Xử phạt gần 2 tỷ đồng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Xử phạt gần 2 tỷ đồng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm |
Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành lập đoàn kểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… Qua đó, đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 173 cơ sở (chiếm 19%) với tổng số tiền phạt là 1,98 tỷ đồng (trung bình 11 triệu đồng/cơ sở).
Cũng trong dịp này, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 58 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu theo quy định.
Theo phản ánh của người dân, Thanh tra Bộ NN&PTNT và Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã thanh tra đột xuất về quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại Anh Nhân. Kết quả đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính công ty 10 triệu đồng; đình chỉ hoạt động xuất khẩu của công ty sang Trung Quốc trong thời hạn 1 tháng.
Thời gian tới, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản sẽ tăng cường việc giám sát vệ sinh, ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử phạt theo quy định của pháp luật; vận động, hướng dẫn cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết tuân thủ quy định về ATTP và triển khai thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP.