VASEP lên kế hoạch khắc phục thẻ vàng IUU

11:00 | 27/11/2017 Doanh nghiệp
aa
Ngay sau khi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra cảnh báo thẻ vàng đối với khai thác thủy sản Việt Nam trong tháng 10/2017. Và nguy cơ bị cảnh báo thẻ đỏ nếu sau 6 tháng không có những cải thiện tích cực. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có nhiều hoạt động nhằm cùng DN và ngư dân khắc phục thẻ vàng và hướng tới quản lý khai thác thủy sản bền vững.
Cho vay đóng tàu 67: Đã đến lúc cần sửa đổi
Vasep lên tiếng về “thẻ vàng” của EU

Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP cho biết, trong tháng 11/2017 VASEP đã khảo sát, gặp gỡ, làm việc với Chi cục Thủy sản, Ban quản lý Cảng cá và một số ngư dân tại 3 tỉnh, thành phố là Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bình Thuận để nắm bắt thực tế và có các đề xuất, kiến nghị thích hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổ Công tác chống khai thác bất hợp pháp (IUU) thuộc Tổng cục Thủy sản.

VASEP lên kế hoạch khắc phục thẻ vàng IUU
Ảnh minh họa

VASEP cũng tổ chức gặp gỡ các DN hải sản thành viên trong chương trình DN cam kết chống khai thác IUU, nhằm cập nhật diễn biến thị trường và chia sẻ thông tin. Đến nay 20/11/2017, VASEP đã có cuộc họp với ngài Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng đại diện Phái đoàn EU tại Việt Nam và bà Miriam Garcia-Ferrer, Tham tán thứ nhất Phái đoàn EU tại Việt Nam, tại văn phòng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với sự hiện diện của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Thứ trưởng Vũ Văn Tám.

Sau cuộc họp này, bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Trưởng Ban Điều hành IUU của VASEP cho hay, VASEP sẵn sàng sát cánh cùng bộ, ngành phối hợp và hỗ trợ để giải quyết vấn đề IUU và thoát khỏi thẻ vàng.

Những kế hoạch cụ thể mà VASEP dự kiến thực hiện trong 6 tháng tới gồm, kiến nghị Chính phủ thành lập tổ công tác IUU quốc gia do lãnh đạo bộ đứng đầu. Tổ chức Hội nghị toàn quốc về IUU, mời các cảng cá và các chi cục thủy sản, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn địa phương tham dự.

Thiết lập hệ thống phần mềm thu thập dữ liệu khai thác thủy sản của các tỉnh thành, tập trung các chỉ tiêu, yêu cầu mà EU cần, sau đó sẽ làm chi tiết hơn trong dài hạn. Cần thành lập Ban dự án của Tổng cục Thủy sản và VASEP để xây dựng phần mềm dữ liệu nghề cá quốc gia, thiết lập phần mềm truy xuất nguồn gốc, áp dụng chung cho cả nước và các tỉnh thành, trong thời gian từ tháng 11/2017 - 2/2018.

Phối hợp chặt chẽ giữa VASEP, Tổng cục Thủy sản và các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền liên tục (trong 6 tháng) với ngư dân, DN thu mua hải sản để họ hiểu rõ về IUU và những hành động nào bị coi là vi phạm IUU, vì không phải ai cũng biết đầy đủ về IUU. Cần thiết trang bị và hỗ trợ đủ các thiết bị giám sát hành trình tàu cá.

Đến tháng 12/2017 VASEP sẽ phát hành sách trắng về chương trình chống khai thác IUU, truyền thông mạnh hơn về những nỗ lực của Việt Nam trong cải thiện hệ thống quản lý nghề cá. VASEP cũng sẽ thuê chuyên gia tư vấn nước ngoài thực hiện nghiên cứu báo cáo, đưa các vấn đề thực hiện tốt để đạt mục tiêu giữ thẻ vàng trong 6 tháng, sau đó có thể trở lại thẻ xanh...

Theo bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đồng ý với ý kiến của VASEP và có kết luận, chỉ đạo, thực hiện ngay việc thành lập Tổ Công tác IUU quốc gia để báo cáo Thủ tướng. Tổng cục Thủy sản phối hợp với VASEP tổ chức truyền thông liên tục, cụ thể nội dung để chuyển tải về vấn đề IUU đến người dân.

Quan trọng hơn, VASEP phối hợp với Tổng cục Thủy sản xây dựng đề án ứng dụng phần mềm quản lý giám sát hệ thống nghề cá. Và không phải thực hiện theo yêu cầu chỉ cho EU mà vì một nghề cá Việt Nam xuất khẩu ra thế giới. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ rà soát lại việc hỗ trợ cung cấp và giám sát trang thiết bị tàu cá.

Trong đó, việc quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng, để không xảy ra tình trạng khai thác bất hợp pháp. Phối hợp giữa VASEP với các lực lượng biên phòng, hải quân, cảnh sát biển thống nhất cách thức thực hiện, và cùng lên chương trình giám sát cụ thể.

