Chỉ thị số 40-CT/TW: Nhân thêm sự hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội

09:19 | 17/06/2024 Nông nghiệp - nông thôn
aa
Những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã hỗ trợ tích cực cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo của tỉnh Tây Ninh. Đặc biệt, từ khi thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, hội đoàn thể địa phương mạnh mẽ hơn, giúp các chương trình cho vay ưu đãi thêm hiệu quả.
Hải Dương tăng cường triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW Long An tăng trưởng bền vững từ Chỉ thị số 40-CT/TW

Từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn phát triển các mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế cao.

Nhớ lại thời điểm năm 2015 mà ông Trần Văn Hồng, ở khu phố An Quới, phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng vẫn rất xúc động khi lần đầu tiên được vay vốn ưu đãi của NHCSXH. “Lúc đó gia đình tôi thuộc diện khó khăn, việc làm không ổn định, lại thiếu vốn để sản xuất kinh doanh”, ông Hồng nói.

Tuy nhiên, được Ban quản lý khu phố, chi hội Phụ nữ hướng dẫn tham gia tổ Tiết kiệm và vay vốn khu phố An Quới, gia đình ông Hồng được bình xét và hướng dẫn các thủ tục vay vốn chương trình Giải quyết việc làm số tiền 50 triệu đồng.

Cán bộ NHCSXH huyện Châu Thành giải ngân tại điểm giao dịch xã
Cán bộ NHCSXH huyện Châu Thành giải ngân tại điểm giao dịch xã

Nhận được vốn vay từ NHCSXH, với sự tư vấn của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, sự tận tình hướng dẫn của các ngành ở địa phương, gia đình ông Hồng đã quyết định đầu tư sản xuất mây tre đan làm các sản phẩm như: bàn, ghế, thang, chõng, kệ xếp... “Với lãi suất vay thấp, không tạo nhiều áp lực trả lãi nên tôi rất an tâm sản xuất sản phẩm, bước đầu sản phẩm làm ra được thị trường chấp nhận và dần có lợi nhuận, đủ để trang trải chi phí, kinh tế gia đình bớt khó khăn”, ông Hồng chia sẻ.

Qua nhiều năm tích lũy gia đình ông Hồng đã mua thêm nhiều máy móc và các phương tiện phục vụ công việc, tạo nguồn thu nhập cơ bản và ổn định cho gia đình và tạo việc làm ổn định cho 5 lao động là các hộ khó khăn không có việc làm ở địa phương, thu nhập hàng tháng của mỗi người lao động từ 5 đến 7 triệu đồng.

Nhờ có nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH thị xã Trảng Bàng để sản xuất phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên. Đến năm 2023 gia đình ông Hồng đã trả hết khoản vay cũ và được các thành viên trong Tổ tiết kiệm và vay vốn thống nhất họp xét đề nghị NHCSXH cho vay lại chương trình hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm, với số tiền 100 triệu đồng để mua thêm nguyên liệu tầm vông, tre lá phục vụ cho công việc sản xuất sản phẩm.

Theo NHCSXH chi nhánh tỉnh Tây Ninh, nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương cấp trong giai đoạn 2014-2024, NHCSXH đã giúp cho 293.843 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn với số tiền 7.631,4 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 30/4/2024 đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tăng 2.780 tỷ đồng so với thời điểm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 20,0%, với 120.174 hộ nghèo và các đối tượng chính sách còn dư nợ, dư nợ bình quân hơn 34,7 triệu đồng/hộ tăng 20,7 triệu đồng so với năm 2014 (dư nợ bình quân năm 2014 là 14,0 triệu đồng/hộ). Quy mô tín dụng được mở rộng, chất lượng tín dụng ngày càng được củng cố và nâng cao.

“Với những đồng vốn quý giá ban đầu được vay từ NHCSXH đã tạo điều kiện giúp cho gia đình tôi có vốn sản xuất, cùng với ý chí nỗ lực vươn lên của bản thân, mà gia đình tôi đã thoát được cảnh thiếu trước hụt sau như trước kia”, ông Hồng xúc động nói.

Là đảng viên, lại từng tham gia nghĩa vụ công an nhân dân nên khi xuất ngũ, thay vì đi lên thành phố kiếm việc làm, anh Nguyễn Văn Minh ở ấp Phước Lập, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành quyết ở lại quê nhà để phát triển kinh tế. Lúc đầu, anh phụ giúp gia đình làm khoảng 01 ha ruộng để trồng lúa 2 vụ/năm nhưng gia đình vẫn khó khăn. “Trong suy nghĩ, tôi luôn mong muốn có được số vốn để sản xuất kinh doanh, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình”, anh Minh bộc bạch.

