OCOP: Cơ hội cho doanh nghiệp tư nhân và kinh tế hợp tác xã

07:57 | 03/12/2021 Giá cả - Tiêu dùng
aa
Ngoài việc triển khai các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chương trình kết nối cung cầu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm thị trường, đầu ra cho sản phẩm...
ocop co hoi cho doanh nghiep tu nhan va kinh te hop tac xa Tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP: Giao thương trực tuyến phát huy thế mạnh
ocop co hoi cho doanh nghiep tu nhan va kinh te hop tac xa Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP
ocop co hoi cho doanh nghiep tu nhan va kinh te hop tac xa Phát triển OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới

Hỗ trợ, hoàn thiện sản phẩm OCOP

Năm 2019, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” (one commune, one product - OCOP) đến năm 2030. Đây được xem là cơ hội để các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp tư nhân (DNTN) định hướng sản xuất lẫn tham gia xây dựng sản phẩm. Nội dung đề án có các chương trình như: khởi động và triển khai OCOP; phát triển sản phẩm và các tổ chức kinh tế tham gia, hoàn thiện hệ thống tổ chức, đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP; thực hiện công tác xúc tiến thương mại đối với sản phẩm, dịch vụ OCOP; xây dựng và khai thác các tiềm năng, thế mạnh sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố và nguồn vốn thực hiện OCOP.

Giai đoạn 2019-2025, thành phố tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ, hoàn thiện 26 sản phẩm OCOP; phát triển mới từ 3-5 sản phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp bền vững và có ít nhất 1 sản phẩm đạt 3 sao trở lên tham gia OCOP cấp quốc gia; hình thành ít nhất một làng du lịch sinh thái cộng đồng, làng văn hóa gắn với khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu kết hợp với bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa phục vụ du lịch sinh thái nông nghiệp. Giai đoạn 2026-2030, OCOP hỗ trợ, hoàn thiện nâng cấp ít nhất 54 sản phẩm có thế mạnh tham gia OCOP trên địa bàn thành phố; phát triển từ 5-8 sản phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp bền vững; phát triển 3-5 làng du lịch sinh thái. Đến năm 2030, thành phố phấn đấu có trên 90% sản phẩm OCOP cấp thành phố được hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu và bao bì, nhãn mác sản phẩm.

ocop co hoi cho doanh nghiep tu nhan va kinh te hop tac xa
Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã hình thành 2 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố

Sau hơn một năm triển khai đề án, cuối năm 2020 UBND TP. Đà Nẵng lần đầu tiên đã công bố và trao giấy chứng nhận cho 18 sản phẩm của 18 cơ sở sản xuất trên địa bàn được đánh giá và phân hạng sản phẩm đặc trưng OCOP. Theo đó, có 7 sản phẩm OCOP được công nhận và phân hạng 4 sao: chả cá thu chiên của Công ty TNHH Bắc Đẩu (quận Sơn Trà); tảo xoắn nguyên chất sấy lạnh của HTX Công nghệ cao Mặt trời Việt (quận Sơn Trà); nước mắm nhĩ Bình Minh của HTX Mắm Bình Minh (quận Liên Chiểu); nước mắm Hương Làng Cổ của Công ty TNHH Mắm Hồng Hương (quận Liên Chiểu); bánh khô mè Bà Liễu Mẹ của cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ (quận Cẩm Lệ); nước uống ion kiềm Ion-pro của Công ty TNHH SX&TM Toàn Gia Phú (huyện Hòa Vang); tré ông Chánh của hộ sản xuất tré ông Chánh (quận Hải Châu) và 11 sản phẩm OCOP được công nhận và phân hạng 3 sao.

Mới đây, trong khuôn khổ của chương trình "Kết nối cung - cầu Đà Nẵng 2021" , UBND TP. Đà Nẵng đã trao chứng nhận thêm 8 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 4 sản phẩm được công nhận 4 sao gồm: Chả mực và cá đét khô (Công ty TNHH Bắc Đẩu), Đông trùng hạ thảo khô - sấy thăng hoa Dr. Trung (Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed), Bánh dừa nướng đậu phộng (Cơ sở sản xuất bánh ngọt Mỹ Phương) và 4 sản phẩm được công nhận 3 sao. Riêng HTX Dịch vụ, sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan (huyện Hòa Vang) được trao chứng nhận sản phẩm trồng trọt hữu cơ. Đây là cơ sở sản xuất nông sản đầu tiên đạt chứng nhận trồng trọt hữu cơ của TP.Đà Nẵng.

Kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP

Để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP, Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã hình thành 2 điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố và đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Ông Nguyễn Sinh, Giám đốc HTX Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ An Hải Đông cho biết. Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP không chỉ là nơi giới thiệu, bán sản phẩm mà còn là nơi giao lưu giữa các HTX, DN, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP cũng như sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch, tạo điều kiện thuận lợi để các HTX cũng như các DN trao đổi, chia sẻ thông tin để làm sản phẩm tốt hơn và quyết tâm làm sản phẩm được công nhận OCOP.

Bà Đinh Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc HTX Công nghệ cao Mặt trời Việt một trong những HTX có sản phẩm OCOP 4 sao đang trưng bày và bán tại điểm giới thiệu chia sẻ: Sau khi được thành phố công nhận, phân hạng OCOP 4 sao, sản phẩm tảo xoắn nguyên chất sấy lạnh của HTX có thêm nhiều kênh tiêu thụ. HTX đã có kế hoạch nâng cấp sản phẩm, đặc biệt là chuẩn bị hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao. HTX cũng đã tham gia bán hàng qua kênh thương mại điện tử để có thể tăng tính tương tác sản phẩm với người tiêu dùng, đáp ứng thị trường hiện nay. Tương tự, sau hơn 3 tháng sản phẩm nước mắm nhĩ Bình Minh của HTX Mắm Bình Minh (quận Liên Chiểu) được công nhận, phân hạng OCOP 4 sao, sản phẩm này được biết đến và tiêu thụ nhiều hơn. Giám đốc HTX Nguyễn Việt Dũng cho biết: Sử dụng 100% cá cơm than được thu mua trực tiếp từ các ngư dân đánh bắt ven biển rồi ngâm ủ theo phương thức thủ công truyền thống của làng Nam Ô, sau đó chắt lọc và đóng chai, HTX đang tiến hành đầu tư mở rộng để nâng sản lượng sản phẩm. Sắp tới HTX sẽ bổ sung, nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là đầu tư thêm một số trang thiết bị, nhãn mác...

Ngoài việc triển khai các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, Sở Công thương TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chương trình kết nối cung cầu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm thị trường, đầu ra cho sản phẩm, đặc biệt là chương trình “Kết nối hàng Việt - OCOP Đà Nẵng 2020” tổ chức tại Siêu thị Mega Market Đà Nẵng với quy mô 60 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp với hàng trăm sản phẩm OCOP của 21 tỉnh, thành trong cả nước. Qua chương trình kết nối cung cầu, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP có cơ hội quảng bá sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, đến các nhà phân phối để tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Sau chương trình, một số sản phẩm đã được giới thiệu, bán tại hệ thống phân phối BigC, Coopmart, cửa hàng tự chọn… tại Đà Nẵng.

Mới đây, chương trình "Kết nối, giao thương trực tuyến giới thiệu, quảng bá hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP giữa TP. Đà Nẵng và các tỉnh Phú Yên, Kon Tum" đã được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng. Gần 200 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 60 doanh nghiệp tham gia. Chương trình do Sở Công thương thành phố phối hợp Sở Công thương tỉnh Phú Yên, Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến Thương mại tỉnh Kon Tum và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức với mong muốn tạo cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất đạt chứng nhận sản phẩm OCOP, sản phẩm thương mại đặc trưng của ba địa phương. Đây là cơ hội để các DN, HTX tìm kiếm giải pháp thông tin, quảng bá hình ảnh thương hiệu, tạo sự kết nối thị trường tiêu thụ đến người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động của các cơ sở sản xuất gặp rất nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, chương trình lần này nhằm giúp các các DN, HTX có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, quảng bá sản phẩm của đơn vị mình, kết nối giao thương, không chỉ tại thị trường Đà Nẵng mà mở rộng thị trường các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên. Bên cạnh, Sở Công thương còn hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thiết kế logo, bao bì sản phẩm cho các doanh nghiệp, HTX và cơ sở sản xuất hàng nông sản; hỗ trợ xây dựng giải pháp truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm cho sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản, tổ chức các lớp về thương mại điện tử và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng xây dựng kênh bán hàng trực tuyến, giải pháp chợ phiên online… Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở NN&PTNT TP. Đà Nẵng cho rằng, thời gian tới, các ngành, địa phương sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng nhiều điểm giới thiệu, bày bán sản phẩm và tư vấn để lan tỏa sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, đặc sản, chủ lực của Đà Nẵng.

