Thị trường đã thoát “đáy” để bước vào giai đoạn tăng trưởng mới?

18:09 | 10/11/2023 Phân tích nhận định
aa
Sau một thời gian dài TTCK sụt giảm mạnh liên tiếp đã bắt đầu xuất hiện những phiên phục hồi, đặc biệt là đối với những cổ phiếu đã giảm sâu trước đó. Theo các chuyên gia, nếu xét về bối cảnh kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước hiện các yếu tố chính vẫn đang có những cải thiện đáng kể, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý 3 cũng tích cực hơn so với các quý trước. Chính vì vậy, điều các nhà đầu tư đang quan tâm vào lúc này là liệu thị trường đã thực sự bước qua “đáy” để bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới hay chưa.
Thị trường đã thoát “đáy” để bước vào giai đoạn tăng trưởng mới?
Thị trường chứng khoán đã thoát "đáy" hay chưa?

Tại sao xuất hiện những phiên bán mạnh

Đánh giá về thị trường trong vài tuần trở lại đây đã có những phiên giảm liên tiếp xen lẫn với những phiên phục hồi rồi lại giảm sâu hơn, ông Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích, Công ty CP Chứng Khoán BIDV (BSC) cho biết, thông thường sau một chu kỳ tăng điểm kéo dài sẽ có những đợt giảm điểm tương đối lớn. Trước đó, TTCK Việt Nam đã tăng điểm trong suốt 9 tháng đầu năm, đặc biệt thời gian từ khoảng tháng 4 đến tháng 9/2023, VN-Index tăng khoảng 16 - 17% và tính từ đầu năm đến thời điểm tháng 9, tăng xấp xỉ khoảng 25%.

Tiếp đó, đã có hơn 1 tháng giảm điểm liên tục. Thông thường, mặc dù thị trường có những phiên điều chỉnh giảm là điều bình thường, nhưng cũng điều chỉnh chỉ từ khoảng 5 - 10%.

“Trong suốt lịch sử của VN-Index chúng tôi thấy như đợt giảm điểm quá 15% trong giai đoạn vừa qua là hiếm có. Tôi nghĩ nó cũng là hệ quả của những lo lắng của cộng đồng nhà đầu tư về những biến động bên ngoài ở trên thị trường quốc tế, cũng như những chuyển biến về mặt vĩ mô và doanh nghiệp trong nước. TTCK luôn đi trước một bước nên những diễn biến vừa rồi có lẽ cũng là thời gian TTCK điều chỉnh lại về gần hơn với những diễn biến của nền kinh tế thực”, ông Long trao đổi trong Talk show Phố Tài Chính trên VTV8.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Maybank Investment Bank cho biết, xu hướng của TTCK trong gần 2 tháng qua là xu hướng giảm, đặc biệt trong giai đoạn khoảng vài tuần gần đây, mỗi lần nhà đầu tư cứ kỳ vọng thị trường phục hồi thì thị trường lại có những phiên giảm sâu hơn, đã làm nhiều nhà đầu tư hụt hẫng.

Tuy nhiên trong những phiên gần đây, xu hướng của thị trường phục đã hồi tương đối rõ nét hơn, nhưng xu hướng này có bền vững hay không. Theo quan sát của ông, đây là yếu tố hỗ trợ thị trường về mặt kỹ thuật, ngoài ra thông tin về Cục Dự trữ liên bang Mỹ đã tạm ngừng tăng lãi suất và giữ nguyên lãi suất trong giai đoạn này và trong hai cuộc họp mới nhất của họ đều giữ nguyên đã mở ra sự kỳ vọng cho các nhà đầu tư về việc kỷ nguyên tiền đắt có thể sẽ sớm kết thúc.

“Dĩ nhiên việc giảm lãi suất có thể không diễn ra ngay lập tức, nhưng việc mặt bằng lãi suất đạt đỉnh cũng sẽ mở ra xu hướng này. Điều này cũng đã giúp cho đồng USD sau một giai đoạn tăng mạnh đã có xu hướng điều chỉnh trở lại, mặc dù mức giảm cũng khá nhẹ, nhưng giúp cho các nhà đầu tư kỳ vọng dòng tiền sớm trở lại trên những kênh đầu tư có độ rủi ro cao như thị trường cổ phiếu”, ông Khánh cho hay.

