Hạ tầng “gồng mình” vì giá vật liệu xây dựng

10:50 | 04/04/2022 Giá cả - Tiêu dùng
aa
Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh khiến hàng loạt nhà thầu dự án hạ tầng có thể rơi vào tình trạng khó khăn, thậm chí nhiều dự án đầu tư công đã phải tính toán lại tổng mức đầu tư.
ha tang gong minh vi gia vat lieu xay dung Giá sắt thép tăng, ngành xây dựng 'chóng mặt'
ha tang gong minh vi gia vat lieu xay dung Thị trường vật liệu xây dựng nhiều biến động
ha tang gong minh vi gia vat lieu xay dung Giá thép dần hạ nhiệt

Nhà thầu cắt lỗ, dự án lớn thiếu vật liệu

Tính đến cuối tháng 3/2022, giá hầu hết các loại vật liệu xây dựng đã tăng thêm từ 15-50% so với thời điểm cuối năm 2021. Với mức tăng “phi mã” của các mặt hàng như: sắt thép, xi măng, gạch đá và đất, cát đắp nền đường…; những tuần gần đây nhiều chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng đối mặt nguy cơ phải bù thêm từ 20-30% chi phí xây dựng, nhiều dự án bắt đầu đội vốn và phải ngưng thi công để cắt lỗ.

Ông Lương Hữu Hải - Giám đốc Công ty Xây dựng Thanh Bình - Amy Maya ở TP.HCM cho hay, hiện công ty đã buộc phải cho ngừng thi công một số dự án xây dựng nhà ở, công trình công cộng do giá tất cả các loại vật tư đều tăng. Mặt khác, tổng mức đầu tư dự án tăng từ 20-30% khiến nhiều chủ đầu tư đã cân nhắc có tiếp tục thi công nữa hay không.

ha tang gong minh vi gia vat lieu xay dung
Giá vật liệu tăng và thiếu đất đắp nền khiến nhiều dự án giao thông đường bộ bị chậm tiến độ

Tương tự, ông Vũ Văn Dũng - Giám đốc Công ty Tư vấn Xây dựng Nam Kiến (Đồng Nai) cho rằng, thông thường chi phí vật liệu xây dựng sẽ chiếm từ 70-80% tổng mức đầu tư công trình, dự án. Khi giá vật liệu đồng loạt tăng, cả chủ đầu tư và nhà thầu đều gặp khó khăn. Với biên lợi nhuận khá thấp của ngành xây dựng hiện nay, ông Dũng cho rằng, các chủ đầu tư, nhà thầu phụ thuộc nhiều vào vốn vay thương mại sẽ đối mặt nguy cơ thua lỗ, buộc phải ngừng thi công hoặc giãn tiến độ dự án.

Các chuyên gia tài chính cho rằng, giá vật liệu xây dựng tăng cao trong các tháng vừa qua, không chỉ khiến chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng tại các địa phương gặp khó khăn, mà ngay cả các dự án hạ tầng lớn trọng điểm quốc gia cũng sẽ rơi vào tình cảnh đội giá và chậm tiến độ.

Các dự án thành phần cao tốc Bắc Nam phía Đông cho thấy, đã bắt đầu gặp khó do đội giá vật liệu, như dự án cao tốc Bắc Nam (đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết) hiện đã đội giá thêm hơn 400 tỷ đồng (30%) so với giá trúng thầu. Trong khi đó, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây hiện đã đội giá 675 tỷ đồng, tăng 31% so với giá trúng thầu do giá thép, giá đất đắp nền, nhựa đường… đều đã tăng 1,5-2 lần so với thời điểm trúng thầu.

Không chỉ đội giá vật tư, những bất cập trong cơ chế cấp phép khai thác, cung ứng vật tư, hiện nay hàng loạt dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc Nam đang phải thi công cầm chừng vì thiếu đất đắp nền đường. Theo thống kê của Bộ Giao thông - Vận tải, hiện nay tổng số đất đắp nền đường còn thiếu cho 5 dự án cao tốc Bắc Nam là khoảng 6,53 triệu m3. Nếu các địa phương không đẩy nhanh giải quyết nguồn cung đất nền, nhiều dự án sẽ chậm tiến độ thi công và phải tính toán lại tổng mức đầu tư, thậm chí nhiều nhà thầu sẽ phải bù lỗ trong các tháng tới.

