Xây dựng gặp khó với 1.200 dự án bất động sản đình trệ

11:56 | 07/06/2023 Bất động sản
aa
1.200 là số lượng các dự án bất động sản đang "đứng hình", tương đương với lượng tiền khủng 34 tỉ USD đang bất động trên toàn quốc - theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.
Các doanh nghiệp bất động sản cho rằng 70 khó khăn vướng mắc từ pháp lý - Ảnh: Đình Hải
Các doanh nghiệp bất động sản cho rằng 70 khó khăn, vướng mắc đến từ vấn đề pháp lý - Ảnh: Đình Hải

“Một nguồn lực khổng lồ đang bị đóng băng. Các dự án đình trệ không những không tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội mà còn dẫn đến nhiều hệ luỵ tiêu cực”, báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định.

Xây dựng nằm trong số các lĩnh vực chịu tác động lớn nhất từ thực trạng này. Nhiều doanh nghiệp xây dựng đang phải “xoay” từng tháng lương để chi trả cho nhân viên và công nhân. Ngay cả các doanh nghiệp đầu ngành cũng không tránh khỏi căng thẳng về cân đối dòng tiền mỗi ngày.

Coteccons báo cáo lợi nhuận ròng quý I năm nay chỉ đạt 22 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp giảm mạnh từ 3,5% xuống còn 2,8% - một mức đáng báo động khi chi phí hoạt động, nguyên vật liệu, chi phí khấu hao và nhân công tiếp tục ở mức cao.

Một doanh nghiệp đáng chú ý khác là Hưng Thịnh Incons cũng có khoản lỗ quý I ở mức 18 tỉ đồng, trong khi doanh thu giảm đến 71% so với cùng kì năm trước.

“Thê thảm” hơn, tập đoàn Hoà Bình quý I tiếp tục ghi nhận khoản lỗ 445 tỉ đồng, sau khoản lỗ kỷ lục hơn 1.2000 tỉ đồng trong quý IV năm ngoái. Trong giai đoạn làm ăn thịnh vượng, lợi nhuận lớn nhất mỗi quý của Hoà Bình chỉ đạt vài trăm tỉ. Do đó, với khoản lỗ khủng nói trên, giới đầu tư tự hỏi đến khi nào Hoà Bình sẽ khắc phục được?

Cấu trúc của ngành xây dựng có thể được chia theo các phân khúc như xây dựng dự án thương mại, xây dựng khu đô thị - dân cư, xây dựng công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng năng lượng và các tiện ích khác.

Ngành này từng được xem là ngành “ăn nên làm ra” trước đây nhờ giá bất động sản tăng cao, các dự án cầu đường bùng nổ.

Hãng nghiên cứu thị trường Global Data ước tính thị trường xây dựng Việt Nam có giá trị 108,6 tỉ USD vào năm 2022.

Nhưng, xây dựng đang ở một giai đoạn rất thách thức, thậm chí không loại trừ một số doanh nghiệp lâu năm phải đóng cửa, chia tay với nghề.

Theo chia sẻ của một giảng viên khoa xây dựng thuộc Đại học Bách Khoa TP.HCM, ngành này đang ở giai đoạn ảm đạm nhất trong vài năm tới, thậm chí khó khăn hiện nay còn lớn hơn cả giai đoạn khủng hoảng 2008-2012. Hàng nghìn kĩ sư xây dựng đang đứng trước nguy cơ thiếu việc hay mất việc.

Vào thời điểm này, niềm đam mê với nghề sẽ là động lực lớn nhất để các chủ doanh nghiệp vượt khó và trụ lại với nghề. Đam mê ở đây là làm thật và chi tiết đến từng cái nhỏ nhất bên cạnh sự “lì lợm” về đích đến. Các nhà thầu cũng phải sắp xếp lại bộ máy theo hướng đơn giản hoá nhất, tránh cồng kềnh chi phí.

Tái cấu trúc, loại bỏ các mảng hoạt động chưa mang lại dòng tiền hay hiệu quả thấp sẽ giảm bớt áp lực.

Ví dụ, Hoà Bình đã thoái vốn khỏi dự án Trung tâm Đổi mới Sáng tạo ở Khu công nghệ cao TP.HCM để bổ sung nguồn vốn hoạt động. Còn Coteccons thực hiện quá trình chuyển đổi lớn, trong đó đặt mục tiêu chinh phục các mega-project (dự án có quy mô lớn, yêu cầu cao và tầm ảnh hưởng rộng), tăng repeat sales (đạt được dự án mới với khách hàng đã có), mở rộng tệp khách hàng (nhất là nhóm khách hàng FDI) và quyết liệt theo đuổi các dự án hạ tầng lớn.