Trước những động thái tích cực này của Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet khẳng định sự ủng hộ Việt Nam giải quyết vấn đề thẻ vàng. Đại sứ khuyến cáo Việt Nam nên thành lập Tổ Công tác IUU quốc gia do Bộ trưởng đứng đầu, điều phối các cán bộ của các bộ ngành liên quan cùng với sự tham gia của khu vực tư nhân như Hiệp hội VASEP. Việt Nam cần phải chuẩn bị tốt và sớm hơn trước những thời hạn của chương trình rà soát IUU mà EU đề ra.

PV
Nguồn:

Các tin khác

Trợ lực cho doanh nghiệp vượt thách thức

Trợ lực cho doanh nghiệp vượt thách thức

Ngày 17/4/2025, Tạp chí DĐDN tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp 2025 với chủ đề: Trợ lực cho doanh nghiệp vượt thách thức, nâng cao năng lực cạnh tranh.
Vietnam Airlines tiên phong ứng dụng định danh và xác thực điện tử toàn hành trình trong thủ tục bay

Vietnam Airlines tiên phong ứng dụng định danh và xác thực điện tử toàn hành trình trong thủ tục bay

Ngày 17/4/2025, Vietnam Airlines chính thức tích hợp và sẵn sàng triển khai quy trình làm thủ tục bay trực tuyến toàn hành trình sử dụng sinh trắc học thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID - nền tảng do Bộ Công an phát triển.
TS Trần Đình Thiên: “Sau APEC 2027, Phú Quốc sẽ bước sang ngưỡng phát triển hoàn toàn khác”

TS Trần Đình Thiên: “Sau APEC 2027, Phú Quốc sẽ bước sang ngưỡng phát triển hoàn toàn khác”

Theo TS Trần Đình Thiên, triển khai các công trình APEC 2027 tại Phú Quốc là nhiệm vụ cấp bách với sự chủ động của địa phương, đặc biệt trong công tác tạo điều kiện và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tham gia mạnh mẽ, để góp phần kiến tạo một đô thị toàn cầ
Doanh nghiệp hướng tới phục vụ khách hàng cao cấp

Doanh nghiệp hướng tới phục vụ khách hàng cao cấp

Việc tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng đang kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược sản phẩm của các nhà bán lẻ Việt Nam. Phân khúc hàng cao cấp đang trở thành “đường đua” mới cho cả doanh nghiệp nội lẫn ngoại để giành thị phần.
Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn vừa ký Quyết định số 768/QĐ-TTg ngày 15/4/2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII).
Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Văn phòng Bộ Công Thương vừa có Văn bản Số 2624/BCT-CT thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về chấn chỉnh hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Động lực tăng trưởng mới từ khu thương mại tự do

Động lực tăng trưởng mới từ khu thương mại tự do

Chấp hành chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về việc nghiên cứu hình thành mô hình cảng miễn thuế tạo kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành trung tâm logistics lớn, hàng loạt địa phương đang nghiên cứu phát triển các khu thương mại tự do (TMTD) như chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng xã hội. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng chia sẻ, việc hình thành và phát triển các khu TMTD là một trong những động lực mới, quan trọng. Hiện nay, Việt Nam đang tập trung thành lập các khu TMTD tại TP. Đà Nẵng, TP. Hải Phòng và Bà Rịa-Vũng Tàu để khơi thông nguồn lực, tạo động lực tăng trưởng mới cho các địa phương nói riêng và quốc gia nói chung.
Ngành xây dựng bứt phá nhờ sự phục hồi bất động sản và dòng vốn FDI

Ngành xây dựng bứt phá nhờ sự phục hồi bất động sản và dòng vốn FDI

Sau một thời gian trầm lắng, ngành xây dựng Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi nhờ những tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào mạnh mẽ. Sự kết hợp giữa đầu tư công, FDI và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã và đang mở ra cơ hội tăng trưởng mới cho toàn ngành xây dựng trong năm 2025 và các năm tiếp theo.
Hợp tác công - tư hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong chuyển đổi xanh

Hợp tác công - tư hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong chuyển đổi xanh

Diễn đàn Đối thoại chính sách với chủ đề "Khuyến khích đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực chuyển đổi xanh và phát triển bền vững".
Nutifood được vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh

Nutifood được vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã được vinh danh trong danh sách 50 doanh nghiệp tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TP.Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.
Kết nối giao thương B2B tại HCMC Foodex 2025

Kết nối giao thương B2B tại HCMC Foodex 2025

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực, Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2025 (HCMC Foodex 2025) chính thức diễn ra từ ngày 16 - 19/04/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Tăng cường quản lý xuất xứ hàng hóa

Tăng cường quản lý xuất xứ hàng hóa

Tăng cường quản lý xuất xứ hàng hóa, tạo "lá chắn" pháp lý trong bão thương mại toàn cầu
Kinh doanh có trách nhiệm: Yếu tố phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Kinh doanh có trách nhiệm: Yếu tố phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia, điều làm nên bản sắc và sức mạnh nội lực thực sự của một doanh nghiệp không chỉ nằm ở quy mô tài sản hay doanh thu, mà còn nằm ở chính văn hóa của doanh nghiệp đó.
BIDV và IMG cùng gia tăng giá trị toàn chuỗi cho các dự án bất động sản