Lý giải thêm về lý do khiến nhà đầu tư đã bán mạnh quá đà những tuần trước, ông Khánh cho biết, những thông tin vĩ mô cũng như thông tin cơ bản, đặc biệt những thông tin trong nước theo xu hướng tích cực nhiều hơn. Trong khi, FED cũng đã tăng lãi suất 4 lần liên tiếp trong năm nhưng tại Việt Nam lại là xu hướng giảm lãi suất và những chính sách này đã liên tục hỗ trợ cho nền kinh tế. Song thị trường lại có xu hướng phản ứng ngược lại.

Một trong những lý do đầu tiên là trong suốt năm 2023, đặc biệt giai đoạn 8 tháng đầu năm 2023, TTCK đã tăng ở mức độ rất mạnh mẽ và nhiều cổ phiếu, thậm chí có mức tăng tính bằng lần và có mức định giá còn cao hơn cả vào thời điểm hoàng kim của thị trường, lúc đó chỉ số VN-Index ở mức trên 1.500 điểm. Trong khi bối cảnh nền kinh tế dù liên tục được cải thiện, các doanh nghiệp cũng làm ăn tốt hơn nhưng tốc độ cải thiện cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh không thể nhanh như tốc độ tăng giá của cổ phiếu. Và khi thị trường tăng và nhiều mã cổ phiếu đã tăng tính bằng lần trong suốt giai đoạn 8 tháng vừa qua, nhà đầu tư đã quyết định tham gia lớn hơn và sử dụng đòn bẩy nhiều hơn. Chính vì vậy, khi thị trường điều chỉnh đến một mức độ nào đó sẽ khiến lực bán giải chấp này mạnh hơn và có thể đẩy cho thị trường xuống sâu hơn.

Thị trường đã thoát đáy hay chưa?

Ở góc nhìn của mình, ông Trần Thăng Long cho biết, đây là câu hỏi với riêng ông mà rất nhiều người làm trong nghề đều nhận được từ nhà đầu tư. Nhưng ông cho rằng chưa ai thực sự có thể có một phương án chính xác về đâu là đáy cũng như đâu là đỉnh của thị trường.

Chúng ta chỉ có thể quan sát được những yếu tố liên quan đến những đặc điểm khi vùng đáy thị trường diễn ra. Liệt kê một số yếu tố để các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm, ông cho biết, khi nghiên cứu lại các khu vực đáy của VN- Index trong vòng 15 - 16 năm vừa qua, với khoảng 7 - 8 lần tạo đáy lớn, thường sẽ có những đặc điểm chính như sau:

Thứ nhất, định giá lúc đấy thường phải rẻ, thông thường sẽ dựa trên hai chỉ số định giá chính là chỉ số P/E và chỉ số P/B, vùng P/E khoảng 10 - 11 lần và vùng P/B khoảng 4,4 – 4,5 lần và thường sẽ phải thấp hơn tương đối so với trung bình 5 năm. Hiện tại chúng ta cũng đã bắt đầu rơi vào vùng định giá tương đối rẻ so với trung bình 5 năm.

Thứ hai, thanh khoản sẽ giảm, do người bán không muốn bán nhiều nữa và người mua mua mua một cách thận trọng. Chúng tôi quan sát thấy trong tất cả những lần tạo đáy trước thanh khoản sẽ thấp hơn khoảng 50% so với thanh khoản ở vùng đỉnh gần nhất, cũng khá giống với thời điểm hiện tại.

Thứ ba, yếu tố liên quan đến chuyển biến của nhà đầu tư nước ngoài. Nhà đầu tư nước ngoài được xem như những nhà đầu tư có nền tảng tài chính khá tốt và họ hoạt động rất lý trí khi thị trường đủ rẻ họ sẽ mua vào, chuyển sang trạng thái mua ròng trở lại hoặc ít bán ròng đi.

