Chỉ số kinh tế:
Ngày 19/12/2025, tỷ giá trung tâm của VND với USD là 25.148 đồng/USD, tỷ giá USD tại Cục Quản lý ngoại hối là 23.941/26.355 đồng/USD. Tháng 11/2025, Sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, IIP tăng 2,3% so với tháng trước và 10,8% so với cùng kỳ; lao động trong doanh nghiệp công nghiệp tăng 1%. Cả nước có 15,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, 9,7 nghìn doanh nghiệp quay lại, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng, chờ giải thể và giải thể lần lượt là 4.859; 6.668 và 4.022. Đầu tư công ước đạt 97,5 nghìn tỷ đồng; vốn FDI đăng ký 33,69 tỷ USD, thực hiện 23,6 tỷ USD; đầu tư ra nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD. Thu ngân sách 201,5 nghìn tỷ đồng, chi 213,3 nghìn tỷ đồng. Tổng bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1%. Xuất nhập khẩu đạt 77,06 tỷ USD, xuất siêu 1,09 tỷ USD. CPI tăng 0,45%. Vận tải hành khách đạt 565,7 triệu lượt, hàng hóa 278,6 triệu tấn; khách quốc tế gần 1,98 triệu lượt, tăng 14,2%.
dai-hoi-cong-doan

Chung tay thúc đẩy nền kinh tế xanh

B. Dương
B. Dương  - 
Vừa qua, BIDV phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).
aa
BIDV và học viện an ninh nhân dân tăng cường hợp tác BIDV: Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam

Tham dự hội nghị có ông Keisuke Kobayashi - Phó Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam; ông Aguin Toru - Trưởng đại diệnNgân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) tại Việt Nam; ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV. Hội nghị còn có sự tham dự của diễn giả, lãnh đạo các đơn vị cùng 200 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam…

Tại hội nghị, các chuyên gia, doanh nghiệp đã chia sẻ và thảo luận về tình hình kinh tế thế giới, mức độ ảnh hưởng tới Việt Nam; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; những cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050… Hội nghị cũng trao đổi các nội dung về cơ chế phối hợp của JBIC và BIDV trong việc cung cấp các giải pháp tài chính bền vững cho doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp có thể cân nhắc hướng đi phù hợp nhằm thích ứng với sự vận động của nền kinh tế; chung tay thúc đẩy nền kinh tế xanh và bền vững tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bên lề Hội nghị, BIDV cùng 13 ngân hàng Nhật Bản cũng đã thu xếp 110 phiên kết nối giữa các khách hàng Nhật Bản tham dự sự kiện.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV, nhấn mạnh: “Với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam, BIDV luôn nỗ lực phối hợp cùng các ngân hàng đối tác Nhật Bản để cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Bên cạnh đó, BIDV luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; tổ chức và tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư giữa hai nước; kết nối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản... Trong xu thế phát triển bền vững, tài chính xanh đã trở thành hướng đi rõ ràng và mạnh mẽ trên toàn cầu. Nhận thức được điều đó, BIDV cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất và sẵn sàng là cầu nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý, tổ chức tài chính trong nước, quốc tế và các doanh nghiệp; từ đó mở ra các cơ hội hợp tác trong tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển hệ sinh thái tài chính bền vững tại Việt Nam”.

Trải qua 66 năm xây dựng và phát triển, BIDV tự hào là ngân hàng lâu đời và lớn nhất Việt Nam về quy mô tổng tài sản. Đến ngày 30/06/2023, tổng tài sản BIDV đạt tương đương 88,06 tỷ USD, tổng dư nợ đạt ~ 67,34 tỷ USD, huy động vốn đạt ~ 71,14 tỷ USD. Với mạng lưới hơn 1.000 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam, BIDV hiện đang phục vụ gần20 triệu khách hàng cá nhân và khoảng 500 nghìn khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra, BIDV còn có các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán,cho thuê tài chính; hiện diện thương mại tại nhiều quốc gia trên thế giới; thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu.


BIDV được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế đánh giá cao: Được Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s nâng định hạng nhà phát hành và định hạng tiền gửi (nội tệ/ngoại tệ) dài hạn từ mức Ba3 lên mức Ba2 và điều chỉnh triển vọng xếp hạng từ Ổn định sang Tích cực; Tạp chí Forbes (Mỹ) xếp hạng trong danh sách 2.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu; Công ty tư vấn định giá Brand Finance (Anh quốc) xếp hạng trong danh sách 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới nhiều năm liền…

Là một định chế tài chính lâu đời nhất tại Việt Nam, BIDV luôn nhận thức được vai trò, sứ mệnh của mình trong việc góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Xác định các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác quan trọng, từ năm 2013, BIDV đã tiên phong thành lập bộ phận chuyên trách phục vụ khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản (viết tắt là Japandesk). Sau 10 năm triển khai, khách hàng Nhật Bản tại BIDV đã không ngừng gia tăng cả về quy mô và chất lượng. Với đội ngũ cán bộ am hiểu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, BIDV luôn nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt, linh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu của từng khách hàng.

Đặc biệt, đến nay, BIDV đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 33 ngân hàng vùng Nhật Bản; đang tiếp nhận 11 cán bộ phái cử từ các ngân hàng đối tác đến làm việc tại BIDV để phối hợp cung cấp toàn diện các giải pháp tài chính hiệu quả và bền vững phục vụ khách hàng Nhật Bản trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Hội nghị khách hàng Nhật Bản, được tổ chức trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, là một chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, được các khách hàng Nhật Bản đánh giá cao. Chương trình góp phần kết nối, tạo cơ hội kinh doanh thiết thực cho các doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng BIDV.

