Xử lý tài sản đảm bảo vướng Luật Phá sản

11:04 | 13/09/2023 Ngân hàng
aa
Hoạt động xử lý tài sản bảo đảm của các NHTM có thể bị đình trệ, ngay cả khi ngân hàng là chủ nợ có bảo đảm. Trong khi đó, các hợp đồng bảo đảm cũng có nguy cơ bị vô hiệu khi doanh nghiệp bị nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.
Tăng quyền xử lý tài sản bảo đảm cho TCTD và VAMC Bán tài sản đảm bảo nợ xấu bảo vệ người gửi tiền VAMC đã mua tổng cộng 296,55 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Đình trệ xử lý do quyền của tòa án

Thời gian gần đây, trong quá trình xử lý tài sản đảm bảo cho các khoản nợ quá hạn của khách hàng là doanh nghiệp đang làm thủ tục phá sản, nhiều NHTM gặp phải vướng mắc, bị đình trệ do các quy định pháp lý của Luật Phá sản 2014.

Cụ thể, theo Điều 41 Luật Phá sản 2014, trong thời hạn 5 ngày làm việc (tính từ ngày tòa thụ lý vụ việc phá sản) tòa án có thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ việc xử lý tài sản bảo đảm của doanh nghiệp đối với các chủ nợ có bảo đảm.

Với quy định này, hoạt động xử lý tài sản bảo đảm của các ngân hàng chủ nợ sẽ bị buộc phải tạm dừng ngay cả khi việc thu hồi nợ, xử lý tài sản bảo đảm của ngân hàng đã diễn ra trước thời điểm doanh nghiệp bị nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

Trong trường hợp tòa yêu cầu đình chỉ việc xử lý tài sản bảo đảm, các ngân hàng rơi vào tình thế bị động, buộc phải chờ động thái tiếp theo của tòa án, bất kể đang có tư cách là chủ nợ có đảm bảo. Thậm chí, ngay cả khi doanh nghiệp vay vốn nhưng có sử dụng tài sản bảo đảm của bên thứ ba (tức tài sản bảo đảm không phải sở hữu của doanh nghiệp đang bị nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản).

Đơn cử, giữa tháng 12/2020, Tòa án Nhân dân tối cao ban hành Công văn số 199/TANDTC-PC, giải đáp một số vướng mắc trong giải quyết phá sản. Trong đó, cơ quan này trích dẫn khoản 1 điều 41 Luật Phá sản 2014. Đồng thời, tái khẳng định “trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán là người phải thi hành án thì cơ quan thi hành án dân sự phải tạm đình chỉ thi hành án dân sự đối với tài sản bảo đảm cho việc thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp, hợp tác xã đó mà không phân biệt đó có phải là tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã hay không”.

Trường hợp loại trừ duy nhất các NHTM vẫn được tiếp tục xử lý tài sản bảo đảm là tài sản đảm bảo được xác định là khoản nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết số 42/2017/QH14 và doanh nghiệp đang làm thủ tục phá sản đã được tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

Điều đáng nói là, sau khi tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản và ra quyết định đình chỉ xử lý tài sản bảo đảm thì tùy theo quyết định của thẩm phán, tài sản bảo đảm lúc này có thể được sử dụng để thực hiện thủ tục phục hồi kinh doanh. Khi đó, việc xử lý tiếp theo đối với tài sản bảo đảm sẽ được thực hiện theo Nghị quyết của Hội nghị chủ nợ (thực hiện theo điểm a, khoản 1, điều 53 Luật Phá sản 2014). Khi này, rõ ràng quyền lợi của các ngân hàng chủ nợ sẽ bị ảnh hưởng, vì buộc phải chờ triệu tập hội nghị chủ nợ. Ngân hàng sẽ không thể kiểm soát được thời gian tổ chức hội nghị chủ nợ khi gặp các trường hợp này, nhiều ngân hàng rơi vào bế tắc và bị động.

Vướng các quy định của Luật Phá sản, việc xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi nợ của ngân hàng rất khó khăn
Vướng các quy định của Luật Phá sản, việc xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi nợ của ngân hàng rất khó khăn

Nguy cơ hợp đồng bảo đảm bị vô hiệu hóa

Thực tế, thời gian qua tại nhiều NHTM xảy ra trường hợp doanh nghiệp với vai trò là bên thứ ba sử dụng tài sản của mình để cầm cố, thế chấp cho một doanh nghiệp hoặc cá nhân khác nhằm vay vốn tại ngân hàng. Tuy nhiên, sau đó chính doanh nghiệp bên thứ ba này bị yêu cầu mở thủ tục phá sản trong khi khoản nợ được bảo đảm vẫn còn trong thời hạn.