BIDV và IMG cùng gia tăng giá trị toàn chuỗi cho các dự án bất động sản

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Đầu tư IMG (IMG) đã ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2025-2030, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai bên, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác vì mục tiêu chung
Việt Nam lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Việt Nam lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số (GSMA Digital Nation Summit) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 15/4/2025 đã cho thấy sự công nhận ngày càng lớn của cộng đồng quốc tế đối với vai trò và tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ
Xem thêm
kinh nghiem quoc te va vai tro he thong ngan hang trong trung tam tai chinh

Kinh nghiệm quốc tế và vai trò hệ thống ngân hàng trong trung tâm tài chính

Ngày 16/4/2025, tại Hà Nội, Thời báo Ngân hàng tổ chức sự kiện với chủ đề "Kinh nghiệm quốc tế và vai trò hệ thống ngân hàng trong trung tâm tài chính". Sự kiện có sự tham dự của gần 100 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách; chuyên gia quốc tế và trong nước; đại diện tổ chức tài chính uy tín trong và ngoài nước…
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Tháng 4/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt siêu đô thị đa chức năng Sun Mega City Nam Hà Nội. Với quy mô 1690ha, đây là siêu đô thị lớn nhất miền Bắc, nơi tái hiện đa sắc màu văn hóa. Sun Mega City không chỉ là biểu tượng thịnh vượng Nam Hà Nội mà
Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Các dòng xe Evo Lite Neo và Motio đang là lựa chọn số 1 của Gen Z nhờ thiết kế thời thượng, dễ điều khiển, không cần bằng lái, an toàn và chi phí sử dụng chỉ vài chục nghìn đồng/tháng.
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Dù dự kiến đến quý III/2025 mới chính thức khai trương nhưng Vincom Mega Mall Vũ Yên đang tiếp tục “khuấy đảo” thị trường khi hé lộ thông tin AEON Beta Cinema - thương hiệu rạp chiếu phim đến từ Nhật Bản, mang đến trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân và du khách khi tới Vinhomes Royal Island.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Hè này, Muadee tung ưu đãi “mượt tay” cùng loạt thương hiệu lớn

Hè này, Muadee tung ưu đãi “mượt tay” cùng loạt thương hiệu lớn

Đôi khi, một kỳ nghỉ thiếu đi trọn vẹn không nằm ở điểm đến, mà ở một chiếc vali cũ kỹ, một chiếc điện thoại hao pin nhanh, hay đơn giản là không đủ “vũ khí công nghệ” để lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Đó là lúc thẻ trả góp Muadee by HDBank xuất hiện như một người bạn nhỏ xinh đầy “quyền năng”…
NCB xét duyệt khoản vay siêu tốc nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

NCB xét duyệt khoản vay siêu tốc nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa chính thức ra mắt bản nâng cấp của Hệ thống khởi tạo và cấp tín dụng (RLOS), mang lại trải nghiệm ngân hàng đổi mới, sáng tạo và tiện lợi hàng đầu thị trường cho khách hàng, rút ngắn thời gian phê duyệt khoản vay chỉ còn 5 phút.
NAPAS triển khai Apple Pay cho khách hàng tại Việt Nam

NAPAS triển khai Apple Pay cho khách hàng tại Việt Nam

Apple Pay là phương thức thanh toán dễ dàng, bảo mật hơn với iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.
VIB Business Card - Thẻ tín dụng doanh nghiệp miễn lãi đến 57 ngày, hoàn tiền cho mọi chi tiêu

VIB Business Card - Thẻ tín dụng doanh nghiệp miễn lãi đến 57 ngày, hoàn tiền cho mọi chi tiêu

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa ra mắt thẻ tín dụng VIB Business Card, một giải pháp tài chính được thiết kế dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Với hai lựa chọn ưu đãi vượt trội - miễn phí thường niên trọn đời kèm thời gian miễn lãi đến 57 ngày hoặc hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu - VIB Business Card khẳng định mạnh mẽ cam kết "Dẫn đầu xu thế thẻ" của VIB, mang đến công cụ quản lý tài chính và tối ưu dòng tiền hiệu quả cho doanh nghiệp.
Từ giao dịch đến tiêu dùng, giải trí: Ngân hàng số đang tái định nghĩa trải nghiệm người dùng

Từ giao dịch đến tiêu dùng, giải trí: Ngân hàng số đang tái định nghĩa trải nghiệm người dùng

Nhiều người dùng vẫn bất ngờ khi biết rằng, chỉ với một app ngân hàng trên điện thoại, họ có thể gọi taxi di chuyển, đặt vé xem phim giải trí hay mua sắm online mà không cần cài thêm nhiều ứng dụng riêng lẻ.
Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Sáng 11/4, Sở Giao thông Công chánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sacombank và Mastercard ra mắt Hệ thống thẻ vé điện tử và thẻ Sacombank Mastercard MultiPass - dòng thẻ thanh toán xanh ưu việt dành cho người dân thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Phiên bản di động