Một yếu tố nữa theo ông cũng rất quan trọng đó là những diễn biến của những cổ phiếu dẫn dắt, là những mã có trọng số cao trên thị trường và được nắm giữ bởi rất nhiều những nhà đầu tư. Thông thường thị trường sẽ tạo đáy khi những mã đó có dấu hiệu ổn định trở lại, bao gồm những mã lớn như BIDV, VCB, hay FPT… là những mã sẽ có dấu hiệu tạo đáy trước thị trường và có thể quan sát thêm những mã như HPG hay VNM… là hai mã mà nhà đầu tư nước ngoài thường sẽ có trong danh mục.

“Với đợt giảm lần này chúng tôi cũng có quan sát thấy phần lớn những mã nêu trên cũng đã đi vào giao dịch tương đối ổn định và đâu đó tín hiệu tạo đáy là có. Nhưng chúng tôi cũng lưu ý nhà đầu tư thực ra không nên cố gắng để đoán đáy mà nên có những kế hoạch chuẩn bị cho việc liệu thị trường có suy giảm tiếp chúng ta sẽ làm như thế nào? Hay bắt đầu phục hồi từ đây chúng ta sẽ có phương án ra sao”, ông Long khuyến nghị.

Ông Phan Dũng Khánh cũng cho rằng, đây cũng chính là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư hỏi ông trong giai đoạn này. Hiện nay ông đang đề ra hai kịch bản. Thứ nhất, nếu vùng kháng cự 1.020 điểm giữ vững được trong tháng 11 có thể xem đây là đáy ở trong trung hạn. Tuy nhiên, trong kịch bản thứ hai - xấu hơn, nếu vùng này bị xuyên qua thì có thể giảm xuống tiếp.

Song ông kỳ vọng thị trường vẫn giữ được kịch bản tích cực, xu hướng thị trường sẽ lập đáy trung hạn. Nhưng nhà đầu tư nên lưu ý ngay cả trong trường hợp đáy được xác lập, đáy nhiều khả năng sẽ đi theo mô hình chữ U nhiều hơn mô hình chữ V, có nghĩa giá cổ phiếu sẽ rất khó để bật nhanh lên giống như giai đoạn trước và nó sẽ cần một thời gian tích lũy. Bởi vì dòng tiền trong giai đoạn vừa qua ở mức khá thấp so với giai đoạn hoàng kim của 8 tháng đầu năm nay, nên thị trường trong giai đoạn hiện nay theo tôi thấy có lợi thế đối với những nhà đầu tư trung và dài hạn và đang còn tiền mặt.

Quốc Tuấn
Nguồn:

Các tin khác

Tăng phiên thứ 7 liên tiếp, VN-Index vượt 1.290 điểm

Tăng phiên thứ 7 liên tiếp, VN-Index vượt 1.290 điểm

Phiên giao dịch ngày 9/7, VN-Index không có động lực tốt đầu phiên khi có diễn biến giằng co và giao dịch tương đối trầm lắng. Tuy nhiên khoảng một giờ sau, thị trường có tín hiệu sôi động hơn với sự xuất hiện của dòng tiền mua. Kết phiên, VN-Index đã tăng phiên thứ 7 liên tiếp, đóng cửa tại 1.293,71 điểm, tăng 10,15 điểm, tương đương 0,79%.
VN-Index dao động quanh 1.280 điểm

VN-Index dao động quanh 1.280 điểm

VN-Index dao động quanh 1.280 điểm
Chứng khoán được nhận định khá tích cực trong nửa cuối năm 2024

Chứng khoán được nhận định khá tích cực trong nửa cuối năm 2024

Nhìn lại hai điểm tựa chính cho thị trường trong năm 2024 gồm yếu tố cơ bản và dòng tiền, yếu tố cơ bản đang chuyển biến tích cực theo dự đoán và có phần tốt hơn kỳ vọng. Đà hồi phục kinh tế sẽ diễn ra rõ nét hơn trong nửa cuối năm 2024.
Đâu là kênh “hút” dòng tiền đầu tư nửa cuối năm 2024?

