Thanh toán phi tiền mặt nhìn từ đô thị thông minh

09:20 | 21/01/2020 Thực tiễn
aa
Trong Đề án phát triển TP.HCM trở thành một đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn 2025, ngành Ngân hàng thành phố có một phần tham gia rất quan trọng là phương thức thanh toán phi tiền mặt với hàng loạt các công cụ như quét mã phản hồi nhanh (QR), internet banking, mobile banking, thẻ ngân hàng…
thanh toan phi tien mat nhin tu do thi thong minh Thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt trong ngành giáo dục
thanh toan phi tien mat nhin tu do thi thong minh Khách hàng hưởng lợi khi ngân hàng nâng cấp công nghệ
thanh toan phi tien mat nhin tu do thi thong minh
Giới trẻ đô thị sử dụng quẹt mã QR thanh toán mua hàng hóa ở siêu thị nhiều hơn tiền mặt

Quẹt mã thanh toán dịch vụ hàng ngày

Theo NHNN chi nhánh TP.HCM, do các cơ quan ban ngành của thành phố đã vào cuộc từ nhiều năm nay nên đến nay việc thanh toán không dùng tiền mặt đối với một số dịch vụ công đã đạt được những bước phát triển sớm hơn so với các tỉnh thành phố khác.

Chẳng hạn, ngành điện và nước đã triển khai thu tiền qua hệ thống ngân hàng 15 năm nay, nên đến nay có đến 90% số hộ gia đình thực hiện thanh toán các dịch vụ này qua kênh trực tuyến. Trong ngành giáo dục hiện nay cũng đã hình thành thẻ học đường SSC, người dân có tài khoản ngân hàng, ví điện tử đều có thể đấu nối trực tiếp thanh toán học phí phi tiền mặt 100% với các trường THPT và hệ thống các cơ sở trực thuộc Sở GD-ĐT.

Bên cạnh đó, ngành y tế trong năm 2019 cũng đã triển khai thanh toán phi tiền mặt đến tận các trung tâm y tế phường. Ở các quận trung tâm và các bệnh viện quận, huyện cũng đã chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng thông qua POS. Đặc biệt, một số bệnh viện đã đạt tiêu chuẩn bệnh viện thông minh, trong đó có thanh toán phi tiền mặt theo quy chuẩn của Bộ Y tế như: Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM; một số bệnh viện đã áp dụng thanh toán di động bằng phương thức quét mã QR, gồm Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Da Liễu…

Việc các dịch vụ công thiết yếu như điện, nước, y tế, giáo dục nhanh chóng áp dụng được những phương thức thanh toán phi tiền mặt bằng quét mã QR, thẻ ngân hàng, là do các đơn vị đầu mối như công ty điện lực, công ty nước, cơ quan quản lý giáo dục, y tế ở TP.HCM đã đồng hành với các TCTD để xây dựng nên kho dữ liệu dân cư sử dụng dịch vụ công để tạo điều kiện cho các ngân hàng, ví điện tử kết nối thanh toán dịch vụ công.

Không chỉ những dịch vụ thiết yếu áp dụng thanh toán phi tiền mặt kể trên, trong hơn một năm trở lại đây, các dịch vụ thu phí thường xuyên: dịch vụ thu phí đậu xe ô tô ở các tuyến đường trung tâm TP.HCM, thu phí xe container ra vào cảng Cát Lái… cũng đã áp dụng hình thức này. Ngoài ra, các dịch vụ khai hồ sơ thuế, đăng ký chuyển nhượng nhà đất, đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế môn bài ở chợ… cũng thực hiện thanh toán bằng ví điện tử, thẻ ngân hàng.

Hứa hẹn thị trường thanh toán của 13 triệu dân

TP.HCM có 13 triệu dân, với khoảng hơn 200 siêu thị, 45 trung tâm thương mại, hơn 230 chợ cùng hàng triệu quán ăn, nhà hàng, quán cà phê… Tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ tiêu dùng bình quân mỗi năm trên 1 triệu tỷ đồng và năm sau luôn tăng cao hơn năm trước. Có thể nói đó chính là thị trường đầy tiềm năng cho các ngân hàng và công ty công nghệ tài chính khai thác.

Chưa kể, các ngân hàng còn có cơ hội mở rộng dịch vụ thanh toán vào lĩnh vực du lịch, khi hàng năm thành phố thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế thường xuyên qua lại, với 1.926 khách sạn (công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn đạt 70,7%).

