OCOP: Cơ hội cho doanh nghiệp tư nhân và kinh tế hợp tác xã

07:57 | 03/12/2021 Giá cả - Tiêu dùng
aa
Ngoài việc triển khai các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chương trình kết nối cung cầu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm thị trường, đầu ra cho sản phẩm...
ocop co hoi cho doanh nghiep tu nhan va kinh te hop tac xa Tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP: Giao thương trực tuyến phát huy thế mạnh
ocop co hoi cho doanh nghiep tu nhan va kinh te hop tac xa Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP
ocop co hoi cho doanh nghiep tu nhan va kinh te hop tac xa Phát triển OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới

Hỗ trợ, hoàn thiện sản phẩm OCOP

Năm 2019, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” (one commune, one product - OCOP) đến năm 2030. Đây được xem là cơ hội để các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp tư nhân (DNTN) định hướng sản xuất lẫn tham gia xây dựng sản phẩm. Nội dung đề án có các chương trình như: khởi động và triển khai OCOP; phát triển sản phẩm và các tổ chức kinh tế tham gia, hoàn thiện hệ thống tổ chức, đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP; thực hiện công tác xúc tiến thương mại đối với sản phẩm, dịch vụ OCOP; xây dựng và khai thác các tiềm năng, thế mạnh sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố và nguồn vốn thực hiện OCOP.

Giai đoạn 2019-2025, thành phố tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ, hoàn thiện 26 sản phẩm OCOP; phát triển mới từ 3-5 sản phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp bền vững và có ít nhất 1 sản phẩm đạt 3 sao trở lên tham gia OCOP cấp quốc gia; hình thành ít nhất một làng du lịch sinh thái cộng đồng, làng văn hóa gắn với khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu kết hợp với bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa phục vụ du lịch sinh thái nông nghiệp. Giai đoạn 2026-2030, OCOP hỗ trợ, hoàn thiện nâng cấp ít nhất 54 sản phẩm có thế mạnh tham gia OCOP trên địa bàn thành phố; phát triển từ 5-8 sản phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp bền vững; phát triển 3-5 làng du lịch sinh thái. Đến năm 2030, thành phố phấn đấu có trên 90% sản phẩm OCOP cấp thành phố được hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu và bao bì, nhãn mác sản phẩm.

ocop co hoi cho doanh nghiep tu nhan va kinh te hop tac xa
Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã hình thành 2 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố

Sau hơn một năm triển khai đề án, cuối năm 2020 UBND TP. Đà Nẵng lần đầu tiên đã công bố và trao giấy chứng nhận cho 18 sản phẩm của 18 cơ sở sản xuất trên địa bàn được đánh giá và phân hạng sản phẩm đặc trưng OCOP. Theo đó, có 7 sản phẩm OCOP được công nhận và phân hạng 4 sao: chả cá thu chiên của Công ty TNHH Bắc Đẩu (quận Sơn Trà); tảo xoắn nguyên chất sấy lạnh của HTX Công nghệ cao Mặt trời Việt (quận Sơn Trà); nước mắm nhĩ Bình Minh của HTX Mắm Bình Minh (quận Liên Chiểu); nước mắm Hương Làng Cổ của Công ty TNHH Mắm Hồng Hương (quận Liên Chiểu); bánh khô mè Bà Liễu Mẹ của cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ (quận Cẩm Lệ); nước uống ion kiềm Ion-pro của Công ty TNHH SX&TM Toàn Gia Phú (huyện Hòa Vang); tré ông Chánh của hộ sản xuất tré ông Chánh (quận Hải Châu) và 11 sản phẩm OCOP được công nhận và phân hạng 3 sao.

Mới đây, trong khuôn khổ của chương trình "Kết nối cung - cầu Đà Nẵng 2021" , UBND TP. Đà Nẵng đã trao chứng nhận thêm 8 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 4 sản phẩm được công nhận 4 sao gồm: Chả mực và cá đét khô (Công ty TNHH Bắc Đẩu), Đông trùng hạ thảo khô - sấy thăng hoa Dr. Trung (Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed), Bánh dừa nướng đậu phộng (Cơ sở sản xuất bánh ngọt Mỹ Phương) và 4 sản phẩm được công nhận 3 sao. Riêng HTX Dịch vụ, sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan (huyện Hòa Vang) được trao chứng nhận sản phẩm trồng trọt hữu cơ. Đây là cơ sở sản xuất nông sản đầu tiên đạt chứng nhận trồng trọt hữu cơ của TP.Đà Nẵng.

Kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP

Để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP, Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã hình thành 2 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố và đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Ông Nguyễn Sinh, Giám đốc HTX Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ An Hải Đông cho biết. Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP không chỉ là nơi giới thiệu, bán sản phẩm mà còn là nơi giao lưu giữa các HTX, DN, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP cũng như sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch, tạo điều kiện thuận lợi để các HTX cũng như các DN trao đổi, chia sẻ thông tin để làm sản phẩm tốt hơn và quyết tâm làm sản phẩm được công nhận OCOP.

Bà Đinh Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc HTX Công nghệ cao Mặt trời Việt một trong những HTX có sản phẩm OCOP 4 sao đang trưng bày và bán tại điểm giới thiệu chia sẻ: Sau khi được thành phố công nhận, phân hạng OCOP 4 sao, sản phẩm tảo xoắn nguyên chất sấy lạnh của HTX có thêm nhiều kênh tiêu thụ. HTX đã có kế hoạch nâng cấp sản phẩm, đặc biệt là chuẩn bị hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao. HTX cũng đã tham gia bán hàng qua kênh thương mại điện tử để có thể tăng tính tương tác sản phẩm với người tiêu dùng, đáp ứng thị trường hiện nay. Tương tự, sau hơn 3 tháng sản phẩm nước mắm nhĩ Bình Minh của HTX Mắm Bình Minh (quận Liên Chiểu) được công nhận, phân hạng OCOP 4 sao, sản phẩm này được biết đến và tiêu thụ nhiều hơn. Giám đốc HTX Nguyễn Việt Dũng cho biết: Sử dụng 100% cá cơm than được thu mua trực tiếp từ các ngư dân đánh bắt ven biển rồi ngâm ủ theo phương thức thủ công truyền thống của làng Nam Ô, sau đó chắt lọc và đóng chai, HTX đang tiến hành đầu tư mở rộng để nâng sản lượng sản phẩm. Sắp tới HTX sẽ bổ sung, nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là đầu tư thêm một số trang thiết bị, nhãn mác...

Ngoài việc triển khai các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chương trình kết nối cung cầu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm thị trường, đầu ra cho sản phẩm, đặc biệt là chương trình “Kết nối hàng Việt - OCOP Đà Nẵng 2020” tổ chức tại Siêu thị Mega Market Đà Nẵng với quy mô 60 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp với hàng trăm sản phẩm OCOP của 21 tỉnh, thành trong cả nước. Qua chương trình kết nối cung cầu, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP có cơ hội quảng bá sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, đến các nhà phân phối để tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Sau chương trình, một số sản phẩm đã được giới thiệu, bán tại hệ thống phân phối BigC, Coopmart, cửa hàng tự chọn… tại Đà Nẵng.

Mới đây, chương trình "Kết nối, giao thương trực tuyến giới thiệu, quảng bá hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP giữa TP. Đà Nẵng và các tỉnh Phú Yên, Kon Tum" đã được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng. Gần 200 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 60 doanh nghiệp tham gia. Chương trình do Sở Công thương thành phố phối hợp Sở Công thương tỉnh Phú Yên, Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến Thương mại tỉnh Kon Tum và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức với mong muốn tạo cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất đạt chứng nhận sản phẩm OCOP, sản phẩm thương mại đặc trưng của ba địa phương. Đây là cơ hội để các DN, HTX tìm kiếm giải pháp thông tin, quảng bá hình ảnh thương hiệu, tạo sự kết nối thị trường tiêu thụ đến người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động của các cơ sở sản xuất gặp rất nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, chương trình lần này nhằm giúp các các DN, HTX có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, quảng bá sản phẩm của đơn vị mình, kết nối giao thương, không chỉ tại thị trường Đà Nẵng mà mở rộng thị trường các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên. Bên cạnh, Sở Công thương còn hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thiết kế logo, bao bì sản phẩm cho các doanh nghiệp, HTX và cơ sở sản xuất hàng nông sản; hỗ trợ xây dựng giải pháp truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm cho sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản, tổ chức các lớp về thương mại điện tử và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng xây dựng kênh bán hàng trực tuyến, giải pháp chợ phiên online… Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở NN&PTNT TP. Đà Nẵng cho rằng, thời gian tới, các ngành, địa phương sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng nhiều điểm giới thiệu, bày bán sản phẩm và tư vấn để lan tỏa sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, đặc sản, chủ lực của Đà Nẵng.

