Dòng tiền thông minh đang chuyển hướng

17:47 | 11/04/2024 Phân tích nhận định
aa
Sau một thời gian tăng mạnh tthị trường chứng khoán đã xuất hiện những phiên điều chỉnh tích lũy. Vậy liệu thị trường chứng khoán có tiếp tục xu hướng hướng tăng điểm và dòng tiền có chuyển hướng về những nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hay không?
Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index thu hẹp đà giảm VN-Index đóng cửa tại 1.262,82 điểm, tăng 12,47 điểm Trồi sụt quanh tham chiếu, VN-Index mất 4 điểm

Tín hiệu tích cực từ nền kinh tế

TS. Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội cho biết, 2023 là năm có hàng loạt chính sách, các giải pháp của Quốc hội, của Chính phủ đã được ban hành. Ngân hàng Nhà nước cũng đã 4 lần điều chỉnh giảm lãi suất, việc giảm thuế giá trị gia tăng VAT từ 10% xuống 8 % cũng như giảm các loại thuế phí khác… Hàng loạt chính sách hỗ trợ ra đời đã giúp kích thích nền kinh tế, đặc biệt về tổng cầu. Tiêu dùng của nước ta đã tăng 16,4% cộng với hàng loạt các chính sách khác, đặc biệt chúng ta có 17 hiệp định thương mại đa phương và song phương. Thị trường xuất khẩu đã được đẩy mạnh nên tăng trưởng của quý I/2024 là kết quả của các giải pháp căn cơ từ năm 2023.

Đầu năm 2024, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 01 và 02 yêu cầu tập trung đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu. Ví dụ như mặt hàng về thép, tôn, nhôm trước đây chúng ta chỉ xuất sang các thị trường Ấn Độ, thị trường Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Nhưng gần đây lại có xu hướng chuyển sang các thị trường Châu Á - Thái Bình Dương như Australia, New Zealand... Những tín hiệu tích cực như vậy trong quý I/2024 cho thấy bức tranh về kinh tế của chúng ta đã sáng hơn nhiều so với các quý trước đó.

Theo ông Ngô Thế Hiển, Giám đốc Phân tích, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), nếu nhìn vào bức tranh tổng thể vĩ mô của quý I/2024, có thể thấy hoạt động xuất khẩu đã có nhiều tín hiệu tích cực, là kết quả của rất nhiều các giải pháp trong năm 2023, cộng với đó là khả năng thu hút vốn FDI của Việt Nam được duy trì rất tốt. Hiện tại Việt Nam đang là điểm sáng thu hút FDI toàn cầu. FDI của Việt Nam trong quý I/2024 tăng trưởng 25% so với cùng kỳ và chính các doanh nghiệp FDI, đặc biệt là trong các lĩnh vực chế biến, chế tạo đã đóng góp rất nhiều cùng hoạt động xuất khẩu của nước ta, góp phần làm cho tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong quý I tăng 10% -16 %.

Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn như tăng trưởng tín dụng trong quý I/2024 khá thấp, chỉ tăng trưởng 0,6% sau ba tháng đầu năm 2024. Bên cạnh đó, chỉ số PMI vẫn tương đối trồi sụt, trong hai tháng đầu năm chỉ số này cũng đã nhích lên trên 50 điểm một chút nhưng tháng 3 vừa rồi lại quay về mức 49,4 điểm.

Thị trường chứng khoán khởi sắc theo

Trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi tích cực, thị trường chứng khoán cũng đã khởi sắc, nhưng dòng tiền chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp vốn hóa lớn.
Giải thích điều này, ông Ngô Thế Hiển cho rằng, các doanh nghiệp lớn có vị thế nhất định ở trên thị trường Việt Nam, đồng thời với đó nền tảng tài chính của họ rất tốt. Chính vì thế khi đã trải qua được những giai đoạn khó khăn sẽ đến giai đoạn thị trường phục hồi trở lại. Nền kinh tế tăng trưởng tốt trở lại thì những doanh nghiệp lớn sẽ luôn là các doanh nghiệp dẫn đầu.