Gặp trường hợp như trên, các NHTM cũng rơi vào rủi ro bị loại trừ vai trò chủ nợ. Vì theo điều 4 Luật Phá sản 2014, ngân hàng không phải là chủ nợ có bảo đảm đối với doanh nghiệp đang cầm cố, thế chấp, mà ngân hàng là chủ nợ của bên vay trực tiếp. Khi đó, ngân hàng không có quyền trực tiếp yêu cầu doanh nghiệp bên thứ ba phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho khoản nợ. Đồng thời, ngân hàng cũng không có quyền gửi giấy đòi nợ cho quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản để bảo vệ quyền lợi của mình theo điều 66 Luật Phá sản 2014.

Bên cạnh những bất cập trên, các quy định của Luật Phá sản 2014 cũng đang đặt các NHTM vào tình huống bị động và rủi ro cao bị vô hiệu hóa các hợp đồng cầm cố, thế chấp tài sản của các khoản nợ.

Cụ thể, theo khoản 1, điều 59, Luật Phá sản 2014, các hợp đồng, giao dịch bảo đảm mà doanh nghiệp đã ký trong thời gian 6 tháng trước ngày tòa ra quyết định mở thủ tục phá sản sẽ bị coi là vô hiệu nếu tòa cho rằng thuộc một trong các trường hợp sau: Trường hợp thứ nhất là chuyển khoản nợ không có bảo đảm thành nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp. Trường hợp thứ hai là giao dịch ngoài mục đích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và trường hợp thứ ba là giao dịch với mục đích tẩu tán tài sản của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thực tế, trường hợp chuyển nợ không có bảo đảm thành nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp hoàn toàn có thể xảy ra trong nghiệp vụ nhận bảo đảm của ngân hàng. Vì căn cứ vào tình hình sức khỏe tài chính cũng như uy tín, điểm xếp hạng tín dụng của khách hàng, ngân hàng có thể yêu cầu doanh nghiệp bổ sung tài sản đảm bảo trong quá trình vay nợ.

Đối với các trường hợp 2 và 3, trên thực tế cũng có thể xảy ra tại các NHTM, vì các doanh nghiệp có thể dùng tài sản của mình để làm tài sản đảm bảo cho bên thứ ba vay vốn tại ngân hàng trong thời gian 6 tháng trước ngày tòa ra quyết định mở thủ tục phá sản. Khi đó, rất khó có thể xác định đây có phải là “giao dịch ngoài mục đích hoạt động kinh doanh” hay “giao dịch với mục đích tẩu tán tài sản” hay không? Như vậy, khi xử lý tài sản liên quan, các hợp đồng thế chấp rất có thể bị vô hiệu, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các ngân hàng trong việc thu hồi nợ.

Chưa kể rằng, nếu bên vay và bên bảo đảm là những người có liên quan (nhóm công ty mẹ-con; doanh nghiệp với người quản lý, điều hành, cổ đông sở hữu chi phối; vợ, chồng, cha, mẹ, anh, chị, em của người quản lý, sở hữu cổ phần chi phối…) thì thời hạn để tòa án xem xét các hợp đồng bảo đảm vô hiệu sẽ được mở rộng hơn rất nhiều, khi đó các hợp đồng bảo đảm được ký trong thời hạn 18 tháng trước ngày tòa ra quyết định mở thủ tục phá sản có thể bị tuyên vô hiệu, gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của các ngân hàng.

Trần Văn Nhiên
Nguồn:

Các tin khác

Ngân hàng hỗ trợ khách hàng nuôi tôm bị thiệt hại ở Phú Yên

Ngân hàng hỗ trợ khách hàng nuôi tôm bị thiệt hại ở Phú Yên

Ngay sau khi các hộ nuôi tôm hùm, hải sản ở địa phương bị thiệt hại nặng nề, ngành Ngân hàng trên địa bàn Phú Yên đã nhanh chóng vào cuộc, thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ bà con thoát khỏi những khó khăn và sớm ổn định sản xuất trở lại...
Sáng 25/6: Tỷ giá trung tâm giảm trở lại

Sáng 25/6: Tỷ giá trung tâm giảm trở lại

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (25/6), tỷ giá trung tâm giảm 9 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua USD tại một số ngân hàng được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến 5-10 đồng so với phiên trước; giá bán USD được tất cả các ngân hàng niêm yết ở mức 25.465 VND/USD.
Thúc đẩy tín dụng phải chờ sức cầu cải thiện

