Với Nghị định 65, thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ phát triển minh bạch và bền vững hơn

08:00 | 28/09/2022 Chuyện bên lề
aa
Chính phủ đã ban hành Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán ra thị trường quốc tế. Các chuyên gia đánh giá, Nghị định 65 sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Có thể bước đầu thị trường trái phiếu sẽ có những bước điều chỉnh để bắt kịp những quy định mới, tuy nhiên về lâu dài sẽ giúp thị trường phát triển minh bạch và bền vững hơn.
voi nghi dinh 65 thi truong trai phieu doanh nghiep se phat trien minh bach va ben vung hon Phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả
voi nghi dinh 65 thi truong trai phieu doanh nghiep se phat trien minh bach va ben vung hon Tăng tính minh bạch, bền vững của thị trường trái phiếu doanh nghiệp
voi nghi dinh 65 thi truong trai phieu doanh nghiep se phat trien minh bach va ben vung hon

Bà Dương Kim Anh, Đồng Giám đốc Đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank (VCBF) cho rằng, những thay đổi bổ sung ở Nghị định 65 vừa ban hành là căn bản nhất và cũng lớn nhất từ trước đến nay, tập trung vào bốn nhóm:

Thứ nhất là hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về việc xác định nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp dựa theo giá trị giao dịch chứng khoán của họ trong thời gian trước đây.

Thứ hai là đưa ra những quy định chặt chẽ hơn về hồ sơ phát hành cũng như điều kiện phát hành của các doanh nghiệp.

Thứ ba là yêu cầu tất cả những trái phiếu phát hành riêng lẻ sẽ phải được lưu ký tập trung tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) và đưa ra một lộ trình cụ thể cho việc giao dịch trên thị trường thứ cấp các trái phiếu này ở trên sở giao dịch.

Cuối cùng là quy định một cách rõ ràng hơn về các trách nhiệm của tất cả các đối tượng tham gia thị trường.

Mục đích quan trọng nhất của Nghị định 65 là bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, bởi từ trước đến nay cũng đã có các quy định chỉ có các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp mới được tham gia thị trường này. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ khác chưa thực sự đáp ứng các điều kiện này nhưng bằng một cách nào đó vẫn tham gia thị trường, do đó nhiều nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, Nghị định 65 cũng đã đưa ra những tiêu chí chặt chẽ hơn.

“Sân chơi chính của các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ phải là trái phiếu được phát hành ra công chúng. Tuy nhiên, hiện tại lượng trái phiếu phát hành ra công chúng có khối lượng rất nhỏ. Năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022, khối lượng phát hành ra công chúng chỉ chưa đến 5% tổng khối lượng phát hành trái phiếu riêng lẻ. Chính vì thế, các nhà đầu tư đã tìm đến kênh trái phiếu riêng lẻ. Vì vậy, trong thời gian tới, chúng tôi mong rằng kênh phát hành trái phiếu ra công chúng được khai thông để hàng hóa phát hành qua kênh này nhiều hơn và nhà đầu tư có thể lựa chọn được đúng trái phiếu phù hợp với họ”, bà Kim Anh trao đổi trong Talk show Phố Tài chính trên VTV8.

Đối với tiêu chí phải có 2 tỷ đồng danh mục chứng khoán và phải duy trì trong một thời gian 180 ngày, một số chuyên gia chứng khoán cho rằng, ở một góc độ nào đó sẽ làm cho việc chứng minh nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thực chất hơn. Tuy nhiên, về mặt lâu dài, Luật Chứng khoán cần phải sửa đổi định nghĩa về nhà đầu tư chuyên nghiệp bởi trên thực tế, có những nhà đầu tư không chỉ có 2 tỷ đồng, họ có thể có 10 tỷ đồng hay vài trăm tỷ đồng nhưng lại chưa đầu tư chứng khoán bao giờ. Vì vậy, quy định nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp phải bao gồm tất cả những nhà đầu tư, có thể họ không đầu tư chứng khoán trước đây nhưng có năng lực tài chính thì vẫn nên được tham gia thị trường.