Bên cạnh đó, Chính phủ, Bộ Tài chính đang rất tích cực cải thiện hoặc tháo gỡ các vướng mắc để nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. Nếu được nâng hạng từ thị trường cận biên lên mới nổi, dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ chảy vào thị trường mạnh hơn, tập trung vào các doanh nghiệp có vốn hóa lớn, đặc biệt là trong nhóm VN30. Đó là những nguyên nhân khiến cho cả dòng tiền nội lẫn dòng tiền ngoại đã đổ vào các mã vốn hóa lớn để đón đầu xu hướng này.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiện tại đang vào mùa báo cáo tài chính nên chưa nhìn thấy bức tranh tổng thể. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhìn chung sẽ vẫn còn gặp những khó khăn. Song không có nghĩa là tất cả mà ở một số ngành, một số doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có sự tăng trưởng trở lại trong quý I/2024, như trong ngành thép, ngành thực phẩm, ngành bán lẻ hoặc ngành logistic cảng biển, các doanh nghiệp trong ngành bất động sản khu công nghiệp

Nhận định triển vọng kính tế các quý tới, ông Ngô Thế Hiển cho rằng, năm 2024 bối cảnh chung của kinh tế thế giới vẫn còn khá nhiều ẩn số. Về mặt tăng trưởng kinh tế toàn cầu, theo hầu hết các dự báo, tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2024 sẽ thấp hơn so với năm 2023. Kinh tế Mỹ nhiều khả năng sẽ hạ cánh mềm, như vậy cũng đã tốt hơn so với dự báo trước đó. Còn đối với kinh tế châu Âu cũng đang mấp mé ở bên bờ của suy thoái; bên cạnh đó, những xung đột địa chính trị vẫn đang diễn ra và cũng khá khó lường sẽ tác động đến những chuỗi cung ứng trên toàn cầu, khiến diễn biến lạm phát vẫn còn là một yếu tố tiềm ẩn.

Tuy nhiên, nhìn về kinh tế Việt Nam hầu hết các lĩnh vực trọng điểm như sản xuất nông nghiệp vẫn đang được đẩy mạnh. Dòng vốn FDI vẫn đang tiếp tục chảy vào thị trường Việt Nam rất tích cực, góp phần thúc đẩy lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu trong nền kinh tế. Lĩnh vực như bán lẻ nội địa cũng đang có sự tăng trưởng, thu hút khách du lịch trong ba tháng đầu năm rất tốt…Vì vậy, ông lạc quan vào triển vọng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong năm nay, có thể đạt được mục tiêu từ 6% đến 6,5% như Quốc hội đã đề ra.

Dòng tiền thông minh sẽ đi về đâu?

Nhận định về thị trường chứng khoán, ông Hiển cho rằng, trong quý I/2024, VN-Index đã tăng được 13,6%, mức tăng hơn mức tăng của cả năm 2023, cộng thêm với đó là thanh khoản của thị trường đã tăng đột biến, giá trị giao dịch trung bình trong một phiên trong quý I/2024 đã tăng khoảng 39% so với quý IV/2023 và tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ. Điều đó cho thấy thị trường chứng khoán của Việt Nam đang thu hút một lượng tiền khá tốt.

“Với các yếu tố vĩ mô lạc quan thì triển vọng thị trường trong năm 2024 khá tích cực. Mặc dù trong ngắn hạn thị trường sẽ tiếp tục tích lũy ở trong khu vực 1.250 điểm đến 1.300 điểm để chúng ta chờ đợi thêm các tín hiệu tích cực hơn về vĩ mô, chờ đợi thêm số liệu báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý I/2024. Sau đó, tôi nghĩ là thị trường sẽ có mức tăng trưởng tốt hơn trong các quý còn lại”, ông Hiển nhấn mạnh.

TS. Mạc Quốc Anh đánh giá, dưới góc độ từ các nhà đầu tư thì trong quý I/2024 các nhà đầu tư rất bản lĩnh và dòng tiền thông minh hơn. Những rung lắc của thị trường nói chung đã không còn khiến các nhà đầu tư hoang mang nữa và họ đã hết sức là bình tĩnh trong việc lực chọn lựa các kênh đầu tư. Bởi vì các chính sách vĩ mô của chúng ta đã ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát… cùng các biện pháp của cơ quan quản lý cũng đã giúp cho thị trường phát triển minh bạch và ổn định hơn.

“Năm 2024 dòng tiền sẽ tập trung vào các ngành như nông nghiệp, dịch vụ, du lịch và đặc biệt là những ngành liên quan đến chế tạo các sản phẩm trí tuệ thông minh nhân tạo. Hiện có rất nhiều các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, Nhật, Hàn… đang muốn đầu tư vào các doanh nghiệp chế biến các sản phẩm, các phần mềm thông minh ở Việt Nam”, ông Mạc Quốc Anh nhận định.