Bài và ảnh Nguyên Đỗ
Nguồn:

Các tin khác

[Infographic] Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2/2024

[Infographic] Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2/2024

Tháng 2/2024 là tháng có Tết Nguyên đán Giáp Thìn nên nhu cầu mua sắm hàng hóa và dịch vụ của người dân tăng cao; giá gạo trong nước tăng theo giá gạo xuất khẩu; giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2024 tăng 1,04% so với tháng trước; tăng 1,35% so với tháng 12/2023 và tăng 3,98% so với cùng kỳ năm 2023.
[Infographic] Giá xăng dầu cùng giảm trong kỳ điều hành 22/2/2024

[Infographic] Giá xăng dầu cùng giảm trong kỳ điều hành 22/2/2024

Từ 15h ngày 22/2, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 360 đồng, còn xăng RON 95 giảm 320 đồng/lít. Hiện giá mặt hàng đã về mức 22.470-23.590 đồng/lít.
Đi chợ không cần tiền mặt

Đi chợ không cần tiền mặt

Tại TP. Đà Nẵng, không chỉ tại các chợ truyền thống ở khu vực trung tâm thành phố, mô hình chợ không tiền mặt còn được đẩy mạnh thực hiện tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, ngoại thành…
Việt Nam chi 1,43 tỷ USD nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt

Việt Nam chi 1,43 tỷ USD nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt

Việt Nam nhập khẩu 716,89 nghìn tấn thịt các loại trong năm 2023 với tổng giá trị là 1,43 tỷ USD từ 57 thị trường trên thế giới.
Mua vàng ngày vía Thần tài không chen lấn, kém sôi động so với mọi năm

Mua vàng ngày vía Thần tài không chen lấn, kém sôi động so với mọi năm

Các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội - nhất là tại con phố “vàng” Trần Nhân Tông ghi nhận sức mua kém, giảm nhiệt trong ngày vía Thần tài.
Đà Nẵng: Sức mua tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Đà Nẵng: Sức mua tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo báo cáo của UBND TP. Đà Nẵng về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn (từ ngày 8/2 đến 13/2/2024), nhìn chung công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố được chuẩn bị chu đáo; Nhân dân thành phố đón mừng năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm; lượng hàng hóa dự trữ đầy đủ, phong phú…
Săn vàng "Vía Thần Tài" bằng công cụ thanh toán không dùng tiền mặt

Săn vàng "Vía Thần Tài" bằng công cụ thanh toán không dùng tiền mặt

Người dùng ví điện tử MoMo sẽ có cơ hội nhận 0,5 chỉ vàng 24K tài lộc lấy hên nhân ngày "Vía Thần Tài" mùng 10 tháng Giêng.
Áo dài Tết cách điệu nhưng vẫn giữ nét đẹp truyền thống

Áo dài Tết cách điệu nhưng vẫn giữ nét đẹp truyền thống

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là sẽ đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời điểm này, các chị em đã rủ nhau “xúng xính” sắm các bộ áo dài với đa dạng màu sắc, kiểu dáng để diện đón Tết con rồng.
TP. Hồ Chí Minh: Phiên chợ “Tết xanh - Quà Việt” với hơn 1.000 đặc sản mọi miền

TP. Hồ Chí Minh: Phiên chợ “Tết xanh - Quà Việt” với hơn 1.000 đặc sản mọi miền

Ngày 3/2, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) khai mạc phiên chợ "Tết xanh - Quà Việt" năm 2024 với sự tham gia của hơn 50 đơn vị, mang tới gần 1.000 đặc sản từ hơn 30 tỉnh thành ở khắp mọi miền đất nước.
[Infographic] Giá xăng tăng trong kỳ điều hành 1/2/2024

[Infographic] Giá xăng tăng trong kỳ điều hành 1/2/2024

Giá xăng ngày 1/2/2024 tăng theo xu hướng thế giới, với xăng E5 RON 92 tăng 740 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 760 đồng/lít. Hiện giá mặt hàng đã lên mức 22.900-24.160 đồng/lít, tương tự, giá dầu diesel tăng 620 đồng/lít.
[Infographic] Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam tháng 1/2024