Được Hội Phụ nữ xã giới thiệu, tuyên truyền, anh Minh đã biết đến chương trình vay vốn hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn của NHCSXH. Năm 2017, anh đăng ký xin vay và được ấp, xã bình xét, tạo điều kiện hỗ trợ cho anh vay vốn từ NHCSXH huyện Châu Thành với số tiền 50 triệu đồng. Sau khi có được số vốn vay từ NHCSXH, anh Minh đầu tư xây dựng chuồng trại và mua được 2 con bò cái sinh sản và mua 10 con heo giống lai rừng. Nhờ bản thân luôn tích cực tham gia các buổi khuyến nông do xã tổ chức và nhất là nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo của các anh, các chị trong Hội Phụ nữ, Tổ tiết kiệm và vay vốn, anh Minh đã thu được nhiều về kiến thức và kinh nghiệm chăn nuôi nên chăm sóc đàn bò và heo ngày càng phát triển.

Sau 1 năm “tài sản” của gia đình anh đã có 4 con bò và đàn heo rừng lai 30 con, trung bình hàng tháng, xuất bán heo rừng lai, trừ đi chi phí, anh Minh thu lãi khoảng 7 triệu đồng nên trả nợ ngân hàng rất nhanh. Năm 2023 do nhu cầu mở rộng chuồng trại, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, anh Minh mạnh dạn đăng ký và tiếp tục được NHCSXH cho vay 80 triệu đồng vốn giải quyết việc làm để mở rộng trang trại nuôi heo rừng lai và bò sinh sản. Đến nay anh Minh đã có 2 trại chăn nuôi heo rừng lai tại huyện Châu Thành và huyện Tân Biên.

“Hiện tại tôi có đàn heo rừng lai 50 con và 4 con bò cái sinh sản, hàng trăm con gà thịt thả vườn, hàng tháng cho thu nhập trên 10 triệu đồng. Tạo việc làm thường xuyên cho 2 lao động. Trở thành hộ khá của xã Phước Vinh như hôm nay, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, NHCSXH đã tạo điều kiện cho gia đình vay vốn. Nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH rất ý nghĩa với các xã biên giới còn khó khăn, giúp người dân sản xuất, làm ăn có thu nhập, ổn định cuộc sống”, anh Minh bày tỏ.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Nhân thêm sự hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội
Nguồn vốn của NHCSXH giúp gia đình ông Trần Văn Hồng phát triển xưởng mây tre đan hiệu quả

Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2023, dân số tỉnh Tây Ninh là gần 1,8 triệu người với 322.582 hộ dân, trong đó hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều là 2.083 hộ, chiếm tỷ lệ 0,65%/tổng số hộ dân (trong đó có: 512 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,16% và 1.571 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,49%). So với năm bắt đầu triển khai Chỉ thị số 40, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh Tây Ninh đã giảm mạnh.

Những kết quả trên đã khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả của Chị thị số 40. Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh, thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư, Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 14/3/2016 và Quyết định số 1630/QĐ-TTg ngày 28/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, phổ biến, tuyên truyền và triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ tỉnh. Trên cơ sở đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng Chỉ thị số 40 cho cán bộ, đảng viên, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân.

Chỉ thị số 40 đã chỉ đạo nhất quán tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của các cấp ủy đảng từ Trung ương tới địa phương đối với tín dụng chính sách xã hội, qua đó các chủ trương, chính sách được triển khai nhanh chóng, những khó khăn, vướng mắc được trực tiếp chỉ đạo giải quyết kịp thời tại cơ sở.

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 40, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân tỉnh và cấp huyện tiếp tục quan tâm bố trí ngân sách hàng năm, ban hành quy chế quản lý, sử dụng nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH để triển khai thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đồng thời chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương rà soát các quỹ và vốn có nguồn gốc ngân sách tập trung vào một đầu mối NHCSXH để tập trung quản lý, phát huy hiệu quả nguồn vốn.

Ông Đào Anh Tuấn - Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Tây Ninh cho biết, để chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, đồng thời nâng cao chất lượng tín dụng, hỗ trợ tối đa cho người nghèo trong điều kiện bộ máy tinh gọn, tiết giảm chi phí quản lý, NHCSXH đã thực hiện phương thức cho vay trực tiếp có ủy thác một số nội dung công việc thông qua các tổ chức chính trị - xã hội.