Thúc đẩy tín dụng phải chờ sức cầu cải thiện

Một trong những vấn đề liên quan đến thị trường tiền tệ, ngân hàng đang được đề cập tới nhiều thời gian vừa qua là tín dụng tăng trưởng chậm, dù Thủ tướng Chính phủ, NHNN quan tâm, chỉ đạo quyết liệt và bản thân hệ thống ngân hàng đã rất nỗ lực. Tính đến ngày 14/6, tín dụng mới tăng 3,79% so với cuối năm 2023. Đó là lý do chính trong tuần qua, NHNN đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
MB lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đạt cột mốc quan trọng khi lọt vào bảng xếp hạng FORTUNE Southeast Asia 500, khẳng định vị thế mạnh mẽ và tiềm năng phát triển của MB trong khu vực.
Hội thao truyền thống ngành Ngân hàng Điện Biên thành công tốt đẹp

Hội thao truyền thống ngành Ngân hàng Điện Biên thành công tốt đẹp

Hội thao truyền thống ngành Ngân hàng Điện biên thành công tốt đẹp
Gỡ vướng gói tín dụng 120.000 tỷ đồng: Mở rộng đối tượng thụ hưởng

Gỡ vướng gói tín dụng 120.000 tỷ đồng: Mở rộng đối tượng thụ hưởng

Sau hơn 1 năm triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội, nay là 125.000 tỷ đồng sau khi có sự tham gia của TPBank, vẫn có kết quả giải ngân khá khiêm tốn. Theo các chuyên gia, mặc dù được kỳ vọng sẽ là một cú hích lớn đối với thị trường bất động sản nói chung và đặc biệt là phân khúc nhà ở xã hội, nhưng có thể thấy, hành trình giải ngân còn rất gian nan.
VCB CashUp Giải pháp quản lý dòng tiền toàn diện cho doanh nghiệp

VCB CashUp Giải pháp quản lý dòng tiền toàn diện cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu quản lý nội bộ của các tập đoàn đa quốc gia và tổng công ty ngày càng phức tạp, các ngân hàng cần phát triển các giải pháp số toàn diện đáp ứng nhu cầu quản lý hệ sinh thái của khách hàng cả theo chiều dọc và chiều ngang.
Sáng 24/6: Tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng

Sáng 24/6: Tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (24/6), tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng so với phiên trước. Trong khi, giá mua USD tại nhiều ngân hàng được giữ nguyên so với phiên trước; giá bán USD được hầu hết các ngân hàng niêm yết ở mức 25.475 VND/USD.
Nhà tư vấn tài chính phải chuyên nghiệp, hiểu biết về hoạch định tài chính cá nhân

Nhà tư vấn tài chính phải chuyên nghiệp, hiểu biết về hoạch định tài chính cá nhân

Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng phối hợp với Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) đồng tổ chức Diễn đàn thường niên với chủ đề: Hoạch định tài chính cá nhân - xu hướng nâng tầm chất lượng tư vấn tài chính.
NHNN có đủ nguồn lực và quyết tâm ổn định thị trường vàng

NHNN có đủ nguồn lực và quyết tâm ổn định thị trường vàng

NHNN Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp với các tổ chức kinh doanh mua, bán vàng miếng nhằm quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về quản lý thị trường, đồng thời thảo luận các biện pháp cũng như đề xuất, kiến nghị để tiếp tục thực hiện mục tiêu ổn định thị trường vàng. Cuộc họp do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc NHNN Phạm Quang Dũng đồng chủ trì.
Tìm giải pháp then chốt thúc đẩy tín dụng

Tìm giải pháp then chốt thúc đẩy tín dụng

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là kết thúc nửa chặng đường 2024. Tuy nhiên, theo con số thống kê mới nhất, tính đến ngày 14/6, tín dụng tăng 3,79%, còn cách xa mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15-16% trong năm nay.
Norfund cấp khoản vay chuyển đổi trị giá 30 triệu USD cho SeABank

Norfund cấp khoản vay chuyển đổi trị giá 30 triệu USD cho SeABank

The Norwegian Investment Fund for developing countries (Norfund) - quỹ đầu tư cho các nước đang phát triển của Chính phủ Na Uy vừa quyết định đầu tư vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) 30 triệu USD dưới dạng khoản vay có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của SeABank trong vòng 4 năm nhằm bổ sung nguồn vốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ tại Việt Nam.
Phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, tiện ích

Phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, tiện ích

Ngày 21/6, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tham dự Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị, vụ cục thuộc NHNN, các TCTD, trung gian thanh toán, điểm cầu trực tuyến tới các địa phương.
Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà chủ trì Tọa đàm Khởi động Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Thúc đẩy tài chính toàn diện và tài trợ khí hậu”

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà chủ trì Tọa đàm Khởi động Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Thúc đẩy tài chính toàn diện và tài trợ khí hậu”