“Đau đầu” với dự án trọng điểm

Theo kế hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, đến cuối năm 2022 sẽ có khoảng 16 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia được hoàn thành. Trong số này có 3 dự án thành phần của cao tốc Bắc Nam, bao gồm: đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây. Hiện các nhà thầu của 3 dự án này đều đang gặp rất nhiều khó khăn và đối diện với nguy cơ thua lỗ do giá vật liệu tăng phi mã.

Các dự án khác như: dự án tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua TP. Cà Mau; dự án nâng cấp quốc lộ 1 đoạn Ngã Bảy - Sóc Trăng; dự án nâng cấp quốc lộ 61B đoạn Vĩnh Tường - Long Mỹ; dự án nâng cấp các quốc lộ 63, 4E, 15A, 279B và quốc lộ 9… thuộc địa bàn các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Trị và Cà Mau hiện cũng trong tình trạng tương tự.

Đánh giá tác động của bão giá vật liệu xây dựng đến tiến độ thi công các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, theo Công ty chứng khoán VNDirect, bắt đầu từ tháng 4/2022, khi gói đầu tư cơ sở hạ tầng 113.050 tỷ đồng (nằm trong gói kích thích kinh tế đã được Quốc hội thông qua) được giải ngân thì các dự án đầu tư công sẽ có cơ hội tăng tốc. Tuy nhiên, tiến độ của nhiều dự án trong các tháng quý II/2022 sẽ bị chững lại do thiếu vật liệu. Trên cơ sở, tổng hợp các khả năng thu xếp vốn cho các dự án hạ tầng lớn, VNDirect dự báo vốn đầu tư công thực hiện trong năm nay sẽ tăng 20-30% so với số thực tế của năm ngoái.

Cục Kinh tế xây dựng thuộc Bộ Xây dựng cũng cho rằng, kế hoạch phân bổ vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025 có thể sẽ bị ảnh hưởng mạnh từ làn sóng tăng giá vật liệu xây dựng. Chi phí đầu tư xây dựng nếu tiếp tục tăng đến cuối năm nay thì nhiều dự án cao tốc, cảng biển, sân bay dự kiến hoàn thành 2-3 năm tới sẽ phải điều chỉnh tổng mức đầu tư. Riêng trong năm 2022, ngân sách đầu tư công Chính phủ giao cho Bộ Giao thông - Vận tải đã đạt mức 50.328 tỷ đồng. Đây là con số lớn nhất từ trước tới nay, chiếm 23,5% kế hoạch vốn năm 2022 của khối các bộ, ngành, cơ quan trung ương. Vì thế, nếu các dự án hạ tầng đầu tư công bị đội vốn, chậm tiến độ thì áp lực bổ sung ngân sách là rất lớn.

Để giảm áp lực lên ngân sách và hạn chế nguy cơ có thể vỡ kế hoạch tổng vốn đầu tư tại các dự án trọng điểm, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các địa phương kịp thời công bố chỉ số giá xây dựng, giá vật liệu xây dựng, thiết bị công trình trên địa bàn, thường xuyên theo dõi thị trường để điều chỉnh mặt bằng giá nguyên vật liệu phù hợp theo từng tháng. Đối với các dự án, công trình được thực hiện theo cơ chế ưu đãi tại Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội và Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương công bố giá các loại vật liệu xây dựng hàng tháng đến chân công trình cho từng gói thầu, dự án thành phần. Đồng thời xây dựng, công bố chỉ số giá xây dựng để áp dụng riêng cho các gói thầu và các dự án thành phần.

