Tín dụng chính sách: Lối mở để thoát nghèo

13:00 | 04/10/2017 Dòng chảy tín dụng
aa
VBSP hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, cốt yếu phải đảm bảo đủ vốn để người nghèo, các đối tượng chính sách có điều kiện làm ăn, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với những nỗ lực vượt bậc, Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống; trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa trong nhiều mặt phát triển kinh tế, xã hội.

Tín dụng chính sách: Lối mở để thoát nghèo
Tại Đà Nẵng, hàng chục ngàn hộ thoát nghèo nhờ vốn VBSP đầu tư đúng “đích”

Kinh tế luôn tăng trưởng ở mức cao hơn so bình quân chung của cả nước; Cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, môi trường đầu tư thông thoáng và có sức cạnh tranh cao; Chất lượng cuộc sống người dân thành phố được nâng lên. Với thành quả đạt được, Đà Nẵng đang đặt ra mục tiêu tiếp tục thúc đẩy phát triển văn hóa, văn minh đô thị theo hướng an toàn, thân thiện và đáng sống.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khách quan như thiên tai, bão lụt, đô thị hóa trên diện rộng, dẫn đến một bộ phận dân cư mất tư liệu sản xuất, phải chuyển đổi nghề nghiệp, còn nhiều người nghèo hoặc tái nghèo. Trước thách thức đó, cả hệ thống chính trị Đà Nẵng đang chung tay giải quyết. Với ý chí, bản lĩnh của mình, sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, các hộ nghèo trên địa bàn từng bước vươn lên thoát nghèo, làm giàu. Trong đó, có sự đóng góp lớn từ các chương trình tín dụng chính sách của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) TP. Đà Nẵng triển khai trong suốt 15 năm qua.

Khi nói về hiệu quả của tín dụng chính sách, ông Võ Minh, Giám đốc NHNN chi nhánh Đà Nẵng đánh giá, các chương trình tín dụng do VBSP Đà Nẵng triển khai mang lại hiệu quả thiết thực đối với người nghèo. Đặc biệt, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Chi nhánh có nhiều nỗ lực trong huy động, tạo nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tín dụng chính sách góp phần ngăn chặn nạn tín dụng đen, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Chúng tôi đến với quận Sơn Trà vào một chiều cuối thu. Sau cơn mưa chiều, phía bên kia sông Hàn rực lên ánh mặt trời bừng sáng, cũng là lúc chúng tôi gặp lại chị Bùi Thị Hoa trong buổi giao dịch lưu động tại phường An Hải Đông của VBSP. Ai từng gặp chị Hoa tầm năm bảy năm trước, chắc chắn bây giờ khó bề nhận ra. Bởi bây giờ, chị trẻ ra và tươi tắn hẳn lên, thoát khỏi cảnh trần ai lam lũ ngày nào.

Ngày đó, chị Hoa thuộc diện đặc biệt nghèo tại phường An Hải Đông. Chị cứ trăn trở mãi song vẫn không tìm ra lối thoát. Không vốn, không nghề nghiệp ổn định, gánh nặng con nhỏ, chồng bệnh tật. Vậy nên, cứ làm được đồng nào thì “xào” đồng ấy… Thế nhưng, bây giờ, gia đình chị Hoa đã trở thành hộ gia đình có thu nhập khá. Những điều khó tin đó, tưởng chừng như không bao giờ đến.

Chị Hoa nhớ lại, lúc đó gia đình khốn khó. Con nhỏ, đang ở tuổi đi học, túng thiếu quanh năm. Thu nhập chỉ trông chờ vào việc làm bánh tráng bấp bênh của 2 vợ chồng, mỗi tháng không tới một triệu đồng. Từ năm 2000 trở về trước, để có thêm đồng vốn làm ăn, gia đình thường vay nóng ngoài xã hội, với lãi suất quá cao. Cuộc sống đã khó lại càng khó thêm.

