Doanh nghiệp ô tô “thấm đòn” hội nhập

06:52 | 14/08/2017 Doanh nghiệp
aa
Nhiều hãng kinh doanh ôtô đang gặp khó khăn khi phải vừa đảm bảo doanh thu, vừa phải duy trì được lợi nhuận.
Công nghiệp ô tô: Khó khăn ai cũng biết, nhưng chưa làm được gì
Ô tô nhập khẩu tràn vào Việt Nam
Ôtô Honda giảm giá gần 200 triệu tại Việt Nam

Hiếm có khi nào mà ngành ôtô trong nước đối mặt với nhiều khó khăn như năm nay. Khá nhiều các DN ôtô niêm yết trên sàn công bố kết quả kinh doanh đáng thất vọng trong nửa đầu năm. Bên cạnh thị trường ảm đạm một cách bất ngờ thì thách thức còn gia tăng mạnh khi từ năm 2018, thuế nhập khẩu từ các quốc gia ASEAN sẽ giảm xuống còn 0% cho hầu hết các chủng loại xe. Liệu cơ hội cho các DN ôtô sẽ như thế nào trong thời gian tới?

Sự sụt giảm của thị trường ôtô trong năm nay có thể coi là nghiêm trọng. Theo đánh giá của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 7 vừa qua chỉ đạt hơn 20.000 xe, giảm 27% so với cùng kỳ năm trước. Nếu tính luôn 7 tháng đầu năm, tổng doanh số bán hàng toàn thị trường sụt giảm đến 6%, trong đó nặng nề nhất là mảng xe du lịch.

Doanh nghiệp ô tô “thấm đòn” hội nhập
Ngành ôtô trong nước hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn

Nhiều hãng kinh doanh ôtô đang gặp khó khăn khi phải vừa đảm bảo doanh thu, vừa phải duy trì được lợi nhuận. Nguyên do là để bán được hàng, các hãng “đua nhau” thực hiện các chính sách khuyến mãi, giảm giá quyết liệt trong nửa đầu năm. Điển hình như Savico - đơn vị chuyên phân phối cho các hãng Toyota, Honda, Mitsubishi, Ford hay Volvo - ghi nhận mức lỗ 10 tỷ đồng ở mảng kinh doanh chính; ôtô Hàng Xanh lỗ kinh doanh hơn 14 tỷ đồng; City Ford lỗ 8 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông lớn ngành là ôtô Trường Hải cũng chứng kiến kết quả kinh doanh sụt giảm khi doanh thu thuần quý II vừa qua giảm 14% xuống chỉ còn 12.734 tỷ đồng, lợi nhuận ròng sụt giảm đến 50%, chỉ còn 1.195 tỷ đồng. Trường Hải đã tạm thời gác kế hoạch niêm yết cổ phiếu đến sang năm, nhưng nếu kết quả kinh doanh không được cải thiện mạnh trong giai đoạn cuối năm nay thì chắc chắn giá trị của DN sẽ chịu tác động tiêu cực một khi niêm yết.

Trong khi đó, chỉ còn chưa đầy 5 tháng nữa, hàng rào thuế quan cho các dòng xe nhập khẩu từ các quốc gia ASEAN, nhất là từ thủ phủ ôtô Thái Lan, sẽ giảm. Sức ép cạnh tranh cho các hãng xe trong nước, nhất là Trường Hải vốn đầu tư mạnh vào khâu lắp ráp sản xuất, sẽ gia tăng gấp bội, dù hãng này đã nỗ lực cắt giảm chi phí để hướng đến mục tiêu mỗi năm giảm giá bán khoảng 5-10%. Nhưng, thực tế vẫn còn gặp nhiều chông gai.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng ban Chính sách VAMA, do thị trường tiêu thụ trong nước nhỏ, sản lượng nhỏ bé, trong khi khấu hao đầu tư thiết bị lớn, chi phí sản xuất cao hơn khu vực gây rất nhiều khó khăn cho các DN sản xuất trong nước. Ngoài ra, do phần lớn linh kiện ôtô phải nhập khẩu nên các nhà sản xuất phải chịu thêm các chi phí như đóng gói, vận chuyển và thuế nhập khẩu. “Chi phí sản xuất xe ở Việt Nam đang cao hơn xe sản xuất ở Thái Lan. Thậm chí, xe nhập từ Thái Lan đã bao gồm chi phí đóng gói vận chuyển vẫn thấp hơn xe sản xuất ở Việt Nam khi thuế nhập khẩu bằng 0% vào năm 2018”, ông Tuấn nói.

Thấy được bài toán khó khăn trước mắt, một số DN ôtô bắt đầu thực hiện các chiến lược mới, nhất là phát triển mạnh mảng dịch vụ và bán lẻ, như Trường Hải và Savico là những ví dụ điển hình. Mục tiêu của họ là chủ động tạo ưu thế về thương hiệu, hệ thống phân phối trước khi các hãng xe ngoại đổ bộ mạnh mẽ vào Việt Nam.

