JICA nỗ lực thúc đẩy hợp tác, góp phần giúp Việt Nam phục hồi

13:51 | 14/06/2022 Xã hội
aa
“JICA sẽ tiếp tục tập trung vào lĩnh vực phát triển kinh tế và mở rộng “mạng lưới an toàn”, bao gồm lĩnh vực y tế, nhằm góp phần đưa Việt Nam sớm phục hồi và trở lại quỹ đạo tăng trưởng”, ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam cho biết.

Nhiều thành tích nổi bật

Theo Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, sau các năm 2020 và 2021 chịu tác động đình trệ nghiêm trọng vì đại dịch COVID-19, cuộc sống và các hoạt động kinh tế - xã hội hiện đã trở lại gần như bình thường. Tuy nhiên, những di chứng, hội chứng hậu COVID-19 vẫn còn kéo dài. Nền kinh tế, đặc biệt là các ngành dịch vụ, đã phải gánh chịu những thiệt hại vô cùng to lớn do đại dịch. Do vậy, JICA sẽ tiếp tục tập trung vào lĩnh vực phát triển kinh tế và mở rộng “mạng lưới an toàn”, bao gồm lĩnh vực y tế, nhằm góp phần giúp Việt Nam sớm phục hồi và trở lại quỹ đạo tăng trưởng.

Số liệu kết thúc nửa cuối năm tài khóa 2021 (từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022), trên cơ sở phân loại theo từng loại hình hợp tác vừa được JICA cập nhật cho thấy về hợp tác vốn vay ODA, có 25 dự án đang triển khai. Về hợp tác kỹ thuật (HTKT), có 6 dự án đã hoàn thành, 25 dự án đang triển khai (trong đó có 4 dự án bắt đầu triển khai mới).

jica no luc thuc day hop tac gop phan giup viet nam phuc hoi va tro lai quy dao tang truong
Ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam

Về viện trợ không hoàn lại, có 1 dự án đã kết thúc, 5 dự án đang triển khai. Về các chương trình do các doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất, có 10 dự án đã hoàn thành, 72 dự án đang triển khai (trong đó có 8 dự án mới). Chương trình đối tác phát triển, có 1 dự án đã hoàn thành, 35 dự án đang triển khai (trong đó có 4 dự án mới). Còn chương trình phái cử tình nguyện viên, có 10 tình nguyện viên mới được phái cử, đến nay có 16 tình nguyện viên đang hoạt động.

Chia sẻ thêm về các kết quả nổi bật trong nửa cuối tài khóa 2021, ông Shimizu Akira cho biết trong lĩnh vực y tế, JICA đã tập trung hỗ trợ Việt Nam ứng phó và kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Một số hoạt động nổi bật đã được triển khai và hoàn tất nhanh chóng gồm: Mua sắm thiết bị thông qua UNICEF- JICA đã bàn giao hộp lạnh bảo quản vắc-xin kèm thiết bị theo dõi nhiệt độ phục vụ cho việc vận chuyển vắc-xin; Kết hợp cùng Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), JICA đã hỗ trợ tăng cường năng lực cho các cán bộ trong điều tra và giám sát các bệnh truyền nhiễm, cung cấp thiết bị phòng ngừa dịch bệnh nhằm hỗ trợ phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn lây lan các bệnh truyền nhiễm khu vực biên giới; JICA đã bàn giao cho Bệnh viện Trung ương Huế các thiết bị y tế thiết yếu và xe cứu thương phục vụ cho vận chuyển và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nặng.

Bên cạnh đó, JICA đã triển khai nhiều hỗ trợ khác cho cuộc chiến chống các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam như: Bàn giao các thiết bị chính cho Phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp III (BSL-3) tại Viện Pasteur TP.HCM vào tháng 1/2022; Bàn giao các thiết bị y tế (Máy tim phổi nhân tạo ECMO, hộp lạnh bảo quản vắc-xin, thiết bị y tế phục vụ tiêm chủng an toàn vắc-xin COVID-19...) cho Bệnh viện Chợ Rẫy…

Ngoài ra, Giải thưởng Chủ tịch JICA lần thứ 17 (vào tháng 1/2022) đã được trao cho Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy - ba bệnh viện đóng vai trò trung tâm trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19. Đồng thời, Giải thưởng cũng được trao cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Kyushu, Đại học Nagoya với thành công trong việc phát triển giống lúa triển vọng có khả năng chống chịu sâu bệnh, thích hợp với điều kiện thời tiết tại địa phương.

“Giải thưởng này là thành quả của nỗ lực hợp tác giữa JICA và các tổ chức liên quan tại Nhật Bản và Việt Nam từ trước đến nay, chúng tôi rất tự hào khi các đơn vị của Việt Nam được lựa chọn trao giải trong hàng nghìn dự án JICA đang được triển khai trên toàn thế giới”, ông Shimizu Akira nói.