Ông Hồ Quốc Tuấn, Giảng viên cao cấp Đại học Bristol, Anh thì cho rằng, mức độ bảo vệ nhà đầu tư của quy định mới đã tương đối gần với thông lệ quốc tế, tuy nhiên Chính phủ cũng cần phát triển kênh phát hành trái phiếu ra công chúng. Nếu chúng ta nhìn vào thị trường Anh, phần lớn các nhà đầu tư trái phiếu sẽ được mua trái phiếu phát hành ra đại chúng và hầu hết đơn vị môi giới bán trái phiếu phát hành ra đại chúng. Bởi lẽ, nó đáp ứng yêu cầu lãi suất tốt và độ minh bạch cao, nên yếu tố về phát triển một thị trường trái phiếu niêm yết đại chúng là rất quan trọng.

Tuy nhiên theo ông Tuấn, trong bối cảnh Việt Nam hiện nay vẫn còn mạnh về việc phát hành trái phiếu riêng lẻ, chúng ta cũng sẽ cần phải xem mức độ tuân thủ của các thành viên. Nếu đơn vị môi giới bán lại trái phiếu lại tìm cách “lách luật” thì chưa hẳn nhà đầu tư sẽ được bảo vệ tốt. Ở thị trường quốc tế, nếu đơn vị môi giới hợp tác với nhà đầu tư để lách luật, đơn vị môi giới có thể bị rút giấy phép và bản thân người làm môi giới cũng sẽ bị mất giấy phép vĩnh viễn, như vậy sẽ mất đi cơ hội kiếm sống của họ.

“Ở nước ngoài, phần lớn nhà đầu tư sẽ đầu tư thông qua các quỹ đầu tư trái phiếu. Chúng ta cần phải phát triển trang về quỹ đầu tư trái phiếu rủi ro cao cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và họ không cần phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ chỉ cần mua chứng chỉ quỹ. Đó là một cách để giới hạn lại những nhà đầu tư không đủ năng lực và được quản lý bởi những người chuyên nghiệp”, ông Tuấn gợi ý.

Doanh nghiệp khó huy động vốn thông qua kênh trái phiếu doanh nghiệp

Bên cạnh việc quy định nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc thắt chặt các điều kiện đối với doanh nghiệp phát hành cũng gây ra ý kiến là khiến doanh nghiệp khó huy động vốn thông qua kênh trái phiếu doanh nghiệp. Bà Dương Kim Anh đồng tình với quản điểm này và cho rằng, mục đích là bảo vệ nhà đầu tư thì tài sản hay hàng hóa mà những tổ chức phát hành đưa ra không phù hợp thì sẽ không được đưa ra thị trường. Theo đó, sẽ có một bộ phận các doanh nghiệp gặp khó khăn hơn trong việc phát hành và phân phối những trái phiếu này.

“Từ góc độ từ những tổ chức công ty quản lý quỹ, chúng tôi cho rằng, khi doanh nghiệp vẫn hướng đến đầu tư phát triển, hoàn toàn có thể đáp ứng được những điều kiện mới mà Nghị định đưa ra. Tất nhiên trong thời gian đầu, các doanh nghiệp sẽ chậm lại để hoàn thiện các điều kiện, tuy nhiên khi đã điều chỉnh và hoàn thiện các quy định nội bộ, doanh nghiệp sẽ có thể quay trở lại và phát hành như trước đây”, bà Kim Anh nhận định.

Ông Hồ Quốc Tuấn thì cho biết, hiện có thể chia vào hai nhóm, một nhóm là các doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, hoạt động kinh doanh tốt vẫn có thể phát hành trái phiếu mới. Còn lại những doanh nghiệp thuộc nhóm yếu chắc chắn sẽ gặp khó khăn hơn và họ phải tìm ra kênh vốn khác để tiếp cận. Đây cũng là một mục tiêu bởi thị trường trái phiếu không phải chỉ hướng tới cung cấp vốn cho doanh nghiệp mà còn cần phải đảm bảo, bảo vệ quyền lợi của người mua trái phiếu.

