Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

14:14 | 23/05/2023 Chuyển đổi số ngành Ngân hàng
aa
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng được đánh giá là một trong những điểm sáng trong các hoạt động của nền kinh tế. Ngành Ngân hàng đã, đang và sẽ làm gì để hoạt động chuyển đổi số tiếp tục là điểm sáng và đi đầu trong chuyển đổi số quốc gia, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

TS. Lê Xuân Nghĩa - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia

Ngân hàng là ngành chuyển đổi số nhanh và thành công nhất

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

Có thể nói, ngân hàng là Ngành chuyển đổi số nhanh nhất, thành công, hữu dụng nhất trong nền kinh tế. Hệ thống thanh toán, gửi tiền, các hoạt động có liên quan đến thẻ tín dụng ngân hàng, tiền gửi, đặc biệt là hoạt động cho vay tiêu dùng đều được thực hiện trên nền tảng số. Hiểu một cách đơn giản, tất cả dịch vụ ngân hàng đều được thực hiện trên nền tảng số. Đây có thể nói là một trong những điểm sáng của Chính phủ Việt Nam.

Khi số hóa hệ thống ngân hàng, an toàn là một trong những rủi ro đáng quan tâm nhất không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia. Hiện nay Việt Nam đang quản lý dữ liệu tập trung cho nên mức độ an toàn còn lớn hơn. Nhưng khi quản lý dữ liệu phân tán phải có cách khác để đảm bảo an toàn thanh toán trong hệ thống ngân hàng. Cho đến giờ phút này, có thể khẳng định, các rủi ro trong hoạt động chuyển đổi số, nhất là về bảo mật thông tin được ngân hàng quản trị tương đối tốt.

Triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), bên cạnh Bộ Công an, ngành Ngân hàng được hưởng lợi khá nhiều khi có trong tay khối lượng tài sản rất lớn đó là dữ liệu. Vấn đề bây giờ của các ngân hàng phải dùng công nghệ như AI để phân tích, tái cấu trúc lại hệ thống dữ liệu này theo hướng quản trị rủi ro, xếp hạng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Trên nền tảng đó, ngân hàng định vị rủi ro để đưa ra quyết định cho vay khách hàng như thế nào. Đây là hoạt động quan trọng nhất của ngân hàng. Ngân hàng nào biết cách khai thác, kho dữ liệu này thực sự là tài sản quý.

Quá trình triển khai Đề án 06, tôi cho rằng, các ngân hàng sẽ đối mặt với những khó khăn. Trong đó khó khăn đầu tiên và cũng là lớn nhất là hiện chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý để ngân hàng khai thác, sử dụng dữ liệu. Thứ hai là nhân lực, phải có kỹ sư, các nhà khoa học về quản lý dữ liệu, các kỹ sư phần mềm giỏi. Thứ ba là số hoá quá nhanh dẫn đến tình trạng dư thừa nhân lực trong ngành Ngân hàng. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay khó khăn này dần xuất hiện và ngân hàng cũng tính đến chuyện giải quyết đội ngũ nhân sự như thế nào trong tương lai.

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

Ông Tô Đình Tơn - Phó Tổng giám đốc Agribank

Đảm bảo an toàn, bảo mật

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

Cùng với các nền tảng công nghệ ngân hàng số hiện đại, việc kết hợp với ứng dụng căn cước công dân gắn chip điện tử và các thông tin sinh trắc học của khách hàng như khuôn mặt, vân tay sẽ góp phần giúp hoạt động ngân hàng trở nên an toàn, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đây là cơ sở tiền đề để phát triển nhiều tiện ích và giá trị gia tăng cho khách hàng, ngân hàng. Hiện nay, Agribank đã nghiên cứu thành công và chuẩn bị triển khai ứng dụng CCCD gắn chip vào chuyển đổi số trong giao dịch tại quầy. Theo đó, Agribank thực hiện đọc dữ liệu CCCD gắn chip, xác thực khách hàng qua đối chiếu khuôn mặt chụp thực tế với thông tin khuôn mặt trên chip, đồng thời xác thực thông tin trên chip với dữ liệu của Bộ Công an.

Trước đây, theo phương thức giao dịch truyền thống, một khách hàng đến quầy giao dịch để mở tài khoản, đăng ký phát hành thẻ thông thường thời gian thực hiện phải mất từ 20-25 phút. Nhưng nay khách hàng chỉ mất từ 4-5 phút để hoàn tất giao dịch nếu sử dụng thiết bị đọc và xác thực thông tin CCCD và các phần mềm hỗ trợ liên quan.