Thực tế thì lợi nhuận từ mảng phân phối cho các hãng xe đôi khi còn mang lại các khoản lợi nhuận khá tốt cho các hãng ôtô. Như ở Savico, mặc dù báo lỗ hơn 10 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính, nhưng nhờ nhận được 54 tỷ đồng từ tiền thưởng của hãng xe ngoại nên Savico gặt hái được 34 tỷ đồng lợi nhuận ròng. City Ford cũng được thưởng 9,4 tỷ đồng nên thu 2,43 tỷ đồng lãi ròng trong quý II.

Phát triển sang các lĩnh vực khác như bất động sản và tài chính cũng là điều mà một số công ty ôtô lựa chọn. Sau khi Trường Hải tham gia vào mảng bất động sản với dự án hoành tráng Sala Đại Quang Minh ở Thủ Thiêm (TP. Hồ Chí Minh), tới nay còn có thêm Savico đang lựa chọn đối tác có năng lực để tham gia phát triển khu phức hợp tại lô đất vàng 66-68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Ngoài ra, Savico còn lấn sân vào mảng giáo dục với khởi đầu là trường mầm non ở Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh).

Nam Minh
Comments

Các tin khác

Hơn 500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm Global Sourcing Fair Vietnam

Hơn 500 gian hàng góp mặt tại Triển lãm Global Sourcing Fair Vietnam

Triển lãm Quốc tế về Nguồn cung ứng Toàn cầu tại Việt Nam 2025 (Global Sourcing Fair Vietnam 2025) sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/4/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, do Công ty VINEXAD kết hợp với Công ty Global Sources (Hồng Kông) đồng tổ chức, quy tụ hơn 400 nhà trưng bày với 500 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.
Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam: Vượt sóng trong bối cảnh biến động

Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam: Vượt sóng trong bối cảnh biến động

Theo Báo cáo Triển vọng kinh doanh toàn cầu AHK WBO - Mùa xuân 2025, các doanh nghiệp Đức nhận thấy cả cơ hội lẫn rủi ro, vừa đối mặt với những thách thức nội địa, vừa hưởng lợi từ vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Làm mới, tạo lập những động lực tăng trưởng

Làm mới, tạo lập những động lực tăng trưởng

Hoạt động giao thương thương mại toàn cầu đang đối diện với những bất ổn về chính sách rất khó dự báo. Trong báo cáo “Triển vọng và Thống kê thương mại toàn cầu” được công bố vừa qua, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cảnh báo, những rủi ro nghiêm trọng, bao gồm việc áp dụng thuế quan đối ứng và sự lan tỏa rộng hơn của bất ổn chính sách có thể dẫn đến sự sụt giảm thêm 1,5% trị giá thương mại hàng hóa toàn cầu, đặc biệt gây tổn hại đến các quốc gia kém phát triển và định hướng xuất khẩu.
Áp dụng công nghệ trong quản lý thuế giúp tối ưu hóa quy trình, lợi nhuận

Áp dụng công nghệ trong quản lý thuế giúp tối ưu hóa quy trình, lợi nhuận

Ngày 24/4/2025, Hội thảo "Quy định về chế độ hóa đơn điện tử với hộ và cá nhân kinh doanh theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP" được Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần MISA tổ chức. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của cơ quan thuế, chuyên gia tài chính - kế toán, báo chí và gần 2.000 hộ kinh doanh.
Lễ 30/4-1/5: “Thời điểm vàng” để kích cầu tiêu dùng

Lễ 30/4-1/5: “Thời điểm vàng” để kích cầu tiêu dùng

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu sức ép từ thuế quan tăng mạnh và bất ổn địa chính trị có thể phá vỡ chuỗi cung ứng, từ đó tác động đến tăng trưởng kinh tế, tiêu dùng nội địa tiếp tục được xem là “bệ phóng” quan trọng để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2025. Trong đó, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trở thành “thời điểm vàng” để các doanh nghiệp triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng nhằm khai thác tối đa tiềm năng của thị trường 100 triệu dân.
Đồng hành triển khai chiến lược phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế Việt Nam

Đồng hành triển khai chiến lược phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế Việt Nam

Vừa qua, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác thu xếp vốn cho dự án đầu tư 50 máy bay thân hẹp. Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược hiện đại hóa đội bay của Vietnam Airlines, đồng thời thể hiện vai trò chủ lực của hai doanh nghiệp Nhà nước hàng đầu trong việc đồng hành triển khai các dự án trọng điểm quốc gia, phục vụ chiến lược phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế Việt Nam.
Doanh nghiệp kiến tạo giá trị xã hội từ nội bộ

Doanh nghiệp kiến tạo giá trị xã hội từ nội bộ

Khi tiêu chuẩn phát triển bền vững ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) ngày càng được doanh nghiệp toàn cầu quan tâm và thực hành, yếu tố "S" - tức là trách nhiệm xã hội - nổi lên như một trụ cột không thể tách rời trong chiến lược vận hành hiện đại. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã bước đầu tích hợp ESG vào hoạt động sản xuất - kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường ngày càng yêu cầu minh bạch, nhân văn và có trách nhiệm hơn.
Central Retail nhận "Rồng Vàng", tiếp tục đầu tư lớn tại Việt Nam