Rồi gia đình chị được UBND, Hội Phụ nữ phường đến tận nhà động viên, hướng dẫn tạo điều kiện được vay vốn. Năm 2014, được vay vốn chương trình hộ đặc biệt nghèo để làm nghề cắt tóc. Vừa tạo được việc làm ổn định, trả nợ ngân hàng xong thì biến cố ập đến: chồng qua đời, con bước vào ngưỡng cửa đại học. Khó khăn chồng chất khó khăn.

Một lần nữa chị tìm đến đến VBSP. Và cũng từ đây, gia đình chị Hoa như sang một trang mới. Làm ăn hiệu quả, lần đầu trả đủ gốc, lãi xong, chị Hoa lại tiếp tục đề nghị vay lại để mở rộng cơ sở làm nghề, vay vốn chương trình học sinh sinh viên để trang trải cho con ăn học… Cứ thế mà dần dà thoát nghèo.

Chị Hoa nghẹn ngào chia sẻ: “Trải qua biến cố cuộc sống mới thấu hiểu được vị đắng của cái nghèo, và sự ngọt ngào của những cánh tay nâng đỡ bước qua từng nấc thang mới. Có được cuộc sống như hôm nay, là nhờ đồng vốn của VBSP, sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền, Hội Phụ nữ phường giúp vượt qua chính mình để vươn lên…”.

Rời Sơn Trà, tiếp tục hành trình “mục sở thị” hiệu quả của tín dụng chính sách trên địa bàn Đà Nẵng. Cán bộ tín dụng VBSP Đà Nẵng đưa chúng tôi đến với vùng đất anh hùng Hòa Vang, một trong những căn cứ cách mạnh kiên cường chống giặc ngoại xâm. Vừa gặp, anh Cẩm, Giám đốc VBSP Hòa Vang nhanh nhẹn giới thiệu các mô hình kinh tế hiệu quả, nhờ sử dụng vốn chính sách đúng mục đích.

Rồi anh đích thân đưa chúng tôi tham quan các mô hình trên địa bàn. Chiếc xe bon qua các tuyến đường bê tông thẳng tắp, nơi mà trước đây vào mùa mưa, bùn ngập đến nửa ống chân. Đây là mô hình chăn nuôi tổng hợp lợn, gà, bò… khá hiệu quả của hộ anh Lê Tiến, thôn Phước Thuận, xã Hòa Nhơn. Theo cán bộ tín dụng VBSP, nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản xuất với quy mô tập trung, hộ anh Tiến đã mang lại kết quả cao, từng bước đưa kinh tế gia đình phát triển.

Anh Tiến kể, học xong, bước đầu lập nghiệp bằng việc làm kỹ thuật nuôi tôm cho các trại sản xuất. Đồng tiền công chẳng thấm vào đầu. Anh muốn tự mình làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, nhưng ngặt nỗi, không có vốn để đầu tư. Thông qua Hội Nông dân xã Hòa Nhơn, anh được VBSP cho vay 20 triệu đồng theo chương trình giải quyết việc làm. Thế là anh bắt tay vào xây bể nuôi ếch. Song không như mong muốn, đàn ếch cứ chết dần, do ảnh hưởng thời tiết, cùng với chưa có kinh nghiệm.

Rồi anh Tiến chỉ tay về phía chuồng trại đang có hàng trăm con lợn và gần chục con bò nói tiếp: thất bại lần đầu giúp ta đứng lên và đi những bước cẩn trọng hơn. Với quyết tâm vượt khó, anh dùng trại nuôi ếch để làm chuồng lợn, tận dụng đất vườn trồng rau, phế phẩm nông nghiệp sẵn có nên chi phí thức ăn giảm đi nhiều. Để nâng cao năng suất, hạn chế rủi ro, anh phải mày mò, tìm hiểu qua mạng, sách báo về kỹ thuật chăn nuôi lợn, gà, vịt, bò...