Thạch Bình
Nguồn:

Các tin khác

Thị trường vàng sáng 29/9: Chạm mức thấp nhất 9 tháng

Thị trường vàng sáng 29/9: Chạm mức thấp nhất 9 tháng

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm và chạm mức thấp nhất 9 tháng trong phiên giao dịch rạng sáng nay (giờ Việt Nam), khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng và đồng USD gia tăng sức mạnh tiếp tục đè nặng lên kim loại quý.
Giá xăng tăng, sản xuất kinh doanh khó chồng khó

Giá xăng tăng, sản xuất kinh doanh khó chồng khó

Hiện, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đang được áp dụng theo kỳ điều chỉnh từ 16h00 ngày 21/9 của Liên bộ Tài chính – Bộ Công thương. Theo đó, mức giá bán lẻ sáng ngày 26/9, giá xăng E5 RON 92 đã tăng 726 đồng/lít, lên 24.197 đồng/lít và cao nhất là xăng RON 95 tăng 877 đồng/lít, lên 25.748 đồng/lít.
Thị trường vàng sáng 28/9: Mất mốc quan trọng 1.900 USD/oz

Thị trường vàng sáng 28/9: Mất mốc quan trọng 1.900 USD/oz

Giá vàng thế giới dù nhích nhẹ trong sáng nay nhưng vẫn mất mốc quan trọng 1.900 USD/oz sau khi giảm phiên thứ ba liên tiếp vào hôm qua, khi quan điểm diều hâu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục thúc đẩy đà tăng của lợi suất trái phiếu và đồng USD.
Chợ Tốt và FPT Shop hợp tác chiến lược trong ngành hàng điện tử

Chợ Tốt và FPT Shop hợp tác chiến lược trong ngành hàng điện tử

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Chợ Tốt (chotot.com) và FPT Shop - chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT - chính thức ký kết hợp tác chiến lược ở ngành hàng điện tử.
Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử gặp khó

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử gặp khó

Là một trong số những doanh nghiệp sở hữu sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao và đã hiện diện tại một số siêu thị như Go!Big C, Vinmart, Lottemart… nhưng ông Phạm Văn Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Cường Thịnh than thở, việc đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử lại hoàn toàn không dễ dàng.
Thị trường vàng sáng 27/9: Cần động lực mới để bứt phá

Thị trường vàng sáng 27/9: Cần động lực mới để bứt phá

Những nhà đầu cơ giá lên trên thị trường vẫn đang bối rối khi nhận thấy rất ít nhu cầu mua vàng làm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh những "cơn bão" có thể ập tới thị trường. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng nhu cầu sẽ xuất hiện nếu chính phủ Mỹ đóng cửa trong bối cảnh "xung đột" tiền lương và lạm phát cao vẫn còn đó sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế.
Thị trường vàng sáng 26/9: Chịu sức ép từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ

Thị trường vàng sáng 26/9: Chịu sức ép từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ

Giá vàng tiếp đà giảm khi chịu tác động mạnh bởi sự vươn lên của USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao.
Xu hướng phát triển nhiều tiềm năng của ngành F&B

Xu hướng phát triển nhiều tiềm năng của ngành F&B

Xã hội hiện đại với sự thay đổi của thói quen tiêu dùng đã mang tới những động lực phát triển mới cho ngành thực phẩm và đồ uống (F&B), trong đó, có xu hướng tổ hợp ẩm thực và đang đòi hỏi sự bắt nhịp rất nhanh từ các doanh nghiệp.
Tràn lan bánh trung thu rởm

Tràn lan bánh trung thu rởm

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Trung Thu. Vào thời điểm này, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu có xu hướng tăng lên. Lợi dụng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, một lượng lớn bánh trung thu “rởm” đang được tuồn ra thị trường...
Thị trường vàng sáng 25/9: Giảm nhẹ sau phiên khởi sắc cuối tuần

Thị trường vàng sáng 25/9: Giảm nhẹ sau phiên khởi sắc cuối tuần

Sáng nay, giá vàng giảm nhẹ sau khi khởi sắc trong phiên cuối tuần, nhưng có lẽ thị trường vàng có thể vẫn chưa thoát ra khỏi vùng trung lập quanh mức 1.950 USD/oz, tuy nhiên nó có vị thế tốt để tiến xa hơn khi tâm lý thị trường thay đổi.
Thị trường vàng tuần tới: Chia rẽ trong nhận định xu hướng