Đâu là kênh “hút” dòng tiền đầu tư nửa cuối năm 2024?

Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đà hồi phục trong nửa đầu năm 2024, nhưng nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Phóng viên Thời báo Ngân hàng có cuộc phỏng vấn bà Bùi Thị Thao Ly (ảnh dưới) - Giám đốc Phân tích chứng khoán của Ngân hàng Shinhan để tìm hiểu xem đâu là kênh đầu tư triển vọng từ nay đến cuối năm 2024.
Doanh nghiệp niêm yết cần chuẩn bị gì khi thị trường nâng hạng?

Doanh nghiệp niêm yết cần chuẩn bị gì khi thị trường nâng hạng?

Doanh nghiệp niêm yết cần chuẩn bị gì khi thị trường nâng hạng?
VN-Index tăng nhẹ 3 điểm, hồi phục phiên thứ tư liên tiếp

VN-Index tăng nhẹ 3 điểm, hồi phục phiên thứ tư liên tiếp

Hồi phục thứ tư liên tiếp, VN-Index tăng nhẹ 3 điểm
Quản lý tài sản ra sao khi các kênh đầu tư biến động?

Quản lý tài sản ra sao khi các kênh đầu tư biến động?

Quản lý tài sản ra sao khi các kênh đầu tư biến động?
Cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp đà tăng, VN-Index có thêm 7,06 điểm

Cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp đà tăng, VN-Index có thêm 7,06 điểm

Cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp đà tăng, VN-Index có thêm 7,06 điểm
Huy động 29.471 tỷ đồng trái phiếu qua đấu thầu trong tháng 6

Huy động 29.471 tỷ đồng trái phiếu qua đấu thầu trong tháng 6

Huy động 29.471 tỷ đồng trái phiếu qua đấu thầu
Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt, VN-Index sát mốc 1.270 điểm

Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt, VN-Index sát mốc 1.270 điểm

Cổ phiếu Ngân hàng đồng loạt tăng, VN-Index áp sát mốc 1.270 điểm
Tạo động lực nâng hạng thị trường chứng khoán

Tạo động lực nâng hạng thị trường chứng khoán

Tạo động lực nâng hạng thị trường chứng khoán
Giữ được phòng tuyến hỗ trợ, VN-Index hồi phục

Giữ được phòng tuyến hỗ trợ, VN-Index hồi phục

Giữ được phòng tuyến hỗ trợ, VN-Index hồi phục tăng 9 điểm
Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh ngắn hạn chưa kết thúc?

Thị trường chứng khoán: Nhịp điều chỉnh ngắn hạn chưa kết thúc?

Đánh giá tổng quan thị trường chứng khoán tháng 6, Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) cho rằng, trong bối cảnh diễn biến điều chỉnh chưa được xác nhận là đã kết thúc, nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và theo dõi thêm diễn biến giá tại vùng 1.230 điểm để đánh giá khả năng tạo đáy của thị trường.
VN-Index mất 13,77 điểm phiên cuối tuần

VN-Index mất 13,77 điểm phiên cuối tuần

VN-Index mất 13,77 điểm, chiến lược đầu tư tuần tới thế nào?
Thanh khoản thấp, VN-Index giảm 2 điểm

Thanh khoản thấp, VN-Index giảm 2 điểm

Thanh khoản thấp, VN-Index giảm nhẹ 2 điểm
Xem thêm
Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Quy định về mức sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của TCTD

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chúc tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

NHCSXH triển khai chính sách nhanh chóng, kịp thời

Đó là phát biểu của Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tại phiên họp HĐQT NHCSXH thường kỳ quý II/2024, ngày 12/7, tại Hà Nội.
CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

CIEM đưa ra 2 kịch bản, dự báo GDP năm 2024 đạt 6,55% hoặc 6,95%

Trong khuôn khổ Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô/Tăng trưởng xanh do chính phủ Đức tài trợ, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) ngày 9/7 tổ chức hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm và triển vọng cả năm 2024: Động lực mới cho tăng trưởng có chất lượng”.
Ngân hàng tăng vốn: Xây dựng tương lai bền vững