Central Retail nhận "Rồng Vàng", tiếp tục đầu tư lớn tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2025, Central Retail Việt Nam đã vinh dự được trao tặng Giải thưởng Rồng Vàng 2025, ghi nhận những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Viettel "trình làng" trung tâm dữ liệu thuộc Top 10 khu vực Đông Nam Á

Viettel "trình làng" trung tâm dữ liệu thuộc Top 10 khu vực Đông Nam Á

Viettel đã khởi động dự án trung tâm dữ liệu siêu lớn tại TP. Hồ Chí Minh, một công trình mang tầm chiến lược không chỉ cho tập đoàn mà còn cho sự phát triển của hạ tầng số Việt Nam.
Phó Tổng Giám đốc VietinBank nhận Giải thưởng “Nhà Lãnh đạo IT của năm”

Phó Tổng Giám đốc VietinBank nhận Giải thưởng “Nhà Lãnh đạo IT của năm”

Ngày 16/4/2025, tại Chương trình “Chuỗi đổi mới tài chính thế giới - Việt Nam 2025” (WFIS 2025), ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin, Giám đốc Khối Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo VietinBank đã được vinh danh với Giải thưởng “IT Maestro of the year - Nhà Lãnh đạo IT của năm”.
DCCI Summit 2025: Công nghệ xanh và AI định hình tương lai ngành dữ liệu, điện toán đám mây

DCCI Summit 2025: Công nghệ xanh và AI định hình tương lai ngành dữ liệu, điện toán đám mây

Hội nghị DCCI Summit 2025 vừa diễn ra, đặt trọng tâm vào "công nghệ xanh" như một yếu tố then chốt định hình tương lai bền vững cho ngành hạ tầng số, thu hút hơn 2.000 chuyên gia và đại diện doanh nghiệp hàng đầu.
Lấy ý kiến về hồ sơ, thủ tục xác định đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Lấy ý kiến về hồ sơ, thủ tục xác định đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng.
HSG: Lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng hoàn thành 74% kế hoạch niên độ tài chính 2024-2025

HSG: Lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng hoàn thành 74% kế hoạch niên độ tài chính 2024-2025

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2 niên độ tài chính 2024 - 2025 (từ ngày 1/1/2025 đến ngày 31/3/2025). Theo đó, Quý 2 niên độ tài chính 2024-2025, sản lượng hợp nhất HSG đạt 432.919 tấn, doanh thu hợp nhất HSG đạt 8.452 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất HSG đạt 205 tỷ đồng.
Hà Nội công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

Hà Nội công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

UBND TP. Hà Nội vừa công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp tháng 3/2025 và đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng phục vụ.
Tiêu thụ tăng vọt, ngành điện căng mình

Tiêu thụ tăng vọt, ngành điện căng mình

Với dự báo nắng nóng còn kéo dài và nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trong năm 2025, ngành điện lực đang đối mặt với bài toán không dễ về đảm bảo cung ứng điện an toàn và liên tục.
Xem thêm
nhieu he luy tu viec lo thong tin ca nhan

Nhiều hệ luỵ từ việc lộ thông tin cá nhân

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã giúp việc kết nối và chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, chính điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng xấu lợi dụng sự mất cảnh giác, sơ hở của người dân để đánh cắp thông tin cá nhân.
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

Ngày 24/4/2024, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) tổ chức Lễ kick of Dự án Bcons Solary tại White Palcae, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ngay tại thời điểm sau khi có thông tin chính thức Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập chung về TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ngày, thời hạn lên đến 50 năm - dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 - 26/4/2025), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Siêu hội bảo hiểm, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm, áp dụng duy nhất trong ngày 26/4/2025. Đây cũng là mức ưu đãi cao nhất trong năm dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm của BIC trên các kênh phân phối.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

NCB đồng hành cùng khách hàng trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ du lịch, ẩm thực, giải trí đến di chuyển… Chỉ với vài bước đăng ký online đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự do chi tiêu mọi lúc mọi nơi, biến kỳ nghỉ lễ thành trải nghiệm đáng nhớ.
[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

Với Siri tiếng Việt, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc thậm chí là các dịch vụ yêu thích như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. thông qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ mà không cần phải thao tác trực tiếp trên điện thoại.
VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

Từ tháng 4/2025, VietinBank phối hợp với Cục đấu thầu quốc gia chính thức triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (eGP). Theo đó, khách hàng doanh nghiệp tham gia dự thầu có thể dễ dàng tạo đề nghị bảo lãnh điện tử và nhận cam kết bảo lãnh dự thầu điện tử do VietinBank phát hành nhanh chóng ngay trên eGP thông qua kết nối trực tiếp giữa VietinBank và eGP.
VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang có những cam kết và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang phát triển bền vững, VietinBank phối hợp với đối tác chiến lược - Ngân hàng MUFG Bank (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm MUFG N0W (Net Zero World) Việt Nam 2025, với chủ đề Chiến lược đổi mới bền vững hướng tới bứt phá xanh.
Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Home Credit triển khai chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến 8/7/2025, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng của công ty.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Phiên bản di động