Kế hoạch nửa đầu tài khóa 2022

Thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường năng lực cạnh tranh (thông qua các dự án liên quản đến xây dựng cơ sở hạ tầng; Phát triển nguồn nhân lực; Thể chế kinh tế thị trường); Hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương (thông qua các dự án liên quan đến Y tế; Biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai – Cải thiện môi trường) và Tăng cường quản trị Nhà nước sẽ tiếp tục được JICA thúc đẩy trong thời gian tới.

Theo Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, trong năm tài khóa 2022, JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện tăng cường hệ thống y tế Việt Nam như tăng cường năng lực cho các bệnh viện nòng cốt thông qua hỗ trợ hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý trang thiết bị y tế, cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai…

Trong lĩnh vực tăng trưởng kinh tế, Dự án đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên được Nhật Bản và Việt Nam quan tâm hàng đầu. Đến nay, tất cả các đoàn tàu trong Dự án đã được vận chuyển từ Nhật Bản về đến Việt Nam. Tính đến tháng 5/2022, tiến độ hoàn thành của công trình đạt khoảng 90%. Công trình đang được khẩn trương hoàn thành để nhanh chóng đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, công trình thuộc Dự án Điện gió trên đất liền tại tỉnh Quảng Trị được quyết định đầu tư theo hình thức cho vay đầu tư hải ngoại vào tháng 5/2021 đã hoàn thành và bắt đầu vận hành thương mại vào cuối tháng 10/2021, JICA cũng sẽ hỗ trợ Dự án cung cấp năng lượng carbon trung tính do Chính phủ Việt Nam chủ trương thúc đẩy…

Đối với lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, vốn được xem như nền tảng cho tăng trưởng, có 260 sinh viên đã tốt nghiệp và 138 sinh viên mới nhập học tại trường Đại học Việt Nhật. Ngoài ra, trong khuôn khổ các chương trình học bổng dài hạn của JICA, 162 cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam hiện đang theo học các chương trình đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ tại các trường đại học tại Nhật Bản. Dự kiến, 35 cán bộ Việt Nam tiếp theo sẽ được lựa chọn để lên đường sang Nhật Bản học tập từ năm học 2022.

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính vào tháng 11/2021 và chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tháng 4/2022 đã củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. “Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2023, JICA sẽ nỗ lực hơn nữa thúc đẩy hợp tác, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước”, ông Shimizu Akira khẳng định.

Lê Đỗ
Nguồn:

Các tin khác

Phát động Giải Báo chí phát triển xanh

Phát động Giải Báo chí phát triển xanh

Ngày 27/11, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Câu lạc bộ Báo chí Phát triển xanh hướng đến NetZero Carbon (Green Media HUB), Trung tâm Văn hoá Báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức lễ công bố giải Báo chí Phát triển xanh lần thứ I.
Hà Nội: Tuyển dụng 1.670 lao động làm việc trước Tết

Hà Nội: Tuyển dụng 1.670 lao động làm việc trước Tết

Ngày 27/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 chuyên đề việc làm bán thời gian với 1.670 chỉ tiêu tuyển dụng.
VNPAY xuất sắc đạt Top 40 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

VNPAY xuất sắc đạt Top 40 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, VNPAY xuất sắc được vinh danh trong Top 40 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam khối Doanh nghiệp lớn năm 2023.
Vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng: Khởi tố 2 đối tượng về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”

Vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng: Khởi tố 2 đối tượng về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”

Tối 26/11/2023, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) và Trần Văn Trí (22 tuổi, trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra về hành vi "Cướp tài sản" và "Giết người".
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Căn cước và Luật Nhà ở (sửa đổi)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Căn cước và Luật Nhà ở (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng nay (27/11), Quốc hội đã nghe Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới trình bày Báo cáo tóm tắt giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Căn cước. Ngay sau đó, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua luật này. Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, có 431 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 87,25%). Như vậy, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Căn cước.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Mới đây, vòng chung kết Demo Day của cuộc thi hackathon GDG DevFest MienTrung 2023 với đề tài ‘Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử’, đã chính thức diễn ra, với phần trình bày của các đội thi xuất sắc nhất, cũng như những cập nhật thú vị về công nghệ và các hoạt động cộng đồng cho lập trình viên tại địa phương.
Nestlé đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam

Nestlé đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam

Với nhiều hoạt động và sáng kiến, chương trình ‘Nestlé đồng hành cùng phụ nữ’ đã và đang giúp hàng nghìn phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, nâng cao kiến thức, kỹ năng, dần dần bắt nhịp với quá trình chuyển đổi số và tạo lập sinh kế bền vững…
Foxlink đầu tư dự án Nhà máy điện tử hơn 3.167 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Foxlink đầu tư dự án Nhà máy điện tử hơn 3.167 tỷ đồng tại Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng vừa trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy điện tử Foxlink Đà Nẵng của Nhà đầu tư Foxlink International Investment Ltd, với tổng vốn đầu tư 135 triệu USD, tương đương hơn 3.167 tỷ đồng.
Đà Nẵng - Quy hoạch mới mở ra cơ hội, không gian phát triển mới