Bài và ảnh Nguyên Đỗ
Nguồn:

Các tin khác

[Infographic] Giá xăng, dầu tăng trong kỳ điều hành 4/7/2024

[Infographic] Giá xăng, dầu tăng trong kỳ điều hành 4/7/2024

Giá xăng và dầu cùng tăng từ 15h hôm nay (4/7). Giá xăng RON 95-III (loại phổ biến trên thị trường) tăng 540 đồng, lên 23.550 đồng một lít. Còn E5 RON 92 ở mức 22.460 đồng một lít, tức thêm 450 đồng, mặt hàng dầu có giá mới 17.530-21.210 đồng một lít. So với cách đây 7 ngày, dầu diesel tăng 490 đồng, lên 21.210 đồng một lít. Dầu hỏa, mazut đắt hơn 90-600 đồng. Đây là lần thứ 4 liên tiếp giá nhiên liệu trong nước tăng, kể từ đầu tháng 6.
Giá cà phê có lập đỉnh mới vào cuối năm?

Giá cà phê có lập đỉnh mới vào cuối năm?

La Nina dự kiến thay thế El Nino vào cuối năm nay tại Việt Nam. Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) nhận định, đây sẽ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng lên thị trường cà phê, từ đó đưa ra hai kịch bản giá vào cuối năm.
Top 5 chiếm 81% thị phần môi giới hàng hóa quý II/2024

Top 5 chiếm 81% thị phần môi giới hàng hóa quý II/2024

Trong quý II/2024, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động mạnh, đã kéo dòng tiền liên tục đổ về thị trường. Khối lượng giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tăng trưởng 15% so với quý I/2024 và tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tăng cường bình ổn giá khi tăng lương

Tăng cường bình ổn giá khi tăng lương

Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng/tháng lên 2,34 triệu đồng/tháng, tức tăng 30%. Đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Đợt cải cách tiền lương này mang lại nhiều lợi ích cho người dân, cụ thể là cán bộ, công viên chức. Tuy nhiên, trước lo ngại hàng hóa "té nước theo mưa" tăng giá, đòi hỏi cơ quan quản lý phải chủ động có giải pháp để tránh tình trạng trên.
[Infographic] Bán lẻ hàng hóa 6 tháng năm 2024

[Infographic] Bán lẻ hàng hóa 6 tháng năm 2024

Sáu tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng theo giá hiện hành ước đạt 3.098,7 nghìn tỷ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2023 tăng 11,3%), nếu loại trừ yếu tố giá tăng 5,7% (cùng kỳ năm 2023 tăng 8,8%).
Đà tăng và áp lực lạm phát chưa dừng lại

Đà tăng và áp lực lạm phát chưa dừng lại

Nhóm giao thông giảm 2,27% góp phần giảm CPI chung 0,22% trong tháng 6 so với tháng trước. Tuy nhiên giá thịt lợn tăng, giá dịch vụ y tế tăng tại một số tỉnh/thành phố… là những nguyên nhân chính làm CPI tháng 6/2024 tăng 0,17% so với tháng trước; tăng 1,40% so với tháng 12/2023 và tăng 4,34% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân sáu tháng đầu năm 2024, CPI tăng 4,08% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 2,75%.
Miền Trung đẩy mạnh xúc tiến thương mại và xuất nhập khẩu

Miền Trung đẩy mạnh xúc tiến thương mại và xuất nhập khẩu

Sáng 28/6/2024, tại TP. Đà Nẵng, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu khu vực miền Trung. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2024…
Nghệ An nỗ lực tìm thị trường cho sản phẩm OCOP

Nghệ An nỗ lực tìm thị trường cho sản phẩm OCOP

Qua các hoạt động xúc tiến thương mại, sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An đã từng bước đến tay người tiêu dùng, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh cũng như quốc tế biết đến và sử dụng…
[Infographic] Giá xăng dầu cùng tăng trong kỳ điều hành 27/6