Ngân hàng tăng vốn: Xây dựng tương lai bền vững

Để gia tăng tỷ lệ dự phòng rủi ro, tăng nguồn vốn trung và dài hạn, tập trung đầu tư vào công nghệ, cải thiện hệ CAR, nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh việc tăng vốn điều lệ.
tiep suc san pham ocop vuon xa

Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa

Để chương trình OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) triển khai hiệu quả hơn và các sản phẩm OCOP không chỉ tìm được chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế, ngày 12/7, tại Hà Nội, Thời báo Ngân hàng tổ chức tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa” với sự tham dự của các chuyên gia nông nghiệp, đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp OCOP và các ngân hàng, tổ chức tín dụng.
no luc ho tro khach hang xac thuc sinh trac hoc

Nỗ lực hỗ trợ khách hàng xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, người dân muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ 10 triệu đồng trở lên hoặc tổng giao dịch trong ngày trên 20 triệu đồng đều bắt buộc phải xác thực sinh trắc học khuôn mặt. Nhiều ngân hàng đã thông báo làm việc xuyên thứ Bảy, Chủ nhật để thu thập sinh trắc học tại quầy giao dịch, nỗ lực hỗ trợ khách hàng.
xac thuc sinh trac hoc giup bao dam an toan giao dich ngan chan lua dao

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo

Xác thực sinh trắc học giúp bảo đảm an toàn giao dịch, ngăn chặn lừa đảo
xac thuc sinh trac hoc sau 17 co gi khac

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?

Xác thực sinh trắc học... sau 1/7 có gì khác?
dam bao an toan ve thanh toan khong dung tien mat

Đảm bảo an toàn về thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/6/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 52/2024/NĐ-CP ngày 15/5/2024 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
huong toi nen kinh te xanh

Hướng tới nền kinh tế xanh

Thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang là hướng đi tất yếu của các quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa sự tồn vong của nhân loại. Ngành ngân hàng, doanh nghiệp đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế xanh.
than trong khi tham gia giao dich vang

Thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

Trước tình hình biến động giá vàng của thị trường vàng quốc tế và chỉ đạo điều hành quản lý, giám sát thị trường vàng trong thời gian tới, NHNN khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro.
chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024 mo rong ket noi va phat trien he sinh thai so

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024: Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/5/2024, tại Hà Nội diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Ngân hàng đã phát biểu khai mạc.
trung tam thong tin tin dung quoc gia viet nam trien khai thong tu 15 chat luong hieu qua

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam triển khai Thông tư 15 chất lượng, hiệu quả

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN ngày 5/12/2023 để giới thiệu về Thông tư và Quyết định 573/QĐ-NHNN ngày 29/3/2024 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng.
hop bao cong bo su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2024

Họp báo công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 25/4/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Họp báo Công bố sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024. Bà Hoàng Thanh Nhàn - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, ông Phạm Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Thanh toán, ông Đoàn Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (NHNN) đồng chủ trì họp báo.
Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Bình Định: Tạo thuận lợi để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng

Trong quá trình thực hiện chương trình kết nối ở Bình Định đã tăng thêm sự gắn kết, chia sẻ giữa ngân hàng và doanh nghiệp để cùng phát triển.
Ninh Thuận: Ký kết quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trong lĩnh vực ngân hàng

Ninh Thuận: Ký kết quy chế phối hợp bảo vệ an ninh trong lĩnh vực ngân hàng

Ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng
Thái Nguyên: Tín dụng có mức tăng cao nhất trong 10 năm

Thái Nguyên: Tín dụng có mức tăng cao nhất trong 10 năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 9/7/2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Chủ xe tiết lộ lý do chọn VinFast VF 9 dù từng chạy nhiều xe sang châu Âu