[Infographic] Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam tháng 1/2024

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng - Manufacturing Purchasing Managers' Index™ (PMI®) ngành sản xuất Việt Nam của S&P Global quay trở lại trên ngưỡng 50 điểm trong tháng đầu năm, khi tăng lên mức 50,3 điểm so với 48,9 điểm của tháng 12 năm 2023.
[Infographic] Bán lẻ hàng hóa tháng 1/2024

[Infographic] Bán lẻ hàng hóa tháng 1/2024

Tháng Một là tháng cận Tết Nguyên đán nên hoạt động thương mại và dịch vụ diễn ra khá sôi động phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 1/2024 ước tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước.
[Infographic] Chỉ số CPI tháng 1/2024

[Infographic] Chỉ số CPI tháng 1/2024

Một số địa phương thực hiện tăng giá dịch vụ y tế theo Thông tư số 22/2023/TT-BYT, Tập đoàn Điện lực Việt Nam điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và giá gạo trong nước tiếp tục tăng theo giá gạo xuất khẩu là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2024 tăng 0,31% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm 2023, CPI tháng Một tăng 3,37%; lạm phát cơ bản tháng 1/2024 tăng 2,72%.
Thị trường đào, quất bắt đầu nhộn nhịp đón Tết 2024

Thị trường đào, quất bắt đầu nhộn nhịp đón Tết 2024

Hai tuần trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thị trường đào, quất tại Hà Nội đang dần trở nên sôi động, “trăm hoa khoe sắc”. Tại thời điểm này, các chủ vườn, thương lái đã bắt đầu vận chuyển đào, quất xuống phố bày bán để kịp phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của nhiều hộ gia đình và kỳ vọng năm nay sẽ “được vụ” hơn so với năm ngoái.
Bộ Công Thương đề nghị tăng giá điện trong năm nay

Bộ Công Thương đề nghị tăng giá điện trong năm nay

Đề xuất tăng giá điện được Bộ Công Thương đưa ra trong bối cảnh tình hình tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn rất khó khăn, lỗ khoảng 17.000 tỷ đồng, tính chung 2022-2023, tập đoàn này lỗ gần 38.000 tỷ đồng.
Xem thêm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Quy định mới về các cơ quan Thanh tra Tổng cục, Cục thuộc Bộ, Thanh tra Sở, từ ngày 1/3 tăng trần giá vé máy bay nội địa, chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024.
Phó Thống đốc: Tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD phát hành cổ phiếu, trái phiếu

Phó Thống đốc: Tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD phát hành cổ phiếu, trái phiếu

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sáng 28/2, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà nhấn mạnh, sự phát triển của TTCK có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế thể hiện qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp huy động vốn từ phát hành trái phiếu, cổ phiếu để đáp ứng được nhu cầu vốn cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.
Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Triển vọng tươi sáng của cổ phiếu ngân hàng

Là nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và được mệnh danh là "cổ phiếu vua", cổ phiếu của các ngân hàng được kỳ vọng sẽ hút dòng tiền trong năm 2024. Điều này có được dựa trên cơ sở tín dụng được dự báo sẽ tăng trưởng tích cực hơn nhờ lãi suất thấp, nền kinh tế phục hồi tốt hơn, thị trường bất động sản cũng ấm dần...; trong khi mức định giá trên thị trường cũng rất hấp dẫn…
Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Kỳ vọng tín dụng khu công nghiệp

Tăng trưởng tín dụng khu công nghiệp - chế xuất thời gian qua luôn có tốc độ khá, nhiều ngân hàng có nhóm khách hàng trong khu vực này kỳ vọng mở rộng cho vay
lanh dao nu nganh ngan hang hoc tap tam guong ho chi minh tren que huong bac

Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác

Trong hai ngày mùng 2 và mùng 3/3/2024, tại tỉnh Nghệ An, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức chương trình 8/3 “Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác”.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Kon Tum: Trên 80% dư nợ được đầu tư vào khu vực “tam nông”

Trong năm 2023, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Kon Tum đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình chính sách tín dụng của Chính phủ, đặc biệt là công tác hỗ trợ khách hàng phát triển kinh tế hậu Covid-19; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của Agribank tại các khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
NHNN Hậu Giang tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2023