Thị trường vàng tuần tới: Chia rẽ trong nhận định xu hướng

Các chuyên gia phân tích thị trường có sự chia rẽ giữa xu hướng tăng và trung lập, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng sự bứt phá tăng hoặc giảm từ phạm vi giao dịch gần đây.
Thị trường vàng sáng 22/9: Chịu sức ép từ đồng USD

Thị trường vàng sáng 22/9: Chịu sức ép từ đồng USD

Giá vàng tăng nhẹ trở lại vào sáng nay sau khi giảm ở phiên hôm qua do đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khi phản ứng với giọng điệu diều hâu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 và tại cuộc họp báo của chủ tịch Jerome Powell diễn ra sau đó.
Thị trường vàng sáng 21/9: Biến động mạnh sau cuộc họp của Fed

Thị trường vàng sáng 21/9: Biến động mạnh sau cuộc họp của Fed

Giá vàng giảm nhanh trở lại sau khi tăng vọt lên 1.968,9 USD/oz ngay khi cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) kết thúc và sau công bố về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bao gồm tóm tắt dự báo kinh tế và biểu đồ dấu chấm mới nhất.
Bánh trung thu ‘rởm’ vào mùa

Bánh trung thu ‘rởm’ vào mùa

Tết trung thu năm 2023 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu có xu hướng tăng lên. Lợi dụng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, một lượng lớn bánh trung thu ‘rởm’ đang được tuồn ra thị trường...
Thị trường vàng sáng 20/9: Giao dịch trong biên độ hẹp

Thị trường vàng sáng 20/9: Giao dịch trong biên độ hẹp

Giá vàng thế giới tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp khi chờ đợi những thông tin liên quan đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cuộc họp sẽ kết thúc vào ngày 20/9 (giờ Mỹ) với quyết định lãi suất của Fed sẽ được đưa ra và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau đó làm rõ hơn quan điểm của ngân hàng trung ương.
Xem thêm
Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Để báo chí làm tốt vai trò chủ lực trong truyền thông chính sách

Có thể thấy, dù báo chí đang góp phần không nhỏ trong công tác truyền thông chính sách, nhưng khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hạn chế về nguồn nguồn lực đang là những “trở lực” làm cho hệ thống báo chí chính thống chưa thể phát huy tối đa năng lực trong lĩnh vực này.
Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Cần lực đẩy từ các chính sách khác

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm nhiều so với giai đoạn trước, điều này đã được dự báo khi NHNN liên tiếp giảm lãi suất điều hành từ đầu năm tới nay
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba

Chiều 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Cộng hòa Cuba thăm Việt Nam và tham dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro thăm Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm cung ứng điện cuối năm 2023

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023, năm 2024.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Quảng Trị: Tăng cường chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống QTDND

Thực hiện Thông báo số 151/TB-NHNN ngày 18/5/2023 về “Kết luận của Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú tại buổi làm việc về tình hình hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tại một số tỉnh, thành phố”, chiều ngày 29/9/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề QTDND năm 2023.
Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Quảng Bình: Nỗ lực gỡ khó, tăng khả năng tiếp cận, hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh Quảng Bình đã triển khai mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, qua đó từng bước tháo gỡ khó khăn, khơi thông dòng vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi đấu tranh ngăn chặn ‘tín dụng đen’

Quảng Ngãi sẽ chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ‘tín dụng đen’
Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Đăng ký doanh nghiệp sụt giảm rõ nét

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu đăng ký doanh nghiệp tháng 9 và 9 tháng năm 2023 với đa số trong chuỗi số liệu thống kê đều cho thấy có sự sụt giảm.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

BAOVIET Bank cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,9%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) triển khai chương trình cho vay có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm dành cho khách hàng cá nhân.
Quét QR Co-opBank là có quà

Quét QR Co-opBank là có quà

“Quét QR là có quà” - chương trình khuyến mại mà Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) dành tặng cho khách hàng là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh và đặt mã QR Co-opBank tại địa điểm kinh doanh từ ngày 21/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Phiên bản di động