Nhờ vậy, gia súc và gia cầm của hộ anh Tiến ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả cao. Phương châm của anh Tiến là lấy ngắn nuôi dài, tiền thu được từ việc bán gà, vịt và làm nông nghiệp để lo chi phí sinh hoạt hàng ngày của gia đình; tiền thu từ việc bán lợn tiếp tục tái đầu tư để và mở rộng quy mô chăn nuôi.

Hiện anh đang duy trì việc làm cho 2 lao động tại gia đình. Hàng năm, sau khi trừ chi phí, thì thu nhập của gia đình là trên 150 triệu đồng; có điều kiện lo cho 3 con yên tâm ăn học.

Khắp các quận, huyện của Đà Nẵng, đâu đâu cũng thấy những mô hình kinh tế hiệu quả như nước mắm Nam Ô ở quận Liên Chiểu; trồng nấm, trồng rau sạch ở Cẩm Lệ; chăn nuôi, trồng rừng ở Hòa Vang… Hàng chục ngàn hộ gia đình như chị Hoa, anh Tiến vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng từ tín dụng chính sách. Qua thực tế đó, mới thấy hết sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ VBSP, các hội đoàn thể, chính quyền địa phương đã tận tâm, tận lực vì công tác giảm nghèo.

Giám đốc chi nhánh VBSP Đà Nẵng Đoàn Ngọc Chung chia sẻ, làm cán bộ ngân hàng chính sách không khác nào làm công tác xã hội. Bởi VBSP hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, cốt yếu phải đảm bảo đủ vốn để người nghèo, các đối tượng chính sách có điều kiện làm ăn, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo Giám đốc Chung, người làm cán bộ VBSP không đơn thuần “gieo vốn”, mà còn phải đóng vai trò làm cầu nối khi triển khai các chương trình tín dụng; kết nối các hội đoàn thể, chính quyền địa phương trong việc tiếp vốn đến người thụ hưởng; tuyên truyền, vận động hộ vay vốn đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng; theo dõi, giám sát hiệu quả sử dụng vốn. Từ đó, có thể phát huy tối đa hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách. Nhờ đó, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo, cũng như tạo điều kiện để Đà Nẵng về đích sớm chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

VBSP Đà Nẵng luôn chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, quản lý các nguồn vốn ngày càng chặt chẽ hơn. Đảm bảo đồng vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, hầu hết các hộ vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích. Sự phối hợp ngày càng chặt chẽ của các hội, đoàn thể nhận ủy thác giúp chi nhánh triển khai tốt các chương trình tín dụng chính sách.

Qua đó, nâng cao chất lượng thực hiện các nội dung ủy thác, chất lượng tín dụng được củng cố và nâng cao. Đến nay, nợ quá hạn chỉ còn 0,36% và luôn được kiểm soát ở mức thấp dưới 1%/tổng dư nợ. Kết quả này rất đáng hoan nghênh.

Ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng ban đại diện HĐQT

VBSP Đà Nẵng Trong 15 năm qua, VBSP Đà Nẵng giải ngân 3.894 tỷ đồng, cho hơn 294 ngàn lượt khách hàng vay vốn. Đến nay, chi nhánh có dư nợ 1.566,6 tỷ đồng, tăng 1.449,8 tỷ đồng (tăng 13,4 lần) so với thời điểm nhận bàn giao, tỷ lệ tăng trưởng bình quân 19,53%/năm, với 65.598 hộ còn dư nợ.

Các chương trình tín dụng chính sách mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần lớn trong công tác giảm nghèo, giúp Đà Nẵng hoàn thành Đề án giảm nghèo qua các giai đoạn, luôn về đích trước 1 đến 3 năm, hoàn thành mục tiêu “không hộ đói” trong chủ trương “5 không”, “3 có” và đang triển khai chương “4 an” hiện nay.

Ông Nguyễn Văn An, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng

Trong từng giai đoạn, Đà Nẵng luôn nâng chuẩn nghèo để phù hợp theo mức sống trên địa bàn. Do đó, thành phố huy động nhiều nguồn lực cho chương trình giảm nghèo đạt hiệu quả. VBSP Đà Nẵng thông qua thực hiện các chương trình tín dụng chính sách đã có đóng góp tích cực trong công tác này.

