Xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động DNNN
![]() |
| Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với DNNN theo từng loại hình, lĩnh vực, địa bàn hoạt động đặc thù của doanh nghiệp. |
Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan về Đề án "Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp nhà nước (DNNN)", tại công văn số 1354/VPCP-ĐMDN ngày 3/3/2022, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái có ý kiến: Tiếp tục thực hiện các tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động của DNNN theo các quy định hiện hành.
Bộ Tài chính nghiên cứu các kết quả và kinh nghiệm quốc tế để rà soát, bổ sung quy định về tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật số 69/2014/QH13 và các quy định có liên quan.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương "Xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với DNNN theo từng loại hình, lĩnh vực, địa bàn hoạt động đặc thù của doanh nghiệp" theo đúng Nghị quyết số 60/2018/QH14 ngày 15/6/2018 của Quốc hội và Nghị quyết số 73/NQ-CP ngày 23/9/2019 của Chính phủ. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thì kịp thời đề xuất, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
Tin liên quan
Tin khác
ESG - “giấy thông hành” cho công nghiệp Việt ra thế giới
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững tại Đài Loan
Sầu riêng lập kỷ lục mới, dẫn đầu xuất khẩu nông sản
Khi nhân viên mất động lực: Giữ lại hay chia tay?
Logistics Việt trước cơ hội bứt phá hậu tái cấu trúc chuỗi cung ứng
SeABank được vinh danh Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất 2025
Thiếu hụt lao động toàn cầu thúc đẩy nhu cầu đối với mô hình quản lý cơ sở vật chất tích hợp
Go Global: Hành trình kiến tạo vị thế mới cho doanh nghiệp Việt



