Ngân hàng luôn sát cánh cùng doanh nghiệp ĐBSCL

07:14 | 15/05/2023 Kinh tế
aa
Liên quan tới những nội dung như cho vay theo chuỗi, đầu tư cho vay công nghiệp chế biến sâu, mở rộng quy mô diện tích sản xuất HTX… bà Giang cho biết, đây đều là các chính sách được Chính phủ ưu tiên. NHNN đã và đang hiện nhiều chương trình, chính sách ưu đãi cho vay. 
ngan hang luon sat canh cung doanh nghiep dbscl Đảm bảo nguồn vốn để doanh nghiệp thu mua, xuất khẩu các mặt hàng nông sản của vùng ĐBSCL
ngan hang luon sat canh cung doanh nghiep dbscl Bảo vệ tài chính cho các doanh nghiệp xuất khẩu khu vực ĐBSCL
ngan hang luon sat canh cung doanh nghiep dbscl WB cam kết hỗ trợ nguồn lực tài chính quy hoạch vùng ĐBSCL

Cuối tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng - trưởng Đoàn công tác của Chính phủ, gồm đại diện các Bộ, ngành làm việc trực tiếp tại tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long nhằm kịp thời nắm bắt cụ thể các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, đầu tư và xuất nhập khẩu tại địa phương.

Nhờ ngân hàng doanh nghiệp mới trụ được

Theo báo cáo của các địa phương, trong 4 tháng đầu năm nay, áp lực lạm phát và xu hướng tăng lãi suất của các NHTW trên thế giới đã làm suy giảm nhu cầu tiêu dùng, dẫn đến xuất khẩu sụt giảm mạnh, từ đó ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Quý I hàng năm đơn hàng của doanh nghiệp tới rất nhiều, nhưng năm nay nhiều đơn vị còn không có đơn hàng mới.

Ông Trần Văn Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP đầu tư chế biến dừa Bến Tre đánh giá cao việc NHNN từ đầu năm đến nay đã hai lần giảm một số mức lãi suất điều hành, là cơ sở để các ngân hàng giảm lãi suất hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. “Đặc biệt là các NHTM nhà nước đã đi đầu trong việc giảm lãi suất, ổn định thị trường. Chúng tôi là khách hàng của Agribank, BIDV nếu không có hai ngân hàng này tôi cũng không trụ vững đến ngày hôm nay” – ông Đức nói và cho biết thêm, mặt hàng nông sản có tính thời vụ, nên ngân hàng cần đáp ứng vốn vay cho doanh nghiệp đúng thời điểm sẽ giúp nhà máy thu mua sản phẩm của nông dân trữ vào kho để chế biến dần. Nếu doanh nghiệp không có vốn để thu mua thương lái sẽ tràn vào ép giá người trồng, đẩy giá nguyên liệu xuống thấp. Ông Đức kiến nghị ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất, hỗ trợ DN giảm chi phí để nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam trên trường quốc tế.

ngan hang luon sat canh cung doanh nghiep dbscl
Các doanh nghiệp cần đẩy mạnh chế biến sâu để nâng cao giá trị nông - thủy sản xuất khẩu

Ông Cao Minh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH Quốc Thảo (Vĩnh Long) thì đề cập tới một khó khăn khác: Đất nông nghiệp bị định giá chỉ khoảng 60 triệu đồng/ha nên khi lấy làm tài sản thế chấp thì số vốn được vay không bao nhiêu. Trong khi vốn bình quân đầu tư một ha dứa hiện nay khoảng 300 triệu đồng và doanh nghiệp thu mua dứa phải đầu tư cho nông dân. “Tôi mong muốn ngân hàng khi cho người nông dân vay vốn giảm bớt yêu cầu tài sản đảm bảo bằng đất đai, có thể sử dụng phương án khác, miễn là bên vay chứng minh được khả năng trả nợ. Theo đó, doanh nghiệp xuất khẩu rau quả trái cây như chúng tôi không phải chi tiền ra đầu tư quá lớn cho nhà nông trồng cây trái bán cho mình” – ông Quốc đề nghị.

Không trong tình trạng thiếu đơn hàng như các ngành khác, bà Ngô Tường Vy, Tổng giám đốc CTCP tập đoàn XNK trái cây Chánh Thu (Bến Tre) cho biết, đối với xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc đơn hàng rất tốt. Hiện doanh nghiệp đang cần ngân hàng hỗ trợ vốn đầu tư trung dài hạn với lãi suất dưới 10% để xây dựng nhà máy và hỗ trợ vốn lưu động với lãi suất khoảng 5-7% để mở rộng sản xuất kinh doanh.

Tín dụng thu mua tạm trữ lúa gạo luôn tăng cao

Phát biểu tại các buổi làm việc, bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng vụ Tín dụng các ngành kinh tế thuộc NHNN cho biết, hiện nay dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn trên cả nước đạt hơn 3 triệu tỷ đồng, chiếm 25% tổng dư nợ, trong đó riêng ĐBSCL dư nợ cho vay trên 562 ngàn tỷ đồng, chiếm 19% dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn. Đặc biệt tại ĐBSCL từ đầu năm 2023 đến nay cho vay thu mua lúa gạo tăng 14%, riêng Vĩnh Long cho vay thu mua lúa gạo tăng 12% - cao hơn tăng trưởng tín dụng chung toàn Ngành.