[Infographic] Giá xăng dầu cùng tăng trong kỳ điều hành 27/6

Từ 15h ngày 27/6, giá xăng E5 RON 92 tăng 510 đồng/lít, còn xăng RON 95 tăng 550 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá xăng RON 95 đã có 15 lần tăng và 11 lần giảm. Sau điều chỉnh, giá bán lẻ tối đa với mặt hàng xăng E5 RON 92 là 22.010 đồng/lít và xăng RON 95 là 23.010 đồng/lít.
Miền Trung tăng cường kết nối giao thương, thúc đẩy xuất khẩu

Miền Trung tăng cường kết nối giao thương, thúc đẩy xuất khẩu

Từ ngày 27 - 30/6/2024, sự kiện kết nối giao thương giữa nhà cung cấp, doanh nghiệp miền Trung - Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng.
[Infographic] Giá xăng, dầu cùng tăng trong phiên điều hành 20/6

[Infographic] Giá xăng, dầu cùng tăng trong phiên điều hành 20/6

Từ 15h ngày 20/6, giá xăng E5 RON 92 tăng 190 đồng/lít, còn xăng RON 95 tăng 230 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá xăng RON 95 đã có 14 lần tăng và 11 lần giảm. Sau điều chỉnh, giá bán lẻ tối đa với mặt hàng xăng E5 RON 92 là 21.500 đồng/lít và xăng RON 95 là 22.460 đồng/lít.
Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Quản lý chi tiêu hiệu quả với thẻ tín dụng

Theo đại diện siêu thị MediaMart, số lượng khách hàng mua sắm thanh toán qua thẻ tín dụng tăng mạnh theo từng năm. Thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến trong các hoạt động thanh toán của người tiêu dùng. Bởi thanh toán qua thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng, vừa nhanh chóng, thuận tiện lại được hưởng nhiều ưu đãi… Bên cạnh đó, siêu thị cũng kết hợp với các ngân hàng ưu đãi lãi suất trả góp 0% qua thẻ tín dụng giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.
Giá xăng đồng loạt tăng, vượt 22.000 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt tăng, vượt 22.000 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (13/6), giá xăng được điều chỉnh tăng thêm 170-260 đồng/lít. Các mặt hàng dầu (trừ dầu mazut) cũng đồng loạt tăng với mức tăng 220-300 đồng/lít tùy loại.
Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt ngày càng được ưa chuộng

Thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo một báo cáo vừa được Payoo công bố.
[Infographic] Giá xăng, dầu cùng giảm

[Infographic] Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 15h ngày 6/6, giá xăng E5 RON 92 giảm 610 đồng/lít, còn xăng RON 95 giảm 540 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá xăng RON 95 đã có 12 lần tăng và 11 lần giảm. Sau điều chỉnh, giá bán lẻ tối đa với mặt hàng xăng E5 RON 92 là 21.140 đồng/lít và xăng RON 95 là 21.970 đồng/lít. Các mặt hàng dầu có giá mới 17.280-19.550 đồng một lít so với cách đây 7 ngày. Trong đó, dầu diesl giảm 320 đồng, xuống 19.420 đồng một lít. Dầu hỏa và mazut hạ 250-380 đồng.
Xem thêm
Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Tổ chức Lễ tang sẽ tạo điều kiện sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ngành Ngân hàng đã tiên phong triển khai tốt Đề án 06

Ngành Ngân hàng đã tiên phong triển khai tốt Đề án 06

Sáng 23/7, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai Đề án số 06/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch phối hợp số 01/KHPH-BCA-NHNNVN giữa Bộ Công an và NHNN Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN và đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Tưởng nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc

Tưởng nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc

Sáng 23/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tri ân người có công với cách mạng năm 2024 và ra mắt Ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ.
Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), chiều 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2024.
nganh ngan hang no luc hoan thanh muc tieu de ra cua nam 2024

Ngành Ngân hàng: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra của năm 2024

Ngày 24/7/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng chủ trì Hội nghị.
thong doc nhnn tiep chu tich ngan hang aiib

Thống đốc NHNN tiếp Chủ tịch ngân hàng AIIB

Chiều 15/7/2024, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch AIIB tại Việt Nam từ ngày 15- 19/7.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
Nghệ An nâng cao chất lượng quỹ tín dụng nhân dân