Chi nhánh luôn nâng cao chất lượng tín dụng, phục vụ cho vay giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và học sinh, sinh viên nghèo khó khăn được vay vốn đi học. Tín dụng chính sách đã giúp hơn 88.900 hộ vươn lên vượt qua ngưỡng nghèo, hơn 60.600 lao động có việc làm, có thu nhập ổn định, và hơn 63.400 học sinh, sinh viên không phải bỏ học, góp phần to lớn trong công tác đảm bảo an sinh xã hội địa phương.

Công Thái
Nguồn:

Các tin khác

Hà Nam: Cho vay theo Nghị quyết số 11, giúp phục hồi và phát triển kinh tế

Hà Nam: Cho vay theo Nghị quyết số 11, giúp phục hồi và phát triển kinh tế

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết số 11/NQ-CP), trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có khoảng 4.000 lượt khách hàng được vay vốn với số tiền giải ngân hơn 232,5 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách đầu tư SXKD, tạo việc làm, phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho mỗi dự án liên kết theo chuỗi giá trị nông nghiệp

Hỗ trợ 3 tỷ đồng cho mỗi dự án liên kết theo chuỗi giá trị nông nghiệp

Các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp tại Long An dự kiến sẽ được hỗ trợ tối đa 3 tỷ đồng để xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ.
“Số hóa” tín dụng chính sách

“Số hóa” tín dụng chính sách

Dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH là mô hình ngân hàng qua điện thoại di động, giúp các khách hàng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tại Việt Nam có điều kiện tiếp cận nhiều hơn nữa với các dịch vụ tài chính bền vững và hiệu quả, góp phần giảm nghèo và kết nối người nghèo với nền kinh tế.
An Giang: Hiệu quả nguồn vốn vay phục hồi phát triển kinh tế

An Giang: Hiệu quả nguồn vốn vay phục hồi phát triển kinh tế

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết 11) nhằm phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất kinh doanh, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm kịp thời, đưa nguồn vốn tính dụng chính sách đến đúng đối tượng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tín dụng chính sách: Động lực để Phú Yên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Tín dụng chính sách: Động lực để Phú Yên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Vừa qua, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên và thăm động viên cán bộ ngân hàng, hộ vay vốn tại điểm giao dịch xã Hoà Phong, huyện Tây Hoà.
Tiếp sức cho Tân Kỳ giảm nghèo bền vững

Tiếp sức cho Tân Kỳ giảm nghèo bền vững

Về huyện miền núi Tân Kỳ, phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An vào đúng dịp huyện long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, chúng tôi chứng kiến bức tranh nông thôn mới đang từng ngày đổi mới, nhà ở khang trang ngày càng nhiều thêm giữa những vườn cây xanh ngút tầm mắt. Mảnh "đất thiếu mưa thừa đá sỏi" này đang thay da đổi thịt khi người nghèo được tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ làm trợ lực, đã và đang dần tìm cho mình hướng đi đúng là thoát nghèo bền vững, ổn định để làm giàu.
Hợp tác giúp hội viên nông dân tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Hợp tác giúp hội viên nông dân tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Agribank Phú Yên sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình hội viên nông dân trong tỉnh về sử dụng các sản phẩm, dịch vụ với mức giá cạnh tranh theo chính sách ưu đãi của Agribank từng thời kỳ; đơn giản hóa thủ tục cho vay...
Quỹ tín dụng muốn xây dựng app trực tuyến

Quỹ tín dụng muốn xây dựng app trực tuyến

Ngày 17/4, Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên và hơn 60 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên toàn quốc phối hợp tổ chức buổi tọa đàm chủ đề: “Giải pháp chuyển đổi số đối với QTDND”.
Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững ở Đắk Nông

Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững ở Đắk Nông

Từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH chi nhánh Đắk Nông đã giúp trên 4 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với nguồn vốn, tạo công ăn việc làm cho nhiều ngàn lao động.
Vốn chính sách giúp phụ nữ Quế Phong thoát nghèo

Vốn chính sách giúp phụ nữ Quế Phong thoát nghèo

Trong hơn 20 năm qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
Quảng Ngãi: Dư nợ tín dụng chính sách đạt hơn 4.709 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Dư nợ tín dụng chính sách đạt hơn 4.709 tỷ đồng

Theo số liệu từ Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Quảng Ngãi, tính đến ngày 31/3/2023, tổng nguồn vốn thực hiện các chương trình tín dụng, chính sách trên địa bàn đạt hơn 4.719 tỷ đồng, tăng 189 tỷ đồng so với năm 2022, tỷ lệ tăng trưởng đạt 4,2%.
Agribank - 35 năm vững bước cùng “tam nông”

Agribank - 35 năm vững bước cùng “tam nông”

35 năm sau thành lập, Agribank từng bước lớn mạnh vững chắc, đóng góp to lớn vì sự phát triển của nông nghiệp, vì sự phồn thịnh của nông thôn, nông dân Việt Nam.
Đồng Tháp: Hệ thống quỹ tín dụng cho vay hơn 900 tỷ đồng

Đồng Tháp: Hệ thống quỹ tín dụng cho vay hơn 900 tỷ đồng

Đến cuối tháng 3/2023, 17 Quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Tháp đã cho vay được khoảng 911,55 tỷ đồng, tăng 0,23% so với đầu năm, tỷ lệ nợ xấu trung bình khá thấp, chỉ chiếm 0,76% tổng dư nợ.    
Bến Tre: Chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn

Bến Tre: Chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn

UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo tăng cường cho vay qua tổ vay vốn, phấn đấu đến cuối năm 2023 tất cả các khoản cho vay quy mô nhỏ và không có bảo đảm bằng tài sản được chuyển sang cho vay qua tổ vay vốn.    
Vốn ngân hàng thúc đẩy kinh tế biển phát triển bền vững

Vốn ngân hàng thúc đẩy kinh tế biển phát triển bền vững

Agribank luôn có đủ nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển cho các dự án nông nghiệp xanh, các dự án đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển bền vững, trong đó có các dự án về thủy hải sản...
Xem thêm
Giữ vững ổn định hệ thống ngân hàng để kiểm soát các hoạt động khác là cần thiết

Giữ vững ổn định hệ thống ngân hàng để kiểm soát các hoạt động khác là cần thiết

Ông Lê Minh Nam - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban tài chính, ngân sách đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội khi đánh giá một số nội dung tại Dự thảo Luật Các TCTD sửa đổi.
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.
EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

EVN trả lời đại biểu Quốc hội vấn đề nhập khẩu điện và khoản lỗ 26.000 tỷ đồng

Với cơ chế điều tiết giá bán lẻ điện như hiện tại của Chính phủ, EVN đang là doanh nghiệp đứng ra chịu toàn bộ khoản lỗ SXKD năm 2022 thay cho các khách hàng sử dụng điện. Các nguyên nhân trên đã làm EVN lỗ SKXD năm 2022 và có thể tiếp tục lỗ trong các
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Mạch nguồn tín dụng ưu đãi ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh - vùng đất nằm trên dải đất miền Trung được mệnh danh là “chảo lửa, túi mưa”. Những năm gần đây, nguồn tín dụng chính sách trên mảnh đất này đã và đang phát huy hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều vùng quê mới đây đã “thay da đổi thịt”, không ít gia đình từ hai bàn tay trắng vươn lên thoát nghèo và làm giàu…
Đồng Tháp: Cho vay sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao

Đồng Tháp: Cho vay sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao

Dư nợ cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và các nhóm lĩnh vực ưu tiên tại Đồng Tháp đều có tốc độ tăng trưởng trên 10% trong 6 tháng vừa qua.
Vĩnh Long: Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm đạt 9,1%