Hoạt động nhận ủy thác từ NHCSXH đã tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội trong việc tập hợp lực lượng, tăng số lượng hội viên, củng cố, nâng cao cả về số lượng, chất lượng phong trào hoạt động, góp phần củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở. Với phương thức này đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương để chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác một cách kịp thời, góp phần thực hiện chính sách giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Nhật
Nguồn:

Các tin khác

Để OCOP trở thành động lực phát triển kinh tế nông thôn

Để OCOP trở thành động lực phát triển kinh tế nông thôn

Nhằm thúc đẩy sự phát triển và nâng cao giá trị của các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), cuối tuần qua tại Hà Nội, Thời báo Ngân hàng tổ chức Tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa”.
Bình Dương: Triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Bình Dương: Triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Trong các năm tới, tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu hỗ trợ từ 150-200 đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp thành công. Trong đó, ưu tiên các dự án khởi nghiệp lĩnh vực đổi mới sáng tạo.
Điểm sáng trong hành trình triển khai Chỉ thị 40/CT-TW

Điểm sáng trong hành trình triển khai Chỉ thị 40/CT-TW

Hơn 20 năm triển khai tín dụng chính sách xã hội, 10 năm triển khai Chỉ thị 40/CT-TW, NHCSXH đã là cánh tay nối dài của Chính phủ triển khai các chính sách tín dụng xã hội tới những đối tượng chính sách, người yếu thế. Qua các đợt thiên tai, khủng hoảng, đặc biệt là dịch Covid-19 vừa qua đã minh chứng vai trò phản ứng và thực thi chính sách nhanh của NHCSXH, góp phần đảm bảo an sinh xã hội duy trì và thúc đẩy nhịp phát triển kinh tế của đất nước.
Vốn ngân hàng tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa

Vốn ngân hàng tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa

“Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị sản phẩm. Sau hơn 5 năm triển khai, chương trình OCOP đang giúp từng ngày thay đổi bộ mặt nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững.
Nhà khoa học mong muốn doanh nghiệp đặt hàng

Nhà khoa học mong muốn doanh nghiệp đặt hàng

"Các hợp tác xã, doanh nghiệp, nhà sản xuất… hãy đặt hàng học viện để chúng tôi từ nghiên cứu sẽ triển khai vào ứng dụng, nâng cao giá trị nông sản", TS Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ.
Phát triển chuỗi nông sản để xây dựng thực phẩm sạch

Phát triển chuỗi nông sản để xây dựng thực phẩm sạch

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết đơn vị đang tiếp tục phát triển chuỗi thực phẩm an toàn, nông sản sạch, truy xuất nguồn gốc, phát triển mô hình kinh doanh hiện đại và cải thiện kinh doanh truyền thống… để xây dựng thực phẩm sạch.
Nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Sau nhiều năm kiên trì, việc triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho người nông dân, trở thành động lực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, việc phát triển sản phẩm OCOP bền vững vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập.
Sắp diễn ra Tọa đàm "Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa"

Sắp diễn ra Tọa đàm "Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa"

Nhằm thúc đẩy sự phát triển và nâng cao giá trị của các sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm), Thời báo Ngân hàng sẽ tổ chức tọa đàm "TIẾP SỨC SẢN PHẨM OCOP VƯƠN XA" vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 tại Hà Nội.
Năm 2025 ít nhất 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tại TP. Hồ Chí Minh

Năm 2025 ít nhất 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tại TP. Hồ Chí Minh

UBND TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2025, có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị hóa trên địa bàn vùng nông thôn Thành phố giai đoạn 2021 – 2025.
Bến Tre phát triển chuỗi giá trị ngành hàng nông sản

Bến Tre phát triển chuỗi giá trị ngành hàng nông sản

Tỉnh Bến Tre đã xây dựng thành công hàng trăm mô hình liên kết sản xuất nông sản theo chuỗi giá trị đối với 10 ngành hàng nông, thủy sản chủ lực tại địa phương.
Phối hợp đa ngành về kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp

Phối hợp đa ngành về kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp

Ngày 8/7/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến và bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện thường trú, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị Đối thoại chính sách: “Tăng cường hợp tác quốc tế và phối hợp đa ngành về kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp”.
Tăng cường hỗ trợ cộng đồng ven biển ứng phó với biến đối khí hậu

Tăng cường hỗ trợ cộng đồng ven biển ứng phó với biến đối khí hậu

Với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia có trách nhiệm của các bên liên quan trong giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường biển và sinh kế cộng đồng, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thuỷ sản Bền vững (ICAFIS), Hội thuỷ sản Việt Nam thúc đẩy chương trình dự án “Blue Ocean – Blue Foods”.
Hà Nội ban hành cơ chế đặc thù thúc đẩy bảo tồn và phát triển làng nghề