Liên quan tới những nội dung như cho vay theo chuỗi, đầu tư cho vay công nghiệp chế biến sâu, mở rộng quy mô diện tích sản xuất HTX… bà Giang cho biết, đây đều là các chính sách được Chính phủ ưu tiên. NHNN đã và đang hiện nhiều chương trình, chính sách ưu đãi cho vay. Các chương trình này đặc biệt hướng dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên theo chủ chương của Chính phủ. Bên cạnh các chương trình cho vay ưu đãi, gần đây NHNN đã ban hành Thông tư 02/2023/TT-NHNN, Thông tư 03/2023/TT-NHNN thực hiện các chính sách giãn nợ, kéo dài thời gian trả nợ nhằm hỗ trợ cho người dân doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh...

Về đầu tư tín dụng, trong đó bốn NHTM nhà nước có thị phần lớn nhất ở các tỉnh ĐBSCL đã dành nhiều nguồn lực cho động lực sản xuất nông sản đứng đầu cả nước. Ông Phạm Toàn Vượng, Tổng giám đốc Agribank cho biết, trong những ngày tới, ngân hàng này sẽ tổ chức hội nghị gia hạn nợ và tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho khoản vay mới; và giảm từ 1-1,5% lãi suất đối với những khoản vay hiện hữu.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành VietinBank cho biết, ngân hàng xác định “cùng tiến, cùng lùi” với doanh nghiệp, bốn NHTM nhà nước đã và tiếp tục hy sinh một lượng lớn lợi nhuận để chia sẻ với doanh nghiệp.

Đại diện các bộ ngành tham gia đoàn công tác đánh giá cao các mô hình kinh tế ở ĐBSCL, như mô hình liên kết phát triển nông nghiệp theo chuỗi giá trị và phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp nông thôn. Trong quá trình triển khai chính sách, ở mỗi địa phương sẽ phát sinh những vấn đề khác nhau. Do đó, nếu vấn đề thuộc thẩm quyền của bộ ngành sẽ có giải quyết nhanh chóng, nếu vượt thẩm quyền bộ ngành sẽ kiến nghị cấp cao hơn để phù hợp với đặc thù của từng địa phương.

Phát biểu kết luận các buổi làm việc, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhận định, sản phẩm chủ lực phát triển của các tỉnh ĐBSCL là nông thủy sản, cơ cấu kinh tế của các địa phương hướng vào xuất khẩu. Khi các nền kinh tế lớn trên thế giới thắt chặt chính sách tiền tệ, sức cầu giảm, đã ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế trên địa bàn, điều này cũng là vấn đề của cả nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, Trung Quốc lại là quốc gia không thắt chặt chính sách tiền tệ như các nước khác thời gian qua, thị trường xuất khẩu lại phù hợp với hàng hóa Việt Nam nên chúng ta cần khai thác tốt thị trường này.

Thống đốc cũng đề nghị các địa phương cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chủ động có các giải pháp để khắc phục khó khăn, tồn tại phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương để khơi thông nguồn lực và tập trung vào 3 nguồn lực tăng trưởng, đó là xuất khẩu, tiêu dùng và đầu tư. Trong đó, đặc biệt là vấn đề xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu, tập trung khai thác, vận dụng, phát huy hiệu quả các hiệp định thương mại tự do.

Liên quan tới các kiến nghị của cộng đồng DN ở các địa phương, Thống đốc cũng yêu cầu đầu mối đoàn công tác từ các bộ, ngành rà soát những kiến nghị nào đã giải quyết, đã giải thích, kiến nghị nào đã cam kết thực hiện, kiến nghị nào chưa cần tiếp tục thực hiện. Nếu các Bộ ngành cần báo cáo lên Chính phủ thì cũng ghi cụ thể kiến nghị này cần giải quyết trong thời gian bao lâu, những kiến nghị như xây dựng, hoàn thiện hành lang pháp lý, thay đổi các quy định, thì các đồng chí cũng ghi rõ đơn vị đầu mối để đoàn công tác hoàn thành báo cáo gửi Bộ kế hoạch - Đầu tư trước 20/5.

Về phía NHNN, Thống đốc khẳng định, NHNN sẽ tiếp tục điều hành linh hoạt uyển chuyển, sử dụng linh hoạt các công cụ để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ ngoại hối cũng như đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng.

Về các kiến nghị liên quan đến lãi suất, Thống đốc cho biết, NHNN sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình kinh tế nếu điều kiện thuận lợi cho phép sẽ điều chỉnh giảm lãi suất điều hành. Thống đốc cũng kêu gọi các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn, hỗ trợ doanh nghiêp, người dân tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh thời gian tới.