NHNN vừa phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đồng tổ chức Tọa đàm khởi động Cấu phần Tài chính số của Dự án hỗ trợ kỹ thuật (HTKT) “Thúc đẩy tài chính toàn diện và tài trợ khí hậu”. Tham dự buổi Tọa đàm có Ông Phạm Thanh Hà - Phó Thống đốc NHNN; Ông Jonas Grunder, Giám đốc Chương trình hoạt động hợp tác phát triển của Cục Kinh tế Liên bang Thụy sỹ (SECO) và Ông Shantanu Chakraborty - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam; cùng các Lãnh đạo, cán bộ Đơn vị liên quan của NHNN, ADB và đơn vị tư vấn của Dự án.
Bộ Công an cảnh báo nhiều hình thức lừa đảo thanh toán mới

Bộ Công an cảnh báo nhiều hình thức lừa đảo thanh toán mới

Bộ Công an cảnh báo các đối tượng tội phạm mạng đã có dấu hiệu thay đổi phương thức hoạt động để đối phó với quy định của Quyết định số 2345/QĐ-NHNN
Xem thêm
Quốc hội xem xét nội dung cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024

Quốc hội xem xét nội dung cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024

Quốc hội xem xét nội dung cải cách tiền lương từ ngày 1/7/2024
Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Báo chí ngày càng khẳng định vị thế

Chỉ còn 1 năm nữa là nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tròn một trăm tuổi. Trải qua gần trăm năm ấy, từ buổi ban đầu còn vô vàn khó khăn, gian khổ… được đặt dưới sự dìu dắt, chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều lãnh tụ cách mạng tiền bối khác, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, có những bước phát triển và đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn kém

Đó là một trong những lý do chính dẫn tới tín dụng tăng trưởng chậm trong gần 6 tháng đầu năm được các ngân hàng chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn ngành về giải pháp đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng năm 2024.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
Ngân hàng hỗ trợ khách hàng nuôi tôm bị thiệt hại ở Phú Yên

Ngân hàng hỗ trợ khách hàng nuôi tôm bị thiệt hại ở Phú Yên

Ngay sau khi các hộ nuôi tôm hùm, hải sản ở địa phương bị thiệt hại nặng nề, ngành Ngân hàng trên địa bàn Phú Yên đã nhanh chóng vào cuộc, thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ bà con thoát khỏi những khó khăn và sớm ổn định sản xuất trở lại...
Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chỉ thị 40 tạo sức bật lớn cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được triển khai tích cực, người dân địa phương được tiếp cận nguồn vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần tạo việc làm, vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề quỹ tín dụng nhân dân

Ngày 15/6/2024, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị (NHNN Quảng Trị) phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã (NHHTX) chi nhánh Quảng Bình, PGD NHHTX Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động chuyển tiền, thanh toán qua tài khoản của quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
VCB CashUp Giải pháp quản lý dòng tiền toàn diện cho doanh nghiệp

VCB CashUp Giải pháp quản lý dòng tiền toàn diện cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu quản lý nội bộ của các tập đoàn đa quốc gia và tổng công ty ngày càng phức tạp, các ngân hàng cần phát triển các giải pháp số toàn diện đáp ứng nhu cầu quản lý hệ sinh thái của khách hàng cả theo chiều dọc và chiều ngang.
BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt -  bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

BVBank triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt - bảo vệ tối đa tài khoản khách hàng

Nhằm tăng cường bảo vệ tài khoản của khách hàng, đồng thời bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) tại Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, từ ngày 01/07/2024, BVBank chính thức triển khai phương thức xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký 1 lần để được hưởng combo ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu của doanh nghiệp, gồm: Phí chuyển tiền VND tại quầy, phí giao dịch ngân hàng điện tử, tặng tài khoản số đẹp.
MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

MB thêm tính năng nhận diện tài khoản lừa đảo khi chuyển tiền

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai tính năng nhận diện thông tin tài khoản lừa đảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp khách hàng thêm an tâm khi chuyển tiền.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Vietcombank ra mắt ngân hàng số thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội

Ngày 18/6/2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là đợt cập nhật lớn nhất kể từ khi ra mắt lần đầu năm 2020 với toàn bộ giao diện và luồng trải nghiệm được thiết kế mới hoàn toàn cho từng phân khúc, cùng với những dịch vụ, tiện ích mới lần đầu tiên xuất hiện trên VCB Digibank.
5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất bởi người gửi có thể giữ được số tiền gốc ban đầu mà sau một khoảng thời gian nhất định còn được nhận thêm tiền lãi. Hơn thế nữa, khoản tiền gửi tiết kiệm còn được bảo hiểm tiền gửi.
Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Sacombank tiếp thêm 10.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân phục vụ đời sống

Nhằm hỗ trợ tài chính cho người dân, thúc đẩy tiêu dùng, Sacombank cung cấp gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 6,5% dành cho khách hàng có nhu cầu mua, xây, sửa chữa bất động sản; mua xe; sắm sửa các vật dụng, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ đời sống. Gói vay dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2024.
Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Phiên bản di động