Bên cạnh đó, các nhà thầu nên đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ, hệ thống tự động hoá trong quản lí, thiết kế, thi công để cải thiện hiệu suất làm việc, tiết giảm chi phí. Tiêu biểu là thị trường đang chứng khiến xu thế nổi lên của nhà tiền chế, nhà lắp ghép nhờ ứng dụng các công nghệ, có tính tuỳ biến cao như Big Data, in 3D.

Bên cạnh mảng dân dụng đang đình trệ, các phân khúc tiềm năng khác hiện nay là năng lượng, tiện ích, cấp thoát nước đô thị, đầu tư hạ tầng đô thị thông minh. Việc Chính phủ tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ sản lượng của ngành trong giai đoạn dự báo.

Global Data dự báo thị trường xây dựng Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình năm hơn 6% trong giai đoạn 2024-2027 nhờ sự tập trung của Chính phủ vào phát triển cơ sở hạ tầng đường sắt, đường bộ và năng lượng của đất nước, đi đôi với đầu tư để phát triển nhà ở giá rẻ.

Tăng trưởng trong giai đoạn dự báo của ngành còn được hỗ trợ bởi kế hoạch của Chính phủ, xây dựng 1,4 triệu căn nhà ở xã hội. Đầu năm nay, bốn ngân hàng thương mại có vốn nhà nước chi phối đã cam kết dành một gói tín dụng 120 nghìn tỉ đồng để hỗ trợ phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Đó là kênh mà các nhà thầu có thể đẩy mạnh khai khác.

Thực tế, bên cạnh đó cũng có một số doanh nghiệp vẫn duy trì kết quả ổn định nhờ đa dạng hoá nguồn hoạt động hay bản cân đối kế toán tương đối lành mạnh. Viettel Construction ghi nhận doanh thu thuần quý I tăng 17%, lợi nhuận ròng tăng 21%. Động lực tăng trưởng chính của nhà thầu này đến từ mảng xây dựng công trình, vận hành kỹ thuật và cho thuê hạ tầng viễn thông.

Hay như nhà thầu mới nổi Central Cons ghi nhận doanh thu 2022 tăng gần 80% lên 9.000 tỉ đồng, lợi nhuận ròng 233 tỉ đồng. Trong quý I/2023, lợi nhuận sau thuế của Central Cons tuy giảm nhưng đạt 33 tỷ đồng, vẫn cao hơn các đối thủ khác.

Nam Minh
Nguồn:

Các tin khác

Khách có nhu cầu ở thực ưu tiên lựa chọn căn hộ hoàn thiện Zen Tower – Feliz Homes

Khách có nhu cầu ở thực ưu tiên lựa chọn căn hộ hoàn thiện Zen Tower – Feliz Homes

Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.
Những tiện ích đỉnh cao của cư dân The Zurich - Vinhomes Ocean Park 1

Những tiện ích đỉnh cao của cư dân The Zurich - Vinhomes Ocean Park 1

Sống tại ZR1 The Zurich, cư dân sẽ được hưởng thụ những đặc quyền sang chảnh đến từ các tiện ích nghỉ dưỡng như resort 5 sao tại Vinhomes Ocean Park 1, cảnh quan thiên nhiên đậm chất Thụy Sĩ và môi trường sống văn minh, giáo dục hiện đại.
Đà Nẵng: Thông qua việc xác định giá đất, nghĩa vụ tài chính một số khu đất, dự án trên địa bàn

Đà Nẵng: Thông qua việc xác định giá đất, nghĩa vụ tài chính một số khu đất, dự án trên địa bàn

Sáng 3/10/2023, Phiên họp thường kỳ UBND TP. Đà Nẵng do Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì đã thảo luận, thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền, trong đó có việc xác định giá đất, nghĩa vụ tài chính một số khu đất, dự án trên địa bàn.
Môi giới bất động sản vẫn mang danh "cò đất"

Môi giới bất động sản vẫn mang danh "cò đất"

số lượng nhà môi giới bất động sản tại Việt Nam theo đúng nghĩa còn hạn chế, phần nhiều vẫn là những người làm trung gian mua bán theo kiểu “cò đất”
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Trà Vinh tầm nhìn đến năm 2050

Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Trà Vinh tầm nhìn đến năm 2050

Đến năm 2050, Trà Vinh là tỉnh phát triển cao của vùng đồng bằng sông Cửu Long, có trung tâm kinh tế biển hiện đại và trung tâm năng lượng sạch của vùng
Loạt phố Hàn đình đám sắp “cập bến” phía Đông Hà Nội