“Kênh bán trái phiếu vừa tạo ra doanh thu cho các tổ chức trung gian nhưng đồng thời giao một trách nhiệm là bảo vệ nhà đầu tư. Như nước ngoài họ có một hệ thống quy định về vai trò bảo vệ nhà tư, những điều chỉnh mới này sẽ đưa thị trường chúng ta đi gần với tiêu chuẩn quốc tế hơn”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Về vai trò của tổ chức trung gian, bà Kim Anh cho rằng đây chính là bộ lọc cho thị trường. Làm sao để họ có thể đưa những thông tin chính xác nhất của doanh nghiệp đến với nhà đầu tư, phân phối được đúng đến nhà đầu tư… thì sẽ phải điều chỉnh rất nhiều vấn đề liên quan đến quy định nội bộ, có thể thay đổi cả quy trình phân phối và cách giao tiếp với khách hàng. Thế nhưng, việc thay đổi này là cần thiết bởi như vậy họ cũng sẽ phải nâng cao trách nhiệm của mình.

“Chúng tôi nhìn nhận Nghị định này theo hướng lành mạnh hóa hơn thị trường nhưng mục đích cao nhất vẫn là để bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Bởi vì với những tổ chức như chúng tôi là những công ty quản lý quỹ và kể cả các công ty chứng khoán mà cũng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thì từ trước đến nay mỗi bên chắc chắn đều đã phải xây dựng một đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về các doanh nghiệp, về phân tích tài chính doanh nghiệp, cũng phải xây dựng những quy trình nội bộ, lựa chọn ra những trái phiếu tốt nhất, giảm thiểu được rủi ro đến mức cao nhất cho các khách hàng. Chúng tôi cũng sẽ phải làm việc với các tổ chức tư vấn, tổ chức phát hành để họ cung cấp những thông tin sâu hơn về hoạt động kinh doanh của họ và đánh giá về khả năng trả nợ của doanh nghiệp...”, bà Kim Anh cho hay đồng thời khuyến nghị: Các nhà đầu tư cá nhân, kể cả đáp ứng tốt các điều kiện chuyên nghiệp cũng nên cân nhắc kỹ khi trực tiếp tham gia thị trường này. Bởi nếu không có thời gian, không có đủ những kiến thức, không có được đầy đủ các thông tin, đánh giá được mức độ rủi ro thì nên tìm đến những kênh đầu tư khác, như mua chứng chỉ các quỹ trái phiếu được quản lý bởi các công ty chuyên nghiệp.

Hương Ly
Nguồn:

Các tin khác

Nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ vì lợi nhuận âm

Nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ vì lợi nhuận âm

Danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ được HOSE cập nhật đã lên đến 85 Tổng Công ty, Công ty
Cửa sáng cho lợi nhuận ngành hóa chất, phân bón

Cửa sáng cho lợi nhuận ngành hóa chất, phân bón

2024 sẽ là năm các doanh nghiệp ngành phân bón, hóa chất có sự bứt phá mạnh trong doanh thu và lợi nhuận.
Giá trị giao dịch trên HNX tăng 32,6%

Giá trị giao dịch trên HNX tăng 32,6%

Giá trị giao dịch trên HNX tăng 32,6%
HOSE kết nối trở lại với Công ty chứng khoán VNDirect

HOSE kết nối trở lại với Công ty chứng khoán VNDirect

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) ra thông báo về việc cho phép CTCP Chứng khoán VNDirect kết nối trở lại.
Việt Nam có khả năng tái phân hạng từ Cận biên lên Mới nổi thứ cấp

Việt Nam có khả năng tái phân hạng từ Cận biên lên Mới nổi thứ cấp

Việt Nam có khả năng tái phân hạng từ Cận biên lên Mới nổi thứ cấp
Tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ Công ty chứng khoán VNDirect

Tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ Công ty chứng khoán VNDirect

Để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch, SGDCK Hà Nội thông báo: tạm thời ngắt kết nối giao dịch của CTCK VNDirect.
Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết kỳ vọng tăng hai con số

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết kỳ vọng tăng hai con số

Từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán có nhiều gam màu sáng. Theo đó chỉ số VN-Index đã tăng hơn 4%, sau khi tăng 12% trong năm 2023. Động lực đến từ việc niềm tin của nhà đầu tư được củng cố sau những biến động bất lợi từ năm 2022 kéo dài sang 2023.
Gỡ “nút thắt” cho tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán

Gỡ “nút thắt” cho tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính vừa chính thức lấy ý kiến về việc sửa đổi nhiều quy định pháp lý có liên quan nhằm tháo gỡ một số nút thắt quan trọng, đáp ứng các tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán của tổ chức xếp hạng. Cụ thể, cơ quan quản lý sẽ sửa đổi một số quy định tại 4 thông tư nhằm cải thiện 2 nhóm vấn đề chính là ký quỹ trước giao dịch và yêu cầu về quyền tiếp cận thông tin bình đẳng, kịp thời của nhà đầu tư nước ngoài.
Vinhomes Royal Island chính thức niêm yết giá và chính sách trên nền tảng Vinhomes Market

Vinhomes Royal Island chính thức niêm yết giá và chính sách trên nền tảng Vinhomes Market

Từ ngày 21/3, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức niêm yết thông tin giá và chính sách của Thành phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) công khai trên website Vinhomes Market để phục vụ khách hàng và nhà đầu tư tìm hiểu và tra cứu thông tin chính xác.
SSI kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục

SSI kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024.
FPT đạt đỉnh doanh thu, dự kiến phát hành cổ phiếu tăng vốn

FPT đạt đỉnh doanh thu, dự kiến phát hành cổ phiếu tăng vốn

CTCP FPT (mã CK: FPT) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 với nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến kế hoạch kinh doanh.
HoSE chào đón “tân binh” NAB

HoSE chào đón “tân binh” NAB

Ngày 8/3, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu NAB của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).
Hội nghị Nhà đầu tư MB: Tiếp tục tập trung kinh doanh nền tảng và thu hút khách hàng

Hội nghị Nhà đầu tư MB: Tiếp tục tập trung kinh doanh nền tảng và thu hút khách hàng

Theo ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT MB, ngân hàng MB dự kiến tăng trưởng lợi nhuận 10% trong năm 2024, đồng thời sẽ tăng cường hiệp lực tập đoàn nhằm mang đến hệ sinh thái số đa dạng và đầy đủ nhất cho hơn 26 triệu khách hàng.
HoSE khắc phục lỗi kết nối chập chờn từ hệ thống của một số công ty chứng khoán

HoSE khắc phục lỗi kết nối chập chờn từ hệ thống của một số công ty chứng khoán

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cho biết, vào đầu phiên giao dịch chiều ngày 6/3/2024, kết nối từ hệ thống của một số công ty chứng khoán đến hệ thống của Sở có hiện tượng chập chờn. Tuy nhiên, qua phiên giao dịch ATC, việc kết nối đã ổn định.
CTCP Vận tải biển Việt Nam đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 2024 tăng 61%

CTCP Vận tải biển Việt Nam đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 2024 tăng 61%

Vosco đã gửi bản báo cáo về doanh thu năm 2023 cũng như kế hoạch tăng trưởng trong năm 2024 tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Xem thêm
Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Chỉ còn 1 năm nữa là nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tròn một trăm tuổi. Trải qua gần trăm năm ấy, từ buổi ban đầu còn vô vàn khó khăn, gian khổ… được đặt dưới sự dìu dắt, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cách mạng tiền bối khác, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, có những bước phát triển và đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

Phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên

NHNN vừa có văn bản số 4932/NHNN-TT ngày 13/6/2024 gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 15/6/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị (NHNN Quảng Trị) phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) chi nhánh Quảng Bình, PGD NHHTX Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh cho vay nhà ở xã hội

Chiều ngày 13/6/2024, NHNN chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng với Sở Xây dựng tỉnh đã làm việc với các ngân hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm đẩy mạnh triển khai cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt -  bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt - bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai tính năng nhận diện thông tin tài khoản lừa đảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng thêm an tâm khi chuyển tiền.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân, thúc đẩy tiêu dùng, Sacombank cung cấp gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 6,5% dành cho khách hàng có nhu cầu mua, xây, sửa chữa bất động sản; mua xe; sắm sửa các vật dụng, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ đời sống. Gói vay dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2024.
Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Theo đại diện siêu thị MediaMart, số lượng khách hàng mua sắm thanh toán qua thẻ tín dụng tăng mạnh theo từng năm. Thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến trong các hoạt động thanh toán của người tiêu dùng. Bởi thanh toán qua thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng, vừa nhanh chóng, thuận tiện lại được hưởng nhiều ưu đãi… Bên cạnh đó, siêu thị cũng kết hợp với các ngân hàng ưu đãi lãi suất trả góp 0% qua thẻ tín dụng giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.
Phiên bản di động