Ông Ngô Thế Hiển chia sẻ thêm, hiện tại sự hiểu biết của nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán đã được nâng lên. Chính vì vậy, dòng tiền đầu tư hiện nay rất thông minh, họ sẵn sàng lựa chọn đối với các doanh nghiệp mà không chỉ đơn thuần vốn hóa lớn hay vốn hóa nhỏ và vừa, mà dòng tiền sẽ đi vào các doanh nghiệp có một nền tảng tài chính ổn định, triển vọng tốt và đang ở mức giá hấp dẫn. Thứ hai là dòng tiền sẽ sẵn sàng khi họ nhìn thấy cơ hội phù hợp vào những mã cổ phiếu cụ thể, chứ không đầu tư dàn trải, luân chuyển đơn thuần giữa các nhóm vốn hóa như trước đây.

Về lâu dài, các doanh nghiệp thuộc nhóm vốn hóa lớn hoặc các doanh nghiệp mang tính chất đầu ngành vẫn là những doanh nghiệp mà thu hút được dòng tiền, đặc biệt là của các nhà đầu tư tổ chức.

Trần Hương
Nguồn:

Các tin khác

Chứng khoán sẽ vượt qua “nỗi sợ tháng 5”?

Chứng khoán sẽ vượt qua “nỗi sợ tháng 5”?

Nhà đầu tư luôn lo lắng về một giai đoạn thị trường chứng khoán có thể bị điều chỉnh kể từ tháng 5 khi vào thời điểm này thị trường sẽ dần thiếu vắng các thông tin. Tuy nhiên năm 2024, mặc dù còn những yếu tố rủi ro từ bên ngoài nhưng nền kinh tế cũng đang được kỳ vọng tăng trưởng tích cực cùng nỗ lực nâng hạng thị trường chứng khoán.
VN-Index tiến gần hơn đến 1.280 điểm

VN-Index tiến gần hơn đến 1.280 điểm

VN-Index tăng 4 điểm phiên đầu tuần, tiến gần hơn đến 1.280 điểm
Nhóm Penny tiếp tục tăng mạnh, VN-Index có thêm 4,33 điểm

Nhóm Penny tiếp tục tăng mạnh, VN-Index có thêm 4,33 điểm

Nhóm Penny tiếp tục tăng mạnh, VN-Index có thêm 4,33 điểm
Thanh khoản cải thiện, VN-Index bật tăng hơn 11 điểm

Thanh khoản cải thiện, VN-Index bật tăng hơn 11 điểm

Thanh khoản cải thiện, VN-Index bật tăng hơn 11 điểm
VN-Index tăng 3,1 điểm nhờ sức kéo của cổ phiếu lớn

VN-Index tăng 3,1 điểm nhờ sức kéo của cổ phiếu lớn

VN-Index tăng 3,1 điểm nhờ sức kéo của cổ phiếu lớn
VN-Index “hụt hơi” tại khu vực 1.250 điểm

VN-Index “hụt hơi” tại khu vực 1.250 điểm

VN-Index “hụt hơi” tại khu vực 1.250 điểm
Tiếp tục rung lắc, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 2 điểm

Tiếp tục rung lắc, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 2 điểm

Tiếp tục rung lắc, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 2 điểm
Chứng khoán: Nhóm ngành nào đáng chú ý trong các quý còn lại?

Chứng khoán: Nhóm ngành nào đáng chú ý trong các quý còn lại?

Cơ hội nào cho thị trường trong các quý còn lại năm 2024
Liệu có rủi ro "căng" margin của thị trường chứng khoán?

Liệu có rủi ro "căng" margin của thị trường chứng khoán?

Các chuyên gia chứng khoán đều nhìn nhận rằng, với nền tảng nguồn vốn “dầy” của các công ty chứng khoán, chưa thể có dấu hiệu “căng” margin trên thị trường.
Phục hồi trong phiên chiều, VN-Index tăng 6,84 điểm

Phục hồi trong phiên chiều, VN-Index tăng 6,84 điểm

Phục hồi trong phiên chiều, VN-Index tăng 6,84 điểm
VN-Index đóng cửa giảm nhẹ gần 1 điểm

VN-Index đóng cửa giảm nhẹ gần 1 điểm

Giao dịch lình xình trên 1.200, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ gần 1 điểm
Bất động sản hút dòng tiền, VN-Index vượt 1.200 điểm

Bất động sản hút dòng tiền, VN-Index vượt 1.200 điểm

Bất động sản hút dòng tiền, Vn-Index vượt mốc 1.200 điểm
VN-Index quay đầu lao dốc, mất 13 điểm

VN-Index quay đầu lao dốc, mất 13 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 23/4, mở cửa trong sắc xanh tăng điểm nhẹ nhưng động lực tăng nhanh chóng yếu dần khiến VN-Index mất điểm và giảm về dưới tham chiếu.
VN-Index tăng 15 điểm phiên đầu tuần

VN-Index tăng 15 điểm phiên đầu tuần

VN-Index hồi phục trở lại trong phiên đầu tuần, tăng 15 điểm
Dư nợ cho vay ký quỹ tại công ty chứng khoán đạt mức cao kỷ lục

Dư nợ cho vay ký quỹ tại công ty chứng khoán đạt mức cao kỷ lục

Đến hết quý I/2024, dư nợ cho vay ký quỹ tại 48 công ty chứng khoán hàng đầu thị trường đạt mức kỷ lục hơn 191.266 tỷ đồng, là mức cao nhất lịch sử hoạt động của thị trường.
Xem thêm
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng tiếp Phó chủ tịch Visa toàn cầu

Ngày 22/5, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kelly Tullier – Phó Chủ tịch Visa toàn cầu.
Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Giao dịch vàng có hóa đơn: “Vẹn cả đôi đường”

Để thúc đẩy giao dịch vàng theo đúng quy định, Hội Mỹ nghệ kim hoàn và Đá quý TP. Hồ Chí Minh (SJA) vừa qua đã mời NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương, các cục: Thuế, Hải quan, Quản lý thị trường… tổ chức cuộc đối thoại, tập huấn, hướng dẫn chính sách liên quan đến vàng cho hơn 600 đơn vị kinh doanh vàng hội viên SJA.
Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/5/2024 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp.
khai mac ky hop thu 7 quoc hoi khoa xv

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/5), Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng diễn ra ngày 08/5/2024 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử và các kênh truyền thông của Thời báo Ngân hàng...
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm: ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc ngành Ngân hàng trên địa bàn. Dự buổi tiếp xúc có Ban Giám đốc NHNN chi nhánh Phú Yên và đại diện các TCTD trên địa bàn...
NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

NHNN tỉnh Hòa Bình ký kết chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền với 2 cơ quan báo chí tỉnh

Chiều 15/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Báo Hòa Bình, Đài PT&TH tỉnh về thực hiện công tác thông tin, truyền thông lĩnh vực ngân hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả thanh tra, giám sát ngân hàng trong tình hình mới
VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

VinFast công bố nhận cọc VF 3 với giá đặc biệt chỉ từ 235 triệu đồng

Hà Nội, ngày 7/5/2024 - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhà phân phối Ô tô điện VinFast toàn quốc 2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Phạm Nhật Vượng đã công bố nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện mini VF 3, với mức giá ấn tượng chỉ từ hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều đặc quyền vượt trội cho khách hàng.
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh - nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam Ranh) - nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhiều hoạt động thú vị bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng.
Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi trên app ngân hàng đạt top 10 Sao Khuê 2024

Dịch vụ VNPAY Taxi chính thức nằm trong Top 10 sản phẩm xuất sắc tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng AI để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân

Ứng dụng công nghệ AI nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, từ đó cảnh báo và ngăn chặn ngay từ đầu các hình thức tấn công là cách MoMo đang làm để bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của người dùng, ông Thái Trí Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Giám đốc Công nghệ của MoMo cho biết trong bài tham luận “Một số hình thức lừa đảo phổ biến - Kinh nghiệm phòng chống tại MoMo” tại Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng diễn ra mới đây.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành Ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp số toàn diện cho doanh nghiệp

Tham dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã giới thiệu nhiều giải pháp đột phá về mặt công nghệ với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.
VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

VPBank ra mắt gói vay tái tài trợ, lãi suất chỉ từ 4,6%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói vay trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất cực hấp dẫn, chỉ từ 4,6%/năm, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách hàng không cần chuẩn bị tiền để tất toán khoản vay ở ngân hàng cũ.
ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

ACB áp dụng chính sách đặc quyền mới cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

BIDV ưu đãi khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng InfoPlus

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hợp tác với đối tác công nghệ InfoPlus để tích hợp toàn diện các dịch vụ thu chi hộ của ngân hàng trên nền tảng của đối tác thông qua kết nối Open API. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được trải nghiệm tiện ích quản lý tài chính thông minh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

ABBANK cho vay lãi suất 5%/năm

Với mục tiêu đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp SME phát triển kinh doanh bền vững, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình gói tín dụng “Kết nối nhu cầu – Mở rộng giải pháp” với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm và tổng hạn mức của các gói vay lên tới 5.000 tỷ đồng. Chương trình gói vay ưu đãi này được triển khai từ nay đến hết 30/9/2024.
App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

App MBBank: Xác thực khuôn mặt, an tâm chuyển tiền

Với tính năng bảo mật hai lớp, xác thực sinh trắc học trên App MBBank, người dùng có thể “gấp đôi” an tâm khi chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng, đặc biệt là đối với những giao dịch lớn.
Phiên bản di động