Loạt phố Hàn đình đám sắp “cập bến” phía Đông Hà Nội

Tháng 12 tới đây, người dân Hà Nội và các địa phương phía Bắc sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm cảnh quan, kiến trúc cũng như văn hóa đặc trưng Hàn Quốc ngay tại Mega Grand World phía Đông Hà Nội.
Nhà đầu tư lạc quan về triển vọng dài hạn của logistics

Nhà đầu tư lạc quan về triển vọng dài hạn của logistics

các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng phát triển dài hạn của logistics thế giới
Vinhomes được vinh danh Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2023

Vinhomes được vinh danh Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2023

Ngày 28/9/2023, Công ty Cổ phần Vinhomes được vinh danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn (Large Cap) có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) được định chế tài chính đánh giá cao nhất, do Hiệp hội VAFE, báo Fili và Vietstock đồng tổ chức.
Lối đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng

Lối đi nào cho bất động sản nghỉ dưỡng

bất động sản nghỉ dưỡng biến động, nhiều chính sách hỗ trợ vẫn chưa đạt hiệu quả cao, đâu là yếu tố hồi phục thị trường?
Quảng Ngãi: Quy hoạch khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ gần 3.400 ha

Quảng Ngãi: Quy hoạch khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ gần 3.400 ha

Mới đây, tại Kỳ họp 17 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.
The Infinity: Biểu tượng sống sôi động, kết nối không giới hạn tại Phú Quốc

The Infinity: Biểu tượng sống sôi động, kết nối không giới hạn tại Phú Quốc

The Infinity được đánh giá là khu phố đa chức năng, biểu tượng sống - làm việc - giải trí - kết nối năng động hàng đầu đảo ngọc.
TP. Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước về số lượng công trình xanh

TP. Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước về số lượng công trình xanh

TP. Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước về số công trình xanh với 67 công trình và đứng thứ 2 về diện tích sàn xây dựng được chứng nhận công trình xanh với tổng diện tích sàn được chứng nhận là 1,264 triệu m2
Chuyên gia: Cú hích bất động sản sẽ bắt đầu từ đầu quý I/2024

Chuyên gia: Cú hích bất động sản sẽ bắt đầu từ đầu quý I/2024

Tại Diễn đàn mùa thu lần thứ nhất năm 2023 ngày 28/9 đã diễn ra đối thoại: Dự báo thời điểm phục hồi của thị trường bất động sản và khuyến nghị đầu tư”. Các chuyên gia dự đoán về thời điểm thị trường bất động sản hồi phục và đưa ra những khuyến nghị. Thoibaonganhang.vn trích dẫn ý kiến các chuyên gia, doanh nghiệp về vấn đề này.
Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng

Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng

Đó là khẳng định của TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Thu lần thứ nhất, chủ đề: “Dự báo thời điểm phục hồi của thị trường bất động sản và khu
Xem thêm
Giám đốc ADB: Việt Nam khá thành công trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô

Giám đốc ADB: Việt Nam khá thành công trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô

Việt Nam khá thành công trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô và vượt qua thách thức do suy thoái kinh tế toàn cầu trong những tháng vừa qua của năm 2023.
CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

Thời gian vừa qua, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ghi nhận tình trạng một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin “nhận hỗ trợ kiểm tra dư nợ và điểm tín dụng CIC”. CIC khẳng định, đây là hành vi vi phạm pháp luật; ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, hình ảnh và uy tín của Ngân hàng Nhà nước và CIC.
[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

Mỗi lít xăng giảm 690-900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giữ nguyên giá, từ 16h chiều nay.
WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến sẽ chững lại còn 4,7% trong năm 2023 do tiêu dùng tư nhân yếu đi, thị trường bất động sản ảm đạm, và nhu cầu bên ngoài giảm mạnh, tỷ lệ nghèo dự kiến giảm từ 3,2% trong năm 2022 xuống còn 3,0% trong năm 2023
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).
Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian qua, các TCTD trên địa bàn Bình Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp
Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 1/10/2023, UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) phối hợp cùng Agribank chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Khánh Nam Đà Nẵng, Công ty cổ phần Viễn thông FPT tổ chức lễ ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhằm gia tăng trải nghiệm vượt trội và lợi ích tối đa cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Quẹt thẻ chi tiêu – Cashback ngập nhà” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB.
Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Sau 30 ngày chuyển đổi thành công hệ thống Ngân hàng lõi - Core Banking mới với tên gọi Core Profile, đến nay, hệ thống mới đã hoạt động ổn định và đi vào vận hành thông suốt. Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc BIDV, Trưởng Ban Quản lý Dự án Core Banking - đã chia sẻ về những dấu ấn quan trọng, vai trò quan trọng của Core Banking Profile đối với sự phát triển của BIDV và những kế hoạch tương lai…
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
Phiên bản di động