Nghệ An nâng cao chất lượng quỹ tín dụng nhân dân

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân ở Nghệ An vẫn tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của kênh dẫn vốn “gần dân, sát dân”, tương trợ trong cộng đồng thành viên, hỗ trợ vốn kịp thời cho các thành viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tạo việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương...
Quảng Nam phát huy nguồn lực tín dụng chính sách

Quảng Nam phát huy nguồn lực tín dụng chính sách

Thời gian gần đây, nguồn lực từ tín dụng chính sách ở Quảng Nam đã và đang giúp người dân địa phương vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống…
Bến Tre: Hơn 320 đơn vị máu được tiếp nhận từ các ngân hàng trên địa bàn

Bến Tre: Hơn 320 đơn vị máu được tiếp nhận từ các ngân hàng trên địa bàn

NHNN Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã tổ chức Ngày hội hiến màu tình nguyện “Ngân hàng Bến Tre sẻ giọt máu hồng” đợt 2 năm 2024
VPBank ký kết hợp tác chiến lược với hãng xe điện BYD

VPBank ký kết hợp tác chiến lược với hãng xe điện BYD

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa chính thức ký kết hợp tác cùng hãng xe điện BYD nhằm cung cấp giải pháp tài chính ưu việt cho khách hàng mua xe điện BYD trên toàn quốc.
Điểm danh loạt quyền lợi miễn chê dành cho chủ xe VF 8 Lux đặt cọc sớm

Điểm danh loạt quyền lợi miễn chê dành cho chủ xe VF 8 Lux đặt cọc sớm

Nhiều khách hàng của VinFast đã không ngần ngại xuống tiền đặt cọc VF 8 Lux để vừa sớm được tận hưởng những trải nghiệm thăng hạng đẳng cấp, vừa nhận ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng và cơ hội rinh về biệt thự trị giá hơn chục tỷ đồng.
Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Đích đến an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ tại trung tâm TP. Đông Hà

Cư dân Vincom Shophouse Royal Park (TP. Đông Hà) được sở hữu chất sống kép, vừa thư thái, an yên đúng chuẩn resort, lại vừa sôi động, tiện nghi nhờ loạt tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Trị.
Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Siêu phẩm Hoàng Gia trên đảo Vũ Yên chính thức ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, 315 căn biệt thự, dinh thự tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island) trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng đã nhanh chóng tìm thấy chủ. Sở hữu những lợi thế độc tôn: đắc địa trong vị trí, khoáng đạt trong cảnh quan, sang trọng trong kiến trúc, phân khu Hoàng Gia không chỉ là tài sản mang tiềm năng tăng giá bền vững mà còn là niềm kiêu hãnh của các chủ nhân danh giá.
Thận trọng phòng tránh rủi ro lừa đảo khi thanh toán

Thận trọng phòng tránh rủi ro lừa đảo khi thanh toán

Bằng việc tận dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI) và nhiều công nghệ mới nổi khác, các hành vi lừa đảo đang trở nên cực kỳ tinh vi.
Gửi tiết kiệm trên Sacombank Pay được tặng lãi suất lên đến 0,7%/năm

Gửi tiết kiệm trên Sacombank Pay được tặng lãi suất lên đến 0,7%/năm

Sacombank lại tiếp tục tặng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến. Theo đó, khách hàng cá nhân khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn trên Sacombank Pay sẽ được hưởng lãi suất cao hơn tại quầy từ 0,2 – 0,7%/năm. Trước đó, mức tặng mà Sacombank áp dụng là 0,2% - 0,4%/năm.
BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

BAOVIET Bank giữ vững tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh hợp lực trong hệ sinh thái Bảo Việt

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, trong đó tổng tài sản và quy mô tín dụng tăng, chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện.
Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Nhận diện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những thủ đoạn lừa đảo, mạo danh nhân viên, thương hiệu các tổ chức tín dụng uy tín ở Việt Nam nhằm đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội.
Ngân hàng Daegu - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi tên gọi

Ngân hàng Daegu - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi tên gọi

Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake nhận giải thưởng Ngân hàng AI tốt nhất của The Asian Banker

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Best AI Technology Implementation (tạm dịch: Ngân hàng AI tốt nhất) trong hệ thống giải thưởng uy tín của tổ chức này, hôm 18/7 tại Hà Nội.
OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc

Tập trung chiến lược ngân hàng “xanh” vừa giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Cảnh báo lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đảo qua các hình thức như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí; hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link…
Phiên bản di động