Mẫu xe đầu bảng của VinFast được nhiều khách hàng đánh giá cao không chỉ bởi sức mạnh hay trang bị, mà còn đến từ dịch vụ hậu mãi ấn tượng khó có thể tìm thấy trên các sản phẩm thuộc thương hiệu khác.
Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Vinhomes giải bài toán “mua nhà, tậu xe” của giới trẻ bằng đặc quyền hấp dẫn

Những đặc quyền đang được Vinhomes triển khai giúp giới trẻ không còn phải đau đầu với bài toán mua nhà trước hay mua xe trước, khi có thể đồng thời sở hữu cả hai để nâng cấp chất lượng cuộc sống mà không phải bận tâm về vấn đề tài chính.
3 lý do nên mua VinFast VF 5 Plus ngay hôm nay

3 lý do nên mua VinFast VF 5 Plus ngay hôm nay

Sở hữu trang bị vượt tầm giá, chi phí sử dụng tiết kiệm, VF 5 Plus ngày càng thu hút người dùng, đặc biệt khi bộ sưu tập màu mới ra mắt, cùng chính sách ưu đãi giới hạn chỉ còn hiệu lực trong chưa đầy 24 giờ nữa.
Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngân hàng số đầu tiên đạt chứng chỉ quốc tế về sinh trắc học

Ngày 12/7, Cake by VPBank (Cake) cho biết, giải pháp Cake Face Authen của ngân hàng thuần số này đã nhận được chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 30107-3 về nhận diện sinh trắc học khuôn mặt.
VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Tặng voucher du lịch Châu Á là ưu đãi được VietinBank dành cho các Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán QR Pay tại VietinBank nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức thanh toán thuận tiện này.
Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Có gì trong gói giải pháp quản lý dòng tiền của VPBank?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng xuất phát điểm và nguồn lực đầu tư ban đầu, doanh nghiệp nào có năng lực quản lý dòng tiền tốt hơn sẽ tối ưu hóa tốt hơn đối với chi phí hoạt động và nguồn lực vận hành. Việc quản lý dòng tiền một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, đảm bảo sức khỏe tài chính từ đó quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
VIB ra mắt gói vay mua nhà phố 30.000 tỷ, lãi suất chỉ 5,9%, miễn trả gốc đến 48 tháng

VIB ra mắt gói vay mua nhà phố 30.000 tỷ, lãi suất chỉ 5,9%, miễn trả gốc đến 48 tháng

Ngày 9/7/2024, Ngân hàng Quốc tế (VIB) ra mắt gói vay mua nhà phố, tổng hạn mức lên tới 30.000 tỷ đồng, nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà đang dần phục hồi. Đây là gói vay có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, giúp khách hàng cá nhân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn một cách an tâm lâu dài với các gói lãi suất cố định hấp dẫn, quy trình cho vay đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm này còn hỗ trợ khách hàng đang vay tại các ngân hàng khác với nhiều ưu đãi đặc biệt từ VIB.
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024”

SeABank được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa được Tạp chí Forbes và Kênh truyền hình CNBC vinh danh lần lượt là “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024” và “Ngân hàng tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2024”. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của SeABank trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu và không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng.
BIDV cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hơn 8.100 khách hàng FDI

BIDV cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hơn 8.100 khách hàng FDI

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được vinh danh với giải thưởng “Vietnam Domestic FDI Bank of the Year 2024” (Ngân hàng phục vụ khách hàng FDI tốt nhất Việt Nam năm 2024).
VietinBank ra mắt website mới

VietinBank ra mắt website mới

Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.
Ngân hàng tăng cường hỗ trợ khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng tăng cường hỗ trợ khách hàng cập nhật sinh trắc học

Quy định bắt buộc áp dụng phương thức xác thực sinh trắc học đối với một số giao dịch ngân hàng trực tuyến đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7. Đến nay, các ngân hàng đã và đang đẩy mạnh công tác hỗ trợ khách hàng hoàn tất cập nhật sinh trắc học tránh làm gián đoạn hoạt động giao dịch chuyển khoản trực tuyến trên 10 triệu đồng trở lên.
Phiên bản di động