Với các thông tin sinh trắc học qua khuôn mặt, vân tay, Agribank nhận diện và xác định chính xác khách hàng, an toàn bảo mật tuyệt đối, phục vụ được tốt hơn, hiệu quả hơn. Các khách hàng đã đăng ký thông tin sinh trắc học lần sau có thể giao dịch với ngân hàng hay tại Agribank Digital/CDM… mà không cần dùng bất kỳ giấy tờ hay thẻ vật lý. Agribank đang phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) – Bộ Công an để làm sạch tất cả các tài khoản có nguy cơ giả. Từ nay đến cuối năm, Agribank sẽ triển khai ứng dụng này tại phần lớn các điểm giao dịch của Agribank.

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

Ông Nguyễn Đình Tùng Tổng giám đốc OCB

Ngân hàng số là chiến lược trọng tâm

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

Ngân hàng số được OCB coi là chiến lược trọng tâm từ nhiều năm trước. Ngân hàng số OCB không chỉ mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng mà đang hướng dần đem lại giá trị đích thực cho khách hàng. Một trong những sản phẩm tiêu biểu đó là Unlock Dream Home. Đây là sản phẩm mà đưa toàn bộ quy trình cần thiết phải chuẩn bị để vay mua nhà lên trên online. Với sản phẩm này khách hàng không những được vay với lãi suất ưu đãi, điều kiện cho vay phù hợp mà OCB có thể giúp cho khách hàng tìm được căn nhà ưng ý. Bởi ngân hàng đã kết hợp với nhiều hệ thống nhà môi giới tìm những ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng. Không những vậy, ngân hàng còn thiết kế khoản vay kéo dài 30 năm để khách hàng chủ động và đưa ra phương án thanh toán phù hợp.

Để phục vụ khách hàng tốt nhất, ngân hàng đang và sẽ ứng dụng những công nghệ mới nhất hiện nay. Đặc biệt, OCB là ngân hàng đầu tiên ứng dụng nền tảng IBM Safer Payments. Đây là hệ thống sẽ hỗ trợ ngân hàng giám sát, phát hiện ngăn chặn giao dịch giả mạo trong hoạt động ngân hàng đa kênh kỹ thuật số của ngân hàng này. Việc áp dụng công nghệ mới dựa trên dữ liệu lớn có khả năng phân biệt được thật giả và tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn.

Việc ngân hàng áp dụng các nền tảng công nghệ vào phát triển sản phẩm, dịch vụ là cần thiết để đảm bảo lợi ích của khách hàng và ngân hàng. Với OCB, bên cạnh việc bảo vệ người dùng, đưa lại trải nghiệm tối ưu, an toàn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ, nhà băng còn tuân thủ các quy định của NHNN về giám sát giao dịch, phòng chống gian lận.

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

Ông Nguyễn Hưng Tổng giám đốc TPBank

Sớm hoàn thiện khung pháp lý cho vay bằng phương thức điện tử

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Cung ứng giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng

Ngân hàng cho vay trên môi trường điện tử là giải pháp tài chính tiện lợi và đáng tin cậy cho đối tượng khách hàng cá nhân của TPBank có nhu cầu tiêu dùng nhỏ, đủ điều kiện phê duyệt trước và nằm trong tập danh sách khách hàng đủ tiêu chuẩn (whitelist). Đối tượng hướng tới là các khách hàng có nhu cầu khoản vay tiêu dùng, nhỏ, giảm thiểu thủ tục để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được vốn. Việc phê duyệt, giải ngân hồ sơ vay tín chấp nhanh, tiện lợi và tự động 100% online. Khách hàng ký hợp đồng vay bằng chữ ký điện tử với TPBank.

Để khách hàng tiếp cận dịch vụ một cách đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng, TPBank đã sử dụng các công nghệ tối tân như AI, ML, Big Data, Blockchain, RPA & kiến trúc Micro-Services, OCR cloud,... TPBank xây dựng giải pháp toàn diện, kết hợp giữa kênh đăng ký và nhận giải ngân trực tuyến qua mobile app và kênh đăng ký offline tại các điểm LiveBank và khách hàng nhận được tiền ngay lập tức.

Sau 8 tháng triển khai, hơn 100.000 lượt đăng ký qua app eBank và qua LiveBank, với giá trị khoản vay trung bình 7 triệu đồng. Số tiền giải ngân lên đến hàng trăm tỷ đồng, đồng thời tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp dưới 2% thấp hơn so với tỷ lệ nợ xấu bình quân của các ngân hàng trên thị trường khoảng 4% - 5% đối với các món vay tiêu dùng nhỏ. TPBank đang có kế hoạch tích hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phối hợp cùng C06 triển khai giải pháp đọc và khai thác thông tin qua CCCD gắn chip, nghiên cứu để ứng dụng VNeID trong việc xác minh khách hàng, cũng như làm sạch kho dữ liệu hiện có. TPBank đã, đang và tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về mở, sử dụng tài khoản thanh toán và các văn bản chỉ đạo của NHNN.