Nhóm PV
Nguồn:

Các tin khác

Áp thuế tối thiểu toàn cầu - việc cần làm ngay

Áp thuế tối thiểu toàn cầu - việc cần làm ngay

“Thực tế, một số doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam rất lo lắng. Nếu Việt Nam không áp thuế tối thiểu toàn cầu kịp thời thì cơ quan thuế của nước họ sẽ thu thuế... Vì vậy, chúng tôi cho rằng việc này rất cần phải phải thực hiện sớm”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc giải trình.
Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu cán đích tăng trưởng và xuất khẩu

Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu cán đích tăng trưởng và xuất khẩu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho biết trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn ngành đã đạt được những kết quả khả quan, nhiều lĩnh vực đạt kết quả cao. Những điểm sáng nổi bật về sản xuất, xuất khẩu trong các lĩnh vực chăn nuôi, lúa gạo, rau quả... là động lực để ngành nông nghiệp tự tin sẽ cán đích các mục tiêu về tốc độ tăng trưởng và xuất khẩu.
Nền kinh tế khởi sắc nhưng khó khăn chưa hết

Nền kinh tế khởi sắc nhưng khó khăn chưa hết

TS. Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê nhận định, nền kinh tế nhiều khả năng sẽ tiếp tục cải thiện trong quý IV
Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số

Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số

Ngày 29/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức họp báo về chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại TP.HCM với chủ đề: “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”.
[Infographic] CPI tháng 9/2023

[Infographic] CPI tháng 9/2023

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2023 tăng 1,08% so với tháng trước. So với tháng 12/2022, CPI tháng Chín tăng 3,12% và so với cùng kỳ năm trước tăng 3,66%.
Thúc đẩy công nghệ blockchain phát triển: Cần tạo hành lang pháp lý

Thúc đẩy công nghệ blockchain phát triển: Cần tạo hành lang pháp lý

thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số không những cần công nghệ mà còn cả sự ủng hộ từ góc độ pháp lý và tuân thủ
[Infographic] GDP 9 tháng năm 2023

[Infographic] GDP 9 tháng năm 2023

GDP 9 tháng năm 2023 tăng 4,24% so với cùng kỳ năm 2022, chỉ cao hơn tốc độ tăng 2,19% và 1,57% của 9 tháng các năm 2020 và 2021 trong giai đoạn 2011-2023.
Kỳ vọng từ tăng tốc giải ngân đầu tư công

Kỳ vọng từ tăng tốc giải ngân đầu tư công

Sức cầu bên ngoài suy yếu kéo dài là yếu tố chính khiến tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến chỉ ở mức 5,8% trong năm nay, theo báo cáo cập nhật Triển vọng phát triển châu Á (ADO) tháng 9/2023 của ADB. Tuy nhiên, nền kinh tế dự kiến sẽ phục hồi nhanh trong tương lai gần nhờ tiêu dùng trong nước mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi lạm phát ở mức vừa phải, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công và cải thiện các hoạt động thương mại. Trong ngắn hạn, tăng tốc chi tiêu của Chính phủ là sự kích cầu được mong đợi nhất trong các tháng còn lại của năm 2023.
TP.HCM: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng Chín tăng 2,9%

TP.HCM: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng Chín tăng 2,9%

Theo Cục Thống kê TP.HCM, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng Chín của thành phố tăng 2,9% so với tháng trước và tăng 8,1% so với cùng kỳ.
CPI tháng Chín tăng mạnh 1,08% so với tháng trước

CPI tháng Chín tăng mạnh 1,08% so với tháng trước

Sáng 29/9, Tổng Cục Thống kê báo cáo tình tình kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng năm 2023. Theo đó, một số địa phương thực hiện tăng học phí theo lộ trình của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP, giá gạo, xăng dầu, gas trong nước tăng theo giá thế giới, giá thuê nhà ở tăng là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 và quý III/2023 tăng so với cùng kỳ.
Cải cách về quản lý vốn của ADB giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới

Cải cách về quản lý vốn của ADB giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phê duyệt các cải cách về quản lý vốn giúp khai mở 100 tỷ USD vốn tài trợ mới trong thập niên tới nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng trong khu vực.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 28/9

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 28/9

Tỷ giá trung tâm đi ngang, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,42 điểm hay số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường 9 tháng đầu năm 2023 đạt 165.240 doanh nghiệp, tăng 1,2% so với cùng kỳ... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 28/9.
TP.HCM hành động thiết thực vì mục tiêu tăng trưởng xanh

TP.HCM hành động thiết thực vì mục tiêu tăng trưởng xanh

Ủy ban nhân dân TPHCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng cùng các Sở ngành liên quan phối hợp thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm thúc đẩy chuyển đổi, tăng tưởng xanh
Điều chỉnh một số nội dung liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Điều chỉnh một số nội dung liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Chiều nay (28/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp 26, xem xét Tờ trình về điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết số 53/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Đà Nẵng: Tăng cường quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và giám sát, đánh giá đầu tư

Đà Nẵng: Tăng cường quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và giám sát, đánh giá đầu tư

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và giám sát, đánh giá đầu tư theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 6601/VPCP-CN và Công văn số 6335/VPCP-CN.
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động