Hà Nội ban hành cơ chế đặc thù thúc đẩy bảo tồn và phát triển làng nghề

Hà Nội đang tập trung triển khai thực hiện Luật Thủ đô sửa đổi. Đây là cơ hội để ban hành những cơ chế, chính sách đặc thù, đủ mạnh của thành phố để thúc đẩy bảo tồn và phát triển làng nghề trên địa bàn Thủ đô bền vững.
Bình Thuận: "Nâng chất" cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Bình Thuận: "Nâng chất" cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Giai đoạn 2014 - 2024, NHCSXH chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã giải ngân cho 292.963 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với doanh số cho vay đạt 8.783 tỷ đồng. Đến ngày 30/4/2024, tổng nguồn vốn đạt 4.853,4 tỷ đồng, tăng 3.170 tỷ đồng (tăng 188,3%); tổng dư nợ đạt 4.841,8 tỷ đồng, tăng 3.165 tỷ đồng (tăng 188,8%) so với năm 2014.
Công bố chậm khiến dịch tả lợn châu Phi lan rộng?

Công bố chậm khiến dịch tả lợn châu Phi lan rộng?

Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục phát sinh và lây lan trên địa bàn tỉnh nhiều trong thời gian tới là rất cao. Tuy nhiên, một số địa phương cấp huyện, cấp xã nhận thức chưa đầy đủ, chưa đúng tính chất nguy hiểm của bệnh.
Xem thêm
Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC chỉ chênh giá vàng thế giới khoảng 1 triệu đồng

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên và đã tăng gần 100 USD trong 5 ngày qua. Hiện, giá vàng thế giới giao dịch quanh 2.470 USD mỗi ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank tương đương 75,8 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá SJC mua vàng miếng từ thị trường hiện ngang với giá vàng thế giới còn bán ra chỉ cao hơn khoảng 1 triệu đồng một lượng.
Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Chính sách lãi suất tiền gửi USD 0% là trụ cột chính của chủ trương chống đô la hóa

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách ngoại tệ và lãi suất tiền gửi bằng đồng USD dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà. Tại cuộc họp, các chuyên gia đánh giá cao NHNN về các biện pháp chống đô la hóa cũng như chính sách lãi suất USD 0% đã và đang phát huy hiệu quả, qua đó góp phần ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, giảm tỷ lệ đô la hóa, tăng dự trữ ngoại hối và tác động đến luồng kiều hối cũng như dòng vốn FII và FDI…
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Dự kiến, 10 hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ trong năm 2024.
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Quảng Nam: Ngân hàng tận tâm hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Thời gian gần đây, cùng với cả nước, ngành Ngân hàng Quảng Nam đã và đang nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học. Nhiều TCTD đã làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, thậm chí đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ xác thực sinh trắc học...
Ngành Ngân hàng Hòa Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngành Ngân hàng Hòa Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng tỉnh 6 tháng cuối năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Quang Lợi - Quyền Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hòa Bình. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt NHNN Chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.
Ngành Ngân hàng Quảng Bình nỗ lực cung ứng vốn tín dụng

Ngành Ngân hàng Quảng Bình nỗ lực cung ứng vốn tín dụng

Các TCTD trên địa bàn Quảng Bình đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục “điểm nghẽn”, giảm lãi suất cho vay... tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng.
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Vinfast tái định vị VF 8 với phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” VF 8 Lux

Hà Nội, ngày 15/7/2024 - VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 với diện mạo sang trọng, khí chất và công nghệ vượt trội. Với mong muốn hỗ trợ người dùng “Thăng hạng đẳng cấp”, VinFast cũng công bố áp dụng chính sách nâng cấp từ xe VF 8 lên VF 8 Lux với chi phí tối ưu và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng đặt cọc sớm.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Người dùng BE đã có thể đi xe trước trả tiền sau

Ngày 15/7, Ngân hàng số Cake by VPBank cho biết từ nay hơn 10 triệu khách hàng của ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.
Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Vay VIB trả nợ ngân hàng khác: Lãi suất cố định 2 năm chỉ còn 7,5%/năm, hỗ trợ giải ngân trước

Tiên phong triển khai các sản phẩm vay thế chấp nhà phố, căn hộ chung cư với lợi ích vượt trội cả trước, trong và sau vay, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mang đến cơ hội vàng cho các khách hàng đang có ý định vay để trả nợ ngân hàng khác nhằm ổn định tài chính lâu dài với chi phí vốn hợp lý hơn rất nhiều.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch Châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.
Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng xuất phát điểm và nguồn lực đầu tư ban đầu, doanh nghiệp nào có năng lực quản lý dòng tiền tốt hơn sẽ tối ưu hóa tốt hơn đối với chi phí hoạt động và nguồn lực vận hành. Việc quản lý dòng tiền một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, đảm bảo sức khỏe tài chính từ đó quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
Phiên bản di động