Bên cạnh những thuận lợi, ngân hàng cũng đang gặp những khó khăn trong triển khai cho vay trên môi trường điện tử. Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 (Thông tư 39) quy định về hoạt động cho vay của TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng là văn bản pháp lý vô cùng quan trọng đối với hoạt động cho vay của các TCTD. Mặc dù Thông tư 39 đã có những đổi mới, song vẫn còn một số nội dung chưa phù hợp với thực tiễn và đặc biệt chưa có hướng dẫn cụ thể về hoạt động cho vay bằng phương thức điện tử cho các TCTD. Do đó, TPBank đề xuất xem xét đẩy nhanh việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 39 đối với quy định trong hoạt động cho vay bằng phương thức điện tử.

TPBank đề xuất các đơn vị Bộ Công an và các bộ, ngành liên quan sớm được kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư với mức chi phí hợp lý hoặc khai thác theo các gói khác nhau tùy nhu cầu của từng ngân hàng.

P.V
Nguồn:

Các tin khác

Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Các công nghệ mới, hiện đại, tiệm cận với trình độ của thế giới trong thanh toán thẻ đang được nhiều ngân hàng áp dụng. Điều này góp phần mở rộng xu hướng thanh toán thẻ của người dân thêm mạnh mẽ.
Ngân hàng "khát" nhân lực chuyển đổi số

Ngân hàng "khát" nhân lực chuyển đổi số

Chuyển đổi số hiện không còn là xu hướng mà đã trở thành nhu cầu, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng đều đẩy mạnh chuyển đổi số và triển khai nhiều ứng dụng số trong hoạt động... dẫn đến nhu cầu cao về nguồn nhân sự được đào tạo về công nghệ. Bởi vậy việc tuyển dụng nhân sự số đang là cuộc cạnh tranh của nhiều ngân hàng.
Thúc đẩy kết nối tài chính từ sức mạnh công nghệ số

Thúc đẩy kết nối tài chính từ sức mạnh công nghệ số

Sức mạnh công nghệ số thúc đẩy kết nối tài chính, đem lại giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam để tạo thành động lực phát triển đất nước
Tìm giải pháp đảm bảo an toàn thanh toán trong kỷ nguyên số

Tìm giải pháp đảm bảo an toàn thanh toán trong kỷ nguyên số

Trong một nghiên cứu của Mastercard vào năm 2022 nhận thấy 94% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán số trong năm qua. Ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và kể cả những nước phát triển hơn thì tỷ lệ này cũng chỉ ở mức 88%, tron
Quảng Nam thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội

Quảng Nam thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội

NHNN chi nhánh Quảng Nam chỉ đạo các TCTD trên địa bàn thực hiện triển khai các giải pháp phát triển đa dạng tổ chức cung ứng, kênh phân phối, đa dạng sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội ở địa phương.
Chuyển đổi số phải đi liền với đảm bảo an ninh, an toàn

Chuyển đổi số phải đi liền với đảm bảo an ninh, an toàn

Thời gian qua, NHNN đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường bảo mật, an toàn giao dịch ngân hàng trên kênh số
VietQRCash: Bước phát triển mới trên hành trình số hóa dịch vụ ngân hàng

VietQRCash: Bước phát triển mới trên hành trình số hóa dịch vụ ngân hàng

Ngày 7/8/2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với các ngân hàng thành viên tổ chức sự kiện “Lễ ra mắt dịch vụ VietQRCash”. Tham dự sự kiện có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Tiến Dũng.
Ngân hàng chung tay chuyển đổi số

Ngân hàng chung tay chuyển đổi số

Theo kết quả xếp hạng chuyển đổi số quốc gia (DTI) năm 2022, Quảng Ngãi xếp thứ 26/63 tỉnh, thành trong cả nước, tăng 34 bậc so với năm 2021. Trong 3 trụ cột của DTI cấp tỉnh là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, Quảng Ngãi xếp thứ 17 về chính quyền số và kinh tế số, đứng thứ 15 về xã hội số.
MB vào top 5 ngân hàng thương mại uy tín Việt Nam năm 2023

MB vào top 5 ngân hàng thương mại uy tín Việt Nam năm 2023

Vietnam Report đánh giá cao những nỗ lực của MB trong hành trình chuyển đổi số.
Ngành Ngân hàng Khánh Hòa: Chuyển đổi số gắn liền với đảm bảo an ninh, an toàn