NHNN Hậu Giang tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2023

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức thành công Hội nghị công chức và người lao động năm 2023.
Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Đồng Tháp: Gần 1.600 tỷ đồng cho vay hai tháng đầu năm

Ước đến cuối tháng 2/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.631 tỷ đồng. Hơn 98% số hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp, người dân đã được các ngân hàng tiếp nhận, thẩm định và cho vay.
Vinfast giành cú đúp giải thưởng tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024

Vinfast giành cú đúp giải thưởng tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024

Jakarta, Indonesia - ngày 27/02/2024 - VinFast công bố đạt giải “Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” và “Gian trưng bày xe xuất sắc nhất” tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024 vừa qua. Việc đạt được bộ đôi giải thưởng ngay trong lần đầu ra mắt Indonesia đã khẳng định uy tín và vị thế của VinFast khi tiến ra thị trường khu vực.
Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”: Những trải nghiệm lần đầu trong đời của người dùng xe điện

Cảm giác thót tim khi ngập nước sâu nhưng cả người và xe đều bình an vô sự, khoảnh khắc ngọt ngào khi…tỏ tình với trợ lý ảo thông minh và được đáp lại, hay những chuyến xe “không sợ say” cùng gia đình nhỏ…là những trải nghiệm lần đầu đầy cảm xúc được các thành viên cộng đồng VinFast chia sẻ trong cuộc thi “Lái xe xanh - Rinh rồng vàng”.
Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Ngày 5/2/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang - An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu đồng/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.
“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam  A Bank

“Khai xuân đón lộc – khởi sắc vẹn tròn” cùng Nam A Bank

Đón xuân Giáp thìn 2024, Nam A Bank khởi đầu năm mới nhiều niềm vui và tài lộc với vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng (KH) khi đến giao dịch tại quầy, qua thẻ tín dụng, Open Banking, điểm giao dịch số tự động ONEBANK…
Mừng 8/3, Sacombank tung loạt ưu đãi hơn 5 tỷ đồng

Mừng 8/3, Sacombank tung loạt ưu đãi hơn 5 tỷ đồng

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 1 - 31/3/2024, Sacombank triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiết kiệm, giao dịch tại quầy, giao dịch qua thẻ tín dụng/thẻ thanh toán, tham gia bảo hiểm nhân thọ….
Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank khơi thông dòng vốn, đồng hành cùng khách hàng phát triển kinh doanh

Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân, với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 7,0%/năm. Hoạt động này nhằm sát cánh cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong năm mới.
Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

Kinh doanh “nhàn tênh” với tính năng chia sẻ báo có trên NCB iziMobile

NCB vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile, giúp các chủ cửa hàng vận hành công tác bán hàng và quản lý doanh thu từ xa tiện lợi, an toàn, nhanh chóng.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của AWS. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây
Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Nhận ngay 10 cây vàng SJC khi gửi tiền tại VietinBank

Từ nay đến 31/3/2024, khi gửi tiền tại VietinBank, khách hàng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10 cây vàng SJC cùng quà tặng bằng tiền ngay tại thời điểm giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng Gói sản phẩm tài chính cho con.
Du xuân với QR

Du xuân với QR

Các ngân hàng và trung gian thanh toán ngay trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn liên tục nhắn tin, gửi thư điện tử, cập nhật thông tin cho người dùng các hình thức thanh toán di động, quét mã QR… tạo sự tiện lợi cho khách hàng đi du xuân không lo phải mang theo tiền mặt, tiền lẻ.
Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Agribank với dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với dòng chảy công nghệ, trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích nhất đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đồng hành với toàn ngành Ngân hàng, Agribank đã có nhiều chính sách, giải pháp phát triển dịch vụ, chức năng, tiện ích mới trong thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Người dùng thanh toán điện tử quan tâm nhiều nhất đến bảo mật

Bảng xếp hạng ngành Fintech năm 2023 của Reputa công bố mới đây cho thấy, người dùng ngày càng quan tâm đến đề an toàn bảo mật của các sản phẩm công nghệ tài chính như ví điện tử, App, Web… thay vì dành quá nhiều mối quan tâm đến các chương trình khuyến mãi như trước dịch Covid-19.
Phiên bản di động