Sẽ có quy định về chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip
![]() |
| Ảnh minh họa |
Một bổ sung quan trọng nữa là quy định về chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, trong đó có đưa ra các mục tiêu cụ thể đối với các tổ chức thanh toán thẻ (TCTTT), tổ chức phát hành thẻ (TCPHT) và các tổ chức chuyển mạch, bù trừ điện tử giao dịch thẻ.
Cụ thể, với các TCTTT, NHNN đề xuất, đến cuối tháng 12/2019, ít nhất 75% ATM, 100% POS đang hoạt động tại Việt Nam của các TCTTT phải chấp nhận thẻ chip tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Đến cuối tháng 12/2021, 100% ATM/POS đang hoạt động và lắp đặt mới tại Việt Nam của các TCTTT phải chấp nhận thẻ chip tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.
Đối với các TCPHT, NHNN đặt ra lộ trình đến cuối tháng 12/2022, 100% số thẻ có BIN do NHNN cấp đang lưu hành của TCPHT tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.
Đối với các tổ chức chuyển mạch, bù trừ điện tử giao dịch thẻ được NHNN cấp phép có trách nhiệm nâng cấp hệ thống chuyển mạch, bù trừ điện tử nhằm đảm bảo thực hiện kết nối với các TCPHT, TCTTT trong quá trình chuyển đổi thẻ ngân hàng từ thẻ từ sang thẻ chip đáp ứng Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.
Tin liên quan
Tin khác
Quy định mới về cấp phép và quản lý ngoại hối tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam về Quản lý ngoại hối tại Trung tâm tài chính quốc tế
Chính sách thuế áp dụng cho Trung tâm tài chính quốc tế
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 13-19/12/2025
Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính tại NHNN
55 thủ tục cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước
ACB chuyển hướng phát triển bền vững theo mô hình tạo giá trị chung
Luật Đầu tư sửa đổi: Tạo không gian pháp lý thông thoáng, minh bạch, thúc đẩy kinh tế phát triển
Hướng dẫn việc lấy ý kiến Nhân dân về thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới và đổi tên đơn vị hành chính
Dùng tài sản ngân hàng phát mại để thế chấp tại ngân hàng có được không ?