Ngành Ngân hàng Khánh Hòa: Chuyển đổi số gắn liền với đảm bảo an ninh, an toàn

Những tháng đầu năm 2023, ngành Ngân hàng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chủ động tham gia chuyển đổi số hoạt động, phát triển các sản phẩm, dịch vụ thanh toán mới dựa trên ứng dụng công nghệ hiện đại; đồng thời đẩy mạnh triển khai các ứng dụng, sản phẩm, dịch vụ thanh toán trên thiết bị di động, thúc đẩy phát triển kinh tế số.
Lộ trình nào cho chuyển đổi số hệ thống QTDND

Lộ trình nào cho chuyển đổi số hệ thống QTDND

Chuyển đổi số là chủ trương, định hướng lớn của Đảng và Nhà nước. Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ đã nêu rõ, tài chính - ngân hàng là một trong những lĩnh vực có tác động xã hội, liên quan hằng ngày tới người dân, thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí, cần ưu tiên chuyển đổi số trước.
Ngân hàng vượt khó nhờ  "quả ngọt" chuyển đổi số

Ngân hàng vượt khó nhờ "quả ngọt" chuyển đổi số

Theo thống kê của NHNN, đến cuối năm 2022, ngành Ngân hàng đã đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng cho hoạt động chuyển đổi số. Trong 4 năm gần đây, tăng trưởng về thanh toán số tại Việt Nam được duy trì ở mức 40%, là một trong những nước tăng trưởng nhanh về ứng dụng ngân hàng số…
PVcomBank hợp tác với VNPT cung cấp các giải pháp tài chính số cho doanh nghiệp

PVcomBank hợp tác với VNPT cung cấp các giải pháp tài chính số cho doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa ký kết hợp tác với Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT) trong việc triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính số cho khách hàng trên oneSME. Đây là một nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ toàn diện chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được xây dựng và vận hành bởi VNPT.
MB - địa chỉ sở hữu nhiều chương trình hấp dẫn nhất với nguồn lực trẻ, nguồn lực công nghệ

MB - địa chỉ sở hữu nhiều chương trình hấp dẫn nhất với nguồn lực trẻ, nguồn lực công nghệ

Theo nhận định của các đại diện Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của 1 số trường Đại học lớn trong nước, một thương hiệu tiêu biểu đã có những dự án gây tiếng vang với sinh viên, có thể kể đến chính là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).
Nhiều trải nghiệm thanh toán mới trong "Ngày không tiền mặt" 2023

Nhiều trải nghiệm thanh toán mới trong "Ngày không tiền mặt" 2023

Năm thứ 5 đồng hành cùng Ngày không tiền mặt, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã phối hợp với các ngân hàng thành viên và các đối tác triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần phổ cập các phương thức thanh toán tiện ích đến với mọi người dân cũng như thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong các lĩnh vực giao thông, dịch vụ công, giáo dục...
Xem thêm
CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

Thời gian vừa qua, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ghi nhận tình trạng một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin “nhận hỗ trợ kiểm tra dư nợ và điểm tín dụng CIC”. CIC khẳng định, đây là hành vi vi phạm pháp luật; ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, hình ảnh và uy tín của Ngân hàng Nhà nước và CIC.
[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

Mỗi lít xăng giảm 690-900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giữ nguyên giá, từ 16h chiều nay.
WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến sẽ chững lại còn 4,7% trong năm 2023 do tiêu dùng tư nhân yếu đi, thị trường bất động sản ảm đạm, và nhu cầu bên ngoài giảm mạnh, tỷ lệ nghèo dự kiến giảm từ 3,2% trong năm 2022 xuống còn 3,0% trong năm 2023
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị Trung ương lần thứ 8 xem xét, quyết định nhiều vấn đề trọng đại, phức tạp, nhạy cảm, có ý nghĩa rất quan trọng với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).
Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian qua, các TCTD trên địa bàn Bình Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp
Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 1/10/2023, UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) phối hợp cùng Agribank chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Khánh Nam Đà Nẵng, Công ty cổ phần Viễn thông FPT tổ chức lễ ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhằm gia tăng trải nghiệm vượt trội và lợi ích tối đa cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Quẹt thẻ chi tiêu – Cashback ngập nhà” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB.
Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Sau 30 ngày chuyển đổi thành công hệ thống Ngân hàng lõi - Core Banking mới với tên gọi Core Profile, đến nay, hệ thống mới đã hoạt động ổn định và đi vào vận hành thông suốt. Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc BIDV, Trưởng Ban Quản lý Dự án Core Banking - đã chia sẻ về những dấu ấn quan trọng, vai trò quan trọng của Core Banking Profile đối với sự phát triển của BIDV và những kế hoạch tương lai…
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
Phiên bản di động