Cùng với đó, với 8,1 triệu xe máy, hơn 800.000 xe ô tô, nhu cầu thanh toán tiền xăng, tiền sửa chữa, bảo dưỡng hàng ngày rất lớn và với khoảng 2600 xe buýt hoạt động thì việc ứng dụng thẻ điện tử để thanh toán vé cũng sẽ rất tiềm năng. Do là thành phố có lượng dân nhập cư lớn nhất nước, hàng năm TP.HCM còn phải đáp ứng một lượng lớn dân nhập cư mua vé tàu, xe, máy bay đi và trở về thành phố. Số liệu 10 tháng 2019, doanh thu từ vận tải hành khách của thành phố đạt 21.440 tỷ đồng tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo thống kê của NHNN chi nhánh TP.HCM, do đặc điểm là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước nên TP.HCM hội tụ khoảng 100 thương hiệu tổ chức tín dụng với nhiều loại hình khác nhau từ ngân hàng thương mại, công ty tài chính, đến công ty fintech. Các dịch vụ tài chính ngân hàng cơ bản cung cấp rộng khắp các quận huyện phường xã như: giao dịch tiền gửi, cho vay cá nhân, cho vay tiêu dùng, sản phẩm thẻ, chuyển tiền, dịch vụ ngân hàng điện tử, ví điện tử, bảo hiểm...

Cụ thể như: Visa vừa qua đã ký kết hợp tác với Sở GTVT TP.HCM phát triển giao thông thông minh, trong đó cung cấp dịch vụ thanh toán di động phi tiếp xúc thông qua các thiết bị thông minh. Theo kế hoạch của ngành giao thông thành phố, vào tháng 3/2020 sẽ thí điểm vận hành giao thông thông minh với Visa và tháng 9/2020 sẽ triển khai chính thức ở một số tuyến giao thông thông minh, hứa hẹn sẽ thu hút lưu lượng nhiều người tham gia.

Mặc dù thị trường cho dịch vụ tài chính - ngân hàng rất lớn và trong những năm qua tỷ lệ tăng rất nhanh về phát triển mở rộng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng số lượng giao dịch phi tiền mặt vẫn còn rất thấp.

Đơn cử, hệ thống hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại của Sài Gòn Co.op nối dài ra cả nước, đang đón tiếp mỗi ngày hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm. Tuy nhiên theo ông Nguyễn Anh Đức - Phó tổng giám đốc Sài Gòn Co.op, tỷ trọng thanh toán phi tiền mặt đến 2019 mới chỉ đạt khoảng 3% tổng số lượng giao dịch thanh toán của toàn hệ thống Sài Gòn Co.op.

Để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thời gian qua Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phối hợp với VietinBank xây dựng một thẻ bệnh án điện tử phát hành tích hợp công cụ thanh toán cho người bệnh mỗi khi đến khám chữa bệnh. Trên mỗi tấm thẻ bệnh án điện tử có chuỗi mã số người bệnh, chỉ cần đọc dãy số trên thẻ cho người nhà ở bên ngoài bệnh viện là đã có thể chuyển tiền bằng các phương thức khác nhau cho bệnh viện để thanh toán cho bệnh nhân.

Theo đó, sẽ phân tán được lượng người đứng xếp hàng chờ đóng tiền hoặc những người chưa quen sử dụng thanh toán phi tiền mặt. Hệ thống trừ nợ của bệnh viện hoàn toàn tự động. Đến ngày xuất viện, nếu còn thừa tiền trong thẻ bệnh án điện tử, người bệnh hoặc thân nhân có thể rút tiền mặt hoặc chuyển khoản số tiền thừa trên tại ATM.

Khi thanh toán viện phí bằng các công cụ thẻ ngân hàng, ví điện tử… hóa đơn điện tử xuất ra cũng nhanh chóng và minh bạch trong hoạt động tài chính của bệnh viện. Theo Phòng Công nghệ thông tin Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, mặc dù tỷ lệ thanh toán phi tiền mặt mới chỉ đạt khoảng 35-40% tổng lượng thanh toán của bệnh viện, nhưng bình quân mỗi năm cũng đã tiết giảm được tiền in hóa đơn giấy khoảng hơn 300 triệu đồng, chưa kể các lợi ích không thể đong đếm được ngay như tiết kiệm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và thân nhân.

Minh Phương

Các tin khác

SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025

SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 4.350 tỷ đồng, tăng gần 189% so với cùng kỳ năm 2024. Tổng tài sản của SeABank là 333.746 tỷ đồng, tăng 2,47%, tương đương tăng ròng 8.047 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2024 và vốn điều lệ Ngân hàng ở mức 28.450 tỷ đồng.
Tham vọng triệu tỷ đồng của một ngân hàng tư nhân

Tham vọng triệu tỷ đồng của một ngân hàng tư nhân

VPBank đặt mục tiêu tổng tài sản hợp nhất đến cuối năm 2025 tăng 23% lên hơn 1,13 triệu tỷ đồng, trở thành ngân hàng tiếp theo ghi danh vào câu lạc bộ “triệu tỷ”. Mức tăng này cũng đưa VPBank vào nhóm những ngân hàng có kế hoạch tăng quy mô tài sản cao nhất năm nay.
Sáng 16/4: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Sáng 16/4: Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (16/4), tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại hầu hết các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 60-90 đồng so với phiên trước.
Ngân hàng điều chỉnh mạnh lãi suất huy động xuống dưới 5%/năm tại các kỳ hạn

Ngân hàng điều chỉnh mạnh lãi suất huy động xuống dưới 5%/năm tại các kỳ hạn

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã công bố mức lãi suất huy động mới với việc giảm nhiều tại các kỳ hạn.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á

Chiều ngày 14/4/2025, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Scott Morris, Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Ông Scott Morris đến thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính để tham dự Diễn đàn cấp cao thuộc Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) trong ngày 16/4/2025 tại Hà Nội. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của NHNN và đại diện Văn phòng ADB tại Việt Nam.
SHB chính thức nâng vốn điều lệ lên 40.657 tỷ đồng

SHB chính thức nâng vốn điều lệ lên 40.657 tỷ đồng

Ngày 8/4/2025, Ngân hàng Nhà nước có quyết định về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (HoSE: SHB). Theo đó, vốn điều lệ của SHB được ghi nhận ở mức 40.657 tỷ đồng.
Có hơn 200 triệu tài khoản thanh toán cá nhân tính đến đầu năm 2025

Có hơn 200 triệu tài khoản thanh toán cá nhân tính đến đầu năm 2025

Tính đến đầu năm 2025, số lượng tài khoản thanh toán cá nhân đạt hơn 200 triệu, với mức tăng trưởng giao dịch qua internet, thiết bị di động và mã QR lần lượt đạt 35%, 33% và 66% so với cùng kỳ năm 2024 - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán.
Sáng 15/4: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Sáng 15/4: Tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (15/4), tỷ giá trung tâm tăng 5 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại phần lớn các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 80-127 đồng so với phiên trước.
Động thái giảm lãi suất từ các ngân hàng nước ngoài

Động thái giảm lãi suất từ các ngân hàng nước ngoài

Ghi nhận việc điều chỉnh lãi suất của một số ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.
Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Động lực nâng tầm kinh tế Việt Nam

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Động lực nâng tầm kinh tế Việt Nam

Một trung tâm tài chính quốc tế chỉ có thể thành công nếu có hệ thống hạ tầng tài chính và khung pháp lý đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
Chênh lệch giá vàng mua – bán tăng: Rủi ro cao cho nhà đầu tư

Chênh lệch giá vàng mua – bán tăng: Rủi ro cao cho nhà đầu tư

Cần thận trọng bởi giá mua - bán vàng chênh lệch quá cao lúc này thì khách hàng sẽ là phía chịu thiệt.
Sáng 14/4: Tỷ giá trung tâm giảm 37 đồng

Sáng 14/4: Tỷ giá trung tâm giảm 37 đồng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (14/4), tỷ giá trung tâm giảm 37 đồng so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại phần lớn các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 25-50 đồng so với phiên trước.
Lan tỏa tín dụng chính sách ở Quảng Ngãi

Lan tỏa tín dụng chính sách ở Quảng Ngãi

Trên khắp nẻo đường quê hương núi Ấn - sông Trà, phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy tập thể NHCSXH chi nhánh Quảng Ngãi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững.
Sáng 12/4: Bạc xanh tiếp tục lao dốc

Sáng 12/4: Bạc xanh tiếp tục lao dốc

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (12/4), tỷ giá trung tâm không đổi so với phiên trước đó. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng - giảm với biên độ phổ biến từ 50-90 đồng so với phiên trước.
Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Sáng 11/4, Sở Giao thông Công chánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sacombank và Mastercard ra mắt Hệ thống thẻ vé điện tử và thẻ Sacombank Mastercard MultiPass - dòng thẻ thanh toán xanh ưu việt dành cho người dân thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Xem thêm
hoi nghi doi moi cong tac tai chinh tai viet nam wfis 2025

Hội nghị “Đổi mới công tác tài chính tại Việt Nam WFIS 2025”

