giữ vị trí thứ nhất và thứ hai trong nhóm quỹ cổ phiếu.
Tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý và chính sách phát triển thị trường vốn

Tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý và chính sách phát triển thị trường vốn

Tại Hội nghị Sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 theo hình thức trực tuyến được Bộ Tài chính tổ chức sáng nay (13/7), Bộ Tài chính cho biết đối với thị trường chứng khoán, Bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý và chính sách phát triển thị trường; tăng cường công tác quản lý các tổ chức kinh doanh chứng khoán, hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp và công ty đại chúng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra và xử lý vi phạm, nhằm đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường.
Vietcombank là ngân hàng thanh toán cho hệ thống giao dịch TPDN phát hành riêng lẻ

Vietcombank là ngân hàng thanh toán cho hệ thống giao dịch TPDN phát hành riêng lẻ

Ngày 11/7/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng Tổng Công ty Lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ký kết thỏa thuận phối hợp thực hiện hoạt động giao dịch và thanh toán giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Tăng cường hợp tác sâu, rộng giữa ngành chứng khoán Việt Nam và Luxembourg

Tăng cường hợp tác sâu, rộng giữa ngành chứng khoán Việt Nam và Luxembourg

Trong khuôn khổ Chương trình công tác tại Bỉ và Luxembourg, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Đoàn công tác Bộ Tài chính đã thăm, làm việc tại Sở Giao dịch Chứng khoán Luxembourg. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Julie Becker, Tổng Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Sở.
Thị phần 10 công ty chứng khoán hàng đầu tại HOSE

Thị phần 10 công ty chứng khoán hàng đầu tại HOSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý II và bán niên năm 2023 của 10 công ty chứng khoán lớn nhất tại HOSE.
Xem thêm
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Có nên cấm xây dựng, kinh doanh nhà chung cư mini?

Sau hàng loạt những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà chung cư, nhà phố dạng “ống” vừa ở vừa kinh doanh, hoặc cơ sở karaoke… đã gióng lên “hồi chuông báo động” và đặt ra yêu cầu cấp bách phải xây dựng hoàn thiện thể chế pháp luật về nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Thời báo Ngân hàng đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA).
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động