Đà Nẵng - Quy hoạch mới mở ra cơ hội, không gian phát triển mới

Ngày 25/11/2023, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ Công bố Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự lễ Công bố có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương...
Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón mừng năm mới

Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón mừng năm mới

Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đã ký ban hành Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024.
Khánh thành nhịp cầu nối niềm vui cho nhân dân vùng cao

Khánh thành nhịp cầu nối niềm vui cho nhân dân vùng cao

Ngày 24/11, Khối thi đua các tổ chức sự nghiệp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ khánh thành công trình từ thiện xây dựng 02 cầu tràn tại xã Bản Rịa, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
Đà Nẵng: cơ hội phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Đà Nẵng: cơ hội phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Ký kết hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng với Quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures sẽ mở ra những cơ hội mới và đưa thành phố lên vị thế quan trọng trong bản đồ khởi nghiệp.
SeABank: Quỹ Ươm mầm ước mơ hỗ trợ học sinh nghèo

SeABank: Quỹ Ươm mầm ước mơ hỗ trợ học sinh nghèo

Năm học 2022 - 2023, từ sự hỗ trợ nhiều năm của Quỹ học bổng Ươm mầm ước mơ, 16 học sinh nghèo hiếu học ở các tỉnh Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Đắk Lắk, Hải Phòng, Đồng Nai… đã “vượt vũ môn” thành công, tốt nghiệp THPT với số điểm từ 21 trở lên và tiếp tục học tập lên cao hơn. Ngay sau đó, Quỹ Ươm mầm ước mơ đã trao tặng Học bổng Khởi nghiệp, tổng trị giá 160 triệu đồng với mong muốn những bước đi đầu tiên trên chặng hành trình mới của các em trọn vẹn niềm vui.
Vincom khởi động Lễ hội mua sắm lớn nhất năm với quà sale siêu hạng lên tới hơn 24 tỷ đồng

Vincom khởi động Lễ hội mua sắm lớn nhất năm với quà sale siêu hạng lên tới hơn 24 tỷ đồng

Khởi động mùa lễ hội mua sắm cuối năm, Vincom tri ân khách hàng với chương trình ưu đãi “Quà sale siêu hạng” hấp dẫn nhất năm, với sự tham gia của hàng loạt thương hiệu đình đám cùng siêu quà tặng e-voucher độc quyền lên tới 24 tỷ đồng. Sự kiện còn có sự sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng như ca sỹ Trúc Nhân và ái nữ nhà Diva Mỹ Linh - nữ ca sĩ Mỹ Anh...
Luật BHXH (sửa đổi): Tiếp tục tiếp thu, sửa đổi toàn diện

Luật BHXH (sửa đổi): Tiếp tục tiếp thu, sửa đổi toàn diện

Thảo luận tại hội trường về dự án Luật BHXH (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội đã tập trung bàn về mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; quản lý, thu Quỹ BHXH; thẩm quyền của cơ quan BHXH; điều kiện, thời gian đóng BHXH tối thiểu để được hưởng lương hưu; quy định hưởng BHXH một lần; xác định hành vi trốn đóng, chậm đóng BHXH…
Xem thêm
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng nay (28/11), sau khi nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua luật này. Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, có 465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Như vậy, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Triển vọng khả quan của cổ phiếu ngân hàng năm 2024

Cổ phiếu ngân hàng là nhóm có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, nhóm ngành này cũng được kỳ vọng phục hồi, thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường.
VietinBank: 35 năm phát triển cùng đất nước

VietinBank: 35 năm phát triển cùng đất nước

“Được thành lập ngay trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, với bản lĩnh, trí tuệ, sự nỗ lực bền bỉ, ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết vượt lên mọi khó khăn của nhiều thế hệ cán bộ, người lao động trong toàn hệ thống, VietinBank đã từng bước phát triển vững mạnh và chuyển mình mạnh mẽ từ một ngân hàng chuyên doanh hoạt động trong lĩnh vực công, thương nghiệp trong thời kỳ đầu thành lập thành một NHTM đa năng như hiện nay với sự tăng trưởng ấn tượng về quy mô tổng tài sản, dư nợ tín dụng, hiệu quả kinh doanh và ngày càng khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của một NHTM hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng ở Việt Nam”, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng ghi nhận tại Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập NHTM cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank).
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng: Luật Các TCTD là một luật khó, rất phức tạp và nhạy cảm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng: Luật Các TCTD là một luật khó, rất phức tạp và nhạy cảm