Vĩnh Long: Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm đạt 9,1%

Trong 6 tháng vừa qua, hoạt động cho vay hỗ trợ lãi suất đối với hộ sản xuất kinh doanh được hệ thống ngân hàng tại Vĩnh Long thúc đẩy khá mạnh với nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.
Vinamilk mở rộng thị trường quốc tế với 2 hướng đi mũi nhọn

Vinamilk mở rộng thị trường quốc tế với 2 hướng đi mũi nhọn

Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
Vinhomes Sky Park Bắc Giang chính thức ra mắt

Vinhomes Sky Park Bắc Giang chính thức ra mắt

Ngày 9/6/2023, Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Sky Park - toà tháp căn hộ hạng sang cùng tổ hợp thương mại - mua sắm - giải trí đẳng cấp đầu tiên tại Bắc Giang. Sở hữu vườn trên không Sky Park độc đáo cùng hàng loạt tiện ích thời thượng, Vinhomes Sky Park thiết lập nên một chuẩn mực sống sang trọng, thượng lưu giữa tầng không.
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
VPBank: Tăng cường ứng dụng AI, tối đa hóa lợi ích khách hàng

VPBank: Tăng cường ứng dụng AI, tối đa hóa lợi ích khách hàng

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong việc thúc đẩy giá trị kinh doanh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức thành lập Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu (EDA).
Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Vietbank trao thưởng ô tô, xe máy SH cho khách hàng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) tổ chức trao thưởng giải đặc biệt là xe ô tô Honda City 1.5GS cho khách hàng Ngô Ngọc Bình, giao dịch tại Vietbank Đà Nẵng, là người trúng giải Đặc biệt chương trình khuyến mãi "Vietbank - 16 năm đồng hành và tri ân". Ngoài ra, 99 khách hàng may mắn khác của chương trình cũng được nhận thưởng tại các chi nhánh của Vietbank trên toàn quốc.
[Infographic] VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

[Infographic] VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung” combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank. Cùng tìm hiểu combo tài chính trọn gói này qua infographic dưới đây.
Sacombank thưởng lớn không giới hạn cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ tín dụng

Sacombank thưởng lớn không giới hạn cho khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ tín dụng

Hiện Sacombank đang triển khai chiến dịch “Đậm chất Số - Đỉnh chất Sống” và đã có nhiều khách hàng nhận thưởng từ việc giới thiệu người thân, bạn bè mở thẻ tín dụng Sacombank. Cơ hội nhận thưởng vẫn còn, tham gia ngay vì thời gian ưu đãi để giới thiệu bạn bè, người thân mở thẻ chỉ đến hết 30/6/2023.
ACB tự động hóa quy trình nghiệp vụ để tăng năng suất lao động

ACB tự động hóa quy trình nghiệp vụ để tăng năng suất lao động

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) ký kết triển khai giải pháp xác thực căn cước công dân gắn chip và tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng Robot. Điều này khẳng định quyết tâm của ACB trong việc chuyển đổi số toàn diện trong ứng dụng công nghệ AI và Robotics.
Sacombank ra mắt thẻ tích hợp Visa UNIQ Platinum đa tiện ích

Sacombank ra mắt thẻ tích hợp Visa UNIQ Platinum đa tiện ích

Sacombank kết hợp Tổ chức thẻ quốc tế Visa cho ra mắt sản phẩm thẻ Sacombank Visa UNIQ Platinum tích hợp thẻ thanh toán và thẻ tín dụng trên cùng một chip. Chỉ với một lần đăng ký, khách hàng sẽ có ngay chiếc thẻ đa năng, tùy chọn tài khoản tương ứng để thanh toán theo nhu cầu với nhiều tiện ích và ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn.
Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Ngày 7/6/2023, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam nhằm tiếp tục hướng hoạt động quản trị rủi ro đến những chuẩn mực cao hơn.
Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Mới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phiên bản di động