Ngày 15/4/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp Công ty TradePass (Ấn Độ) chính thức khai mạc hội nghị: “Đổi mới công tác tài chính tại Việt Nam WFIS 2024”.
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Tháng 4/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt siêu đô thị đa chức năng Sun Mega City Nam Hà Nội. Với quy mô 1690ha, đây là siêu đô thị lớn nhất miền Bắc, nơi tái hiện đa sắc màu văn hóa. Sun Mega City không chỉ là biểu tượng thịnh vượng Nam Hà Nội mà
Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Các dòng xe Evo Lite Neo và Motio đang là lựa chọn số 1 của Gen Z nhờ thiết kế thời thượng, dễ điều khiển, không cần bằng lái, an toàn và chi phí sử dụng chỉ vài chục nghìn đồng/tháng.
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Dù dự kiến đến quý III/2025 mới chính thức khai trương nhưng Vincom Mega Mall Vũ Yên đang tiếp tục “khuấy đảo” thị trường khi hé lộ thông tin AEON Beta Cinema - thương hiệu rạp chiếu phim đến từ Nhật Bản, mang đến trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân và du khách khi tới Vinhomes Royal Island.
Hè này, Muadee tung ưu đãi “mượt tay” cùng loạt thương hiệu lớn

Hè này, Muadee tung ưu đãi “mượt tay” cùng loạt thương hiệu lớn

Đôi khi, một kỳ nghỉ thiếu đi trọn vẹn không nằm ở điểm đến, mà ở một chiếc vali cũ kỹ, một chiếc điện thoại hao pin nhanh, hay đơn giản là không đủ “vũ khí công nghệ” để lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Đó là lúc thẻ trả góp Muadee by HDBank xuất hiện như một người bạn nhỏ xinh đầy “quyền năng”…
NCB xét duyệt khoản vay siêu tốc nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

NCB xét duyệt khoản vay siêu tốc nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa chính thức ra mắt bản nâng cấp của Hệ thống khởi tạo và cấp tín dụng (RLOS), mang lại trải nghiệm ngân hàng đổi mới, sáng tạo và tiện lợi hàng đầu thị trường cho khách hàng, rút ngắn thời gian phê duyệt khoản vay chỉ còn 5 phút.
NAPAS triển khai Apple Pay cho khách hàng tại Việt Nam

NAPAS triển khai Apple Pay cho khách hàng tại Việt Nam

Apple Pay là phương thức thanh toán dễ dàng, bảo mật hơn với iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.
VIB Business Card - Thẻ tín dụng doanh nghiệp miễn lãi đến 57 ngày, hoàn tiền cho mọi chi tiêu

VIB Business Card - Thẻ tín dụng doanh nghiệp miễn lãi đến 57 ngày, hoàn tiền cho mọi chi tiêu

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa ra mắt thẻ tín dụng VIB Business Card, một giải pháp tài chính được thiết kế dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Với hai lựa chọn ưu đãi vượt trội - miễn phí thường niên trọn đời kèm thời gian miễn lãi đến 57 ngày hoặc hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu - VIB Business Card khẳng định mạnh mẽ cam kết "Dẫn đầu xu thế thẻ" của VIB, mang đến công cụ quản lý tài chính và tối ưu dòng tiền hiệu quả cho doanh nghiệp.
Từ giao dịch đến tiêu dùng, giải trí: Ngân hàng số đang tái định nghĩa trải nghiệm người dùng

Từ giao dịch đến tiêu dùng, giải trí: Ngân hàng số đang tái định nghĩa trải nghiệm người dùng

Nhiều người dùng vẫn bất ngờ khi biết rằng, chỉ với một app ngân hàng trên điện thoại, họ có thể gọi taxi di chuyển, đặt vé xem phim giải trí hay mua sắm online mà không cần cài thêm nhiều ứng dụng riêng lẻ.
Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Sáng 11/4, Sở Giao thông Công chánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sacombank và Mastercard ra mắt Hệ thống thẻ vé điện tử và thẻ Sacombank Mastercard MultiPass - dòng thẻ thanh toán xanh ưu việt dành cho người dân thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Để tiền sinh lời hiệu quả từ chứng chỉ tiền gửi online

Để tiền sinh lời hiệu quả từ chứng chỉ tiền gửi online

Để dòng tiền nhàn rỗi của khách hàng không chỉ sinh lời tối đa, mà còn thuận tiện khi gửi, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) ra mắt Chứng chỉ tiền gửi trên ngân hàng số Digimi với lãi suất hấp dẫn tương ứng hai kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng, đồng thời có thể chuyển nhượng linh hoạt khi khách hàng có nhu cầu.
VPBank tung gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,39% cho hộ kinh doanh cá thể

VPBank tung gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,39% cho hộ kinh doanh cá thể

Nhằm tiếp sức nguồn vốn và tạo đà tăng trưởng bền vững cho hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn bậc nhất thị trường, với gói vay kinh doanh thế chấp chỉ từ 5,39%/năm, mang đến cơ hội tiếp cận tài chính linh hoạt và hiệu quả cho nhóm khách hàng đang phát triển bùng nổ này.
Phiên bản di động