B. Dương

Tin liên quan

Tin khác

CEO Amazon: Hai phẩm chất không thể thiếu để làm nên những điều phi thường

CEO Amazon: Hai phẩm chất không thể thiếu để làm nên những điều phi thường

Theo CEO Amazon, Andy Jassy, phần lớn những việc thực sự đáng làm đều không hề dễ dàng. Để đi đến cùng, con người cần nhiều hơn tài năng hay ý tưởng ban đầu.
Bài học lãnh đạo giúp Costco giữ chân nhân sự giữa ngành bán lẻ biến động

Bài học lãnh đạo giúp Costco giữ chân nhân sự giữa ngành bán lẻ biến động

Ron Vachris hiện là CEO của Costco – tập đoàn bán lẻ với khoảng 341.000 nhân viên, vận hành hơn 900 kho hàng trên toàn cầu. Nhưng theo ông, những bài học lãnh đạo quan trọng nhất lại được hình thành từ hơn 30 năm trước, khi ông chỉ quản lý một cửa hàng đơn lẻ.
ABBANK trao thưởng xe OMODA C5 cho doanh nghiệp trúng giải đặc biệt chương trình “Chọn ABBANK Business – Chọn Thành công”

ABBANK trao thưởng xe OMODA C5 cho doanh nghiệp trúng giải đặc biệt chương trình “Chọn ABBANK Business – Chọn Thành công”

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã long trọng tổ chức Lễ trao thưởng cho doanh nghiệp trúng giải đặc biệt của chương trình ưu đãi “Chọn ABBANK Business - Chọn thành công”. Trước đó, thông qua Lễ quay số được tổ chức công khai và livestream trên Fanpage theo đúng thể lệ, ngân hàng đã tìm ra chủ nhân của giải thưởng giá trị nhất – 01 xe OMODA C5 Turbo Premium, dành cho khách hàng doanh nghiệp giao dịch trên nền tảng ngân hàng số ABBANK Business.
Michael Dell và hành trình biến 1.000 USD thành 147 tỷ USD

Michael Dell và hành trình biến 1.000 USD thành 147 tỷ USD

Bắt đầu từ căn phòng ký túc xá đại học, Michael Dell từng mua linh kiện cũ để lắp ráp máy tính và bán lại. Gần bốn thập kỷ sau, ông sở hữu khối tài sản ước tính 147 tỷ USD và vẫn tin rằng thành công đến từ những nguyên tắc rất “đời thường”.
CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ chia sẻ về điều quyết định tương lai sự nghiệp của bạn trong thời đại AI

CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ chia sẻ về điều quyết định tương lai sự nghiệp của bạn trong thời đại AI

Dù thừa nhận trí tuệ nhân tạo có thể làm biến đổi thị trường lao động, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ cho rằng chỉ cần rèn luyện đúng kỹ năng, người lao động sẽ “không bao giờ thiếu việc làm”.
Điều mà không ít doanh nghiệp né tránh, Elon Musk lại yêu cầu nhân viên phải thực hiện

Điều mà không ít doanh nghiệp né tránh, Elon Musk lại yêu cầu nhân viên phải thực hiện

Một bức email nội bộ từng được Elon Musk gửi đến toàn bộ nhân viên Tesla đã hé lộ yêu cầu trái ngược với cách quản lý quen thuộc ở nhiều doanh nghiệp. Nội dung trong đó lý giải vì sao Tesla có thể duy trì tốc độ vận hành mà không nhiều công ty làm được.
4 cạm bẫy khiến bạn mãi loay hoay trên con đường chinh phục thành công

4 cạm bẫy khiến bạn mãi loay hoay trên con đường chinh phục thành công

Theo tỷ phú Ray Dalio, nhiều người không chạm tới thành công không phải vì thiếu năng lực, mà vì mắc những sai lầm rất phổ biến khi đặt mục tiêu. Từ nhầm lẫn giữa mong muốn và mục tiêu, theo đuổi quá nhiều thứ cùng lúc đến tự giới hạn ước mơ, tất cả đều có thể khiến chúng ta chệch hướng trên hành trình sự nghiệp.
Những thói quen quản trị khiến các tỷ phú công nghệ thành công vượt trội

Những thói quen quản trị khiến các tỷ phú công nghệ thành công vượt trội

Nhiều lãnh đạo công nghệ hàng đầu thế giới như Jack Dorsey, Elon Musk hay Jeff Bezos đều có những phương pháp quản lý thời gian và ra quyết định rất khác nhau, nhưng đều hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu suất và giảm lãng phí trong công việc.
Chiến lược “hai danh sách” giúp Warren Buffett duy trì sự tập trung

Chiến lược “hai danh sách” giúp Warren Buffett duy trì sự tập trung

Warren Buffett nổi tiếng với những triết lý đầu tư tinh gọn, nhưng trong quản trị thời gian, ông còn áp dụng một nguyên tắc nghe có vẻ… cực đoan: cố tình bỏ qua hầu hết mục tiêu của mình. Chính lựa chọn này lại giúp ông duy trì sự tập trung mà nhiều người khao khát.
Điều người giàu coi trọng mà người bình thường ít nhận ra

Điều người giàu coi trọng mà người bình thường ít nhận ra

Charlie Munger – từng là Phó chủ tịch Berkshire Hathaway và là cộng sự thân thiết nhiều thập kỷ của Warren Buffett – không chỉ để lại dấu ấn trong giới đầu tư mà còn được nhớ đến bởi những triết lý sâu sắc về kinh doanh và cuộc sống. Trước khi qua đời ở tuổi 99, ông từng đúc kết ba nguyên tắc mà theo ông, tạo nên sự khác biệt giữa tư duy của người giàu và người nghèo.