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các TCTD là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do TCTD là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các TCTD phải tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các TCTD này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
thong doc nhnn nguyen thi hong tiep thu giai trinh y kien dai bieu quoc hoi ve luat cac to chuc tin dung sua doi

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội về Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi)

Phát biểu tiếp thu giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội nêu tại phiên họp, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng là một luật rất khó, rất phức tạp và rất nhạy cảm do tổ chức tín dụng là doanh nghiệp hoạt động thì phải tuân thủ luật của doanh nghiệp, nhưng đây là các trung gian tài chính huy động tiền của người dân, của doanh nghiệp và tiền của các tổ chức khác để cho vay cho nên các tổ chức tín dụng cũng phải hoạt động và tuân thủ các quy định để đảm bảo kiểm soát rủi ro cũng như các giới hạn an toàn. Chính Luật Các tổ chức tín dụng này sẽ quy định tất cả những vấn đề giới hạn an toàn để kiểm soát rủi ro.
doan thanh nien ngan hang trung uong ve voi que bac

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương về với quê Bác

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2023, từ ngày 17-19/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức chương trình hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng – tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và một số hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An.
day manh giai ngan ho tro phat trien nha o xa hoi va thuc day thanh toan khong dung tien mat

Đẩy mạnh giải ngân hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

thuc day dich vu cong va thanh toan khong dung tien mat tai tp ho chi minh

Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Tuần lễ Chuyển đổi số của TP. HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Hội Tin học TPHCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh”.
ket noi ngan hang doanh nghiep de thuc day tin dung

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để thúc đẩy tín dụng
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Khánh Hòa nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Nhắc đến Khánh Hòa là nói đến một vùng đất đầy tiềm năng phát triển kinh tế biển với du lịch, cảng biển, khu kinh tế mở... Nhưng, phía sau những gam màu tươi sáng ấy, việc phát triển kinh tế bền vững của Khánh Hòa vẫn còn nhiều thách thức.
Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Phú Yên nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn

Cũng như ở nhiều địa phương khác trong cả nước, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại Phú Yên được ví như những ‘cánh tay nối dài’ của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Thông qua hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, nhiều hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách khác… được tiếp cận, sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi.
Quảng Nam giải ngân vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù

Quảng Nam giải ngân vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù

Khi khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn, NHCSXH chi nhánh Quảng Nam đã nhanh chóng hướng dẫn lập thủ tục hồ sơ vay và giải ngân cho vay theo quy định. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể địa phương và lực lượng công an giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay và thu hồi nợ, đảm bảo chương trình được thực hiện đúng mục đích và đạt hiệu quả…
VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

VinFast VF 6 chính thức nhận lái thử và đặt cọc vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sau lễ ra mắt vào dịp Tết Trung Thu - Tết Đoàn viên, VinFast tiếp tục chọn Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để mở đặt cọc cho mẫu ô tô điện VF 6, khẳng định mục tiêu trở thành mẫu xe lý tưởng khởi đầu mọi hành trình cho các gia đình hiện đại.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền”

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích/cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.
Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản thanh toán từ xa

Nhờ tích cực áp dụng các công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình số hoá, hiện nhiều ngân hàng Việt đã đạt tỷ lệ hơn 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới.
Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ra mắt hình thức thanh toán bằng đồng hồ thông minh

Ngày 22/11, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.
BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh mới tại khu đô thị Starlake

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương chi nhánh tại ngã tư trung tâm khu đô thị sầm uất Starlake Hà Nội nhân kỷ niệm 26 năm có mặt tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khách hàng đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.
BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

BAOVIET Bank phê duyệt vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong 24 giờ

Nhằm “tiếp vốn” cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng đang có xu hướng tăng cao trong những tháng cuối năm, ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã có sự điều chỉnh cho sản phẩm BAOVIET Easy Loan với nhiều ưu đãi mới vượt trội.
VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

VPBank đón đầu xu hướng quản lý tài sản “may đo” riêng cho khách hàng VIP

Bằng cách thiết kế các sản phẩm và dịch vụ dựa trên từng nhóm chân dung khách hàng, VPBank kỳ vọng mỗi khách hàng ưu tiên sẽ có một hành trình trải nghiệm tài chính chuyên nghiệp, dịch vụ hiệu quả và đặc quyền đẳng cấp.
VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

VietABank công bố Báo cáo tài chính quý III/2023

Kết quả kinh doanh của nhiều ngân hàng trong quý III/2023 cho thấy xu hướng lợi nhuận suy giảm. Theo các chuyên gia, lợi nhuận trước thuế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của tăng trưởng tín dụng, áp lực chi phí vốn cao, chi phí dự phòng rủi ro tăng.
Phiên bản di động